Nâng cấp cho gói Pro để đòi hỏi website Vn
Doc.com KHÔNG quảng cáo, và tải file rất nhanh không ngóng đợi.

Bạn đang xem: Lý tưởng sống của thanh niên là gì gdcd 9


Lý thuyết GDCD lớp 9 bài bác 10: Lý tưởng sống của giới trẻ tổng hợp kim chỉ nan chính quan trọng trong bài bác 10 giáo dục và đào tạo công dân 9, giúp những em nắm rõ kiến thức được học, vận dụng trả lời câu hỏi liên quan tiền trong bài. Mời các bạn tham khảo cụ thể sau đây.


1. Khái niệm

Lí tưởng sinh sống (lẽ sống) là loại địch của cuộc sống mà mỗi người khao khát ao ước đạt được.

2. Người có lí tưởng sinh sống cao đẹp

Là người luôn luôn suy nghĩ, hành vi không căng thẳng mệt mỏi để triển khai được lí tưởng của dân tộc, của nhân loại, vì sự tân tiến của bạn dạng thân với xã hội, luôn luôn vươn cho tới sự hoàn thành xong về đông đảo mặt, luôn luôn mong muốn góp sức trí tuệ và công sức cho sự nghiệp chung.

3. Ý nghĩa

- người sống gồm lí tưởng luôn luôn được mọi người tôn trọng.

4. Lí tưởng sinh sống của bạn trẻ ngày nay

- chế tạo nước nước ta dân giàu nước mạnh, làng mạc hội công bằng dân nhà văn minh.

- Thanh niên học sinh phải ra sức học tập rèn luyện để có đủ tri thức, phẩm hóa học và năng lực để thực hiện lí tưởng.

Bài tập

1. Một trong những việc làm cho dưới đây, việc làm nào biểu thị lí tưởng sống cao đẹp, đúng chuẩn của thanh niên? do sao?

a. Vượt nặng nề trong học hành để tân tiến không ngừng

b. Bị cám dỗ bởi vì những nhu yếu tầm thường


c. áp dụng những điều vẫn học vào thực tiễn

d. Luôn sáng chế tạo ra trong lao hễ và trong vận động xã hội

đ. Luôn luôn khắc phục khó khăn khăn, vươn lên trong cuộc sống

e. Chiến hạ không kiêu, bại không nản.

g. Không tồn tại kế hoạch phấn đấu, rèn luyện phiên bản thân

h. Dễ dàng làm, khó bỏ

i. Học tập tập, rèn luyện vị ngày mai lập nghiệp

k. Học tập, thao tác vì kim chỉ nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ yếu bằng, văn minh.

Trả lời:

Những việc (a), (c), (d), (đ), (e), (i), (k) biểu hiện lí tưởng sinh sống cao đẹp, đúng chuẩn của tuổi teen bởi họ biết vượt qua những khó khăn trong học tập, cuộc sống, luôn sáng tạo nên trong lao hễ và các vận động xã hội, học tập tập tất cả mục đích, gồm lí tưởng đẹp.

2. Trong buổi diễn bầy của học sinh lớp 9 với chủ thể "Lí tưởng của thanh niên học viên trong thời đại ngày nay" do bỏ ra đoàn tổ chức triển khai đã phát sinh hai quan liêu điểm:

- Thanh niên học viên phải cố gắng học tập, rèn luyện, chuẩn bị hành trang để lập thân, lập nghiệp, góp thêm phần xây dựng đảm bảo Tổ quốc. Tuổi teen phải "Sống sao cho đến khi nhắm đôi mắt xuôi tay không phải ân hận về trong những năm tháng sinh sống hoài, sinh sống phí" - (Lời Pa-ven trong cống phẩm "Thép sẽ tôi nỗ lực đấy")

- học sinh THCN vẫn ở tuổi ăn, tuổi chơi thì nên cần biết tranh thủ nạp năng lượng chơi, tận hưởng thụ. Còn việc học hành, có tác dụng việc, cống hiến là bài toán làm trong cả đời.


a) Em đống ý quan điểm nào? vì sao?

b) Ước mơ của em về tương lai là gì? Em đã và sẽ làm gì để đạt mức mơ ước đó?

Trả lời:

a) Em ưng ý với quan liêu điểm: Thanh niên học sinh phải cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, sẵn sàng hành trang nhằm lập thân, lập nghiệp, góp thêm phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Giới trẻ phải "Sống sao cho đến khi nhắm đôi mắt xuôi tay chưa hẳn ân hận về trong thời gian tháng sống hoài, sinh sống phí". Đây là 1 quan điểm trọn vẹn đúng đắn, thể hiện lí tưởng, ước mơ và mong mơ của người bạn trẻ trong thời đại mới

- câu hỏi cho rằng học viên THCN đang ở tuổi ăn, tuổi chơi thì nên cần biết tranh thủ ăn uống chơi, hưởng trọn thụ. Còn câu hỏi học hành, có tác dụng việc, góp sức là việc làm trong cả đời là một trong quan điểm sai lầm. Muốn có kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng hành trang phi vào đời đề nghị học tập tốt, cố gắng không ngừng ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cần ở cấp cho THCS không lo học hành thì không tồn tại kiến thực để tiếp tục học lên, hành trang lao vào đời nghèo khổ sẽ không thể lập thân, lập nghiệp được.

b) Ước mơ của em về tương lai mong muốn trở thành một kĩ sư về technology thông tin giỏi. Để giành được ước mơ đó, em đã với sẽ núm gắng siêng năng học hành, bài bản và phương thức học tốt. Rèn luyện, tu dưỡng, cố gắng không ngừng để đã có được ước mơ của mình

3. Hãy nêu ví dụ như về một tờ gương thanh niên việt nam sống gồm lí tưởng và đã phấn đấu cho lí tưởng đó? Em học được ở đó đức tính gì?

Trả lời:


Ngày 8 tháng 2 năm 1931, trong buổi mít tinh kỷ niệm 1 năm cuộc khởi nghĩa yên Bái tổ chức triển khai tại dùng Gòn, Lý từ bỏ Trọng đã bắn chết viên mật thám Le Grand để bảo đảm diễn trả Phan trét đang diễn giả tại trung tâm vui chơi quảng trường Lareni. Tuy nhiên, sau đó anh đã trở nên bắt giam vào thăm khám Lớn. Tuy nhiên thực dân Pháp đã dùng đủ đa số thủ đoạn tra tấn man di lẫn dụ dỗ ngọt nhạt nhưng bọn chúng đã không khai thác được bất kỳ thông tin làm sao từ anh. Bất lực, Thực dân Pháp đưa anh ra xử án, Lý trường đoản cú Trọng đã bị kết án xử quyết ngày trăng tròn tháng 11 năm 1931 khi mới 17 tuổi.

Đứng trước chiếc chết, Lý tự Trọng không hề run sợ, anh đã chủ động biến phiên toà của đế quốc thành một diễn lũ của người chiến sỹ cộng sản. Khi qui định sư biện hộ xin bọn thực dân “mở lượng khoan hồng” vày Lý từ bỏ Trọng chưa tới tuổi trưởng thành, “hành hễ thiếu suy nghĩ”, anh đã gạt phắt đi và dõng dạc nói: “Tôi hành động có suy nghĩ, tôi hiểu vấn đề tôi làm, tôi có tác dụng vì mục tiêu cách mạng. Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, tuy thế tôi vẫn đủ trí khôn nhằm hiểu con phố của giới trẻ chỉ là tuyến phố cách mạng, quan trọng có con phố nào khác”.

Bản lĩnh biện pháp mạng là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất của Lý tự Trọng. Tinh thần quật cường của anh đã làm cho quân thù vô cùng sốt ruột và đã khích lệ cổ vũ mạnh mẽ phong trào phương pháp mạng trong cả nước lúc bấy giờ. Cuộc sống và sự nghiệp cách mạng của Lý từ bỏ Trọng tuy ngắn ngủi nhưng mà đã nêu một lớp gương chói lọi cho các thế hệ tuổi teen noi theo. Hình hình ảnh và chí khí người bạn teen Lý từ bỏ Trọng sẽ trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp trong trái tim các thay hệ sum vầy thanh niên. Câu nói của anh “Con đường của tuổi teen chỉ là con đường cách mạng, cấp thiết có con đường nào khác” đã trở thành lý tưởng sống cùng vũ khí hành động của thanh niên vn từ đó mang lại đến từ bây giờ và vĩnh cửu sau này.

Tư tưởng, khả năng của Lý từ bỏ Trọng đang trở thành phương châm hành vi của các tầng lớp giới trẻ Việt Nam. Tín đồ con của quê hương Xô-viết nhân vật ngã xuống cơ mà lời nói: "…Con con đường của thanh niên chỉ có tuyến phố Cách mạng…" của anh ý đã thôi thúc các thế hệ trẻ việt nam bền gan, vững chí một lòng theo Đảng làm nên nhiều chiến công lẫy lừng, nhiều thành tích to lớn. Trải qua nhì cuộc kháng mặt trận kỳ kháng giặc nước ngoài xâm cùng làm nghĩa vụ quốc tế cũng tương tự trong sự nghiệp thay đổi hiện nay, những thế hệ thanh niên vn noi gương Lý tự Trọng và các bậc cha anh đi trước chuẩn bị xả thân vị nghĩa lớn. Đó là các nhân vật liệt sỹ Phan Đình Giót, đánh Vĩnh Diện, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, 10 cô gái Thanh niên xung phong Ngã bố Đồng Lộc huyền thoại… toàn bộ đều là đều tấm gương điển hình trên trận tuyến chống quân thù, trở thành biểu tượng sáng ngời của nhà nghĩa hero Cách mạng Việt Nam.


4. Em dự định sẽ làm cái gi sau khi giỏi nghiệp THCS?

Trả lời:

Sau khi xuất sắc nghiệp THCS, em đã số cầm thi đậu vào trường THPT, thường xuyên học tập tốt để triển khai ước mơ của mình trở thành một lập trình đồ vật tính.

C. Trắc nghiệm GDCD bài 10

Ngoài triết lý GDCD 9 bài 10: Lý tưởng sống của thanh niên, Vn
Doc gửi tới các bạn bộ thắc mắc trắc nghiệm giáo dục đào tạo công dân 9 bài 10 cho chúng ta luyện tập, củng cố kiến thức được học hiệu quả.

Câu 1: lý tưởng sống của thanh niên hiện nay là gì?

A. Dám nghĩ dám làm.

B. Gia nhập mọi chuyển động tình nguyện.

C. Chuyển động mọi trào lưu sôi nổi.

D. Cả A, B, C.


Câu 2: Những bài toán cho là bộc lộ lí tưởng sống cao đẹp, đúng chuẩn của thanh niên?

A. Vượt khó trong học tập.

B. Luôn luôn khắc phục mọi khó khăn, vươn lên vào cuộc sống.

C. Bị cám dỗ bởi những chất kích phù hợp nguy hiểm.

D. Cả A, B.


Câu 3: Các vận động thể hiện tại lí tưởng sống của thanh niên?

A. Góp đỡ gia đình thương binh liệt sĩ.

B. Tham gia dọn dẹp và sắp xếp môi trường.

C. Làm theo tư tưởng đạo đức nghề nghiệp Hồ Chí Minh.

D. Cả A, B, C.


Câu 4: đầy đủ hành vi dưới đây, hành vi nào đi trái lại với lí tưởng sinh sống của thanh niên?

A. Ỷ lại mọi quá trình được giao.

B. Vượt khó trong học tập, không chấm dứt học hỏi.

C. Biết áp dụng những điều vẫn làm lấn sân vào thực tiễn.

D. Lên planer phấn đấu, rèn luyện bạn dạng thân.


Câu 5: loại đích của cuộc sống thường ngày mà mọi cá nhân khát khao muốn có được được call là?

A. Lý tưởng sống.

B. Mục đích

C. Mục tiêu.

D. Mong muốn muốn.


Câu 6: Vào các dịp hè, chúng ta thanh niên thường đăng kí tham gia tình nguyện tại các vùng khó khăn khăn để giúp đỡ những em bé dại và bà nhỏ nhân dân tại đó. Câu hỏi làm đó thể hiện?

A. ưng ý sống của thanh niên.

B. Nhiệm vụ của thanh niên.

C. Trách nhiệm của thanh niên.

D. Mục tiêu của thanh niên.


Câu 7: Cơ quan, tổ chức làm chủ các hoạt động của thanh niên trong cả nước được hotline là?

A. Trung ương Đoàn TNCS hồ Chí Minh.

B. Tỉnh giấc đoàn Thanh niên.

C. Đoàn xã.

D. Đoàn phường.

Xem thêm: Sinh Viên Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường, Access To This Page Has Been Denied


Câu 8: tổ chức Đoàn vận động trong bên trường được gọi là?

A. Đoàn trường.

B. Đoàn khóa .

C. Đoàn khối.

D. Đoàn lớp.


Câu 9: trách nhiệm trước mắt của thanh niên là?

A. Thiết kế nhà nước XHCN.

B. Kiến thiết tiềm lực về con fan cho đơn vị nước XHCN.

C. Xây dựng các đại lý vật chất cho nhà nước XHCN.

D. Thực hiện chiến thắng CNH-HĐH khu đất nước.


Câu 10: người dân có lí tưởng cao đẹp nhất là người như thế nào?

A. Quan tâm đến và hành vi không mệt mỏi.

B. Vươn tới trả thiện phiên bản thân.

C. Mong muốn muốn hiến đâng trí tuệ và công sức cho khu đất nước.

D. Cả A, B, C.


Đáp án: D

Câu 11: việc làm nào dưới đây thể hiện lí tưởng sống cao đẹp, đúng chuẩn của thanh niên?

A. Vượt khó khăn trong tiếp thu kiến thức để tân tiến không ngừng

B. Bị cám dỗ do những nhu cầu tầm thường

C. Dề làm, nặng nề bỏ

D. Không tồn tại kế hoạch phấn đấu, rèn luyện phiên bản thân

Đáp án: A

Câu 12: Những hành vi sống không tồn tại lí tưởng

A. Ăn đùa đua đòi, không phải lo ngại học hành

B. Biếng nhác làm việc

C. Sống phụ thuộc vào người khác

D. Toàn bộ đều đúng

Đáp án: D

Câu 13: Vì sao bạn teen cần sống gồm lý tưởng

A. Bạn teen là người chủ sở hữu trẻ tuổi của khu đất nước, là lực lượng chính yếu trong vấn đề xây dựng và đảm bảo Tổ quốc.

B. Lứa tuổi thanh niên là lứa tuổi mong mơ đẹp.

C. Người dân có lí tưởng sinh sống cao đẹp sẽ tiến hành mọi fan quí trọng.

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: D

Câu 14: Lí tưởng nhưng mà anh đã chọn là: “Con con đường của bạn trẻ chỉ rất có thể là tuyến đường cách mạng và quan yếu là con đường nào khác ” là câu nói, câu khẳng định của vị hero nào?

A. Nguyễn vớ Thành

B. Phan Đình Giót

C. Tô Vĩnh Diện

D. Lý tự Trọng

Đáp án: D

Câu 15: "Hãy nhớ mang lời tôi! Đả đảo Đế quốc Mĩ! tp hcm muôn năm! việt nam muôn năm!" là câu nói của ai

A. Sơn Vĩnh Diện

B. Nguyễn Văn Trỗi

C. Phan Đình Giót

D. Cù bao gồm Lan

Đáp án: B

Câu 16: Những biểu lộ được cho rằng năng suất, unique và hiệu quả trong công việc?

A. Sắp xếp thời gian hợp lý, lên chiến lược làm việc.

B. Tranh thủ thời gian làm tốt công việc trong thời hạn ngắn nhất.

C. Thao tác nhanh chóng, công việc không bảo đảm chất lượng.

D. Cả A và B.

Đáp án: D

Câu 17: hành vi nào tiếp sau đây thể hiện thao tác làm việc năng suất, hóa học lượng, hiệu quả?

A. Chăn nuôi kết phù hợp với trồng thêm rau sạch.

B. Thao tác vô trách nhiệm.

C. Tranh thủ bé ngủ bỏ ra Hạnh lau chùi nhà cửa, giặt quần áo.

D. Cả A cùng C.

Đáp án: D

Câu 18: tạo nên nhiều sản phẩm có quý giá cao, lẫn cả về nội dung cùng hình thức, vào một thời gian nhất định được gọi là?

A. Thao tác làm việc có năng suất, unique và hiệu quả.

B. Làm việc năng suất.

C. Thao tác khoa học.

D. Thao tác chất lượng.

Đáp án: A

Câu 19:  Ngày nay để triển khai việc đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả bọn họ cần làm gì?

A. Áp dụng các thành tựu công nghệ kĩ thuật văn minh vào vào sản xuất.

B. áp dụng lao động thủ túc thay lao đụng trí óc.

C. Sử dụng lao rượu cồn trí óc cố gắng lao động chân tay.

D. Cả A cùng C.

Đáp án: D

Câu 20: Thay vì bài toán chép tay để lưu giữ những tài liệu, ngày nay bọn họ sử dụng trang bị photo, thiết bị scan để lưu lại văn bản nhanh hơn. Việc làm kia thể hiện?

A. Việc làm năng suất, chất lượng và hiệu quả.

B. Việc làm chất lượng, hiệu quả.

C. Bài toán làm hiệu quả, năng suất.

D. Bài toán làm năng suất, khoa học.

Đáp án: A

Bài tiếp theo:

Ngoài định hướng GDCD lớp 9 bài 10: Lý tưởng sống của thanh niên, mời các bạn tìm hiểu thêm GDCD 9, Trắc nghiệm GDCD 9, Giải bài bác tập GDCD 9 và đề thi học kì 1 lớp 9 từ toàn bộ các trường thcs trên toàn quốc. Hi vọng rằng tư liệu lớp 9 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập với rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc chúng ta học xuất sắc và đạt tác dụng cao trong kì thi chuẩn bị tới.

hotrothanhnien.com xin ra mắt đến những em học viên bài:Lý tưởng sống của thanh niêngiúp cho các em học viên biết mục đích sống tốt đẹp nhưng mà con tín đồ phải phía tới. Mục tiêu cúa mỗi cá nhân phải phù hợp, đính thêm liên với mục đích của dân tộc và năng lượng mỗi người. Biết bày tỏ và trao đổi cách nhìn sống với tất cả người. Mời tất cả các em cùng mày mò bài học tập này.


1. Nắm tắt lý thuyết

1.1. Các ví dụ về tấm gương lí tưởng sống của bạn trẻ trong kế hoạch sử

1.2. Vậy nào là lí tưởng sống

1.3. Vày sao bạn teen cần sống tất cả lý tưởng

1.4. Hài lòng sống của thanh niên vn hiện nay

2. Rèn luyện Bài 10 GDCD 9

2.1. Trắc nghiệm

2.2. Bài bác tập SGK

3. Hỏi đáp
Bài 10 GDCD 9


*

14 tuổi, Võ Thị Sáu tham gia làm cho công an xung phong Đất Đỏ, 15 tuổi bị cơ quan ban ngành Pháp bắt và phán quyết tử hình đày ra Côn Đảo. Năm 1952, bị xử bắn khi chưa tròn 18 tuổi. Trước khi chết, chị vẫn hát vang bài bác quốc ca hùng tráng.Nguyễn Thị Minh Khai: Chị tham gia chuyển động Cách mạng từ thời điểm năm 16 tuổi. Khi vận động chị lấy túng bấn danh là: Năm Bắc, ngơi nghỉ trong tù, chị vẫn liên tục lãnh đạo trào lưu đấu tranh ở bên ngoài.Anh tô Vĩnh Diện bỏ mặc nguy hiểm, lấy thân bản thân chèn pháo lúc cùng bạn hữu kéo pháo lên dốc trong chiến dịch Điện Biên.Anh Phan Đình Giót lấy thân mình đậy lỗ châu mai, tạo điều kiện để bọn xông lên tiêu diệt cứ điểm Him Lam.

Thế hệ các anh đã tạo sự chiến thắng:

"Chín năm có tác dụng một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ yêu cầu thiên sử vàng."

Pháp đầu hàng, Mĩ lại thanh lịch xâm lược, cuộc binh đao lại bắt đầu. "Dù cần đốt cháy dãy Trường Sơn, cũng phải đã có được độc lập", lớp lớp bạn teen lại tự nguyện lên đường.Anh Lý tự Trọng là người giới trẻ VN yêu nước trước cm tháng 8 , anh quyết tử khi bắt đầu vừa tròn 18 tuổi. Lí tưởng nhưng anh đã chọn là: “Con đường của bạn teen chỉ có thể là tuyến đường cách mạng và chẳng thể là tuyến phố nào khác ”Người công nhân Nguyễn Văn Trỗi bị phán quyết tử hình bởi tội mưu sát bộ trưởng liên nghành Bộ quốc chống Hoa Kì. Khi ra pháp ngôi trường vẫn hiên ngang tuyên bố: "Hãy nhớ mang lời tôi! Đả hòn đảo Đế quốc Mĩ! hcm muôn năm! nước ta muôn năm!"Nguyễn Văn Thạc- học tập sinh tốt văn toàn miền bắc năm học tập 1969-1970. Gác lại trong thời gian tháng sinh viên nghỉ ngơi giảng đường đh Tổng hợp, Nguyễn Văn Thạc xuất xứ vào mặt trận Quảng Trị với đã hi sinh khi vừa tròn trăng tròn tuổi.Nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm- sinh viên Đại học tập y khoa thành phố hà nội tình nguyện phát xuất vào phái nam chiến đấu. Với khẩu pháo CKC, chị đã 1 mình chống trả 120 bộ đội Mĩ để đảm bảo an toàn thương binh ở bệnh viện Đức Phổ.Anh Nguyễn Văn Thạc và chị Đặng Thùy Trâm mất mát đã để lại hai cuốn nhật kí giữ hộ gắm bao cầu mơ cháy phỏng ở phía trước.Và chúng ta cũng tất yêu không nhắc tới những tấm gương tiêu biểu vượt trội của giới trẻ trong thời kì thay đổi mới.
Là mục tiêu sống mà con người mong muốn đạt tới, có chức năng định hướng cho những suy nghĩ, hành động, lối sinh sống và bí quyết ứng xử của nhỏ người.
Thanh niên là người sở hữu trẻ tuổi của đất nước, là lực lượng cốt yếu trong câu hỏi xây dựng và bảo đảm Tổ quốc.Lứa tuổi thanh niên là lứa tuổi ước mơ đẹp.Người bao gồm lí tưởng sống cao đẹp sẽ tiến hành mọi người quí trọng.
Lí tưởng sinh sống của bạn trẻ Việt Nam hiện giờ là nỗ lực thực hiện phương châm xây dựng nước việt nam độc lập, dân giàu nước mạnh, xã hội vô tư dân chủ, văn minh. Trước đôi mắt là thực hiện chiến thắng nhiệm vụ công nghiệp hóa, văn minh hóa theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Qua bài học kinh nghiệm này những em yêu cầu nắm được nội dung kỹ năng sau:

Khái niệm của ưng ý sống.Lợi ích của việc xác minh lý tưởng sống tốt đẹp. Nếu khẳng định lý tưởng sống không xuất sắc sẽ đem về hậu trái gì?
Lí tưởng sinh sống của thanh niên thời buổi này là gì?
Lí tưởng sống của bạn dạng thân em là gì?

Các em có thể hệ thống lại nội dung kỹ năng đã học tập được trải qua bài kiểm tra
Trắc nghiệm GDCD 9 bài xích 10cực hay gồm đáp án và giải mã chi tiết.


A.Vượt khó trong học hành để tân tiến không ngừng
B.Bị cám dỗ vày những nhu cầu tầm thường
C.Dề làm, cạnh tranh bỏ
D.Không có kế hoạch phấn đấu, rèn luyện phiên bản thân

Câu 2:

Những hành vi sống không có lí tưởng


A.Ăn nghịch đua đòi, không lo học hành
B.Lười biếng làm việc
C.Sống dính vào người khác
D.A, B, C

Câu 3:

Vì sao tuổi teen cần sống bao gồm lý tưởng


A.

Thanh niên là chủ nhân trẻ tuổi của khu đất nước, là lực lượng chủ quản trong bài toán xây dựng và bảo đảm Tổ quốc.B.Lứa tuổi bạn teen là lứa tuổi mong mơ đẹp.C.Người gồm lí tưởng sống cao đẹp sẽ tiến hành mọi người quí trọng.D.A, B, C

Câu 4:Lí tưởng mà lại anh đã chọn là: “Con đường của bạn teen chỉ có thể là con phố cách mạng và quan trọng là tuyến phố nào khác ”là câu nói, câu khẳng định của vị anh hùng nào?


Câu 5:

"Hãy nhớ lấy lời tôi! Đả đảo Đế quốc Mĩ! sài gòn muôn năm! vn muôn năm!"là lời nói của ai


A.Tô Vĩnh Diện
B.Nguyễn Văn Trỗi
C.Phan Đình Giót
D.Cù chủ yếu Lan

Câu 6-15:Mời các em singin xem tiếp nội dung và thi demo Online nhằm củng cố kỹ năng về bài học kinh nghiệm này nhé!


bài tập 1 trang 35 SGK GDCD 9

bài xích tập 2 trang 36 SGK GDCD 9

bài xích tập 3 trang 36 SGK GDCD 9

bài tập 4 trang 36 SGK GDCD 9


Trong quá trình học tập nếu như có vướng mắc hay bắt buộc trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục
Hỏi đáp, xã hội GDCDhotrothanhnien.comsẽ cung ứng cho những em một giải pháp nhanh chóng!