Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn hỗ trợ thanh niên

Cập nhật: 11/11/2016
Lượt xem: 23195
Sáng 15/01, tại Hội trường UBND xã Đồng Thái, huyện An Dương, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn hỗ trợ thanh niên”.

         Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Quốc Văn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn; Trần Quang Tường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; Nguyễn Ngọc Sơn - Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tại Hải Phòng; Đào Phú Dương - Phó Bí thư Thành đoàn; cùng các đồng chí Thường trực và cán bộ chuyên trách phụ trách về vốn vay cho thanh niên tới từ các Quận, Huyện đoàn trên toàn địa bàn thành phố.

          Trong buổi sáng, hội nghị  lắng nghe Báo cáo tóm tắt về tình hình vốn vay trong thanh niên, công tác quản lý vốn vay của Đoàn thanh niên thành phố và những tồn tại, hạn chế trong các mảng của công tác này font color="#000000">. Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau phân tích những nội dung: thực trạng tình hình vốn vay trong thanh niên, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai công tác vay vốn cho thanh niên tại địa phương, đơn vị. Từ đó chỉ ra nguyên nhân của các tồn tại, hạn chế, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc trong công tác quản lý vốn vay và hỗ trợ thanh niên trong vay vốn phát triển kinh tế, đưa ra một số ý kiến góp quý báu nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn hỗ trợ thanh niên.

          Buổi chiều, hội nghị tiếp tục làm việc với nội dung tập huấn nâng cao hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn hỗ trợ thanh niên, thông qua phần truyền đạt tới từ các chuyên gia về vốn vay của Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Hải Phòng.

          Trong thời gian qua, công tác giải quyết việc làm cho thanh niên luôn là nhiệm vụ được Ban Thường vụ Thành đoàn quan tâm hàng đầu. Ban Thường vụ Thành đoàn đã tích cực, chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, tự tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, vươn lên lập thân lập nghiệp. Trên thực tế, công tác này tuy vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, nhưng với quyết tâm của Đoàn thanh niên thành phố nhằm thực hiện thắng lợi các mục trong triển khai Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” mà trọng tâm là “Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm” font color="#000000">, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, trong thời gian tới, công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại những hiệu quả thiết thực cho thanh niên thành phố.

Sau đây là những hình ảnh từ hội nghị:

Nguồn: Ban Tuyên giáo Thành đoàn

Để gửi bình luận về bài viết này. quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới

  Gửi
Lựa chọn liên kết
Đối tác
  • Đối tác 32
Nhận bản tin từ chúng tôi
Thống kê truy cập: Đang online: 9 - Tổng truy cập: 13.817.745