TTTĐ - quanh đó hết mình bởi sự nghiệp “trồng người”, giáo viên Nguyễn Thị Hạ Lựu còn kết nối các mạnh thường xuyên quân cung ứng hơn 2 tỷ đồng, giúp sức học sinh vùng cao Quảng phái nam vượt cực nhọc đến trường.
Đề xuất 66 tỷ đồng bố trí dân cư vùng thiên tai thúc bách Quảng Nam: vận tốc tăng trưởng GRDP năm 2023 sút sâu
Cô Nguyễn Thị Hạ Lựu, giỏi nghiệp trường Cao đẳng văn hóa truyền thống Nghệ thuật Đà Nẵng xung phong lên thị trấn miền núi Đông Giang dạy dỗ học (Ảnh Đ.Minh)

Với 13 năm làm công tác làm việc từ thiện, gia sư Nguyễn Thị Hạ Lựu đang công tác làm việc tại thị xã miền núi Đông Giang (Quảng Nam) luôn hết lòng giúp sức học sinh nghèo quá qua trở ngại để liên tục đến trường. Cô biến hóa tấm gương sáng sủa trong trào lưu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Giáo viên giúp đỡ học sinh

Gian nan gieo chữ vùng cao

Tốt nghiệp ngôi trường Cao đẳng văn hóa truyền thống Nghệ thuật Đà Nẵng, năm 2011, cô Nguyễn Thị Hạ Lựu, quê làm việc TP Tam Kỳ, tỉnh giấc Quảng phái mạnh xung phong lên thị trấn miền núi Đông Giang dạy dỗ học. Ban đầu, cô Lựu nhận công tác làm việc tại trường Tiểu học Kà Dăng. Đây là vấn đề trường nặng nề khăn, bí quyết trung chổ chính giữa huyện Đông Giang sát 35km.

Cô Lựu kể, buổi đầu đến nhận công tác làm việc cô gặp rất nhiều khó khăn vì rào cản ngôn từ và tâm lý học sinh không mong muốn đến trường. Các em tới trường bữa được, bữa mất, hôm thì nghỉ học tập vào rừng, hôm lại theo người mẹ lên rẫy. Thương những em, vào phần nhiều ngày cuối tuần, cô Lựu lặn lội vào cụ thể từng thôn, mang lại từng nhà, thuyết phục mái ấm gia đình đưa những em đến lớp.

Điện, đường, trường, trạm… cơ sở vật chất thiếu thốn, việc “gieo chữ” cho học sinh nơi đây của các thầy cô cũng cực kỳ vất vả. Ko kể dạy ở trường, mỗi ngày, mỗi đêm, nhất là vào đầu những năm học, giáo viên đề nghị đến từng nhà, vận động học sinh đến trường.

Cô Lựu luôn luôn tích rất trong công tác làm việc thiện nguyện, các lần quăng quật tiền giúp sức học sinh nghèo (Ảnh NVCC)

Đến năm 2012, cô Nguyễn Thị Hạ Lựu gửi về công tác về trường đái học cơ mà Cooih, thị xã Đông Giang. Xung quanh giảng dạy, cô Lựu luôn luôn tích cực trong công tác làm việc thiện nguyện, các lần đổ tiền túi giúp sức học sinh nghèo, tuy quý hiếm vật chất không tốt nhưng đã đóng góp thêm phần động viên lòng tin nhiều học sinh và phụ huynh.

“Nhìn tìm tòi sự thiếu thốn của các em học sinh ở thị trấn miền núi Đông Giang, khởi đầu từ tình yêu thương thương con em và bà nhỏ nơi mình đang công tác, các em cho trường bụng không được no, xống áo không đủ ấm.

Tuy lương giáo viên phần đa ngày đầu new vào nghề không được trang trải cuộc sống đời thường nhưng tôi vẫn trích một khoản khăng khăng để mua vật dụng học tập cho học trò.

Bên cạnh đó, tôi đã kết nối sự yêu thương thương của các đơn vị nhà hảo tâm trợ giúp học sinh nghèo đồng bào Cơ Tu. Rất hạnh phúc khi tôi vẫn kết nối được rất nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ các em vượt nặng nề đến ngôi trường và tất cả một cuộc sống thường ngày tốt hơn.

Có nhiều học sinh không mang lại trường thường xuyên, tôi cho nhà thăm hỏi và trao quà cổ vũ giúp những em cho trường siêng năng hơn. Dựa vào vậy, tỷ lệ học sinh bỏ học tập trên địa bàn đã bao gồm chuyển vươn lên là tích cực”, cô Lựu bộc bạch.

Tấm gương sáng sủa về tiếp thu kiến thức và làm theo lời bác

Chị Pơ Loong Túc, người dân tộc bản địa Cơ Tu sống xã Za Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng phái mạnh là fan được cô Lựu liên tiếp giúp đỡ. Yếu tố hoàn cảnh gia đình đặc biệt quan trọng khó khăn, chồng của Pơ Loong Túc sẽ mất thời điểm cuối năm 2021 do bị đồng chí cuốn trôi. Ck mất nhằm lại mang lại chị 3 người con nhỏ, một cháu bị hội chứng Down ở một chỗ.

Do đó, 4 mẹ con chị Pơ Loong Túc sinh sống trong tòa nhà tranh dột nát. Đầu năm 2023, cô Lựu vận động những nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 200 triệu vnd giúp người mẹ con chị Túc xây ngôi nhà bắt đầu kiên cố.

Xem thêm: Cẩm Nang Dành Cho Sinh Viên It Mới Ra Trường Nên Làm Ở Đâu, Việc Làm Nhân Viên It Mới Ra Trường

Cô Lựu vào một chuyến công tác làm việc thiện nguyện, góp đỡ gia đình học sinh có thực trạng khó khăn (Ảnh NVCC)

Chị Pơ Loong Túc bày tỏ: “Cô Lựu đã tạo điều kiện cho 4 bà bầu con tôi có được ngôi nhà ở, cô còn đến quần áo, gạo ăn, mắm muối, giấy tờ cho các cháu, mái ấm gia đình tôi rất hàm ơn cô Lựu và các mạnh hay quân đã hỗ trợ.

Trước đây tôi không tồn tại nhà nghỉ ngơi và ông xã đã mất, hiện giờ cuộc sinh sống đỡ vất vả rộng trước, đơn vị ở bền vững không phải lo ngại mùa mưa bão”.

Tính mang lại nay, cô Nguyễn Thị Hạ Lựu đã kết nối và vận động những nhà hảo tâm cung cấp hơn 2 tỷ đồng giúp đồng bào nghèo, học viên vùng cao (Ảnh NVCC)

Được biết, vừa mới rồi trong 3 ngày trường đoản cú 15 mang đến 17/11, cô Nguyễn Thị Hạ Lựu sẽ trao sát 300 suất quà, gồm sách vở, bánh kẹo, chăn ấm, áo ấm, nồi cơm điện, xe pháo đạp… khuyến mãi ngay học sinh trường đái học với Trung học tập cơ sở tại xã Tư, huyện Đông Giang.

Tính mang đến nay, cô Nguyễn Thị Hạ Lựu đã kết nối và vận động những nhà hảo tâm cung cấp hơn 2 tỷ vnđ giúp đồng bào nghèo, học viên vùng cao hàng nghìn chiếc áo ấm, đầu sách, chăn, mền, xoong nồi và đồ dùng học tập…

Thầy Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng trường đái học mà lại Cooih, thị xã Đông Giang nhận xét: “Cô Lựu là cô giáo dạy tốt của huyện, của tỉnh. Về hoạt động công tác xã hội cô rất năng nổ, kết nối nhiều đối chọi vị giúp sức cho các em hoàn cảnh khó khăn không chỉ có ở phía trên mà những trường khác ở huyện, tiếp bước tới trường cho những em.

Nhà trường hy vọng nhiều tấm gương giáo viên hơn nữa vận động, giúp sức cho nhiều học viên khó khăn thường xuyên đến trường”.

“Cô Lựu là tấm gương sáng giúp cán bộ, gia sư nhà trường ý thức được vai trò đặc trưng của việc học tập và tuân theo theo tư tưởng, đạo đức, phong thái Hồ Chí Minh.

Điều này cũng đã tạo hễ lực nhằm đội ngũ giáo viên phấn đấu, trau dồi phẩm chất đạo đức, yêu thương nghề, thích trẻ, hăng say, nhiệt huyết với công việc. Việc học tập, tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp thêm phần thúc đẩy các trào lưu thi đua của ngành về thi đua dạy tốt, học tốt, sản xuất trường học tập thân thiện, học sinh tích cực.

Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học tập và sáng tạo đem lại kết quả thiết thực hơn”, thầy Nguyễn Văn Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học nhưng mà Cooih, thị trấn Đông Giang phân tách sẻ.

trường Phổ thông dân tộc Nội trú thức giấc Cao bằng là nơi huấn luyện nguồn nhân lực người dân tộc thiểu số của tỉnh. Cạnh bên việc giáo dục và đào tạo toàn diện, đơn vị trường còn đổi mới trong tiến hành các cuộc vận động, phong trào thi đua, trong số đó có mô hình “Mỗi thầy gia sư nhận đỡ đầu một học viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn trong bên trường”.