Để giúp giới trẻ nông thôn phát triển thành những yêu thương nhân, nhiều chuyên gia đã giới thiệu những kiến thức và kỹ năng hữu ích trên Diễn bầy thanh niên nông thôn toàn nước với chủ thể “Ứng dụng thay đổi số trong liên kết cung - cầu”.


sáng sủa 24.12, vào khuôn khổ Chương trình tiệc tùng thanh niên nông xóm toàn quốc cùng Lễ trao giải thưởng Lương Định Của năm 2021, T.Ư Đoàn tổ chức Diễn đàn thanh niên nông thôn toàn quốc với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số vào kết nối cung - cầu”.

*

Anh Ngô Văn Cương phân phát biểu tại diễn đàn

dương triều

Chương trình tất cả sự thâm nhập của nhiều chuyên viên trong lĩnh vực nông nghiệp cùng công nghệ, những nhà nông trẻ nhận giải thưởng, được tổ chức trực tiếp tại trụ sở T.Ư Đoàn cùng trực tuyến tại trụ sở các tỉnh, thành Đoàn.

Mỗi giới trẻ nông xóm là một thương nhân

Phát biểu tại diễn đàn, anh Ngô Văn Cương, túng bấn thư T.Ư Đoàn, đến biết hiện ni việc chuyển đổi số vào nông nghiệp Việt phái nam nói bình thường và đối với bạn teen nói riêng vẫn đang gặp nhiều nặng nề khăn, rào cản. Mô hình sản xuất nông nghiệp chủ yếu vẫn là mô hình sản xuất nhỏ lẻ, nhát hiệu quả và thiếu liên kết chuỗi giá trị. Trình độ cơ giới hóa sản xuất còn thấp, những công nghệ phụ trợ phục vụ phạt triển nông nghiệp chưa tương xứng. Cơ sở hạ tầng mang lại phát triển, ứng dụng các công nghệ mới chưa đồng bộ, kết cấu hạ tầng nông nghiệp nông làng chưa đáp ứng yêu thương cầu hiện đại hóa nông nghiệp.

Bạn đang xem: Nhiều thanh niên nông thôn chưa hiểu rằng

Theo anh Cương, trình độ nhân lực lao động trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm số lượng lớn là tuổi teen không được đào tạo trình độ chuyên môn bài bản, mà lại hầu hết là tởm nghiệm được truyền từ đời trước quý phái đời sau. Sự liên kết còn hạn chế, nhiều sản phẩm chưa gồm chiến lược phát triển ví dụ ở tầm quốc gia.

“Việc thanh niên biết và ứng dụng nền tảng số vào kết nối cung - cầu còn hạn chế; số lượng quy mô thanh niên ứng dụng chuyển đổi số chưa nhiều; sàn thương mại điện tử chưa đẩy mạnh hết giá chỉ trị; việc phải “giải cứu nông sản” diễn ra ở nhiều nơi; câu chuyện nền nông nghiệp Việt phái nam chứng kiến cảnh dân cày được mùa mất giá, được giá mất mùa diễn ra thường xuyên…”, anh Cương chia sẻ.

*

Các chuyên gia tại diễn đàn

dương triều

Anh Cương mang đến biết, từ những thực trạng trên, với mong muốn muốn góp phần giải quyết được những nặng nề khăn, bất cập, góp phần tích cực vào chuyển đổi số nông nghiệp, T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn này, góp phần thực hiên mục tiêu “Mỗi bạn teen nông buôn bản là một thương nhân, mỗi hợp tác xã bạn teen một doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số”.

Nông dân số ko chỉ bán hàng hóa, cơ mà còn cung cấp niềm tin

Chia sẻ tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Thành Thực, Trưởng ban Truyền thông với sự kiện - Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, mang đến biết nền nông nghiệp nước ta gồm rất nhiều tiềm năng cùng Việt nam cũng bao gồm thể làm chủ nhiều công nghệ hiện đại, nhưng tại sao vẫn còn lạc hậu, chưa bắt nhịp được với nền nông nghiệp thế giới.

*

Bà Nguyễn Thị Thành Thực phân tách sẻ thông tin tại diễn đàn

dương triều

Theo bà Thực, đó là việc nông dân chưa ứng dụng chuyển đổi số. “Hiện sản phẩm & hàng hóa Việt phái nam còn có chi tiêu vận chuyển rất cao. Những bạn chỉ cần có tác dụng một việc nhỏ thôi cũng tất cả thể giảm được túi tiền như: gồm thể ứng dụng công nghệ để vận chuyển sản phẩm thay vày phải để phụ nữ gùi cam từ trên núi xuống”, bà Thực ví dụ.

Đồng thời, bà Thực mang lại rằng, lúc ứng dụng công nghệ thì những nông dân số ko chỉ bán sản phẩm hóa, mà còn buôn bán niềm tin và sự trải nghiệm. Đặc biệt là phải nỗ lực ko ngừng sáng sủa tạo, tạo ra sự những sản phẩm mới và làm cho mới dòng cũ.

“Chúng ta phải xóa mù công nghệ. Trước đây, chúng ta đã xong xóa mù chữ nhưng chữ viết thì không nuốm đổi còn công nghệ thì gắng đổi từng ngày, vày thế phải bám đít thị trường với không ngừng sáng tạo, làm mới những mẫu cũ. Ví dụ, trước đây quả bơ được xem là hoa quả thì rất bình thường, nhưng ni được đưa vào danh mục là loại rau củ thì lại có mức giá trị mới”, bà Thực nói.

*

Chị Nguyễn Thị Mến, một nông dân trẻ nhận giải thưởng Lương Định Của, phân tách sẻ ghê nghiệm ứng dụng công nghệ để khởi nghiệp

dương triều

Đồng ý với quan lại điểm này, GS - TS Nguyễn Tùng Phong, Phó giám đốc Viện Thủy lợi Việt Nam, mang đến rằng muốn chuyển đổi số, việc đầu tiên là phải cụ đổi tư duy, nhận thức.

“Việc chuyển đổi số không phải chỉ có công nghệ cơ mà phải gắng đổi nhận thức, thể chế, cơ chế và lấy người nông dân có tác dụng trụ cột, gắn với xây dựng nông làng mạc mới”, ông Phong nói.

Là một vào những nông dân trẻ được tuyên dương vào giải thưởng, chị Nguyễn Thị Mến (ở Lâm Đồng), cũng chia sẻ: “Muốn chuyển đổi số được thì phải nuốm đổi tư duy từ chủ yếu bản thân. Ko biết không có gì đáng xấu hổ, cần kiếm tìm tòi mỗi ngày. Chuyển đổi số là điều bắt buộc nhưng mà mỗi giới trẻ nông xã phải làm, để hỗ trợ gia đình với người dân với đóng góp vào nền khiếp tế nước nhà”.

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG quang đãng VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO******Đẩy dũng mạnh học tập và tuân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !


reviews chung tác dụng nhiệm vụ lịch sử hào hùng hình thành và cách tân và phát triển Ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh các Hội đồng hỗ trợ tư vấn Mặt trận những huyện, thị, thành phố các Tổ chức thành viên
An sinh, thôn hội Toàn dân đoàn kết xây dựng nông làng mạc mới, đô thị đương đại Người vn ưu tiên cần sử dụng hàng nước ta Đoàn kết, sáng sủa tạo, thi đua cải thiện năng suất lao động, hội nhập thế giới
*

*

*

*

*

Trong cuộc đời chuyển động cách mạng của bản thân mình Chủ tịch sài gòn vĩ đại luôn dành rất nhiều tình cảm xuất sắc đẹp cũng như thời gian, công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng những thế hệ thanh niên nước ta đến với cách mạng, tham gia vào quy trình đấu tranh hóa giải dân tộc, gây ra và bảo vệ Tổ quốc… Bởi theo fan thanh niên luôn luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên những mặt trận, đóng góp thêm phần xây dựng hoà bình. Bác bỏ rất tin yêu ở tuổi teen - lực lượng hậu bị của Đảng cùng là lực lượng giải pháp mạng đến đời sau. 

*

Ngay từ thời trẻ, fan đã ý thức được vai trò của bạn teen trong sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc bản địa là khôn xiết to lớn. Như cảm xúc của một người phụ vương đối cùng với con, bác bỏ Hồ làm rõ những ưu, yếu điểm của giới trẻ nước ta. Bác luôn căn dặn thanh niên: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Cần học tập mãi, văn minh mãi, new thật là thanh niên”. Bác luôn nhấn mạnh đến việc học tập, vấn đề cốt lõi để những thế hệ bạn trẻ trang bị cho khách hàng sự đọc biết, vốn loài kiến thức, một trong những điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho những thế hệ thanh niên có thể vươn mình ra biển khơi lớn, lấy sức trẻ làm giàu mang đến Tổ quốc, quê hương.

Có thể khẳng định rằng, chăm lo, bồi dưỡng thế hệ phương pháp mạng đến đời sau là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tư tưởng của quản trị Hồ Chí Minh. Bạn đã giành riêng cho thế hệ trẻ phần đa tình cảm với sự nhiệt tình sâu sắc.

Hỡi Đông Dương tội nghiệp hại! bạn sẽ chết mất, trường hợp đám giới trẻ già cỗi của bạn không nhanh chóng hồi sinh”.

(Thư gửi giới trẻ An Nam, 1925)

“… ngày nay họ phải thiết kế lại cơ đồ mà tiên sư để lại cho cái đó ta, làm sao cho chúng ta theo kịp những nước khác trên toàn cầu. Trong công cuộc kiến thiết đó, nhà nước trông mong mong chờ ở các em siêu nhiều. Nước nhà Việt Nam tất cả trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc vn có bước đến đài vinh quang để sánh vai cùng các cường quốc năm châu được tốt không đó là nhờ một trong những phần lớn sinh sống công học tập tập của các em”.

(Thư gửi những em học viên nhân Ngày khai giảng đầu tiên

 của nước việt nam Dân chủ Cộng hòa, mon 9/1945).

“Hỡi anh chị em thanh niên Nam Bộ!

Tôi thề cùng các bạn giữ vững vàng nền chủ quyền tự do của nước Việt Nam. Dẫu bao gồm phải hy sinh đến nửa số dân tộc, ta cũng quyết hy sinh. Cuộc nội chiến tự vệ chính nghĩa của dân tộc việt nam phải toàn thắng”.

“... Một năm bắt đầu từ mùa Xuân. Một đời mở màn từ tuổi trẻ. Tuổi con trẻ là mùa Xuân của buôn bản hội.

Vậy qua năm mới, những cháu buộc phải xung phong thực hành thực tế “đời sinh sống mới”.

Đời sống bắt đầu là:

- Hăng hái, kiên quyết, không sợ hãi khó, không hại khổ.

- cần siêng học, buộc phải siêng làm, buộc phải tiết kiệm.

- bài toán nên làm (như ủng hộ chống chiến, tăng gia tài xuất) thì ta không ngóng ai nhắc nhủ.

Xem thêm: Hỗ Trợ Sinh Viên Iuh - Hướng Dẫn Nhập Học Cho Sinh Viên K19

- việc nên kị (như tự bốn tự lợi) thì ta không chờ ai chống ngừa”

 (Gửi tuổi teen và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết sắp đến,

1 - 1946, Sđd, tập 4, trang 167.)

“… non sông thịnh tuyệt suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do những thanh niên. Bạn trẻ muốn cai quản tương lai cho xứng đáng thì ngay lúc này phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó”.

“Không có bài toán gì khó

Chỉ sợ lòng ko bền

Đào núi và tủ biển

cố chí ắt có tác dụng nên”.

(Bài thơ Bác khuyến mãi Đơn vị tnxp 312

“Ưu điểm của thanh niên ta là hăng hái, giàu lòng tin xung phong. Lỗi là ham ưng ý hình thức, thiếu thực tế, bệnh cá nhân, bệnh anh hùng. Khôn cùng mong tổng thể thanh niên ta ra sức phát triển những ưu thế và tẩy sạch rất nhiều khuyết điểm ấy. Huy hiệu của thanh niên ta là “tay vậy cờ đỏ sao kim cương tiến lên”. Ý nghĩa của chính nó là: cần xung phong làm gương mẫu mã trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, vào đạo đức biện pháp mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to khủng và vững chắc và kiên cố trong công cuộc tao loạn và kiến quốc. Đồng thời đề xuất vui vẻ, hoạt bát. Bác ao ước mỗi cháu và toàn thể các cháu nam thiếu nữ thanh niên cố gắng làm tròn nhiệm vụ, để xứng đáng với cái huy hiệu tươi đẹp và quang vinh ấy”.

(Thư giữ hộ thanh niên, tháng 4/1951, hồ chí minh toàn tập)

 “Kháng chiến càng tiến tới, các bước ngày càng nhiều, họ cần củng rứa và phát triển Ðội TNXP để bảo đảm an toàn thêm quá trình kháng chiến và đào tạo và giảng dạy cán cỗ sau này. Trách nhiệm của Ðội TNXP là xung phong phần nhiều việc bất kỳ việc khó, bài toán dễ và giao hàng đến ngày đao binh thành công. Ðó là nhiệm vụ rất vinh hoa của thanh niên”.

(“Ðội tuổi teen xung phong” đăng trên báo Nhân dân số 147, 1953)

 “Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi đất nước đã mang đến mình đa số gì. Mà nên tự hỏi mình đã làm những gì cho nước nhà? Mình phải làm rứa nào cho tác dụng nước nhà các hơn? mình đã vì lợi ích nước đơn vị mà hy sinh phấn đấu chừng nào?”

(Bài thì thầm với sv và giới trẻ trong 

 “Tính trung bình bạn trẻ chiếm độ một trong những phần 3 tổng số dân chúng – tức là một lực lượng to lớn. Lực lượng to to thì đề xuất có trọng trách to lớn”

“Người ta hay nói: tuổi teen là chủ nhân tương lai của nước nhà. Để thật xứng đáng là người chủ của một nước làng hội công ty nghĩa, bạn trẻ ta quyết tâm triển khai mấy điều sau đây:

- bắt buộc thấm nhuần đạo đức cách mạng tức là khiêm tốn, đoàn kết, thực hành thực tế chủ nghĩa tập thể, yêu thương yêu, giúp sức lẫn nhau, người tiên tiến thì hỗ trợ người kém, người kém phải nỗ lực để tiến lên, ra sức cần kiệm thi công nước nhà.

- bắt buộc nghiêm khắc phòng chủ nghĩa cá thể như tự tư tự lợi, tự kiêu, tự mãn, chỉ tham việc gì gồm danh tiếng, xem khinh thường những công việc bình thường. Yêu cầu chống tham ô, lãng phí.

- Phải nỗ lực học hỏi nhằm không ngừng cải thiện trình độ chủ yếu trị, văn hóa truyền thống và nghệ thuật để giao hàng Tổ quốc, giao hàng nhân dân.”

(Bài thủ thỉ tại Đại hội thanh niên tích

 “Thanh niên ta phải cố gắng học. Do yếu tố hoàn cảnh trong buôn bản hội cũ giảm bớt nên số đông thanh niên công – nông ta ít được học. ý muốn xây dựng công ty nghĩa làng hội thì khăng khăng phải có học thức”.

(Bài thủ thỉ tại Đại hội lần thiết bị III 

 “Bác rất thương yêu thanh niên:

- Vì bạn teen là tín đồ tiếp sức bí quyết mạng cho chũm hệ giới trẻ già, đồng thời là người phụ trách, dìu dắt gắng hệ thanh niên tương lai - có nghĩa là các con cháu nhi đồng.

- Vì bạn trẻ là fan xung phong trong việc làm phát triển tài chính và văn hóa trong sự nghiệp thành lập chủ nghĩa làng mạc hội.

- Vì bạn trẻ là lực lượng cơ phiên bản trong bộ đội, công an cùng dân quân từ vệ, đang hăng hái giữ gìn đơn chiếc tự trị an, đảm bảo Tổ quốc”.

(Bài thì thầm tại Đại hội toàn quốc lần sản phẩm hai

 “Phải không sợ khổ, không sợ hãi khó, thực hiện đâu cần tuổi teen có, việc khó có thanh niên, gặp đau đớn phải tăng trưởng phía trước, khi thưởng thức phải trải nghiệm sau hầu hết người”.

(Bài phát biểu tại họp báo hội nghị Cán bộ toàn miền Bắc, mon 9/1962)

 Đảng, chính phủ nước nhà và chưng rất để ý đến thanh niên. Bác vui lòng khen ngợi những cố gắng của thanh niên… giới trẻ phải xung phong tới những nơi khó khăn khăn đau khổ nhất, nơi nào người khác làm cho ít kết quả, giới trẻ phải xung phong đến tạo cho tốt.

Trọn đời trung thành với việc nghiệp phương pháp mạng, với Tổ quốc, cùng với Đảng, cùng với giai cấp.

Không sợ khổ, không sợ hãi khó, thực hiện: "Đâu cần tuổi teen có, câu hỏi gì khó bạn teen làm", "gian khổ thì đi trước, hưởng thụ sau rất nhiều người".

Không phải tự cho khách hàng là tài giỏi, ko khoe công, không tự phụ.”

(Bài tuyên bố tại họp báo hội nghị cán bộ Đoàn Thanh niên 

 “Bác ao ước dặn thêm những cháu mấy điều:

- Phải luôn luôn nâng cấp chí khí cách mạng “trung với nước, hiếu cùng với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào thì cũng vượt qua, quân địch nào cũng đánh thắng”. Không sợ hãi gian khổ, hy sinh, nhiệt huyết thi đua tăng tài sản xuất và can đảm chiến đấu, xung phong mũi nhọn tiên phong trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu vãn nước.

 - buộc phải tin tưởng thâm thúy ở lực lượng và trí tuệ của tập thể, của nhân dân. Bức tốc đoàn kết và trợ giúp lẫn nhau. Nâng cao ý thức tổ chức triển khai và kỷ luật. Kiên quyết chống nhà nghĩa cá thể và chủ nghĩa tự do.

- luôn luôn luôn trau dồi đạo đức giải pháp mạng, từ tốn và giản dị. Phòng kiêu căng, từ mãn. Chống lãng phí, xa hoa. Thực hành tự phê bình với phê bình nghiêm chỉnh, sẽ giúp đỡ nhau cùng văn minh mãi.

- Ra sức học tập nâng cấp trình độ chính trị, văn hoá, công nghệ kỹ thuật và quân sự chiến lược để cống hiến ngày càng các cho Tổ quốc, cho nhân dân.

- luôn luôn chăm chú dìu dắt và giáo dục và đào tạo thiếu niên cùng nhi đồng, có tác dụng gương giỏi về phần đông mặt cho lũ em noi theo”.

 “Các cháu xứng danh là các thanh niên ưu tú của nhân dân vn anh hùng. Và, giặc Mỹ đã thua trận to ở nhì miền nước ta, chúng đang thất bại ngày càng nặng nề rộng ở miền Nam, nhưng chúng vẫn hết sức ngoan cầm chưa chịu đựng từ bỏ thủ đoạn xâm lược nước ta. Bởi vậy, bác bỏ nhắc nhở các cháu: phải nêu cao ý chí chiến đấu, tinh thần cảnh giác giải pháp mạng, thuộc quân dân ta quyết trọng điểm đánh thắng trọn vẹn giặc Mỹ xâm lược; luôn luôn luôn đoàn kết, ra sức học tập tập chủ yếu trị, kỹ thuật, văn hóa để ngày càng tiến bộ, lấy hết nhiệt độ tình tài năng của tuổi trẻ cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp phòng Mỹ, cứu giúp nước”.

(Thư khen ngợi đơn vị TNXP 333 có nhiều thành 

“Đoàn viên và bạn trẻ ta nói bình thường là tốt, mọi câu hỏi đều hăng hái xung phong, bao gồm chí tiến thủ. Đảng đề nghị phải quan tâm giáo dục đạo đức biện pháp mạng mang lại họ, huấn luyện họ thành những người dân thừa kế kiến tạo xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”.