*

Trong thư gửi bạn teen và nhi đồng cả nước năm 1946, quản trị Hồ Chí Minh sẽ viết: "Một năm mở màn từ mùa xuân. Một đời mở màn từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ em là ngày xuân của thôn hội". Là một lãnh tụ vĩ đại, tất cả tầm quan sát xa trông rộng, rộng ai hết, Người hiểu rõ sâu xa vai trò cực kỳ to bự của lực lượng giới trẻ trong sự nghiệp bí quyết mạng, trong việc làm bảo vệ, xây dựng, xây cất nước nhà.

Bạn đang xem: Thanh niên làm gì để bảo vệ tổ quốc

thực hiện lời căn dặn của Người, rộng 50 năm qua, các lớp chũm hệ thanh niên luôn là lực xung kích trên tất cả các trận mạc quân sự, kinh tế, bao gồm trị, văn hoá… Đặc biệt trong công việc công nghiệp hoá, tiến bộ hoá non sông vai trò của thanh niên được biểu thị ở khát vọng, ý chí vươn lên, có niềm tin đoàn kết, phân tách sẻ, tương thân, tương ái, vì xã hội và công dụng quốc gia.

Để giúp các bạn học sinh cảm nhận được tình yêu khát khao xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hàng triệu nhỏ người việt nam nói bình thường và lớp bạn teen trẻ nói riêng biệt buổi sáng ngày 28/12 chi đoàn 12C- bởi cô Nguyễn Thị Yến chủ nhiệm đã thực hiệc thành công chuyên đề “THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”.

Mở đầu buổi chuyên đề là ca khúc “ nơi đảo xa “ với hình ảnh những người lính địa điểm hải đảo xa xăm ngày tối bảo vệ biên cương, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc, mang đến mỗi mái nhà bên trên đất nước được bình lặng qua phần trình bày của bạn Đinh Anh Quân.

*

Năm 1958, Thực dân Pháp xâm lược nước ta, lúc bấy giờ đất nước ta vẫn chìm đắm vào gian khổ nô lệ quần chúng. # ta sống cơ cực lầm than

Nhân dân ta tuy hiền đức tay cuốc, tay cày dẫu vậy khi có kẻ thù giày xéo quê hương, lòng yêu nước lại trỗi dậy “Kết thành một làn sóng vô cùng khỏe mạnh mẽ, nhấn chìm bè phái cướp nước và bán nước”. Trong làn sóng yêu thương nước ấy biết bao tấm gương hy sinh anh dũng quyết tử mang đến Tổ quốc quyết sinh. Một trong những những hero đại diện đến thế hệ thanh niên Việt phái mạnh về tinh thần yêu thương nước đấu tranh chống giặc ngoại xâm đến đến lúc trút tương đối thở cuối cùng là chị Võ Thị Sáu được các bạn học sinh 12C tái hiện lại qua tiểu phẩm kịch múa “ Biết ơn Võ Thị Sáu “.

*
*

*

Với ca từ đậm màu Việt Nam, đẹp mắt như một bài thơ, tiềm ẩn trong nó là những hình hình ảnh về đất nước gấm vóc và có đậm hồn Việt kết hợp với điệu múa uyển chuyển của khách hàng Nguyễn Thị Huệ qua nhạc phẩm “GẤM”

*

*

Non sông vn có được như ngày lúc này đã phải trải qua bao thay đổi cố thăng trầm lịch sử. Mỗi cá nhân dân khu đất Việt mặc dù đi đâu chỗ nào cũng luôn luôn hướng về nguồn cội vì cây có cội, nước gồm nguồn. “Việt phái mạnh ơi tương đương Hùng thiêng ngàn năm lưu danh sử sách. Bà bầu Âu Cơ ba Lạc Long Quân cùng trăm con xây cơ đồ”…Đó chủ yếu là những ca từ của điệu múa “ Hào khí Việt Nam” do chi đoàn 12C biểu diễn.

*
*
*

Đừng hỏi giang sơn đã làm gì cho ta,

mà đề nghị hỏi ta đã làm gì cho non nước hôm nay.

Những ca từ hân hoan rộn ràng ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ người Việt được diễn tả qua bài bác hát “Khát vọng tuổi trẻ” vì chưng tập thể 12C, cùng sự góp mặt của chưng Phạm Thế Anh đưa ra hội trưởng lớp 12C, Thầy Nguyễn Quốc Nam- hiệu trưởng nhà trường, Thầy Tạ Đăng Khoa – Phó hiệu trưởng nhà trường và cô Vũ Thị Thu Hường- Bí thư toàn trường biểu diễn. Mon 12 khép lại với siêng đề rất ý nghĩa của lớp 12C!

*
*

Thầy Nguyễn Quốc phái nam – hiệu trưởng nhà trường góp ý và chúc mừng buổi siêng đề

*

Đại diện Hội CMHS Bác Phạm Thế Anh lên tặng hoa và chụp ảnh giữ niệm cùng tập thể lớp 12C

Chuyên đề đã ngừng nhưng còn lại những tuyệt vời và đầy đủ xúc cảm khó khăn phai trong thâm tâm thầy cô và các bạn học sinh. Đây là thời điểm để học sinh thể hiện tấm lòng của bản thân mình đến các thầy cô, phụ vương mẹ, đồng thời là sân chơi có ích để học viên thể hiện nay khả năng, sáng sủa hơn, cố gắng nỗ lực và cố gắng hơn trong các chuyển động tập thể.

Điều 1 lý lẽ Thanh niên quy định: tuổi teen là công dân nước ta từ đầy đủ 16 tuổi cho 30 tuổi.

2. Thanh niêncó vai trò, quyền với nghĩa vụgì?

Điều 4 nguyên tắc Thanh niên quy định: bạn teen là lực lượng làng mạc hội to lớn, xung kích, sáng tạo, đón đầu trong công cuộc đổi mới, tạo và bảo đảm Tổ quốc việt nam xã hội công ty nghĩa; bao gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, tiến bộ hóa đất nước, hội nhập quốc tế và sản xuất chủ nghĩa làng mạc hội;có quyền và nhiệm vụ của công dân theo điều khoản của Hiến pháp cùng pháp luật.

3. Thángđược chọn là ThángThanh niên?

Điều 9 luật Thanh niên quy định: tháng 3 từng năm là tháng Thanh niên. Tháng giới trẻ được tổ chức nhằm mục tiêu phát huy niềm tin xung kích, tình nguyện, trí tuệ sáng tạo của bạn trẻ để tham gia chuyển động vì tiện ích của cộng đồng, xóm hội và chuyển vận tổ chức, cá thể đầu tư, cách tân và phát triển thanh niên.

4.Trách nhiệm đối thoại với thanh niên?

Điều 10 Luật giới trẻ quy định: Thủ tướng chính phủ, quản trị Ủy ban nhân dân những cấp có trọng trách đối thoại với thanh niên tối thiểu mỗi năm một lượt về những vấn đề liên quan đến thanh niên; tín đồ đứng đầu tư mạnh quan, tổ chức, đơn vị chức năng lực lượng vũ trang dân chúng có trách nhiệm đối thoại với bạn trẻ theo yêu mong của tổ chức triển khai thanh niên.

*

5. Trách nhiệmcủa bạn teen đối với Tổ quốc?

Điều 12 Luật tuổi teen quy định: Đối cùng với Tổ quốc, bạn teen có trách nhiệmphát huy truyền thống lịch sử dựng nước cùng giữ nước của dân tộc; xung kích, sáng tạo, tiên phong trong việc làm đổi mới, kiến tạo và bảo đảm an toàn Tổ quốc việt nam xã hội công ty nghĩa; sẵn sàng bảo đảm an toàn Tổ quốc, đảm bảo an toàn độc lập, tiếp tục chủ quyền, bình an quốc gia, thống tuyệt nhất và trọn vẹn lãnh thổ; đảm nhận các bước khó khăn, gian khổ, cấp bách khi non nước yêu cầu; chiến đấu với các âm mưu, hoạt động gây phương sợ hãi đến công dụng quốc gia, dân tộc.

6.Trách nhiệmcủa thanh niên đối với Nhà nước cùng xã hội?

Điều 13 Luật tuổi teen quy định: Đối với công ty nước cùng xã hội, tuổi teen có trách nhiệmgương chủng loại chấp hành thiết yếu sách, lao lý và triển khai nghĩa vụ công dân; tham gia duy trì gìn đơn thân tự, an ninh xã hội, quốc phòng, an toàn quốc gia; nhà động đề xuất ý tưởng, ý tưởng trong quá trình xây dựng thiết yếu sách, pháp luật; tham gia quản lý nhà nước cùng xã hội; lành mạnh và tích cực tham gia tuyên truyền, chuyển động Nhân dân triển khai Hiến pháp và pháp luật; phát hành các quy mô sản xuất, kinh doanh tạo câu hỏi làm; tham gia bảo vệ môi trường và các hoạt động vì ích lợi của cộng đồng, thôn hội; tích cực và lành mạnh tham gia vận động chăm sóc, giáo dục và đào tạo và đảm bảo an toàn trẻ em.

7. Trách nhiệmcủa thanh niênđối cùng với gia đình?

Điều 14 Luật thanh niên quy định: giới trẻ có trách nhiệm âu yếm hạnh phúc gia đình; giữ gìn cùng phát huy truyền thống giỏi đẹp của gia đình Việt Nam; kính trọng, hiếu thảo so với ông bà, cha mẹ và tôn trọng những thành viên không giống trong gia đình; siêng sóc, giáo dục con em mình trong gia đình; lành mạnh và tích cực phòng, chống đấm đá bạo lực gia đình, xóa bỏ phong tục, tập quán xưa cũ về hôn nhân và gia đình.

8. Bạn teen có trách nhiệm gìđối với phiên bản thân?

Điều 15 Luật bạn teen quy định: Đối với phiên bản thân, thanh niên có nhiệm vụ rèn luyện đạo đức, nhân cách, lối sống văn hóa, xử sự văn minh; có trách nhiệm công dân, ý thức chấp hành pháp luật; phòng, kháng tiêu cực, tệ nạn thôn hội, hành vi trái luật pháp và đạo đức nghề nghiệp xã hội; lành mạnh và tích cực học tập, nâng cấp trình độ, con kiến thức, kỹ năng; tiếp cận, nghiên cứu, ứng dụng khoa học tập và technology vào thực tiễn; nhà động khám phá về thị phần lao động; chắt lọc nghề nghiệp, vấn đề làm phù hợp; tập luyện ý thức trách nhiệm, kỷ qui định lao đụng và tác phong chuyên nghiệp; sáng tạo, cách tân kỹ thuật nâng cao năng suất lao động.

Thanh niên có trọng trách rèn luyện, bảo vệ, siêng sóc, nâng cao sức khỏe, phát triển thể hóa học và tinh thần; sản phẩm kiến thức, khả năng sống, kỹ năng quan tâm sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng, chống căn bệnh tật; ko lạm dụng rượu, bia; hạn chế sử dụng dung dịch lá; không sử dụng ma túy, chất gây nghiện và chất kích thích khác mà luật pháp cấm; phòng, chống mối đe dọa từ không khí mạng; tích cực tham gia những hoạt động, trào lưu văn hóa, thể dục, thể thao lành mạnh; bảo vệ, giữ gìn, phạt huy bạn dạng sắc văn hóa truyền thống dân tộc; kết nạp tinh hoa văn hóa nhân loại.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy gói cước sinh viên mobifone cho sinh viên

9. đơn vị nước có chính sách về tiếp thu kiến thức và phân tích khoa họcđối với thanh niên như vậy nào?

Điều 16 Luật tuổi teen quy định: bên nước có thiết yếu sách bảo vệ bình đẳng vào tiếp cận giáo dục và tạo điều kiện cho giới trẻ tham gia nghiên cứu và phân tích khoa học; ban hành và bảo vệ thực hiện các chương trình giáo dục đào tạo đạo đức, lý tưởng, truyền thống lâu đời dân tộc, lối sống văn hóa, kỹ năng sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên; có chế độ tín dụng, học bổng, miễn, giảm học phí cho bạn teen theo điều khoản của pháp luật; khuyến khích, cung ứng thanh niên học tập, cải thiện trình độ chăm môn, nghiệp vụvàkhả năng sáng sủa tạo, nghiên cứu, ứng dụng văn minh khoa học và công nghệ; ưu đãi, cung cấp tổ chức, cá thể đầu tư vận động nghiên cứu giúp khoa học, thay đổi sáng sản xuất của thanh niên,tham gia đào tạo kĩ năng sống cùng kỹ năng quan trọng khác mang đến thanh niên.

10. Bên nước có chính sáchgìvề lao động, việc làmcho thanh niên?

Điều 17 Luật bạn teen quy định: nhà nước có chính sách tư vấn, kim chỉ nan nghề nghiệp, đưa tin thị trường lao động cho thanh niên; giáo dục kĩ năng nghề nghiệp, đạo đức công việc và nghề nghiệp cho thanh niên; bảo đảm an toàn thanh niên không trở nên cưỡng bức, tách lột mức độ lao động; tạo đk để bạn trẻ có câu hỏi làm; tạo việc làm tại vị trí cho tuổi teen ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo tương xứng với từng vùng, miền, đính thêm với từng giai đoạn cải cách và phát triển của khu đất nước; tạo đk cho giới trẻ được vay vốn ưu đãi từ Quỹ non sông về câu hỏi làm với nguồn tín dụng hợp pháp khác để tự tạo việc làm, cải cách và phát triển sản xuất, khiếp doanh.

11. Chính sách trong phòng nước về khởi nghiệpcho thanh niên?

Điều 18 Luật bạn teen quy định: đơn vị nước có cơ chế giáo dục, huấn luyện và đào tạo kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp mang đến thanh niên; cung cấp thông tin về thị trường,hỗ trợ pháp lý, công nghệ và công nghệ, xúc tiến đầu tư, cải cách và phát triển nguồn nhân lực,ưu đãi vay vốn từ các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật; khuyến khích, sinh sản môi trường dễ dãi để thanh niên khởi nghiệp trí tuệ sáng tạo ứng dụng công nghệ và công nghệ; ưuđãi, hỗ trợ tổ chức, cá nhân tham gia cung ứng dịch vụ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích ra đời quỹ khởi nghiệp cho bạn trẻ theo phương tiện của pháp luật.

12. Chính sáchcủa bên nước về bảo vệ, chăm lo và nâng cao sức khỏecho thanh niên?

Điều 19 Luật giới trẻ quy định: công ty nước có cơ chế tư vấn, hỗ trợ nâng cấp sức khỏe đến thanh niên; phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục; phòng, phòng ma túy, HIV/AIDS; phòng ngừa bệnh dịch lây truyền qua mặt đường tình dục, bệnh dịch xã hội không giống và những nguy cơ tác động đến sức khỏe thể chất, tinh thần của thanh niên.

Nhà nước bảođảm cho bạn teen được hỗ trợ thông tin, tiếp cận dịch vụ thân thiện về bảo vệ, âu yếm sức khỏe sinh sản, sức mạnh tình dụcvàđược tư vấn, xét nghiệm sức khỏe trước lúc kết hôn; khích lệ tổ chức, cá nhân đầu tư, cung ứng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe mang đến thanh niên.

13. Chính sáchcủa nhà nước vềvăn hóa, thể dục, thể thaođối với thanh niên?

Điều đôi mươi Luật giới trẻ quy định: công ty nước khuyến khích, cung ứng thanh niên tham gia hoạt động và sáng chế trong văn hóa, thể dục, thể thao; tạo đk cho thanh niên tích cực và lành mạnh tham gia giữ lại gìn, phân phát huy giá chỉ trị văn hóa truyền thống dân tộc với tiếp thu tinh hoa văn hóa truyền thống nhân loại; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức và bảo vệ sự bình yên của tuổi teen trên không khí mạng; khích lệ tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể dục, thể thao mang đến thanh niên.

14. Trách nhiệm về đảm bảo an toàn Tổ quốcđối với thanh niên được quy định như vậy nào?

Điều 21 Luật tuổi teen quy định: bên nước bảo đảm cho thanh niên được giáo dục quốc phòng với an ninh, lòng tin yêu nước, nhà nghĩa nhân vật cách mạng, ý thức gây ra và đảm bảo an toàn Tổ quốc; bảo vệ cho thanh niên triển khai nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ tham tối ưu an nhân dân, Dân quân từ bỏ vệvàtham gia quân nhân dự bị,xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nền bình yên nhân dân theo giải pháp của pháp luật.

Thanh niên xong xuôi nghĩa vụ quân sự, nhiệm vụ tham tối ưu an dân chúng được hưởng chế độ hỗ trợ đào tạo và giảng dạy nghề với các chính sách ưu đãi không giống theo cơ chế của pháp luật.

15. Chính sáchcủa Nhà nước đối với thanh niên xung phong?

Điều 22 Luật bạn trẻ quy định: thanh niên xung phong là lực lượng xung kích của giới trẻ tham gia triển khai các trọng trách phát triển kinh tế - làng hội, giải quyết và xử lý việc làm, giáo dục, đào tạo, rèn luyện bạn trẻ và những nhiệm vụ tự dưng xuất, cung cấp bách, cực nhọc khăn, đau đớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà nước phát hành chính sách để bạn trẻ xung phong tiến hành nhiệm vụtham gia dự án công trình phát triển kinh tế - làng mạc hội được nhà nước giao;tham gia hạn chế hậu quả thiên tai, dịch bệnhvàbảo vệ môi trường,giữ gìn chơ vơ tự, an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh quốc gia;tham tài sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ, gửi giao văn minh kỹ thuật cung ứng sản xuất, huấn luyện nghề gắn với sản xuất việc khiến cho thanh niên;các trách nhiệm đột xuất, cấp bách, khó khăn khăn, cực khổ theo lao lý của pháp luật.

Nhà nước bảo đảm điều kiện về ghê phí, các đại lý vật hóa học và trang thiết bị cần thiết cho tổ chức thanh niên xung phong khi tiến hành nhiệm vụ được đơn vị nước giao.Thanh niên xung phong thừa hưởng chế độ, chế độ trong với sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

16. chế độ của bên nước đối với thanh niên tình nguyện?

Điều 23 Luật bạn teen quy định: thanh niên tình nguyện là giới trẻ tự nguyện tham gia chuyển động vì tiện ích của cùng đồng, xã hội cân xứng với qui định của pháp luật.

Nhà nước phát hành chính sách so với thanh niên tự nguyện như sau:Tạo lập các kênh tin tức để bạn trẻ được tiếp cận và tham gia chuyển động tình nguyện;xây dựng chương trình, dự án công trình đưa tnxp về thao tác tại các vùng tất cả điều kiện tài chính - xóm hội quan trọng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo;khuyến khích tổ chức, cá thể hỗ trợ bạn teen tham gia vận động tình nguyện vì ích lợi của cộng đồng, làng hội.

17. Bên nước gồm chính sáchgìđối cùng với thanh niên tài năng năng?

Điều 24 Luật bạn trẻ quy định: đơn vị nước có cơ chế phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, thu hút, trọng dụng và đãi ngộ so với thanh niên có tài năng năng.Người đứng đầu cơ quan, tổ chức triển khai có trách nhiệm thực hiện chế độ đối với thanh niên có tài năng năng tương xứng với chức năng, trách nhiệm và quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

18. Chủ yếu sáchcủa nhà nước đối với bạn teen là người dân tộc bản địa thiểu số?

Điều 25 Luật bạn teen quy định: bên nước có cơ chế ưu tiên cho thanh niên là người dân tộc bản địa thiểu số về học tập tập, lao động, bài toán làm, khởi nghiệp, quan tâm sức khỏe, thể dục, thể thao; hỗ trợ thanh niên là người dân tộc bản địa thiểu số giữ lại gìn, phạt huy bạn dạng sắc văn hóa truyền thống dân tộc, chế tạo nếp sinh sống văn minh, đấu tranh xóa sổ phong tục, tập cửa hàng lạc hậu; ưutiên chắt lọc đào tạo, bồi dưỡng và chuyển vào quy hoạch để tạo ra nguồn lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức là thanh niên người dân tộc thiểu số vào cơ quan, tổ chức, đối chọi vị của phòng nước; khích lệ doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên tuyển chọn dụng thanh niên là người dân tộc thiểu số.

19. Chế độ của bên nước có thiết yếu sáchnhư cầm cố nào Đối với bạn trẻ từ đầy đủ 16 tuổi mang đến dưới 18 tuổi?

Điều 26 Luật bạn trẻ quy định: nhà nước có cơ chế chothanh niên từ đầy đủ 16 tuổi cho dưới 18 tuổibảo đảm dứt phổ cập giáo dục đào tạo theo mức sử dụng của pháp luật; ưu tiên, tạo đk tham gia hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí cân xứng với khả năng và độ tuổi để phát triển toàn diện; đào tạo, support lựa lựa chọn nghề nghiệp, vấn đề làm phù hợp với lứa tuổi; trang bị kiến thức, khả năng tự đảm bảo an toàn trước nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thầnvàbảo đảm những biện pháp hỗ trợ,can thiệp để thanh niên từ đủ 16 tuổi mang lại dưới 18 tuổi được sống an toàn, lành mạnh; đảm bảo việc tiến hành các chính sách về hình sự, hành chính, dân sự theo khí cụ của pháp luật; ưu tiên giải quyết nhanh lẹ các vụ việc gây tổn hại mang lại thể hóa học và ý thức của giới trẻ từ đầy đủ 16 tuổi mang lại dưới 18 tuổi; khuyến khích tổ chức, cá nhân phát hiện, đào tạo, tu dưỡng năng khiếu cho tuổi teen từ đầy đủ 16 tuổi mang lại dưới 18 tuổi.

Bạn cũng có thểThích