Ngày 25.4 tại TP.HCM, Quỹ học tập bổng Vừ A dính (T.Ư Đoàn), Câu lạc cỗ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" và Thành đoàn thành phố hồ chí minh tổ chức trao 221 suất học bổng mang đến học sinh, sinh viên người dân tộc bản địa thiểu số, trả cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19.


Mỗi suất học bổng trị giá chỉ từ 1 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng phụ thuộc vào bậc học. Đây là chương trình thường niên của Quỹ vào việc cấp phạt học bổng đến học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cùng con những lực lượng quân đội đang trực tiếp có tác dụng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc, những em gồm hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" trao học bổng vào trong ngày 25.4


Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", đến biết: "Trong suốt 24 năm hoạt động, Quỹ Học bổng Vừ A bám đã trao trên 100.000 suất học bổng đến học sinh dân tộc thiểu số, gần 26.000 suất học bổng cho bé ngư dân vùng biển đảo và nhỏ của cán bộ hải quân, bộ đội biên phòng... Những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước".Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" trao học bổng cho những em vào trong ngày 25.4Vinh danh các tổ chức, đơn vị, công ty hảo trung khu đã đồng hành cùng chương trình học bổng
Trần Thị Bình Minh, học sinh lớp 12 Trường thpt Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP.HCM) chia sẻ tại buổi lễ trao học bổng


Là học sinh được nhận học bổng Vừ A dính trong chương trình, Trần Thị Bình Minh, học sinh lớp 12 Trường thpt Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP.HCM) chia sẻ: "Cháu luôn luôn tự hào vày bố con cháu là người chiến sĩ biên chống đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, cửa khẩu. Đối với cháu, lúc nhận được suất học bổng này, là phần thưởng, sự quan lại tâm, động viên, khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần của những cô, các chú, những công ty hảo trung khu ưu ái dành riêng cho. Đây sẽ là động lực thúc đẩy cháu cố gắng trong học tập, rèn luyện và cháu xin hứa luôn luôn quyết vai trung phong để đạt các kết quả cao nhất, phấn đấu trở thành nhỏ ngoan, trò giỏi, cháu ngoan chưng Hồ".

Bạn đang xem: Học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số


*

Quỹ học tập bổng Vừ A Dính: 20 năm với ngay sát 380 tỉ đồng chăm sóc học sinh, sinh viên

Trong hai mươi năm qua, đã gồm 5.000 lượt tổ chức, cá nhân ủng hộ mang đến Quỹ học tập bổng Vừ A Dính, cùng với số tiền sát 380 tỷ đồng để góp phần âu yếm cho đầy đủ mầm xanh của khu đất nước.
- 16 sinh viên con em của mình đồng bào dân tộc nhận học tập bổng 1,5 triệu đồng/tháng từ bỏ “Quỹ sát cánh đồng hành với học sinh sinh viên vùng nặng nề khăn” của Trường đh Sư phạm Hà Nội. Khoản tiền này sẽ kéo dài đến khi các em tốt nghiệp ra trường.
*
Facebook
*
nhờ cất hộ mail
Ý nhẹ

Trường đh Sư phạm tp hà nội chính thức khởi động xây dựng và trình làng “Quỹ đồng hành với học sinh, sv vùng cạnh tranh khăn” vào thời điểm kỉ niệm 74 năm “Ngày học sinh, sinh viên và Hội sv Việt Nam”. Chiều tối 16/4, 16 sinh viên thuộc các dân tộc bạn bè đang học tập tại các khoa của nhà trường đang trở thành những người trước tiên nhận được học bổng từ Quỹ.

Nhân cơ hội này, ngôi trường Đại học tập Sư phạm tp hà nội đã tổ chức “Ngày hội học sinh, sinh viên các dân tộc Việt Nam”, tạo không khí giao giữ văn hóa, nghệ thuật và thẩm mỹ mang đậm bản sắc những dân tộc bạn bè cả nước trải qua các điệu múa, tiếng sáo, làn điệu dân ca cùng bộ đồ truyền thống, được chủ yếu sinh viên những khoa dàn dựng, biểu diễn.


*

Bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc được chính sinh viên những khoa biểu hiện trong Lễ trao học bổng học sinh, sv vùng khó khăn Trường đại học Sư Phạm Hà Nội.Tại buổi lễ, nỗ lực vi phát biểu thông thường, thầy hiệu trưởng, GS Nguyễn thanh nhã đã chia sẻ lý bởi vì và cả hành trình xây dựng Quỹ đồng hành từ thiết yếu những những hiểu biết học tập đầy cạnh tranh khăn bản thân đã từng qua và sự đồng cảm với hồ hết học sinh, sinh viên tách xa phiên bản làng lên hà nội học tập:

“Thầy ko nhớ đã trải qua bao nhiêu trường đái học bởi vì khi ấy nước nhà đang vào chiến tranh, đề xuất theo gia đình dịch rời từ khu vực này cho nơi khác, không có bạn. Cả một quãng đời học tập tập đầu tiên lang thang mỗi địa điểm vài tháng. Lúc trở về quê nội đi học, mọi fan đã quen thuộc nhau cả, thầy lạc lõng giữa bạn bè. Cùng điều đó hôm nay vẫn còn. Gồm sinh viên đã chia sẻ khi lên trên đây học, có lúc tưởng chừng bản thân bị phân biệt. Điều đấy thầy đã có lần trải qua, bắt buộc mất thường niên trời new vượt qua được bằng cố gắng học tập, chế tác dựng mối quan hệ với bạn bè”.


*

GS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư Phạm Hà Nội chia sẻ cùng sinh viên tại buổi lễ
Qua quy trình tìm hiểu, bgh nhà trường biết nhiều trường phù hợp sinh viên tới từ những vùng xa xôi, trở ngại và chính các em đá đứng trước những thử thách tưởng chừng tất yêu để từ bây giờ có khía cạnh ở giảng đường đại học với mong muốn ngày mai hoàn toàn có thể hiện thực hóa những ước mơ đẹp đẽ cho xã hội. Trong số đó, cá nhân giáo sư Minh trân trọng hầu hết sinh viên “ra đi để mong muốn trở về, chuyển đổi cuộc sinh sống ở nơi còn những nhọc nhằn. Đó là vấn đề nhà ngôi trường cảm phục những em”.

GS Minh cũng từng có tiến độ bỏ trường cung cấp 3 cách nhà 22 km, đầu sản phẩm trước nặng nề khăn, thiếu thốn. Và chính vì sự bao dung, tha thứ, cho đi nhưng không yêu cầu nhận lại cùng yêu thương của thầy cô đã khiến cậu học trò Nguyễn lịch sự có cơ hội trở lại học tập tập, tiếp thêm quyết vai trung phong theo xua nghề làm thầy.

Xem thêm: Gói vay sinh viên nên vay ngân hàng nào ? 10+ những ngân hàng cho vay vốn sinh viên (2024)

Việc sản xuất “Quỹ đồng hành cùng học sinh, sv vùng nặng nề khăn” như một phương pháp để nhà trường, thầy cô, bạn bè và làng mạc hội tiếp thêm nghị lực, năng lượng để những sinh viên đơn vị trường có thời cơ đến và mang đến quê hương đông đảo giá trị giỏi đẹp.

Giáo sư Minh cũng mặt khác gửi mong muốn tới các em sinh viên từ các đồng bào dân tộc, từ các địa bàn xa xăm đến hà thành học tập luôn nỗ lực giữ gìn phiên bản sắc dân tộc bản địa mình từ bỏ trang phục, tập tục cùng cả ngôn ngữ.


*

Học bổng được trao mang đến 16 sv vùng trở ngại thuộc những khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.Ở chiều ngược lại, những chia sẻ từ sinh viên nhấn học bổng cũng khiến những khách hàng mời, thầy cô, sinh viên có mặt trong hội ngôi trường rưng rưng.

Xồng Vi Va, sinh viên bạn Mông, lớp K71A2 khoa giáo dục và đào tạo Tiểu học đến từ xã mãng cầu Ngoi, thị trấn Kỳ Sơn, tỉnh tỉnh nghệ an kể ngày trước tiên đến trường đh em khôn cùng lạc lõng và cô đơn. Là tín đồ miền Trung, không nói được giọng Bắc và lại là người dân tộc thiểu số, Vi Va khôn cùng tự ti. Do môi trường thiên nhiên sống trước đó không được tiếp xúc với nhiều thứ, em chạm chán nhiều trở ngại trong câu hỏi tiếp thu cũng như hiểu những kiến thức như các bạn.

“Em gặp gỡ nhiều cực nhọc khăn, cha em khuyên răn em cực kỳ nhiều: con gái à, cha cũng là thầy giáo tiểu học, tía chọn nghề sư phạm do tin rằng giáo dục đào tạo là công cụ khỏe khoắn nhất để đổi khác cuộc sống. Bố mong mỏi con cũng theo đuổi mong mơ này, yêu thương thương học sinh và hiến đâng cho sự nghiệp giáo dục”.

Vi Va nói em cũng rất được truyền cảm hứng từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn thanh nhã khi thầy nói: “Người phệ thường dành tình yêu thương thương mang đến trẻ, suy nghĩ về cầm cố hệ trẻ nhưng mà tương lai họ về đâu nếu bọn họ thiếu một nền giáo dục tiến bộ và thiếu những người dân thầy chân chính?”, Vi Va nhắc lại hành trình phiên bản thân cố gắng vượt qua trường đoản cú ti, hòa nhập với cuộc sống thường ngày học tập mới mẻ, đầy khó khăn nhưng cũng ngập cả hứng thú, ước mơ nghỉ ngơi trường đh Sư phạm Hà Nội.


Em Xồng Vi Va, sinh viên tín đồ Mông tới từ vùng cao tỉnh Nghệ An chia sẻ về hành trình dài hòa nhập cùng với cuộc sống, học tập new khi rời quê về Hà Nội.Ngay sau Lễ reviews Quỹ đồng hành với học viên sinh viên vùng khó khăn và trao tặng học bổng, GS Nguyễn cao nhã sẽ đại diện ban giám hiệu trường đh Sư phạm thủ đô gửi công văn về những địa phương của 16 em sinh viên khuyến cáo mong ý muốn việc tiếp nhận, tạo đk để các em có thể quay về công tác, góp sức trên mảnh đất nền quê hương.