Nhân đồ vật sự kiện

“Ai chết vinh bi đát chăng?

Ai sống nhục thẹn chăng?”

*

Lễ tang Anh trần Văn Ơn

Những thắc mắc đó cứ vang mãi trong số những tháng năm khuất tất của đất nước; làm dấy lên trong học sinh, sinh viên với nhân dân sài gòn – Chợ béo lòng căm thù giặc với ý chí đấu tranh kiên quyết chống thực dân Pháp thôn tính và bè phái tay sai; thúc giục bao thế hệ trẻ noi gương è Văn Ơn, quên bản thân xông lên phía trước.

Bạn đang xem: Ngày học sinh sinh viên việt nam

73 năm qua, phong trào học sinh, sv và tổ chức triển khai Hội sinh viên vn đã tất cả những hiến đâng xuất dung nhan và trưởng thành vượt bậc qua những thời kỳ lịch sử hào hùng cách mạng, là niềm tự hào của cố hệ học tập sinh, sv ngày nay. Không chỉ thế, tinh thần yêu nước, đam mê hiếu học tập của học tập sinh, sinh viên việt nam như một ngọn lửa đỏ, phủ rộng từ thời đại này quý phái thời đại khác, thế hệ này sang nắm hệ khác, ngày càng góp thêm phần làm rạng danh Tổ quốc vn trên mọi năm châu.

Nhà thơ Thanh Thảo trong trường ca “Những người đi tới biển” sẽ viết:

“Chúng tôi đã đi không nhớ tiếc đời mình

Tuổi nhị mươi làm sao không tiếc?

Nhưng người nào cũng tiếc tuổi hai mươi thì còn chi Tổ Quốc?”

Một mùa xuân mới mịn màng nhựa sống đã đến. Để liên tục thổi bùng lên ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình, rộng ai hết, cố hệ học tập sinh, sinh viên bọn chúng ta lúc này cần ý thức vai trò trách nhiệm của bản thân đối với khu đất nước; tích cực lao động, học tập tập, tích lũy tri thức, rèn luyện sức khỏe để góp phần phát triển nước nhà theo kịp thời đại, hội nhập cùng với xu thế trở nên tân tiến chung của Quốc tế. Đồng thời, mỗi họ cần nhiệt tình theo dõi đến thực trạng chung của đất nước, tỉnh táo khuyết trước hành động của mình, nhất là lúc sử dụng mạng làng hội, tiếp cận những nguồn thông tin, biểu hiện lòng yêu thương nước… để không xẩy ra kẻ xấu lợi dụng; bắt buộc hưởng ứng và lan rộng ra các hành động đẹp, ý nghĩa sâu sắc trong toàn làng hội.

Có một câu hát được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu mến “Đừng hỏi sơn hà đã làm những gì cho ta, mà nên hỏi ta đã làm cái gi cho sơn hà hôm nay?”. Nếu mỗi người trẻ luôn luôn hay trực trong tim trí bản thân câu hát ấy, thì tự mỗi việc làm dù nhỏ nhất phần nhiều thấm đẫm tình thân với nhà nước và luôn luôn thấy non nước đang call tên và mong chờ ở chính sự nỗ lực của mỗi thanh niên chúng ta. Tất cả vì sự nghiệp thi công và đảm bảo an toàn vững dĩ nhiên Tổ quốc việt nam thân yêu!

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 09 tháng 01 năm 2023

Võ Cư

Phòng Truyền thông, giáo dục và đào tạo và dục tình Quốc tế

Tài liệu tham khảo:Phong tào học sinh – sinh viên tp sài thành thời kỳ kháng Pháp xâm lược 1858 – 1954 – những cựu cán cỗ Đoàn: è cổ Văn Nhiệm, Lê Thanh Văn, Nguyễn Văn Kết, Nguyễn Văn Lê thực hiện.Chúng ta đã vùng dậy – Câu lạc bộ truyền thống Thành Đoàn triển khai viết về trào lưu sinh viên học sinh Sài Gòn – Gia Định từ bỏ 1954 – 1975.

Xem thêm: Thầy Cô Giáo Viên Có Nên Phạt Học Sinh Không ? Xử Phạt Học Sinh Sao Cho Hiệu Quả

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, túng bấn thư trung ương Đoàn, chủ tịch Hội Sinh viên nước ta ôn lại truyền thống vinh hoa 74 năm trước, xác định những chiến thắng mà tw Hội Sinh viên vn và Hội Sinh viên việt nam Thành phố hồ nước Chí Minh giành được trong suốt thời hạn vừa qua, cũng như động viên khích lệ sinh viên thành phố mang tên bác rèn luyện, thi đua cùng sinh viên toàn nước với slogan “Vững bạn dạng sắc - giàu khát vọng - thiết kế tương lai - Dựng xây khu đất nước”.