Nội dung câu hỏi:

Em chào những anh chị,Hiện tại theo tra cứu vãn thì thẻ em mang lại ngày 30.9.2021 là không còn hạn cùng hạn thẻ ngừng 5 năm là vào thời điểm tháng 9.2022. Với em là sinh viên vừa giỏi nghiệp trong tháng 5.2021. Em có vài thắc mắc như sau: - bởi em vẫn ra trường vậy thì em hoàn toàn có thể gia hạn tiếp thẻ của em được giỏi không? - còn nếu không thì em buộc phải đăng ký như thế nào để hoàn toàn có thể sử dụng tiếp dịch vụ thương mại BHYT? - Nếu gồm thì em hoàn toàn có thể đóng tại nơi nào khác ngoài trường trong thời gian dịch này?
Em gửi thông tin mã thẻ: SV4797933000104Em cảm ơn các anh chị.

Bạn đang xem: Cách gia hạn bảo hiểm y tế cho sinh viên


*
Trả lời câu hỏi
Trả lời bởi:
Bảo hiểm xóm hội nước ta trả lời
Ngày trả lời:
File lắp kèm:
Câu trả lời:

Căn cứ vào điểm b Khoản 7 Điều 13 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định:

“b) Thẻ bảo hiểm y tế được cung cấp hằng năm mang lại học sinh, sv của cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, vào đó

- Đối với học tập sinh, sinh viên năm cuối của khóa học: Thẻ có giá trị thực hiện đến ngày cuối của tháng dứt khóa học.”

       căn cứ Điều 5 Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định đội tham gia bảo đảm y tế theo hộ gia đình.

1. Người có tên trong sổ hộ khẩu, trừ những người dân thuộc đối tượng người sử dụng quy định tại những Điều 1, 2, 3, 4 với 6 Nghị định này.

2. Người có tên trong sổ tạm thời trú, trừ đối tượng người dùng quy định tại những Điều 1, 2, 3, 4 với 6 Nghị định này và đối tượng người tiêu dùng đã tham gia bảo đảm y tế theo mức sử dụng tại khoản 1 Điều này”.

Mức đóng góp mỗi mon được quy định tại Điểm e, khoản 1, điều 7 Nghị định 146 năm 2018 của cơ quan chính phủ như sau: Người trước tiên đóng bởi 4,5% nút lương cơ sở; tín đồ thứ 2, 3, 4 đóng lần lượt bằng 70%, 60%, một nửa mức đóng của fan thứ nhất; Từ người thứ 5 trở đi đóng bởi 40% mức đóng góp của người thứ nhất.

Theo khoản 8, Điều 13, Nghị định 146/NĐ-CP với điểm c khoản 3 Điều 16 của Luật bảo đảm y tế dụng cụ về thời hạn BHYT có mức giá trị thực hiện thì thẻ BHYT hộ mái ấm gia đình có cực hiếm sử dụng từ ngày đóng tiền nếu như tham gia liên tục, thời gian cách biệt không quá 3 tháng; thẻ có mức giá trị thực hiện sau 30 ngày kể từ ngày đóng tiền nếu thời hạn tham gia cách biệt quá 3 mon trở lên

        Bạn contact với cửa hàng đại lý thu hoặc bưu cục bưu năng lượng điện hoặc ủy ban nhân dân xã phường chỗ cư trú để làm thủ tục gia nhập kịp thời trong vòng 3 tháng kể từ ngày thẻ BHYT sinh viên không còn hạn để hưởng quyền hạn 5 năm liên tục

Bài HN10a: khuyên bảo Kê khai với Nộp hồ sơ Cấp, gia hạn thẻ BHYT mang đến Học sinh, sv - bài viết hướng dẫn - Nộp bảo hiểm

Ghi chú:Bạn hoàn toàn có thể xem video clip hướng dẫntại đây

Để thực hiện kê khai cùng nộp làm hồ sơ “HN10a - Cấp, gia hạn thẻ BHYT cho Học sinh, Sinh viên”, bạn có thể thực hiện tại theo 2 cách:Tạo hồ nước sơ cùng kê khai trực tuyến đường trên hệ thốnghoặcKê khai trên tệp tin Excel vàupload file Excel
Hồ sơ lên hệ thống
(xem phía dẫntại đây).

Lưu ý: Bài gợi ý gồm toàn bộ 8 bước, chúng ta có thể làm xong trong vòng từ 3 đến 5 phút.

Bài viết này sẽ chỉ dẫn cách
Tạo hồ sơ và kê khai trực tuyến trên hệ thống.Bạn tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: cắm USB Token Chữ ký kết số vào thứ tính.

Bước 2: truy cập và đăng nhập (1) vào khối hệ thống Bkav IVAN tại địa chỉhttp://ivan.nopbaohiem.vn

*

Bước 3: sau khi đăng nhập thành công, bấmTạo hồ sơ mới(2).

*

Bước 4: hành lang cửa số “Tạo hồ sơ mới” hiển thị, nhập Tên làm hồ sơ (3) và chọn một số loại hồ sơ “HN10a - Cấp, gia hạn thẻ BHYT mang lại Học sinh, Sinh viên” (4), kế tiếp bấm nútTạo mới(5).

*

Hệ thống sẽ auto tạo tờ khai “D03-TS- list người chỉ thâm nhập BHYT”.

Bước 5: Kê khai tờ khai “D03-TS- list người chỉ thâm nhập BHYT”.

Xem thêm: Cách Sửa Thông Tin Trên App Thanh Niên, Hướng Dẫn Sử Dụng App Thanh Niên Việt Nam

Bước 5.1: Trên hành lang cửa số “Tạo
Hồ sơ mới”, bấm nút Kê khai
*
(6) trên dòng tương ứng tờ khai D03-TS.

*

Bước 5.2: BấmThêm đối tượng(7) để thêm new lao cồn vào tờ khai.

*

Bước 5.3: NhậpHọ với tên,Số sổ BHXH,Mã số BHXH. Tiếp đến tiếp tục nhậpThông tin tham gia BHYT (8) vàThông tin đối tượng(9) của lao động này.

Ghi chú:

Bạn tất cả thể click chuột nút
Tra cứuđể tra cứu
Mã số BHXH.

Nếu fan laođộng chưa tồn tại Mã số BHXH, các bạn phải kê khai Phụ lục thành viên hộ giađình (xem phía dẫntạiđây)

Bước 5.4: Bấm Ghi lại và đóng (10) để dứt việc kê khai tin tức cho Lao động.

Lưu ý: Nếu có không ít lao động yêu cầu kê khai, chúng ta cũng có thể bấm nútGhi lại với thêm tiếpđể tiếp tục nhập thông tin cho lao cồn khác.

*

Bước 5.5: sau khi kê khai xong hết các lao động cho tờ khai D03-TS, bấm nútGhi lại(11) để đóng cửa sổ “Tờ khai D03-TS”.

*

Ghi chú:

*

Bước 6: Sau khi kết thúc kê khai tờ khai trong hồ sơ, chúng ta bấmKý và gửi(13) để gửi hồ sơ tới BHXH.

*

Bước 7: cửa sổ “Nhập mã pin của USB Token” hiển thị, các bạn nhập mã sạc Chữ ký số (14), sau đó bấmXác nhận(15).

*

Sau khi ký và gửi hồ sơ thành công, hệ thống ngừng hoạt động sổ “Tạo làm hồ sơ mới” và hiện thông báo “Hồ sơ của Đơn vịđã được gửi thành công xuất sắc đến ban ngành BHXH”.

Bước 8: BấmĐóng(16) để xong việc nộp hồ sơ “HN10a - Cấp, gia hạn thẻ BHYT cho Học sinh, Sinh viên”.

*

Như vậy là bạn đã xong việc kê khai cùng nộp hồ sơ “HN10a - Cấp, gia hạn thẻ BHYT mang lại Học sinh, Sinh viên” qua hệ thống Bkav IVAN. Chúng ta có thể xem tiếp những bài sau: