NDO -

Ngày 12/6, tại Hà Nội, trung ương Đoàn bạn teen Cộng sản hồ nước Chí Minh, tổ chức triển khai Plan International Việt Nam phối kết hợp tổ chức Lễ tổng kết tiến độ 1 với 2 Chiến dịch “Thanh niên chuẩn chỉnh - Nói ko với thành kiến giới” và hội thi tương tác trực tuyến đường cùng tên.

Bạn đang xem: Thanh niên chuẩn nói không với định kiến giới


Từ trái qua: bên văn, bên báo hoàng anh Tú và hoa hậu H’hen Niê chia sẻ ý kiến về đồng đẳng giới trên buổi lễ.

Chiến dịch truyền thông media “Thanh niên chuẩn - Nói ko với định kiến giới” có 4 giai đoạn, diễn ra từ tháng 1 cho tháng 11/2022. Trong quá trình 1 “Việc công ty không của riêng biệt ai” khởi đụng trước đầu năm Nguyên đán Nhâm dần dần vừa qua, chiến dịch sẽ lan tỏa khỏe mạnh tinh thần sẻ chia các bước nhà giữa các thành viên trong gia đình, nhất là các gia đình trẻ đón Tết nóng áp, vui vẻ, ý nghĩa hơn.

Bước sang giai đoạn 2 “Cùng share trách nhiệm tài chủ yếu trong gia đình”, chiến dịch triệu tập tuyên truyền thay đổi định loài kiến về vai trò của phái mạnh là kiếm tiền, lo toan mang đến gia đình, đôi khi phát động cuộc thi tương tác trực đường “Thanh niên chuẩn chỉnh - nói ko với định kiến giới”.

Dịp này, trung ương Đoàn sẽ phát động quy trình 3 chiến dịch với chủ thể “Nghề nghiệp là sự lựa chọn, chưa hẳn giới tính”, triệu tập vào các chuyển động tuyên truyền biến đổi định kiến về phân công công việc, tiêu biểu vượt trội như việc mặc định rằng có những ngành nghề chỉ dành cho phụ nữ hay phái mạnh giới.


Theo bè bạn Nguyễn Tường Lâm, túng bấn thư tw Đoàn, quy trình 4 của chiến dịch sẽ sở hữu được chủ đề “Phụ cô bé cũng hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo thành công” nhằm tuyên truyền đổi khác định kiến cho rằng trong công việc, vai trò của phụ nữ là hỗ trợ, phái mạnh đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo.

Mỗi giai đoạn, Ban tổ chức chiến dịch đã khôn khéo lồng ghép các nội dung bài viết chia sẻ truyền cảm giác của những nữ lãnh đạo, CEO, “Shark”, các thầy giáo dạy dỗ mầm non, nhà xây cất thời trang, phái mạnh nghệ sĩ trang điểm… nhằm đổi khác định con kiến về “ngành nghề chỉ dành cho phụ nữ”; triển khai một số vận động tập huấn kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới cho thanh niên, lịch trình hướng nghiệp, tiệc tùng, lễ hội các đội tuyên truyền về đồng đẳng giới.

Xem thêm: 10 Phần Mềm Quản Lý Danh Sách Sinh Viên Trong C/C++, Bài Tập Quản Lý Sinh Viên Trong C/C++


LINH PHAN


thành kiến giới chiến dịch truyền thông Nói ko với định kiến giới Thanh niên chuẩn

Tin đọc những


Bảo đảm bình an cho lao động nước ta khi gồm động đất tại Đài Loan (Trung Quốc)

11 câu chữ đáng niềm nở trong dự án công trình Luật việc làm (sửa đổi)

một số nội dung nổi bật thực hiện Hiệp định về bảo đảm xã hội giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Quý I/2024: ngay sát 36 nghìn lao động đi làm việc ở quốc tế theo hòa hợp đồng

Tổ chức giỏi các hội nghị truyền thông media để tăng cấp tốc độ che phủ bảo hiểm xóm hội, bảo đảm y tế


Nhảy đến nội dung
*

*

Các đại biểu cam kết chữ cam kết điện tử hưởng ứng chiến dịch truyền thông media “Thanh niên chuẩn chỉnh – Nói ko với thành kiến giới”

Ông Nguyễn Tường Lâm, túng thiếu thư Ban Chấp hành tw Đoàn, cho biết: “Đối với mỗi chúng ta đoàn viên, thanh niên, tôi ao ước muốn các bạn thông qua những vấn đề làm ráng thể, thiết thực duy nhất trong cuộc sống thường ngày hằng ngày để bên nhau hành động, góp phần đổi khác nhận thức, hành vi gồm định kiến giới, liên tục thu hẹp khoảng cách giới, thành lập một làng mạc hội tiến bộ, đồng đẳng và phát triển bền vững.”

Đồng hành cùng chiến dịch là hoa khôi Hoàn vũ nước ta 2017 H"Hen Niê, bên văn hoàng anh Tú và rapper Hưng Rica cùng trăng tròn thành viên Ban Tham vấn thanh niên của Plan International.

Hoa hậu H"Hen Niê phân chia sẻ: “Có hầu hết định kiến sẽ tồn tại từ lâu nhưng ví dụ không còn tương xứng và cần phải thay đổi. Bởi vì vậy, H’Hen ra quyết định trở thành đại sứ của dự án công trình Thanh niên chuẩn chỉnh - Nói không với định kiến giới để đồng hành cùng trung ương Đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh và tổ chức Plan International trong hành trình thay đổi những thành kiến giới này.”

Các định kiến giới sẽ tồn tại từ lâu trong đời sống xã hội việt nam đang trở phải trầm trọng hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tạo ra nhiều vấn đề tài chính - làng hội nặng trĩu nề. Dự án công trình "Thanh niên chuẩn" triệu tập tháo gỡ 4 định kiến giới, gồm: Định kiến rằng vai trò chính của thiếu phụ trong gia đình là chăm lo con dòng và các thành viên trong gia đình; thành kiến rằng phương châm của phái mạnh trong gia đình là kiếm tiền và chu cấp cho cho gia đình; thành kiến về cắt cử công việc: bao gồm công việc, ngành nghề chỉ dành cho phụ nữ tương tự như có những công việc chỉ phái nam mới có thể làm; định kiến cho rằng trong công việc vai trò của thiếu nữ là ở đoạn hỗ trợ, trong khi phái mạnh đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo.

Phát biểu trên lễ phân phát động, bà Phạm Thu Ba, Quyền Giám đốc nước nhà tổ chức Plan International vn cho biết: “Dự án “Thanh niên chuẩn chỉnh – Nói không với thành kiến giới” được triển khai nhằm mục đích mục đích góp thêm 1 tiếng nói mạnh khỏe mẽ đóng góp thêm phần giảm bớt, tiến tới xóa bỏ những định kiến giới. Cửa hàng chúng tôi hy vọng dự án công trình sẽ đưa về những tác động tích cực đến với cùng đồng, cùng kiến thiết hình ảnh “Thanh niên chuẩn”, đóng góp phần xóa vứt định kiến giới.”

Cũng tại buổi lễ, rapper Hưng Rica đã ra mắt bài hát chủ đề của chiến dịch bởi anh chế tạo và cùng biểu lộ với ca sĩ Lâm Bảo Ngọc. Anh mong có thể truyền mua thông điệp đồng đẳng giới tới vớ cả các bạn trẻ thông qua những giai điệu cùng ca từ cơ mà mình sáng tác.

Thông qua phần nhiều câu chuyện, thông điệp ý nghĩa, tích cực, dự án sẽ đóng góp phần thúc đẩy việc hình thành hồ hết hành vi được xem “đúng đắn” với “phù hợp” hơn so với giới trẻ em trong giới hạn tuổi 18 - 40 sống ở quanh vùng thành thị.

Em Phương Anh, thành viên Ban Tham vấn bạn teen của Plan International mang lại biết: “Thanh niên gồm vai trò quan trọng quan trọng trong việc phá vỡ thành kiến giới vì họ là người chủ tương lai của thôn hội.”

Ngay sau Lễ phạt động dự án là talkshow với nhà đề: "Việc bên không của riêng rẽ ai" vào khuôn khổ hoạt động hướng đến chuyển đổi định con kiến rằng vai trò bao gồm của đàn bà trong gia đình là chăm lo con dòng và các thành viên trong gia đình với sự tham gia của những đại sứ chương trình. Tự những bàn luận về phân chia quá trình nhà với vai trò của thanh nữ trong gia đình, những đại biểu vẫn cùng điều đình về các phương pháp tháo vứt định loài kiến giới, sẻ chia việc đơn vị giữa các thành viên.

Nhà văn hoàng anh Tú đến biết: “Đến khi nào hình hình ảnh đàn ông thao tác nhà mới là thông thường thì khi ấy có lẽ chúng ta mới nói theo cách khác với nhau về đồng đẳng giới. Có lẽ rằng đã đến lúc coi bọn ông và thiếu phụ giống như tay nên và tay trái, bình đẳng giới chính là sử dụng cả hai tay vậy. Tôi tin chiến dịch sẽ góp một phần thay đổi nhận thức và tạo nên những tuổi teen chuẩn, biết nói không với định kiến giới.”

Em Xuân Đức, thành viên Ban tham vấn bạn teen của Plan International cũng chấp nhận với quan điểm đó và khẳng định: “Chúng ta phải share với nhau các điều và vấn đề nhà là 1 trong những ví dụ khôn xiết gần gũi. Thú vui sẽ được nhân lên khi điều ấy là của bình thường và việc nhà cũng là câu hỏi chung.”

Dự án "Thanh niên chuẩn" sẽ tiến hành triển khai xuyên suốt năm 2022 với nhiều vận động hướng tới giới trẻ, tạo ra các cảm giác xã hội tích cực nhằm khuyến khích đa số người xóa khỏi các định kiến giới đang ngày dần nặng nằn nì trong toàn cảnh COVID-19, cùng phổ biến tay tạo ra "chuẩn mực" mới hướng tới bình đẳng giới.