Đã qua rồi cái thời Rau hữu cơ "đắt như vàng”!

Cập nhật: 18/10/2017
Lượt xem: 26766
Theo tiêu chuẩn canh tác hữu cơ của Mỹ, Châu Âu cũng như của Nhật, chỉ những thực phẩm, rau được sản xuất và trồng theo phương pháp canh tác hữu cơ mới được gọi là “Sạch, an toàn tuyệt đối” vì không sử dụng hóa chất, không tồn dư hóa học trong sản phẩm do được kiểm soát nghiêm ngặt theo chu trình khép kín từ đất, nước, giống, dịch bệnh, chế phẩm sinh học…mới có thể giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng riêng của mỗi loại thực phẩm…
 
rau
Mô hình rau hữu cơ của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên nông thôn tại Thạch Bàn - Long Biên

Hiện nay, nhu cầu rau sạch tập trung lớn nhất tại 2 thị trường khu vực Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh, trong khi đó, để có thể mua được “bó rau sạch” thực sự theo khái niệm trên, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá cả hợp lý thật không dễ. Người tiêu dùng dường như mất niềm tin và rất hoang mang cho việc chọn mua thực phẩm sạch dù ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hay ở chợ giữa hàng nghìn thông tin hỗn độn đang ngày càng trở nên phổ biến, mất kiểm soát, đặc biệt là khu vực Hà Nội. Những bó rau mang trong mình hàng chục loại thuốc hóa học với nhãn mác rau an toàn hoặc lấy tem của thương hiệu rau an toàn nhưng bản chất là rau phun thuốc cũng vẫn đang bày bán hiên ngang trong các cửa hàng hay siêu thị. Mặt khác, nhận thức & kiến thức của người tiêu dùng dường như vẫn chưa đầy đủ bởi những thông tin hỗn độn trên thị trường, dẫn đễn đến việc bị “loạn rau sạch” như hiện nay. Bên cạnh đó, do lượng cung không ổn định, giá bán các loại “rau sạch” này cũng chưa hoàn toàn được chấp nhận bởi đa số người tiêu dùng, mặc dù đối với nhà sản xuất, chi phí đó vẫn chưa chưa đủ cho việc đầu tư để họ có thể yên tâm sản xuất. 
 
Xuất phát từ thực trạng thị trường “rau sạch” hiện nay, với mục tiêu rau hữu cơ không còn là ước mơ xa vời đối với người tiêu dùng, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển thanh niên nông thôn – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã áp dụng Công nghệ Mỹ vào sản xuất rau hữu cơ tại Trang trại Thạch Bàn – Long Biên. Hiện nay, sản phẩm đã đến với tay người tiêu dùng không qua khâu trung gian với giá thậm chí còn rẻ hơn ở chợ và siêu thị, giao động từ 15,000 - 22,000 đồng/kg .
 
Theo đó, rau được trồng trên đất đã được bón TeraVita Pro Balance (chất làm giàu đất với thành phần chính là Acid Humic). Trước khi thu hái, rau được làm sạch bằng  All duty industrial Cleaner 203 (sản phẩm chiết xuất từ dầu dừa, dầu cọ và dầu đậu nành) để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, tạp chất bám trên bề mặt rau, đảm bảo an toàn khi đến tay người tiêu dùng.
 
rau

Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn sẵn sàng hợp tác, chuyển giao khoa học công nghệ và xây dựng mô hình rau hữu cơ, sẵn sàng cung cấp rau hữu cơ cho các tổ chức, cá nhân quan tâm đến sản xuất, tiêu thụ và chất lượng sản phẩm rau an toàn vì một mục tiêu: "Vơi nỗi lo, to tiếng cười". 
Ban Biên tập

Để gửi bình luận về bài viết này. quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới

  Gửi
Bài bài viết khác:
Đoàn Thanh niên nhận ủy thác vốn vay ưu đãi của NHCSXH trên 26.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2019 (1222 Lượt xem)
Nguồn vốn ủy thác địa phương chuyển sang NHCSXH đạt 14.128 tỷ đồng tính đến tháng 06/2019 (183 Lượt xem)
Nguồn vốn ủy thác địa phương chuyển sang NHCSXH đạt 14.128 tỷ đồng (54 Lượt xem)
DỰ ÁN SẢN XUẤT CHẾ PHẨM VI SINH TỪ BỘT BÃ MÍA, PHỤC VỤ TRONG NUÔI TÔM THÂM CANH (3545 Lượt xem)
DỰ ÁN HTX HƯƠNG RỪNG (1636 Lượt xem)
DỰ ÁN MÁY NÔNG NGHIỆP ĐA THÀNH NGÂN (1535 Lượt xem)
Dự án Xây dựng nhà truyền thống dân Tộc Chăm (1725 Lượt xem)
Tiếp thêm động lực cho thanh niên khởi nghiệp (18718 Lượt xem)
Hỗ trợ ít nhất 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên (2400 Lượt xem)
Nhiệm vụ trọng tâm công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2019 (5580 Lượt xem)
Ngân hàng Chính sách xã hội - Kênh thực hiện an sinh xã hội của đất nước (30612 Lượt xem)
Năm Thanh niên tình nguyện 2019 (4202 Lượt xem)
Dự án "Hắc mộc heo" ĐH Đại Nam - Giải nhất cuộc thi "Thanh niên khởi nghiệp - sáng tạo" giành giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018 (3187 Lượt xem)
Đà Nẵng chi 7 tỷ đồng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (65349 Lượt xem)
Thanh Hóa: Đào tạo khởi nghiệp kinh doanh dành cho người khuyết tật (29444 Lượt xem)
Đẩy mạnh tín dụng chính sách nhằm góp phần xóa tín dụng đen (66412 Lượt xem)
Tăng khả năng tiếp cận vốn, cùng Ngành hạn chế tín dụng đen (13828 Lượt xem)
Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018: 6 dự án xuất sắc nhất cùng tranh tài (4669 Lượt xem)
Hiểu thế nào về Nông nghiệp 4.0 (9698 Lượt xem)
Dự án " Trang trại Hắc Mộc Heo" đạt giải nhất Cuộc thi “Thanh niên Khởi nghiệp - Sáng tạo” năm 2018 - Top 6 cuộc thi Chung kết Khởi nghiệp quốc gia 2018 (1507 Lượt xem)
Lựa chọn liên kết
Đối tác
  • Đối tác 32
Nhận bản tin từ chúng tôi
Thống kê truy cập: Đang online: 36 - Tổng truy cập: 12.890.720