Trung ương Đoàn phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt năm 2017

Cập nhật: 09/08/2017
Lượt xem: 43286
Tại Lễ chào cờ tháng 8, sáng ngày 7/8, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt năm 2017.
 
Dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Hội CCB cơ quan, Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn và đông đảo lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị thuộc cơ quan.
 
ủng hộ
Quang cảnh chào cờ tháng 8/2017 tại cơ quan Trung ương Đoàn
 
Sau nghi lễ chào cờ tháng 8, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã phát động quyên góp, ủng hộ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.
 
Trong những ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía Bắc liên tục có mưa lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc. Tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và của; cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; hàng chục người bị chết và mất tích, đặc biệt là tại các tỉnh: Sơn La, Yên Bái, Điện Biên và Lai Châu.
 
phi long
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam
phát biểu đã kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt

 
“Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên trong cả nước có những hoạt động cụ thể hướng về đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ. Đặc biệt là trong công tác phòng chống bão lũ có thể diễn ra trong thời gian tới, đồng chí Bí thư mong muốn các Ban của Trung ương Đoàn được phân công thường trực các cụm lưu ý với các tỉnh, thành Đoàn chú ý đến các khu vực trọng điểm để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng thanh niên tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; hướng dẫn nhân dân. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn thành lập các đội thanh niên xung kích mùa bão lũ, để có được sự chuẩn bị thật tốt nhằm tránh được những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân do bão lũ gây ra.
 
Đồng chí Nguyễn Phi Long cũng kêu gọi sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Đoàn tham gia ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương để hướng về đồng bào nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng thiên tai một cách kịp thời nhất. Đồng thời, đề nghị Ban thường trực các hoạt động này sớm tham mưu cho Ban Bí thư Trung ương Đoàn thành lập các đoàn công tác để Ban Bí thư, cán bộ các Ban Trung ương Đoàn đến thăm, động viên và chia sẻ với nhân dân các tỉnh trực tiếp bị ảnh hưởng của thiên tai trong thời gian gần nhất, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 
Về nhiệm vụ công tác của cơ quan Trung ương Đoàn trong tháng 8/2017, đồng chí đề nghị ngay sau kết thúc chỉ đạo điểm Đại hội cấp tỉnh, các Ban, đơn vị của Trung ương Đoàn sẽ bắt tay vào chỉ đạo đồng loạt Đại hội Đoàn các tỉnh, thành Đoàn. Đây là cơ sở quan trọng để thực hiện cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
 
“Mong các đồng chí lãnh đạo các Ban, đơn vị, cán bộ cơ quan cố gắng phát huy tinh thần làm tốt nhiệm vụ tháng 8, để cùng các tháng cuối năm có những đóng góp chung vào thành công của Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022”, đồng chí Nguyễn Phi Long nói.

Tại buổi lễ, các đồng chí trong Ban Bí thư, Thường trực Đảng ủy, Công đoàn, Hội CCB cơ quan, Đoàn TN cơ quan Trung ương Đoàn và đông đảo lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các Ban, đơn vị của cơ quan Trung ương Đoàn đã tham gia quyên góp, ủng hộ với số kinh phí ủng hộ ban đầu lên đến gần 85 triệu đồng. 
 
Được biết, toàn bộ số kinh phí quyên góp trên sẽ được chuyển đến đoàn viên thanh thiếu nhi, đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
Nguồn: doanthanhnien.vn

Để gửi bình luận về bài viết này. quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới

  Gửi
Bài bài viết khác:
Dự án Xây dựng nhà truyền thống dân Tộc Chăm (800 Lượt xem)
Tiếp thêm động lực cho thanh niên khởi nghiệp (18649 Lượt xem)
Hỗ trợ ít nhất 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên (2188 Lượt xem)
Nhiệm vụ trọng tâm công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2019 (5439 Lượt xem)
Ngân hàng Chính sách xã hội - Kênh thực hiện an sinh xã hội của đất nước (30182 Lượt xem)
Năm Thanh niên tình nguyện 2019 (4099 Lượt xem)
Dự án "Hắc mộc heo" ĐH Đại Nam - Giải nhất cuộc thi "Thanh niên khởi nghiệp - sáng tạo" giành giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018 (3109 Lượt xem)
Đà Nẵng chi 7 tỷ đồng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (65278 Lượt xem)
Thanh Hóa: Đào tạo khởi nghiệp kinh doanh dành cho người khuyết tật (29348 Lượt xem)
Đẩy mạnh tín dụng chính sách nhằm góp phần xóa tín dụng đen (66347 Lượt xem)
Tăng khả năng tiếp cận vốn, cùng Ngành hạn chế tín dụng đen (13748 Lượt xem)
Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018: 6 dự án xuất sắc nhất cùng tranh tài (4576 Lượt xem)
Hiểu thế nào về Nông nghiệp 4.0 (9580 Lượt xem)
Dự án " Trang trại Hắc Mộc Heo" đạt giải nhất Cuộc thi “Thanh niên Khởi nghiệp - Sáng tạo” năm 2018 - Top 6 cuộc thi Chung kết Khởi nghiệp quốc gia 2018 (1432 Lượt xem)
BIỂU TRÍCH NGANG THÍ SINH THI CHUNG KẾT Cuộc thi "Sáng tạo khởi nghiệp" (10552 Lượt xem)
Thông báo danh sách tổng hợp 54 ý tưởng tham dự cuộc thi ý tưởng sáng tạo (15985 Lượt xem)
Chính thức ra mắt sàn thương mại điện tử Nông nghiệp, Thực phẩm và Thủy sản sạch VN (4587 Lượt xem)
Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh niên (24400 Lượt xem)
Trung ương Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW tại Bạc Liêu (11836 Lượt xem)
Tuyên dương 123 thanh niên tiên tiến Đoàn khối các cơ quan phía Bắc (1159 Lượt xem)
Lựa chọn liên kết
Đối tác
  • Đối tác 32
Nhận bản tin từ chúng tôi
Thống kê truy cập: Đang online: 42 - Tổng truy cập: 12.782.275