Top học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế được săn đón nhất hiện nay

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu mở ra xu hướng và cơ hội việc làm với sinh viên theo học ngành kinh doanh quốc tế. Du học ngành kinh doanh quốc tế có gì hấp dẫn? Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế tại trường nào được săn đón nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Lợi thế khi du học ngành kinh doanh quốc tế 

Đây là lĩnh vực sôi động mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh tế. Chương trình đào tạo của sinh viên ngành kinh doanh quốc tế tập trung vào kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh. Học viên được giáo dục chuyên sâu về kinh tế, logistic, đầu tư, vận tải, thanh toán quốc tế, marketing, hoạch định chiến lược…

Song song với việc học, bạn còn được trau dồi vốn ngoại ngữ và kỹ năng mềm trong xử lý công việc như giao tiếp, giải quyết vấn đề, đàm phán… Đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước và trên thế giới, kinh doanh quốc tế trở thành ngành học thực sự thu hút đối với nhiều bạn trẻ.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?
Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Không ít trường đại học ở Việt Nam đào tạo sinh viên theo học ngành này. Tuy nhiên, việc học trong nước sẽ khiến bạn bị hạn chế về mặt ngoại ngữ, không được tiếp xúc nhiều với cách thức quản lý và vận hành của doanh nghiệp nước ngoài. 

Sinh viên sẽ có lợi thế khi du học tại các quốc gia phát triển là ở Việt Nam. Đặc biệt là cơ hội nhận học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế quý giá đến từ các trường đại học nổi tiếng. Được học hỏi, thực tập trong môi trường của các doanh nghiệp lớn, tập đoàn xuyên quốc gia trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế bạn sẽ thấy tự tin hơn nhiều khi tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm.

>> Xem thêm:

Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt?

Mỹ 

Sẽ không có gì khó hiểu khi Mỹ trở thành lựa chọn của phần đông các bạn trẻ muốn du học ngành kinh doanh quốc tế. Đây cũng là chuyên ngành được đầu tư giảng dạy cho sinh viên tại nhiều trường đại học uy tín của Mỹ. Với thế mạnh phát triển kinh tế số 1 thế giới, ngành học này chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt trong thời gian gần đây.

Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ cũng vì thế trở thành niềm mơ ước của biết bao du học sinh. Kinh doanh quốc tế đem lại công việc có thu nhập vô cùng hấp dẫn cho sinh viên, bình quân mỗi năm hơn 100.000 USD.

Nước Mỹ là nơi sản sinh các tập đoàn tài chính – kinh tế, công ty thương mại danh tiếng. Sinh viên tốt nghiệp kinh doanh quốc tế sẽ có cơ hội làm việc tại các đơn vị này. Một số cái tên đào tạo ngành kinh doanh quốc tế chất lượng tại Mỹ phải kể đến là đại học Harvard, Pennsylvania, Princeton…

Úc

Ở Úc, ngành kinh doanh quốc tế có mặt hầu hết tại khoa Kinh tế của các trường Đại học. Với các trường danh tiếng như Sydney, Melbourne, Monash hay Curtin… du học sinh theo học có cơ hội nhận học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế vô cùng lớn. 

So với các quốc gia khác, các bạn trẻ đi du học có tỷ lệ cao được định cư ở đất nước chuột túi. Đây là 1 trong những yếu tố hấp dẫn sinh viên quốc tế du học Úc. Kinh tế nước Úc những năm trở lại đây khá ổn định đem lại môi trường học tập và làm việc chất lượng cho các bạn du học sinh.

Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt?
Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt?

Singapore

Ngay gần Việt Nam, Singapore cũng là quốc gia trở thành điểm du học dừng chân của nhiều bạn trẻ. Ngành kinh doanh quốc tế ảnh hưởng rất lớn đến sự đi lên mạnh mẽ của nền kinh tế Singapore. Đây cũng là chuyên ngành được chú trọng đầu tư tạo tiềm lực cho quốc gia này.

Chất lượng giáo dục tại đây được đánh giá trong top đầu châu Á. Các trường đại học hàng đầu Singapore đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế phải kể đến là NUS, SIM, James Cook, Auston… 

Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế ở Singapore hỗ trợ sinh viên luôn được săn đón. Sinh viên nhận học bổng du học sẽ được tiếp cận kiến thức quý giá và bước tiến lớn cho sự nghiệp. 

Anh

Không hề thua kém Mỹ, Anh cũng là nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cực cao. Với những con số phát triển ấn tượng, nền kinh tế Anh đóng góp và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh tế toàn cầu. 2 trường bạn có thể cân nhắc du học ngành kinh doanh quốc tế tại đây là Birmingham và Greenwich.

Canada

Sở hữu nền kinh tế bền vững cùng điều kiện sống lý tưởng, Canada được bình chọn là quốc gia nhắm đến của nhiều sinh viên quốc tế. Đến xứ sở lá phong, bạn có thể đăng ký theo học và săn học bổng ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Alberta, Queen’s…

Ireland 

Ireland nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất châu Âu. Ngành kinh doanh quốc tế cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên muốn du học Ireland bởi chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cực cao. Các trường đào tạo hàng đầu bạn nên tham khảo như Dublin City, Maynooth…  

Top học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Đại học Princeton

Thuộc top những ngôi trường cổ kính và nổi tiếng của Mỹ, Đại học Princeton đưa ra nhiều chính sách ưu tiên với du học sinh quốc tế. Cụ thể là trường trao tặng nhiều khoá học bổng khác nhau cho sinh viên như học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế, học bổng cho sinh viên ngành Nhân văn…

Đại học Princeton
Đại học Princeton

Du học sinh theo học ngành kinh doanh quốc tế có cơ hội sở hữu các suất học bổng hấp dẫn:

 • Học bổng Harold W. Dodds không giới hạn lĩnh vực nghiên cứu hay bằng cấp của học viên. Bạn chỉ việc nộp đơn xin xét duyệt học bổng và đáp ứng đúng tiêu chí là có thể được duyệt.
 • Học bổng toàn cầu The Fung chỉ áp dụng cho 6 học viên xuất sắc nhất từ các quốc gia trên thế giới. Học bổng có thời hạn trong vòng 1 năm học tập và nghiên cứu. 
 • Học bổng Porter Ogden Jacobus dành riêng cho sinh viên cao học. Dựa trên thành tích và tư cách của ứng viên, nhà trường sẽ xét duyệt và trao học bổng cho học viên đáp ứng đủ yêu cầu mà không thông qua cuộc kiểm tra nào.

Đại học Pennsylvania

Được mệnh danh là lò đào tạo tỷ phú của nước Mỹ, Đại học tư thục Pennsylvania mở ra cơ hội và triển vọng cho sinh viên quốc tế. Nếu muốn săn học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế hay bất cứ ngành nào cho du học sinh, bạn có thể tham khảo 1 số học bổng sau:

Đại học Pennsylvania
Đại học Pennsylvania
 • Giải thưởng đại học Penn được thành lập từ quỹ chung của trường. Sinh viên quốc tế có thể được nhận trợ cấp khi đạt đủ điều kiện nhập học, dựa trên đánh giá nhu cầu tài chính của học viên.
 • Học bổng trên danh nghĩa đại học trao tặng cho sinh viên dựa trên kết quả học tập, đáp ứng 100% nhu cầu tài chính. Bạn chỉ việc hoàn tất thủ tục xin hỗ trợ, nếu phù hợp với tiêu chí của học bổng nghiễm nhiên sẽ được xét duyệt.
 • Học bổng trợ cấp giáo dục liên bang SEOG dành cho sinh viên quốc tế mong muốn theo học tại Pennsylvania. Căn cứ vào nhu cầu tài chính của sinh viên khi nộp hồ sơ xin học bổng, nhà trường sẽ tuyển chọn và trao tặng cho người phù hợp nhất.
 • Học bổng Pell do chính phủ liên bang tài trợ. Học bổng này dành cho tất cả sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhập học và xin học bổng dựa trên nhu cầu tài chính của cá nhân.
 • Học bổng Maguire hỗ trợ tối đa cho 5 sinh viên trong mỗi lớp học tại trường. Học bổng do quỹ Maguire cung cấp, đánh giá từ kết quả học tập 4 năm và điều kiện tài chính của mỗi học viên.
 • Học bổng đến từ các tổ chức phi chính phủ bên ngoài khuôn viên trường Pennsylvania được xem là nguồn học bổng vô cùng quan trọng với sinh viên quốc tế. Học bổng này giúp bạn có thể giảm đáng kể học phí theo học Pennsylvania. 

Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế tại Úc

Đại học Sydney

Đại học Sydney tạo điều kiện cho du học sinh nhận học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế và các ngành học khác với các quỹ hỗ trợ như:

Đại học Sydney
Đại học Sydney
 • Học bổng nghiên cứu sau đại học do chính phủ Úc hỗ trợ bao gồm chi phí lúc mới sang, học phí, sinh hoạt phí và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Những sinh viên quốc tế có kết quả học tập cao sau đại học có cơ hội sở hữu học bổng này.
 • Học bổng quốc tế của Phó hiệu trưởng được cấp cho du học sinh quốc tế. Giá trị học bổng lên đến 40.000 AUD giới hạn số lượng và xét duyệt từ trên xuống.
 • Học bổng Sydney dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học có thành tích xuất sắc đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Học bổng có giá trị tương đương 20% học phí mỗi năm học. Để nhận học bổng, sinh viên phải đáp ứng 1 số tiêu chí như có thành tích học tập tốt, có thư mời nhập học…

Đại học Curtin

Sinh viên có thể nhận học bổng tại Curtin với 2 chương trình: 

Đại học Curtin
Đại học Curtin
 • Học bổng đầu vào giảm 12,5% học phí kèm 10 tuần học tiếng Anh miễn phí
 • Học bổng quốc tế Curtin trị giá 25% học phí năm đầu tiên xét dựa trên thành tích học tập của du học sinh.

Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế tại Singapore 

Đại học James Cook 

Học bổng James Cook Singapore được tài trợ bởi trường JCU và tổ chức hướng nghiệp quốc tế nhằm mang lại điều kiện học tập cho du học sinh có thành tích xuất sắc. Giá trị học bổng lên tới 100% học phí 1 năm học. Nếu muốn tham dự thi dành học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế tại James Cook, bạn cần có hồ sơ học tập GPA từ 6.0 trở lên, có chứng chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa, vượt qua kỳ thi phỏng vấn với trường.

Đại học James Cook 
Đại học James Cook

Học viện SIM

2 loại học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế theo hệ cao đẳng và đại học tại học viện Sim cho bạn đó là:

Học viện SIM
Học viện SIM
 • Học bổng cao đẳng: áp dụng cho sinh viên quốc tế hệ cao đẳng có thành tích học tập xuất sắc lớp 12, khả năng lãnh đạo và giao tiếp tốt. Suất học bổng miễn giảm 100% học phí và không có ràng buộc nào với sinh viên. 
 • Học bổng giáo dục toàn cầu: học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc lớp 12, có đóng góp cho cộng đồng vá tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc có thành tích đáng kể trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật. Sinh viên được tài trợ 100% học phí và miễn chi phí bắt buộc, giáo trình  trong suốt quá trình học khi nhận được học bổng này.

Học bổng du học ngành kinh doanh quốc tế là đam mê và ước mơ của nhiều bạn trẻ trong đó có sinh viên Việt Nam. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho quyết định sắp tới của mình. Chúc bạn may mắn thành công giật được học bổng nhé!

Share This Post: