'Đây là thông tin bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật' - đại diện thay mặt Trường quân sự chiến lược Quân khu 7 nói về thông tin viral trên mạng liên quan sinh viên HUFLIT học quân sự tại trung tâm giáo dục và đào tạo quốc chống của trường.

Bạn đang xem: Sinh viên học quân sự nhảy lầuTrường Quân sự Quân khu 7 - Ảnh: Trường Quân sự Quân quần thể 7

Sáng 12-1,Tuổi Trẻ Onlineđã gồm cuộc trao đổi với đại tá Nguyễn Tiến Sơn - chủ nhiệm thiết yếu trị Trường Quân sự Quân khu 7 - về tin tức xôn xao bên trên mạng làng hội "nữ sv Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học tp.hồ chí minh (HUFLIT) bị xâm hại và tự tử" trong khuôn viên Trung trung ương Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường quân sự Quân khu 7.

"Đây là tin tức bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật, không tồn tại bất kỳ sự việc như thế nào như tin tức đang lan truyền bên trên mạng xảy ra tại trung tâm" - đại tá Nguyễn Tiến Sơn nói với Tuổi Trẻ Online.

* Mạng xóm hội đang xôn xao thông tin một nữ sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học tp hcm (HUFLIT) tự tử trong khuôn viên của trung tâm, có hay không vụ việc này, thưa ông?

-Nhà trường đã xác minh và tìm hiểu vụ việc này. Tôi khẳng định không có sự việc nữ sinh Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học tp.hcm (HUFLIT) tử vong trong khuôn viên trung tâm. Đây là thông tin bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật, không tồn tại bất kỳ sự việc làm sao như thông tin đang lan truyền trên mạng xảy ra tại trung tâm.

* Đối vớithông tin "nữ sinh viên HUFLIT bị xâm hại tình dục, sau đó nhảy lầu" vào khuôn viên trung tâm, ông gồm ý kiến gì?

- Như tôi đã khẳng định ở trên, toàn bộ những tin tức đang lan truyền bên trên mạng làng mạc hội liên quan nữ sv HUFLIT bị xâm hại tình dục với sau đó nhảy lầu tự tử trong khuôn viên trung tâm là hoàn toàn sai sự thật. Những hình ảnh, video đang lan truyền là cắt ghép cùng xuyên tạc sự thật.

Những đối tượng phản động lấy đoạn phim cũ của một bạn sinh viên cù cảnh trung trung tâm trước đó, rồi gắn tin tức xuyên tạc rằng cónữ sinh viên bị xâm hạiphải tự tử để đăng lên mạng thôn hội.

Hiện đơn vị trường đã làm việc với sinh viên tảo clip. Sinh viên này khẳng định nội dung đoạn phim không phải như tin tức đang lan truyền bên trên mạng, và cũng đã lên mạng đính thiết yếu thông tin.

* Hướng xử lý tiếp theo của trung tâm liên quan đến vụ việc này như thế nào, thưa ông?

- Hiện tại bên trường đang phối hợp với đại diện Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học tp.hcm định hướng tư tưởng cho sinh viên, không chia sẻ, đăng tải hình ảnh không nên sự thật, ko đăng và phân chia sẻ video clip sai sự thật.

Hiện cơ quan tiền cấp bên trên của đơn vị trường đang phối hợp các cơ quan liên quan điều tra vụ việc tương quan với những người đăng tải, phân tách sẻ thông tin, video clip cắt ghép không nên sự thật và bao gồm hướng xử lý tiếp theo.

(Dân trí) - Đăng tải lời đồn thổi bịa đặt rằng thiếu phụ sinh đến lớp quân sự bị xâm sợ hãi tình dục, phái nam sinh năm thứ nhất Trường Đại học kinh tế TPHCM yêu cầu ra hầu tòa.


Trong phiênxét xử sơ thẩm về vụ việc báo tin thất thiệt về Trường quân sự chiến lược Quân quần thể 7 diễn ra vào ngày 26/7, bị cáo đứng trước tòa là nam bạn teen đeo kính, khoác áo sơ mày với gương mặtthư sinh.

Xem thêm: Sinh Nhật 1 Tuổi Nên Làm Gì, Để Tổ Chức Một Bữa Tiệc Thật Ý Nghĩa

Bài viết cũng cho rằngtrước trên đây đã xẩy ra nhiều vụ việc tương tự, phân bua nỗi run sợ và nói rằng, trường ém nhẹm về sự việc việc vì chưng danh tiếng.

Bài viết dấn về hàng trăm ngàn ngàn lượt biểu cảm, bình luận và phân chia sẻ.

Đến giữa đêm 12/1, một cai quản trị viên của trang này đã xóa nội dung bài viết trước lúc trang này được khóa.

Cáo trạng cũng thông tin, sinh viên
Nguyễn Lê Tấn Tài từ bỏ nguyện tham gia làm cho quản trị viên của fanpage UEH Confessions không có tính hóa học vụ lợi với không được trả công.

Sau khi sự việc xảy ra, Tài thừa nhận thức được hành vi vi phạm của mình, tự nguyện nộp số chi phí 26,86 triệu đồng để khắc chế hậu quả.

Với hành vi phạm luật tội của mình, tài bị tuyên phát 12 tháng cải tạo không nhốt về tội "đưa trái phép thông tin mạng vật dụng tính".

Bản án tương xứng với hành vi phạm tội của Tài cùng cũng là bài học cho chúng ta trẻ, sv khi gia nhập mạng làng hội. Trước khi nhấp tay lượt thích (thích), giới thiệu (chia sẻ) bất cứ thông tin, hình ảnh này rất cần phải có sự kiểm chứng, xem xét kỹ lưỡng.

Theo thay mặt Trường Đại học tài chính TPHCM, fanpage facebook UEH Confessions là nhóm xã hội có những thành viên đa phần là sv Trường Đại học kinh tế TPHCM. Tuy nhiên, đây không phải trang nhóm do đại diện trường lập ra, đơn vị trường không gia nhập đại diện, điều hành, không tương quan đến fanpage này.

Thông tin cô gái sinh Trường
ĐH nước ngoài ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT) bị xâm sợ hãi khi tới trường quân sự tại

Sau đó, cơ quan công dụng đã vào cuộc khẳng định không có vụ việc nữ sinh bị xâm hại như trên social lan truyền, đó chỉ là tin tức thất thiệt, xuyên tạc.

Theo ban ngành chức năng,Trung tâm giáo dục Quốc phòng và bình an (GDQP&AN), Trường quân sự chiến lược Quân khu vực 7tổ chức giáo dục và đào tạo quốc chống và an toàn khóa 327 mang lại sinh viên ngôi trường ĐH nước ngoài ngữ - Tin học TPHCM.