Lương trả cho người lao động có tác dụng thêm giờ, lương phần đa ngày chưa nghỉ phép, vàng tết, đồng phục cho nhân viên… dành được trừ lúc tính thuế TNDN năm 2023 ko cũng là phần đa vướng mắc nhiều doanh nghiệp quan liêu tâm.

Bạn đang xem: Chi hỗ trợ trang phục

Tại Chương trình cung cấp trực con đường Quyết toán Thuế TNDN ngày 12/3, một doanh nghiệp cho biết, gồm chi trả khoản tiền lương của không ít ngày ngủ phép chưa dùng trong năm cho những người lao đụng trong doanh nghiệp. Công ty hỏi khoản chi này có được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN xuất xắc không?

Tổng cục Thuế đến biết, ngôi trường hợp công ty phát sinh khoản chi thanh toán những ngày phép chưa nghỉ cho những người lao động đáp ứng nhu cầu quy định tại Bộ hiện tượng lao đụng và các văn bạn dạng hướng dẫn thi hành; phương pháp tại Điều 4 Thông bốn số 96/2015/TT-BTC của cục Tài chủ yếu thì được xem vào giá cả được trừ lúc tính thuế TNDN.

“Trường hợp fan lao động tự nguyện có tác dụng thêm giờ đồng hồ và công ty lớn có giao dịch thanh toán khoản lương làm thêm giờ cho người lao rượu cồn thì khoản túi tiền tương ứng số giờ làm cho thêm thừa mức nguyên tắc tại Bộ chính sách lao động bao gồm đủ điều kiện là chi phí được trừ cho mục tiêu thuế TNDN xuất xắc không?”, một công ty đặt câu hỏi.

(Ảnh minh họa)

Về vấn đề này, Tổng cục Thuế khẳng định, theo lao lý về lao hễ thì fan lao động được làm thêm không thật 200 giờ/năm và một số ngành nghề quá trình đặc biệt thì được gia công thêm không thật 300 giờ/năm.

Theo pháp luật thuế, để được tính vào túi tiền được trừ thì khoản chi phải có đủ hóa đơn, chứng từ hòa hợp pháp theo luật pháp pháp luật.

Như vậy, khoản bỏ ra làm thêm giờ quá mức 200-300 giờ/người/năm là vi phi pháp luật về lao động cần không bảo vệ điều kiện để được xem vào chi tiêu được trừ khi xác minh thu nhập chịu thuế.

Doanh nghiệp làm việc Thuận An, bình dương cho hay, doanh nghiệp có hơn 1.000 cán cỗ công nhân viên, mỗi dịp nghỉ lễ tết có mua rubi (bánh mứt) về tặng ngay nhân viên và đối tác. Doanh nghiệp có xuất hoá đối chọi đầu ra cho bao gồm tên đối kháng vị mua hàng là chính công ty mình với văn bản là Quà tặng nhân viên theo list nhân sự đính thêm kèm. Doanh nghiệp lớn hỏi giá cả quà tặng ngay này đã có được đưa vào ngân sách chi tiêu được trừ lúc tính thuế TNDN không?

“Điều 6. Những khoản chi được trừ cùng không được trừ khi khẳng định thu nhập chịu đựng thuế

1. Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản đưa ra nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:

a) Khoản chi thực tiễn phát sinh tương quan đến vận động sản xuất, sale của doanh nghiệp.

b) Khoản chi có đủ hoá đơn, triệu chứng từ đúng theo pháp theo hình thức của pháp luật.

c) Khoản chi nếu gồm hoá đơn mua sắm hoá, thương mại & dịch vụ từng lần có giá trị từ bỏ 20 triệu đ trở lên (giá đã bao hàm thuế GTGT) khi giao dịch thanh toán phải bao gồm chứng từ giao dịch không sử dụng tiền mặt.

Chứng từ giao dịch thanh toán không sử dụng tiền mặt triển khai theo quy định của những văn bản pháp quy định về thuế quý giá gia tăng….

2. Các khoản chi không được trừ khi xác minh thu nhập chịu thuế bao gồm: …”

Căn cứ điều khoản nêu trên, về phép tắc doanh nghiệp phát sinh khoản đưa ra để phục vụ hoạt động sản xuất gớm doanh, có tương đối đầy đủ hóa đơn, hội chứng từ theo lý lẽ của pháp luật, không thuộc những khoản chi không được trừ thì được xem vào giá thành được trừ khi xác định thu nhập chịu đựng thuế TNDN.

Một công ty khác cho biết không có đồng phục đến nhân viên. Hàng năm, công ty có bỏ ra trả phụ cấp trang phục, chi trực tiếp bằng tiền phương diện cho nhân viên cấp dưới để chúng ta tự đi mua trang phục tự chọn để khoác đi làm. Khoản chi dưới 5tr/ người/ năm. Công ty băn khoăn khoản bỏ ra này (được hiện tượng trong quy định tài chính, có phiếu bỏ ra hợp lệ) có được tính vào chi tiêu được trừ khi tính thuế TNDN không?

Tổng viên Thuế đến hay, tại điểm 2.7 khoản 2 Điều 4 Thông tứ số 96/2015/TT-BTC nguyên tắc về khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN như sau:

“2.7. Phần chi trang phục bởi hiện vật cho tất cả những người lao động không có hóa đơn, chứng từ. Phần đưa ra trang phục bởi tiền cho tất cả những người lao hễ vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm.

Trường thích hợp doanh nghiệp gồm chi trang phục cả bằng tiền cùng hiện vật cho tất cả những người lao hễ để được xem vào giá thành được trừ thì mức chi tối đa so với chi bằng tiền không vượt thừa 05 (năm) triệu đồng/người/năm, bằng hiện đồ vật phải tất cả hóa đơn, triệu chứng từ.

Đối với phần đa ngành marketing có đặc điểm đặc thù thì ngân sách này được thực hiện theo quy định ví dụ của bộ Tài chính.”.

Căn cứ phép tắc nêu trên, trường phù hợp Công ty không tồn tại đồng phục cho nhân viên cấp dưới và hàng năm, công ty có chi trực tiếp bởi tiền mặt cho nhân viên cấp dưới để họ tự đi mua bộ đồ để mặc đi làm, mức bỏ ra không vượt quá 5 triệu đồng/người/năm, trường hợp khoản chi này có đủ chứng từ theo luật pháp thì được xem vào giá cả được trừ khi tính thuế TNDN.

Theo: phái mạnh Yên

mang đến tôi hỏi tôi được trao phụ cấp trang phục khi đi làm việc việc, vậy khoản phụ cung cấp đó tôi có cần phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? câu hỏi của anh Hưng (Bình Định).
*
Nội dung chủ yếu

Phụ cung cấp trang phục cho người lao hễ được đọc là gì?

Theo quy định hiện nay thì không tồn tại quy định như thế nào rõ về quan niệm phụ cấp cho trang phục. Tuy nhiên tiền phụ cấp trang phục có thể hiểu là khoản đưa ra mà doanh nghiệp cung cấp người lao đụng may, sở hữu đồng phục cân xứng với môi trường làm việc của công ty, tương xứng với quy chế của công ty để thẩm mỹ hơn môi trường xung quanh làm việc, năng động, tích cực.

Phụ cấp trang phục rất có thể là cấp phép trang phục, hoặc đã trợ cấp bằng tiền.

*

Người lao động được trao phụ cấp trang phục thì gồm phải đóng thuế thu nhập cá nhân khoản phụ cấp này không? (Hình từ bỏ Internet)

Phụ cấp trang phục đã có được trừ khi khẳng định thu nhập chịu thuế TNDN?

Căn cứ điểm 2.6 khoản 2 Điều 6 Thông tứ 78/2014/TT-BTC được sửa đổi vì Điều 4 Thông bốn 96/2015/TT-BTC quy định các khoản đưa ra được trừ với không được trừ khi khẳng định thu nhập chịu thuế như sau:

Các khoản chi được trừ với không được trừ khi xác minh thu nhập chịu đựng thuế1. Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản bỏ ra nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:a) Khoản chi thực tiễn phát sinh liên quan đến chuyển động sản xuất, marketing của doanh nghiệp.b) Khoản chi tất cả đủ hoá đơn, bệnh từ phù hợp pháp theo phương pháp của pháp luật.c) Khoản chi nếu tất cả hoá đơn mua hàng hoá, thương mại dịch vụ từng lần có giá trị trường đoản cú 20 triệu đ trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi giao dịch thanh toán phải gồm chứng từ thanh toán không cần sử dụng tiền mặt....

Xem thêm: Bệnh tuyến giáp nên ăn gì hỗ trợ tuyến giáp hiệu quả? ung thư tuyến giáp nên ăn gì và kiêng gì

2. Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:...2.7. Phần chi trang phục bởi hiện vật cho người lao động không tồn tại hóa đơn, triệu chứng từ. Phần bỏ ra trang phục bằng tiền cho người lao động vượt thừa 05 (năm) triệu đồng/người/năm.Trường hòa hợp doanh nghiệp gồm chi xiêm y cả bằng tiền với hiện vật cho người lao hễ để được xem vào chi phí được trừ thì mức bỏ ra tối đa so với chi bằng tiền ko vượt thừa 05 (năm) triệu đồng/người/năm, bởi hiện đồ vật phải tất cả hóa đơn, hội chứng từ.Đối với mọi ngành kinh doanh có đặc điểm đặc thù thì túi tiền này được tiến hành theo quy định ví dụ của cỗ Tài chính....

Như vậy, khoản phụ cung cấp trang phục cho người lao đụng được trừ khi tính thuế TNDN khi thỏa mãn nhu cầu được những điều kiện:

- trường hợp đưa ra trang phục bằng hiện vật cho người lao động phải gồm hóa đơn, bệnh từ.

- ngôi trường hợp chi trang phục bằng tiền cho tất cả những người lao đụng không được vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm.

- Trường đúng theo doanh nghiệp tất cả chi xiêm y cả bằng tiền cùng hiện vật cho tất cả những người lao rượu cồn để được xem vào ngân sách được trừ thì mức bỏ ra tối đa so với chi bằng tiền không vượt vượt 05 triệu đồng/người/năm, bởi hiện vật phải tất cả hóa đơn, triệu chứng từ.

Đối với rất nhiều ngành marketing có đặc thù đặc thù thì ngân sách chi tiêu này được triển khai theo quy định cụ thể của bộ Tài chính.

Người lao động được nhận phụ cấp xiêm y thì bao gồm phải đóng góp thuế thu nhập cá nhân khoản phụ cấp này không?

Căn cứ điểm 2.6 khoản 2 Điều 6 Thông bốn 78/2014/TT-BTC (sửa đổi vày Điều 4 Thông tứ 96/2015/TT-BTC) chính sách những khoản bỏ ra không được tính vào chi phí được trừ được lao lý như sau:

Các khoản chi được trừ với không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế...2. Các khoản bỏ ra không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:...2.6. Phần chi trang phục bởi hiện vật cho tất cả những người lao động không có hóa đơn, hội chứng từ. Phần đưa ra trang phục bởi tiền cho người lao hễ vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm.Trường đúng theo doanh nghiệp có chi trang phục cả bằng tiền và hiện vật cho người lao rượu cồn để được tính vào chi tiêu được trừ thì mức đưa ra tối đa đối với chi bằng tiền ko vượt quá 05 (năm) triệu đồng/người/năm, bởi hiện vật dụng phải tất cả hóa đơn, chứng từ.Đối với gần như ngành marketing có tính chất đặc thù thì chi tiêu này được thực hiện theo quy định cụ thể của bộ Tài chính. ...

Và theo khí cụ tại huyết đ.4 điểm đ khoản 2 Điều 2 Thông bốn 111/2013/TT-BTC giải pháp về những khoản thu nhập cá nhân chịu thuế thu nhập cá nhân như sau:

Các khoản các khoản thu nhập chịu thuế...đ) những khoản công dụng bằng tiền hoặc không bởi tiền không tính tiền lương, tiền công do người sử dụng lao rượu cồn trả mà fan nộp thuế thừa kế dưới đông đảo hình thức:...đ.4) Phần khoán chi văn chống phẩm, công tác làm việc phí, năng lượng điện thoại, trang phục,... Cao hơn mức vẻ ngoài hiện hành trong phòng nước. Mức khoán chi quanh đó vào các khoản thu nhập chịu thuế so với một số trường vừa lòng như sau:...đ.4.2) Đối với những người lao động thao tác trong các tổ chức kinh doanh, các văn phòng đại diện: mức khoán bỏ ra áp dụng cân xứng với mức xác minh thu nhập chịu đựng thuế thu nhập cá nhân doanh nghiệp theo những văn bản hướng dẫn thi hành pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp....

Như vậy, các khoản chi về trang phục bên cạnh vào thu nhập chịu thuế TNCN của bạn lao cồn nếu các khoản chi đó nằm một trong những mức như sau:

- Khoản chi bằng tiền phương diện không vượt thừa 5 triệu đồng/người/năm

- Khoản chi bởi hiện vật thì không kiềm chế mức bỏ ra (phải bao gồm hóa đối chọi chứng từ bỏ rõ ràng)

- Nếu doanh nghiệp lớn chi bằng tiền với hiện thứ thì khoản chi bởi tiền không vượt vượt 5 triệu đồng/người/năm và bởi hiện vật không trở nên khống chế.