SVVN - Tranh thủ phần đông ngày ngủ lễ, nhiều tân sv đã lập cập về những trường đh ở TP. HCM để triển khai thủ tục nhập học và tìm tìm phòng trọ cho mình. Những trường đã và đang sẵn sàng các phương án để tiếp tân sinh viên nhập học.

Trong các ngày qua, ngôi trường ĐH Nguyễn vớ Thành đông rộng ngày thường. Từ sáng sớm, hàng nghìn tân sinh viên thuộc phụ huynh sinh hoạt khắp các tỉnh, thành khác đã có mặt tại trường nhằm hoàn tất giấy tờ thủ tục nhập học.

Bạn đang xem: Hỗ trợ tân sinh viên nhập học

Năm nay, ngôi trường ĐH Nguyễn tất Thành dành tặng kèm học bổng trị giá 15.000.000 giành riêng cho 2.000 thí sinh nhập học đầu tiên trước ngày 15/9 gồm: học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng (trừ ngành Y khoa cùng Dược học) và voucher khóa học tiếng Anh tại Trung trung khu Ngoại ngữ ĐH Nguyễn tất Thành trị giá 5 triệu đồng/suất.

Các bạn tân sinh viên nhập học tập trước lúc lễ.

Các tình nguyện viên của trường ĐH Nguyễn vớ Thành cung ứng công tác đón tân sinh viên nhập học.

Trong thời hạn làm thủ tục nhập học tập quy định, trường sẽ làm việc tất cả những ngày vào tuần, bao gồm cả thứ Bảy và nhà Nhật. Trường cũng bảo trì các kênh tứ vấn hỗ trợ qua điện thoại, Zalo, Fanpage... Nhằm thí sinh tất cả thể chuẩn bị đầy đầy đủ hồ sơ, yên trung khu nhập học.

KTX của trường ĐH tài chính Tài chính - sale có chỉ có khoảng 700 chỗ dành riêng cho tân sinh viên ở trong diện thiết yếu sách, vùng sâu vùng xa, hộ nghèo. Bởi vì đó, trước kỳ nghỉ ngơi dịp lễ Quốc khánh 2/9, trường phải ra đời đội cung cấp nhanh việc tìm và đào bới phòng trọ ngay gần trường cho tân sinh viên đến nhập học.

Tại trường ĐH technology TP. HCM, không gian đón tân sv cũng diễn ra sôi nổi ngơi nghỉ hai đại lý của trường. Theo Hội đồng tuyển sinh công ty trường, để bảo đảm cho công tác đón nhận tân sinh viên được tốt nhất, những ngày này trường ĐH công nghệ TP. Hcm đã tích cực và lành mạnh thi công, trang trí nghỉ ngơi các không khí nhập học của "Saigon Campus" cùng "Thu Duc Campus". Các thầy cô ở những phòng ban chức năng, chúng ta tình nguyện viên... Của ngôi trường đã cùng nhau đưa về sự đương đại và dễ thương và đáng yêu nhất sống từng không khí thực hiện những thủ tục.

*

Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH technology TP. HCM luôn luôn túc trực cung cấp tân sv nhập học.

“Từ quanh vùng nộp làm hồ sơ nhập học, khu chụp ảnh làm thẻ sinh viên mang lại nơi tứ vấn, nhận đá quý tặng... Tất cả đều đã chuẩn bị chỉn chu, nhỏ gọn và sẵn sàng”, thay mặt Hội đồng tuyển sinh trường cho biết.


Tại trường ĐH Công Thương tp hcm (quận Tân Phú), dù thế ngày nghỉ dịp nhưng khu vực trình làng nhà trọ mang đến tân sv tập trung rất nhiều tân sinh viên xếp mặt hàng chờ.

Th
S Phạm Thái đánh - chủ tịch Trung trung tâm Tuyển sinh và media trường ĐH Công Thương, mang lại biết, đến thời gian hiện tại, trường đã nhận được hơn 6.000 tân sinh viên. Tuy nhiên, cam kết túc xá của ngôi trường chỉ đáp ứng được 900 chỗ. Để kịp thời cung cấp tân sv từ các tỉnh, thành xa mang đến TP. HCM, trường đã giao đến CLB công tác làm việc xã hội thành lập và hoạt động một nhóm "vệ tinh" đi từng ngõ hẻm để tổng hợp tin tức những chống trọ có uy tín, giá cả phải chăng đến tân sv và fan nhà tham khảo.

Xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm đảng viên xin chuyển sinh hoạt đảng và hướng dẫn cách viết

Phụ huynh khi đến trường ĐH Văn Lang nhập học tập cho con được các tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình thông tin nhà trọ.

Cũng là trường chuẩn bị sớm cho công tác làm việc nhập học của tân sinh viên, từ ngày 26/8 - 8/9, trường ĐH Văn Lang tổ chức triển khai làm giấy tờ thủ tục nhập học cho tân sv Khóa 29 tại cửa hàng 1 và các đại lý chính. Tân sinh viên sau khi làm thủ tục nhập học sẽ tiến hành hướng dẫn mang đến bàn hỗ trợ. Nếu như sinh viên mong muốn tìm chống trọ hoặc ký kết túc xá gần trường sẽ được hướng dẫn tận tình.

sáng sủa 21.9, hàng trăm ngàn tình nguyện viên từ các trường ĐH trên TP.Thủ Đức (TP.HCM) sẽ ra quân hỗ trợ, giúp sức tân sv làm thủ tục nhập học với tìm chỗ ăn ở.


Từ sáng sủa sớm ngày 21.9, những đội sv tình nguyện của Trường ĐH khiếp tế-Luật TP.HCM, Trường ĐH Khoa học xóm hội và nhân văn tp.hcm bắt đầu hỗ trợ tân sinh viên, phụ huynh có tác dụng hồ sơ nhập học tại trường, tìm công ty trọ, hướng dẫn đăng ký kết phòng ký kết túc xá, đưa rước phụ huynh cùng tân sv ở những bến xe, trạm xe buýt vào trường.

Ngoài ra, sinh viên tình nguyện còn tận tình hướng dẫn tân sv về cách di chuyển bằng xe buýt, những quán ăn giá rẻ, chất lượng.

*

Tình nguyện viên tự tay thiết kế không khí “check in” giành cho tân sinh viên

Phúc Kha

Vào những ngày này, việc tổ chức hoạt động kính chào đón, hỗ trợ tân sinh viên sở hữu ý nghĩa rất lớn. Tân sinh viên từ nơi xa đến còn rất nhiều bỡ ngỡ, dễ bị lạc đường yêu cầu việc hỗ trợ sẽ giúp những bạn đăng ký kết nhập học với tìm nơi ở cấp tốc chóng, thuận lợi.

Trúc Anh, tình nguyện viên câu lạc bộ Tình nguyện Lửa trung khu Trường ĐH Khoa học làng hội và nhân văn TP.HCM, mang đến biết: “Chúng tôi tổ chức đội hình “Xe ôm sinh viên” để điều phối, đưa đón và hướng dẫn tân sv đến ký kết túc xá, nơi đăng ký kết nhập học tại trường. Đội hình xuất phát từ 6 giờ sáng và di chuyển đến 6 trạm hỗ trợ bao gồm: trạm cổng trước, cổng sau của trường, trạm cam kết túc xá Đại học Quốc gia (ĐHQG) khu A, gần công ty điều hành ĐHQG tp.hồ chí minh và trạm bên khách ĐHQG. Mỗi trạm sẽ gồm 5 xe cộ hỗ trợ, tất cả đều là xe cộ của các thành viên vào đội”.

Theo Trúc Anh, trong sáng 21.9, gồm những tân sinh viên và phụ huynh từ những tỉnh thành rất xa đến làm cho thủ tục nhập học đề nghị gặp khó khăn trong việc search nơi tạm trú. Do thế, đội hình "xe ôm sinh viên" hỗ trợ đưa đón, vận chuyển tư trang và hướng dẫn tân sinh viên cùng phụ huynh đến tạm trú tại đơn vị khách ĐHQG.

Háo hức chào đón tân sinh viên, Nguyễn Trọng Nghĩa, thành viên clb Tình nguyện Đom Đóm Đêm Trường ĐH Khoa học làng hội và nhân văn TP.HCM, bày tỏ: “Từ việc hỗ trợ tân sinh viên làm hồ sơ, tìm kiếm đường đi mang đến đến giới thiệu những club bổ ích, mặc dù rất mệt nhưng tôi cảm thấy rất vui cùng tự hào lúc được hỗ trợ những bạn vì bản thân mình trước đây cũng từng được kính chào đón như thế. Thiết yếu niềm hứng khởi đó đã lấn át mọi mệt mỏi nhưng mà mình đang có”.

*

Tình nguyện viên hướng dẫn tân sinh viên nhập học ở Trường ĐH khiếp tế-Luật tp.hcm

Phúc Kha

Tương tự, Nguyễn Hoàng Yến Như, sv Trường ĐH kinh tế-Luật TP.HCM, phân chia sẻ: “Tân sv còn nhiều bỡ ngỡ với không biết các bước đăng ký nhập học ra sao. Do thế, shop chúng tôi muốn góp một phần công sức để giúp đỡ cho những bạn”.

*
Đội hình “Xe ôm sinh viên” hỗ trợ vận chuyển và đưa đón ngày nhập học

Thượng Hải

Yến Như đến biết thêm, trong sáng nay, bao gồm một tân sinh viên ko thể đăng ký kết ký túc xá qua website buộc phải lo sợ sẽ không tồn tại chỗ ở. Nhóm sinh viên tình nguyện ngay lập tức liên hệ phòng công tác sinh viên trường để hỗ trợ.

*
*

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh có tác dụng thủ tục nhập học

Thượng Hải

Sự hỗ trợ nhiệt tình của tình nguyện viên góp phần tạo đề xuất thiện cảm với phụ huynh đưa con em đến trường làm thủ tục nhập học.

Ông Nguyễn Viết Hùng (52 tuổi, ngụ tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bày tỏ: “Khi đến trường, tôi và nhỏ được sv tình nguyện tiếp đón nồng nhiệt, hỗ trợ hết mình yêu cầu hai phụ vương con cảm thấy thoải mái, làm hồ sơ nhập học nhanh gọn. Đăng ký phòng cam kết túc xá mang lại con kết thúc thì tôi mới yên trọng điểm về quê”.