Đoàn tuổi teen Tổng công ty du lịch Sài Gòn đã tổ chức lễ khởi hễ Tháng giới trẻ năm 2023 với chủ đề "Tuổi trẻ con tiên phong thay đổi số". Tức thì sau buổi lễ đã có nhiều hoạt động chân thành và ý nghĩa hướng mang lại cộng đồng.


Tại lễ khởi động, sau thời điểm thực hiện dưng hương tại Quảng trường vua Hùng (công viên văn hóa Đầm Sen), Ban Thường vụ Đoàn bạn teen Tổng doanh nghiệp du lịch tp sài thành đã giới thiệu hệ thống 9 chỉ tiêu cùng 1công trình thanh niêntrong tháng.

Bạn đang xem: Tháng thanh niên nên làm gì

Đặc biệt, ngay sau khoản thời gian buổi lễ khởi động, đoàn viên, bạn teen đã tiến hành ngay các hoạt động. Vào đó đã tổ chức giới thiệu và tìm hiểu về cột mốc Trường Sa; thực hiện đi bộ vòng quanh quần thể A công viên văn hóa Đầm Sen; thực hiện quy mô "Hành trình thứ nhì của giấy - nhựa", trồng cây vào những chai nhựa tái chế.

Cũng vào khuôn khổ các hoạt động mon Thanh niên, Đoàn bạn teen Tổng doanh nghiệp du lịch thành phố sài thành cũng đã phối hợp với nhiều cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động cao điểm "Tuổi trẻ Thành phố bình thường tay xây dựng không khí xanh cùng đảm bảo văn minh, mỹ quan đô thị".


*

Đoàn viên, thanh niên của Đoàn giới trẻ Tổng doanh nghiệp du lịch thành phố sài thành xây dựng không gian xanh cùng đảm bảo văn minh, mỹ quan lại đô thị


NVCC


Đoàn bạn teen Tổng doanh nghiệp du lịch tp sài gòn cũng đã trao tặng 25 phần quà mang lại người dân gồm hoàn cảnh khó khăn khăn trên địa bàn P.5, Q.3; trao tặng 10 phần quà cho các chiến sĩ công an thành phố, vào đó có các chiến sĩ tham gia đội cứu hộ, cứu nạn vừa trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ; đến tận đơn vị thăm cùng tặng quà mang đến người cao tuổi trên địa bàn P.5, Q.3.

Cũng trong thời gian ngày 1.3, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức lễ ra quân
Tháng Thanh niênnăm 2023.

Theo túng thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Nguyễn Thanh Tùng, với chủ đề "Tuổi trẻ Tây Ninh vững tin tiến bước, xung kích chuyển đổi số", những hoạt động cũng sẽ gắn với chuyển đổi số. Cụ thể, những cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, tuổi teen phải đi đầu tham gia vào quy trình xây dựng chủ yếu quyền số, thôn hội số, ghê tế số, tự nâng cấp năng lực số cho thiết yếu mình.

Anh Thanh Tùng nhấn mạnh: "Tháng giới trẻ năm ni là dịp để tuổi teen Tây Ninh đẩy mạnh tối đa tinh thần xung kích, tình nguyện sáng sủa tạocủa tuổi trẻ, bắt nhịp với công tác làm việc chuyển đổi số, thâm nhập vào các hoạt động thôn hội, vì lợi ích cộng đồng, góp phần mở ra mang đến người trẻ nhiều cơ hội để rèn luyện, cống hiến cùng trưởng thành".

Trong ngày ra quân, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã vận động tổng giá chỉ trị các công trình, phần việc gần 1,4 tỉ đồng, thuộc hơn 1.000 ngày công tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.

Trong đó, các nhà hảo vai trung phong đã trao bảng tượng trưng công trình xây dựng thanh niên thắp sáng sủa đường tuần tra biên giới (bằng đèn năng lượng mặt trời) trị giá bán 100 triệu đồng, trao 100 học bổng khóa học tiếng Anh giao tiếp trong 3 năm, 200 triệu đồng mang lại quỹ học bổng thắp sáng ước mơ, 170 triệu đồng quỹ học bổng Kiều Phan, 30 suất học bổng cho những em học sinh vượt nặng nề học giỏi từ Quỹ học bổng Thắp sáng ước mơ. Quanh đó ra, Tỉnh đoàn cũng trao vốn 3 dự án khởi nghiệp cho giới trẻ tổng trị giá bán 520 triệu đồng vào tháng Thanh niên năm nay…

Tiêu điểm T.Ư Đoàn tổ chức triển khai Hội nghị bốc thăm lựa chọn cá nhân xác minh tài sản, thu nhập cá nhân năm 2024 Khánh thành khu vui chơi và giải trí cho thiếu nhi tại bệnh viện Sản Nhi thức giấc Phú Thọ cùng Vĩnh Phúc Văn phòng tw Đoàn vinh dự nhận Cờ thi đua của cơ quan chính phủ năm 2023 Thi đua yêu nước phải thực sự biến chuyển động lực can dự tinh thần làm việc hội nghị giao ban toàn quốc các Trung trung khu giáo dục công việc và nghề nghiệp thanh niên năm 2024
*

*

*

Tháng thanh niên năm 2024 sẽ có rất nhiều dấu ấn nổi bật

tháng thanh niên chia sẻ trước thời điểm dịp lễ ra quân Tháng bạn trẻ năm 2024, anh Nguyễn Ngọc Lương, bí thư sở tại T.Ư Đoàn, quản trị Hội Liên hiệp bạn trẻ Việt Nam, cho biết thêm Tháng thanh niên năm 2024 sẽ có nhiều dấu ấn nổi bật.

Đẩy mạnh vận động tình nguyện

Xin anh mang lại biết, mon Thanh niên trong năm này sẽ tất cả gì mới so với các năm trước?

Năm 2024 là 1 trong năm có nhiều dấu mốc quan tiền trọng, nhất là năm lưu niệm tròn hai mươi năm mà tháng 3 được Đảng, bên nước gật đầu lựa lựa chọn là mon Thanh niên. Vày vậy, tháng Thanh niên năm nay sẽ bao gồm nhiều vận động lớn, tiêu biểu vượt trội để kỷ niệm 20 năm Tháng Thanh niên. Vượt trội là Tọa đàm hai mươi năm Tháng giới trẻ nhằm chia sẻ câu chuyện, thông điệp, bài học và giải pháp của tháng Thanh niên.

Xem thêm: 25 cuốn sách sinh viên nên đọc trước khi tốt nghiệp để không

Anh Nguyễn Ngọc Lương, bí thư thường trực T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp giới trẻ Việt Nam

Trong tháng Thanh niên, thời khắc được xác định là mở đầu của đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng lớn trong toàn Đoàn với tuổi trẻ cả nước trong năm 2024, 2025, tôi mong ước và hy vọng rằng, chúng ta trẻ hãy phân phát huy niềm tin của bạn bè Lý tự Trọng "Con mặt đường của tuổi teen chỉ là tuyến đường cách mạng", truyền thống lâu đời cách mạng của dân tộc bản địa để cống hiến trẻ góp sức cho quê hương, đất nước.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, túng bấn thư sở tại T.Ư Đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp bạn teen Việt Nam

Bên cạnh đó, năm 2024 cũng là năm có tương đối nhiều ngày lễ phệ của tổ chức triển khai Đoàn với đất nước. Đặc biệt là các sự kiện lịch sử quan trọng đặc biệt như đáng nhớ 110 năm ngày sinh anh hùng Lý tự Trọng; đáng nhớ 70 năm thành công Điện Biên Phủ... Ban bí thư T.Ư Đoàn xác định Tháng tuổi teen sẽ là điểm mở đầu đợt sinh hoạt chính trị vào toàn Đoàn với chủ thể "Sáng mãi tuyến phố cách mạng của thanh niên". Công tác sẽ kéo dài từ tháng 3 mang lại tháng 10 của năm nay, trong số đó sẽ triệu tập giáo dục truyền thống cuội nguồn của tổ chức triển khai Đoàn, giáo dục và đào tạo lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên.

Tháng Thanh niên năm nay cũng khẳng định các địa bàn trọng trung khu tập trung thực hiện là những khoanh vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, đặc biệt là các Làng bạn trẻ lập nghiệp, Đảo Thanh niên; 63 thôn, bản, ấp, trở ngại xây dựng nông thôn mới; những địa bàn bao gồm 14 dân tộc thiểu số quy mô dân số dưới 10.000 fan sinh sống. Đồng thời tập trung vào một trong những số đối tượng người tiêu dùng ưu tiên, sẽ là thanh thiếu hụt nhi với đồng bào những dân tộc thiểu số.

Lễ khởi rượu cồn Tháng giới trẻ năm 2024 với phát động Tết trồng cây xuân ngay cạnh Thìn trong năm này cũng vô cùng ý nghĩa khi được tổ chức triển khai tại khu vực di tích lịch sử Truông bồn (Nghệ An), nơi không chỉ có là vùng khu đất thiêng liêng, là biểu tượng về sự hy sinh quả cảm của lực lượng bạn trẻ xung phong, của công ty nghĩa hero cách mạng vào sự nghiệp đương đầu giải phóng miền Nam, thống nhất khu đất nước, mà còn là "địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cuội nguồn cách mạng và tinh thần yêu nước, niềm trường đoản cú hào của những thế hệ tín đồ dân VN hôm nay và mai sau.

Với chủ đề "Năm tuổi teen tình nguyện", các vận động tình nguyện trong thời điểm tháng Thanh niên trong năm này có gì nổi bật, thưa anh?

Ban túng bấn thư T.Ư Đoàn đã chọn lựa chủ đề Tháng thanh niên là "Thanh niên xung kích, tự nguyện vì cuộc sống thường ngày cộng đồng" nhằm thống độc nhất vô nhị với nhà đề công tác năm. Xuyên suốt hành trình Tháng giới trẻ 2024 chính là sự triết lý các chuyển động tình nguyện cho bạn teen trên khắp cả trong và kế bên nước. Dường như sẽ liên tục định hướng, phía dẫn việc triển khai hoạt động tình nguyện trực tuyến; thi công và quản lý và vận hành Cổng thông tin tình nguyện quốc gia, tăng tốc ứng dụng thay đổi số vào kết nối, điều phối, làm chủ các hoạt động tình nguyện và thanh niên tham gia chuyển động tình nguyện.

Các đội hình tnxp của tp. Hà nội ra quân mon Thanh niên

Năm ni cũng là thời gian tròn 10 năm được Ban bí thư T.Ư Đảng lựa chọn năm năm trước là Năm giới trẻ tình nguyện. Để kỷ niệm các dịp quan trọng đó, tháng Thanh niên năm nay dự con kiến sẽ tổ chức đợt tình nguyện du lịch trong toàn Đoàn. T.Ư Đoàn đã phát động thực thi 1 hoạt động tình nguyện trực đường trên quy mô toàn quốc; chọn lựa triển khai dự án công trình thanh niên cấp việt nam kỷ niệm 10 năm được Ban túng thư T.Ư Đảng chọn là "Năm tuổi teen tình nguyện".

Trong tháng 3 năm nay, T.Ư Đoàn cũng khẳng định những đợt du lịch để toàn Đoàn triển khai tiến hành các hoạt động, tạo dấu ấn trong toàn quốc như tổ chức đồng loạt "Ngày nhà nhật xanh" với "Tình nguyện thông thường tay tạo nông thôn mới" cấp T.Ư; "Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng đô thị văn minh" cấp T.Ư…

Chăm lo, sát cánh đồng hành với thanh niên

Thưa anh, tháng Thanh niên không chỉ có có ý nghĩa sâu sắc phát huy mục đích xung kích của bạn trẻ trong tham gia tạo và bảo đảm an toàn Tổ quốc mà còn là dịp nhằm toàn làng hội chăm sóc thanh niên. Vậy T.Ư Đoàn sẽ tổ chức triển khai các chuyển động này thế nào để đẩy mạnh được chân thành và ý nghĩa đó?

Chúng tôi xác định sát bên các vận động tình nguyện nhằm khơi dậy mức độ thanh niên, Tháng bạn trẻ sẽ chú ý các vận động chăm lo, sát cánh đồng hành và đẩy mạnh thanh niên, tuyệt nhất là tại những địa bàn giữa trung tâm và đối tượng người dùng ưu tiên, trong số đó triển khai các hoạt động hỗ trợ bạn teen yếu thế, bạn già neo đơn, tiếp sức cho trường, tiếp sức fan bệnh, âu yếm sức khỏe cùng đồng, thăm hỏi, giúp đỡ thân nhân các cán bộ, chiến sỹ công tác nơi biên giới, biển đảo; bức tốc các vận động tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên.

Bên cạnh đó, phát huy kết quả của năm trước, năm nay, T.Ư Đoàn liên tiếp phối phù hợp với Bộ Nội vụ để tham mưu Thủ tướng cơ quan chính phủ đối thoại cùng với thanh niên. Các bộ, ngành và cấp ủy những địa phương cũng tổ chức đối thoại cùng với thanh niên. T.Ư Đoàn cũng liên tiếp tổ chức diễn đàn của Ban túng thiếu thư T.Ư Đoàn với bạn trẻ để lắng nghe ý kiến của tín đồ trẻ. Đây là thời cơ để đề xuất, bàn bạc những vấn đề nhằm mục tiêu thúc đẩy chế độ phát triển bạn teen đã được dụng cụ trong luật bạn teen và Chiến lược phát triển thanh niên VN...

Thông qua các hoạt động của Tháng Thanh niên, anh ước ao gửi gắm thông điệp gì tới người trẻ?

Năm 2024, 2025 là năm bản lề cùng về đích tiến hành Nghị quyết Đại hội Đảng những cấp với Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, mặt khác cũng là thời khắc kỷ niệm nhiều dịp nghỉ lễ lớn của khu đất nước, của Đoàn, như 70 năm thắng lợi Điện Biên Phủ, 80 năm ngày thành lập Quân đội quần chúng. # VN, 110 năm ngày sinh bạn hữu Lý tự Trọng (năm 2024) và 50 năm giải tỏa miền Nam, 80 năm Quốc khánh. Nhiều vấn đề quan trọng đặc biệt trong phân phát triển non sông đang chờ bạn teen chung vai góp sức. Thời gian đẹp tuyệt vời nhất của đời người là tuổi trẻ. Tuổi trẻ em sẽ đẹp nhất nếu bọn họ làm được hồ hết điều chân thành và ý nghĩa cho bản thân, cho quê hương, khu đất nước. Do vậy, vào thời điểm tháng Thanh niên, thời khắc được xác minh là khởi đầu của dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn với tuổi trẻ toàn nước trong năm 2024, 2025, tôi mong muốn và hy vọng rằng, chúng ta trẻ hãy phạt huy lòng tin của đồng chí Lý tự Trọng "Con đường của tuổi teen chỉ là con phố cách mạng", truyền thống lâu đời cách mạng của dân tộc để góp sức trẻ cống hiến cho quê hương, đất nước. Đó đó là môi trường cực tốt để mỗi bọn họ rèn luyện và trưởng thành, nhằm sống đầy đủ và xứng đáng trong tuổi tx thanh xuân tươi đẹp, cùng với toàn dân tộc hiện thực hóa ước mong xây dựng tổ quốc phồn vinh, hạnh phúc.