thay đổi số báo mạng là một quá trình khó khăn nhưng lại đang ngày càng mang ý nghĩa cách mạng hơn, thể hiện ở vị trí tất cả ban biên tập đều thừa nhận thức được yêu cầu tư duy lại: tế bào hình kinh doanh , kế hoạch nội dung và phương thức phát triển công nghệ.


*

tìm tiền tỉ trường đoản cú sầu riêng, chủ vườn tất cả 'profile' ai ai cũng bất ngờ: 2 bằng đại học, 1 bằng thạc sĩ


sáng sủa 23.12, Sở thông tin và Truyền thông tp.hcm phối hợp với Hội bên báo tp.hồ chí minh và Hội Tin học tp.hồ chí minh tổ chức buổi tọa đàm “Báo chí chuyển đổi số để phân phát triển bền vững” nhằm thảo luận, phân tách sẻ tởm nghiệm của các cơ quan báo chí truyền thông về chuyển đổi số.

Bạn đang xem: Báo thanh niên có phải báo chính thống không

Chia sẻ tại tọa đàm, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, mang lại biết quy trình chuyển từ một tờ báo giấy đơn thuần thành cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện của Báo bạn teen nói riêng cùng nhiều cơ quan báo mạng ở thành phố hồ chí minh xuất phạt từ nhu cầu tự thân.

Chuyển đổi số báo mạng là một quá trình khó khăn nhưng đang ngày càng mang ý nghĩa cách mạng hơn, thể hiện ở chỗ tất cả ban biên tập đều nhận thức được nhu cầu tư duy lại: mô hình kinh doanh, chiến lược nội dung với phương thức phạt triển công nghệ.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập Báo giới trẻ phát biểu: "Đến nay, sự phạt triển của truyền hình Báo tuổi teen đã nhận được sự đón nhận rộng rãi, tích cực.

Con số 4,2 triệu lượt người bên trên toàn thế giới đăng ký kết kênh You
Tube của Báo bạn teen vừa đạt được vào tháng 12.2021 là một mình chứng cho thành công xuất sắc này.

Để đi tới cột mốc đó, tập thể Ban Truyền hình Báo tuổi teen cũng phải thử nghiệm nhiều sản phẩm, nhiều phương pháp làm không giống nhau, nhưng đều ở đồ sộ tương đối nhỏ.

Khi ko thấy hiệu quả là phải nắm đổi biện pháp làm ngay để giảm “học phí”.

Xem thêm: Top 10 laptop dành cho sinh viên ngành kế toán đáng mua nhất 2023

Chỉ gồm một nguyên lý mang ý nghĩa định hướng mà shop chúng tôi xác định từ đầu và luôn luôn giữ vững đó là truyền hình Báo giới trẻ phải dính chắc vào các nền tảng số, chứ không thể tham vọng biến mình thành một “đài truyền hình nhỏ” tuyệt một “nhà thầu phụ” cho các đài truyền hình."

*
Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đề nghị cởi gỡ nút thắt về cơ chế để cơ quan báo chí đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số

ngọc dương

Đối với việc chuyển dịch tế bào hình kinh doanh từ báo in sang trọng online, công ty báo Nguyễn Ngọc Toàn phân tách sẻ tình hình phức tạp hơn rất nhiều bởi báo in tuổi teen là một tài sản lớn. Việc tái định vị thương hiệu tờ báo thành một thương hiệu tuổi trên thị trường nội dung số, đến ni đã lọt vào đứng đầu 5 tờ báo điện tử chính thống gồm lượng người coi đông đảo nhất nhưng Báo giới trẻ chưa dám tự nhận là thành công.

Do ngân sách chuyển đổi số không rẻ, công ty báo Nguyễn Ngọc Toàn mang lại rằng mặt cạnh sự hỗ trợ của đơn vị nước thì cần tháo dỡ gỡ nút thắt về cơ chế để báo chí truyền thông tự thân vận động đi lên mới là “kế sâu rễ bền gốc”. Đồng thời, cần tất cả sự bắt tay, hợp tác, liên kết sale giữa cơ quan báo chí truyền thông với các doanh nghiệp công nghệ thông tin để tạo tiền để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh và bền vững.

Ngay sau buổi tọa đàm, Hội đơn vị báo tp.hcm đã chính thức công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ phóng viên Công nghệ tin tức và Chuyển đổi số, chỉ định Ban chủ nhiệm lâm thời bởi nhà báo Bùi Bửu Hà – Phó trưởng Văn chống đại diện Báo Đầu tư tại thành phố hồ chí minh – làm cho chủ nhiệm.

*

Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên Công nghệ tin tức và Chuyển đổi số

lê nam

Đây là câu lạc bộ phóng viên báo chí chuyên ngành thứ 7 trực thuộc Hội nhà báo TP.HCM. Club gồm 30 thành viên là các phóng viên chuyên viết về lĩnh vực CNTT, chuyển đổi số thuộc những cơ quan báo chí truyền thông đóng bên trên địa bàn TP.HCM, hướng đến mục tiêu tạo không gian sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ.

Cũng vào dịp này, Hội bên báo tp hcm và Sở TT-TT tp.hcm phát động cùng công bố Điều lệ Giải báo chí truyền thông viết về Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số thành phố hồ chí minh lần thứ I - năm 2022, dự kiến tổng kết cùng trao giải vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành TT-TT 28.8.2022.

Thật hết hiểu nổi khi nhưng đọc văn phiên bản thông báo kết luận cuộc họp của ông Nguyễn Huy Phong, Phó quản trị UBND tỉnh Bình Phước về xử lý vụ dược sĩ è Thị Kiều Oanh tố cáo xấu đi tại Phòng thẩm định Y khoa của tỉnh bị thôi việc…


UBND tỉnh giao Sở Y tế kiểm tra, thanh tra rà soát lại tổng thể quá trình cách xử lý vụ việc. Vào đó, bóc riêng 2 vấn đề, đơn tố cáo và đưa ra quyết định sa thải của nhà Giám định Y khoa. Đánh giá tráng lệ và trang nghiêm và giải thích rõ ràng tính chất, nấc độ không đúng phạm của những đơn vị, cá nhân thuộc Sở Y tế và tất cả biên bản ghi thừa nhận sai phạm.

Rồi ông Phong yêu cầu Sở Y tế tổ chức triển khai họp báo và chỉ còn mời "Phóng viên những báo bao gồm thống thành phố sài thành giải phóng, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, báo Công An, báo Bình Phước, Thông Tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân…"


*

Như vậy là, theo lòng tin công văn này, thì những cơ quan thông tấn khác như Đài tiếng nói Việt Nam, báo Quân Đội nhân dân… và các tờ báo in, báo Điện tử không giống là các loại "không chính thống"?

Vậy thưa ông Nguyễn Huy Phong, ông rất có thể liệt kê ra xem, ở nước ta ta, những nhiều loại báo như thế nào là "báo thiết yếu thống" và một số loại báo nào là "không bao gồm thống"? và ông căn cứ tiêu chí nào nhằm bảo đều tờ báo cơ mà đã nêu vào công văn là "chính thống", và toàn bộ những cơ sở thông tấn báo chí không tồn tại trong danh sách mà ông nêu là "không thiết yếu thống" làm việc điểm nào?

Chẳng lẽ chỉ gồm 7 cơ quan báo chí mà ông nêu vào công văn là "có sự chỉ huy của Đảng", nên được gọi là "chính thống", còn những đơn vị báo chí không giống là "không bao gồm Đảng lãnh đạo" xuất xắc sao?

Hay nguyên nhân là những tờ báo cơ mà ông điện thoại tư vấn là "chính thống" ấy, có cùng cách nhìn với ông trong vấn đề xử lý vụ bà Kiều Oanh bị trù dập?

Với một sự việc đang giải quyết, rất có thể nhiều ý kiến, ý kiến trái chiều. Nhưng mà nếu bạn lãnh đạo lại chỉ coi báo nào "đồng quan lại điểm" là "báo bao gồm thống", còn toàn bộ những ai không "đồng hành" thuộc họ, là báo "không bao gồm thống" thì rõ ràng, đây là cách chú ý thiển cận, thiếu hụt ý thức thiết yếu trị, và nếu tất cả nói là thiếu hụt cả văn hóa truyền thống nữa thì cũng không quá?

Nếu ông Nguyễn Huy Phong bao gồm đủ dũng cảm, xin ông hãy giải thích: Theo ông, báo "không thiết yếu thống" ở nước ta hiện nay, là đầy đủ tờ báo nào?