Du học Mỹ - Tại sao hot?

Cập nhật: 14/10/2015
Lượt xem: 107201

Môi trường học tập

      Nhắc đến Mỹ là bạn nghĩ ngay tới Đại học Harvard hay Yale- những trường đại học danh tiếng số 1 thế giới với môi trường học tập vô cùng hiện đại. Nhờ vào nền kinh tế phát triển, hầu hết các trường Đại học Mỹ luôn nhận được những khoản tiền đầu tư không nhỏ từ chính phủ để phát triển môi trường giáo dục đa dạng và tiên tiến của mình. Các khu học xá (campus) lộng lẫy như những lâu đài và hiện đại chẳng kém những gì mà các bạn thấy trong các bộ phim. Phương pháp giảng dạy theo kiểu đọc chép không hề tồn tại ở Mỹ đâu nhé, bạn sẽ được học theo một cách đúng nghĩa! Bạn sẽ đọc sách, nghiên cứu, thảo luận với giảng viên và bạn bè để tự tích lũy kiến thức cho mình một cách chủ động mà không cần ai nhắc nhở bạn cả.
 

Lựa chọn phong phú giữa một “rừng” trường Đại học, Cao đẳng

      Tại Mỹ, có hơn 4,900 trường Cao đẳng, Đại học, Học viện giảng dạy các khóa học đại học và sau đại học cho gần hơn 900 chuyên ngành khác nhau. Cơ hội để sinh viên quốc tế chọn ra một trường, một ngành phù hợp với mục tiêu học tập của mình là rất lớn. Vì thế, bạn có thể thỏa sức lựa chọn, tìm cho mình một ngành học mà bạn cảm thấy thích thú nhất.
 

Văn hóa Mỹ

     Nói tới văn hóa Mỹ là nói tới một nền văn hóa "hợp chủng quốc," nơi hội tụ của rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới: Như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi... Là một du học sinh Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau mà không cần phải đi du lịch vòng quanh thế giới. Ngay tại Mỹ, các bạn sẽ tìm thấy cơ hội khám phá các nền văn hóa đặc sắc ấy mà không phải quốc gia nào cũng có được. Trong thời gian học, các bạn có cơ hội tham gia các clubs, các hội sinh viên quốc tế, các bạn sẽ được giao lưu, học hỏi với các bạn du học sinh quốc tế khác nữa. Cơ hội để bạn mở mang tầm mắt không phải là ít đâu!

Du Học Mỹ - Du Học Văn Hóa
 

Cơ hội kết bạn

      Tại trường của ban học sẽ có hội sinh viên quốc tế, ngay khi bạn mới chân ướt chân ráo vào trường, cố vấn học tập của bạn sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể về các hội học sinh sinh viên này. Bạn sẽ được tiếp đón một cách cực kỳ niềm nở khi gia nhập các tổ chức này. Các hội sinh viên này nhận tài trợ, quỹ từ nhà trường để hoạt động. Mỗi học kỳ, họ sẽ có những hoạt động sôi nổi như Talent shows, picnics, hoặc thậm chí là đi từ thiện cùng nhau nữa. Bạn sẽ có cơ hội kết bạn với những sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sẽ rất là bổ ích nếu bạn được tham gia các hoạt động sôi nổi trên cùng những người bạn của mình, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mà những giờ lên giảng đường hay “nhốt” mình trong thư viện  không đem lại cho bạn.

 Cơ Hội Kết Bạn
 

Cơ hội học bổng

      Học bổng dường như là một vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với Sinh viên Việt Nam chúng ta. Nhận được học bổng du học Mỹ  luôn là niềm mong ước của các bạn sinh viên và là niềm tự hào với các bậc phụ huynh. Hiện nay, các trường Đại học Mỹ cho sinh viên quốc tế rất nhiều học bổng khác nhau, từ 20% trăm cho tới 100%.

Cơ hội làm thêm trong campus trường

      Là sinh viên du học, nguồn chu cấp từ gia đình eo hẹp, nhiều bạn đã quen với lối sống dư dả ở Việt Nam sẽ thấy khó khăn trong giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, một khi các bạn đã bắt nhịp được với lối sống, phong cách sinh hoạt và học tập thì việc đi làm tại Mỹ không phải là khó. Với sinh viên quốc tế, các bạn sẽ được đi làm ngay trong trường, tối đa 20 giờ/ tuần. Lương các bạn nhận được là vào tầm khoảng $8-$10 tùy trường. Việc đi làm sẽ giúp bạn trang trải phần nào sinh hoạt phí đồng thời khiến bạn trở nên trưởng thành và nhanh nhẹn hơn. Đi làm thêm còn giúp bạn tích lũy được một số kinh nghiệm, hoặc chí ít các bạn sẽ nhận được giấy giới thiệu của supervisor (người quản lý) để bổ sung và hồ sơ xin việc của bạn sau này.

Ngôn ngữ

     Nhiều bạn học sinh sợ du học Mỹ vì nghĩ trình độ tiếng Anh của mình chưa đủ. Tuy nhiên, du học Mỹ là cơ hội để bạn nâng cao vốn tiếng Anh của bạn với tốc độ cực nhanh....tầm 3-6 tháng. Các bạn thấy đấy, cho dù học tiếng Anh ở Việt Nam từ cấp 1 cho đến cấp 3, rồi đại học …bạn có chắc mình sẽ hiểu hết những gì mà giảng viên nước ngoài nói? Nhiều bạn sinh viên Việt Nam còn bị shock trong thời gian đầu mới qua Mỹ. Tuy nhiên, các bạn đừng lo! Chỉ cần 3 tháng theo học tại Mỹ, với môi trường bản xứ, trình độ tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, bạn có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh mà không cần ngại ngùng gì cả.

Nguồn: duhocinec.com.

 

Để gửi bình luận về bài viết này. quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới

  Gửi
Lựa chọn liên kết
Đối tác
  • Đối tác 32
Nhận bản tin từ chúng tôi
Thống kê truy cập: Đang online: 16 - Tổng truy cập: 12.890.779