Chúng ta hoàn toàn có thể làm toàn bộ để tạo ra một rừng điểm số, huy chương, giải thưởng, đỗ chuyên chọn… tuy thế để một đứa trẻ trải qua thời phổ thông hoặc một sinh viên trải qua thời đại học, mà lại không đọc sách hoặc bao gồm đọc dẫu vậy đọc ko thấm, ko sâu, thì cùng với mình, có lẽ đó là 1 trong thất bại của giáo dục và của phát triển bạn dạng thân. Vì chúng ta quên dạy cho bạn hữu trẻ và cho chính bạn dạng thân giải pháp tự học tập trọn đời bền vững nhất. 

Có tương đối nhiều điểm số, huy chương, giải thưởng không bắt buộc đọc sách (trừ sách giáo khoa, sách đề thi) vẫn đang còn được. Tuy nhiên để sống xuất sắc và thành công, lẫn hạnh phúc, sống trong một xóm hội tinh vi và nhân loại biến động, các môi trường xung quanh học tập – thao tác làm việc đầy thử thách, thì một cuốn sách là điều mỗi cá nhân cần.

Bạn đang xem: Cách làm sinh viên xuất sắc

 

Vậy hãy cùng xem các sinh viên xuất sắc đẹp thật sự – không phải chỉ qua điểm số, ngoài ra qua đầy đủ thành tựu họ tạo ra trong đại học và trong công việc, cuộc đời, bao gồm cả khi điểm học tập bạ của mình khá thông thường – đọc như thế nào? 

Làm nạm nào để họ không chỉ bao gồm đọc, mà trong những khi đọc lại hoàn toàn có thể cùng thời điểm phát triển bao la kỹ năng và tứ duy mà rất nhiều sinh viên không giống chỉ tất cả đọc, nhưng… “không lớn”?

– – – – – 

? 1. Ý ĐỊNH SÂU SẮC

Trước khi mở sách, họ đặt câu hỏi:

 – Sách này về mẫu gì? – cách nhìn là gì? – Nó liên quan đến những môn học khác như vậy nào? – Nó sẽ thách thức tôi ra sao? 

Họ gồm ý định tìm chân thành và ý nghĩa trong câu chữ và áp dụng những điều đó để xử lý một số vấn đề. Như 1 thám tử vẫn tìm manh mối mang lại vụ giết bạn bí ẩn, chúng ta cày cuốn sách với những câu hỏi dẫn dắt tư duy truy hỏi vấn. Chúng ta đi tìm ý nghĩa sâu sắc ẩn sâu câu chữ, coi những con chữ màu đen như một cửa sổ gợi lộ diện một thế giới khác.

– – – – –

? 2. DỰ ĐOÁN & SÁNG TẠO

Họ suy đoán về những thứ họ vẫn đọc, rồi dần dần xác thực và sa thải những dự kiến ấy trong lúc đọc. Những người dân đọc tốt thường sáng chế ra cuốn sách nhưng mà họ chuẩn bị đọc. Bọn họ tưởng tượng thắc mắc và các phương án khả thi, cùng sau đó đo lường những rộp đoán đó với đầy đủ gì hiển thị trên trang sách. 

Thao tác này giúp vấn đề đọc trở nên chân thành và ý nghĩa hơn. Bên cạnh ra, có bằng chứng nghiên cứu và phân tích chỉ rõ là: việc suy đoán và dự đoán trước khi có “câu trả lời đúng” giúp người đọc trở nên bậc thầy trong câu hỏi thích ứng, có khả năng xử lý những vấn đề bất hay một cách công dụng hơn. 

– – – – –

? 3. Xem XÉT TỔNG QUAN

Họ xem xét một cuốn sách (đặc biệt là sách phi hư cấu) hoặc một bài xích báo trước lúc đọc, bằng phương pháp xem qua mục lục để biết mai mối về mục tiêu và cấu trúc. Họ gọi phần tóm tắt đầu tiên, đọc tiêu đề và lưu ý các vật chứng và kết luận chủ đạo được chỉ dẫn ở đây. 

– Cuốn sách được tổ chức triển khai theo mẫu mã cảm tính giỏi suy luận? – Xuất phiên bản khi nào? – Tôi biết được những gì về tác giả? – tại sao tác giả lại viết cuốn sách này? – người sáng tác đang cố vấn đáp những câu hỏi nào?

– – – – –

? 4. KẾT NỐI & CHẤT VẤN

Những sv xuất sắc nhất luôn tạo nên những liên kết trong lúc đọc, kết nối những gì họ hiểu với những thắc mắc lớn hơn, tiếp tục tạm dừng để chiêm nghiệm và tích hợp thông tin. Chúng ta viết các ghi chú ở mặt lề, hoặc khắc ghi các phát minh và xem xét của bạn dạng thân vào sổ tay. Thi thoảng bọn họ vẫn trang bị lộn với những câu hỏi trong đầu, trù trừ giải đáp nuốm nào, tuy vậy đó là 1 phần rất tự nhiên và thoải mái của quá trình đọc. 

Với văn học tập hư cấu, họ có không ít cách kết nối.

– Các câu hỏi triết học lớn mà cuốn sách này chạm đến là gì? – Nó góp tôi tranh đấu với cuộc sống và trái đất ra sao? – Đây liệu có phải là một mô hình thu nhỏ tuổi của cụ giới? – ngôn từ được sử dụng thế nào để khiến cho cảm xúc? – lý do tôi khóc, cười, tốt là cười cợt để bịt giấu cảm giác buồn mong mỏi khóc? – Cuốn sách xử lý không gian và thời gian, nhịp độ và gửi động, hình hình ảnh và âm thanh như vậy nào? – Nó có giúp tôi quan sát ra các vấn đề về công lý và đạo đức không giống nhau? Còn vào sách phi lỗi cấu, họ kết nối bằng phương pháp tìm kiếm các lập luận, của cả lập luận trực tiếp và gián tiếp, hoặc hàm ý. Khi dữ thế chủ động chia nhỏ dại lập luận, họ rất có thể đặt câu hỏi cho phần đông cấu phần nhỏ đó. – Liệu những cơ sở minh chứng có ủng hộ cho kết luận?– Những ý tưởng nào tôi hoàn toàn có thể rút ra từ cùng một thông tin? – Lập luận còn thiếu thứ gì? – nếu tôi gật đầu đồng ý dẫn chứng, có phải tôi gật đầu đồng ý với kết luận? – Ở đây có những giả định nào? – Điều này liên quan đến môn học tập khác và cuộc sống ra sao?

 

– – – – –

? 5. ĐÁNH GIÁ 

Họ tiến công giá unique và bản chất của bằng chứng. – Nếu dẫn chứng phải đến từ các việc tự suy luận, thì liệu suy luận tất cả hợp lý? – gồm cách nào không giống để đánh giá bằng chứng hay không? – Còn nếu vật chứng đến từ bỏ quan tiếp giáp và đề xuất thực tế, thì liệu nó có bị ảnh hưởng tác động bởi người quan sát và góc quan cạnh bên hay không?

 – – – – –

? 6. CÂN BẰNG

Với những người học nhà động, họ nhận ra những đống ý và bất đồng quan điểm, chủ kiến tồn tại giữa cuốn sách vẫn đọc với đa số tài liệu khác, cũng như với chính ý kiến của bản thân. Họ hiểu đúng bản chất hai bạn vẫn hoàn toàn có thể có thể hiện thái độ khác nhau, mặc dù có chung một niềm tin. Hoặc hai người có chung một niềm tin, tuy thế vẫn có thể tán thành hoặc sự không tương đồng về mặt thái độ. 

Vì vậy, khi đọc, phần lớn sinh viên xuất sắc đẹp nhất cố gắng cân bởi giữa những thái độ và niềm tin, không chỉ là của văn phiên bản mà còn của bạn dạng thân, để vừa chắt lọc, mài sắc tư duy, vừa tránh cái tôi quá to, khư khư (một cách vô thức hoặc tất cả chủ đích) ôm siết lấy một niềm tin, thể hiện thái độ cứ như chính là chân lý.

– – – – –

? 7. TỔNG KẾT

Đa phần phần đa sinh viên xuất sắc duy nhất ghi chú khung ý tưởng trong thời điểm đọc, cùng từ từ chọn lựa các ý tưởng phát minh ghi chép thành phần bắt tắt cuối một chương, một trong những phần hoặc sau khi đọc xong cuốn sách. Với từng bước một tổng kết, họ rất có thể vừa review bằng chứng, kết luận, vừa để ý các khái niệm, vừa lưu ý đến cách vận dụng vào thực tế. 

Những tín đồ “cao tay” hơn, còn dùng chính những tổng kết kia – bao hàm cả thông tin kiến thức, bốn duy lập luận, từ bỏ ngữ biểu đạt – để tự viết lại “phiên bản rút gọn” cuốn sách của riêng rẽ họ, hoặc với một chủ đề liên quan.

– – – – –

? 8. ĐỌC NHƯ THỂ ĐỂ DẠY

Những sinh viên xuất nhan sắc nhất, khi phát âm một cuốn sách, mọi đọc với trọng tâm thế như là để dạy lại cho một ai đó. Nếu gọi chỉ để đơn giản và dễ dàng cho có, thường vẫn đọc lướt qua, hoặc khi gọi không chịu săm soi, phẫu thuật những gì trong sách. Vậy nên, dòng họ có được sau khi đọc chỉ là 1 vài ý chính, nhưng mà qua thời gian sẽ dần dần trở đề nghị mơ hồ, chứ chưa cứng cáp họ cách tân và phát triển được năng lực hay tư duy gì đến sâu. 

Chỉ bao giờ một người đọc với tâm chũm là họ rất cần được dạy lại cho một ai đó, thì họ mới thật sự chạm đến các lát cắt chiều sâu của cuốn sách, và thu lợi nhiều hơn thế nữa từ cuốn sách so với những người khác chỉ gồm đọc mà không tồn tại thấm.

– – – – –

Các nhà nghiên cứu và phân tích quan giáp và phân ra 05 dạng sinh viên trong đại học:

1. Những người nhận điểm kém, vứt cuộc cùng sống một cuộc sống chủ yếu phụ thuộc vào vào bạn khác.

2. Những người dân nhận điểm kém, không làm những gì mấy nhưng luôn luôn “tự lừa” bạn dạng thân rằng một ngày nào đó họ đang tỏa sáng sủa (dù không có bằng chứng).

3. Những người dân nhận ăn điểm tốt, xuất sắc mà lại trong công việc, họ cũng ko hiệu quả, thành công hơn những người điểm C cùng D là mấy, có khi còn thua. 

4. Những người dân nhận được điểm tốt và học sâu, đam mê ứng tốt, giải quyết vấn khuyến nghị sắc, đầy sáng tạo và giàu lòng trắc ẩn.

5. Những người nhận lấy điểm trung bình, nhưng một ngày như thế nào đó giành được thành công phi thường bởi vì họ đang học sâu, mặc dù sở hữu bảng điểm bình thường.

? Và bí quyết đọc chính là một trong số những chìa khóa làm nên sự biệt lập của đội 4–5 so với team 1–2–3. 

Và hầu như sinh viên thuộc nhóm 4–5 đa số (trừ hầu hết trường hòa hợp ngoại lệ) là hồ hết người đi qua thời đh – với cả cuộc sống sau này – chịu đọc, ưa thích đọc, gọi sâu cùng đọc bởi họ hiểu hầu như giá trị mà đa số người trong nhóm 1–2–3 chắc hẳn rằng sẽ khó mà gọi được. 

Làm nỗ lực nào nhằm vừa tất cả điểm số cao, vừa đi làm thêm nhằm tự lập tài chính giúp đỡ bố mẹ?

Làm rứa nào có thời gian tham gia các vận động đội nhóm để va đụng với cuộc sống đời thường thực, nhằm không “lơ ngơ như bò đội nón” cơ hội ra trường? Để khi tốt nghiệp, mình tất cả quyền chọn vị trí việc làm, chứ không hẳn “ngồi tạm” vị trí nào đó?

Có lẽ đó là những mong mỏi muốn phổ biến nhất mà hầu như các học viên – sinh viên phần nhiều trăn trở. Cùng tôi tin rằng đấy là những muốn muốn trọn vẹn chính đáng. Bởi trải nghiệm thực tế của mình, tôi phân biệt CÂU TRẢ LỜI cho tất cả những câu hỏi trên chính là PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ.

Khi làm cho chủ phương thức học hiệu quả, cùng thời gian 1 giờ đồng hồ, tôi có thể học cấp tốc và tiếp thu gấp 3 – 5 lần bạn bè mình. Và chính điều ấy cho tôi nhiều thời hạn hơn để hoàn toàn có thể suy ngẫm, lên kế hoạch về tương lai dài hạn của mình.Khi có tác dụng chủ phương pháp học hiệu quả, tôi sẽ tiến tới nghiên cứu các cách thức làm việc hiệu quả. Và bao gồm nó đã mang lại tôi cơ hội đi làm thêm ngay từ năm thứ hai Đại học Y thành phố hà nội (Y2). Việc đi làm việc thêm không chỉ có cho tôi một khoản thu nhập cá nhân để cung cấp bố mẹ. Nó mang đến tôi những bài học kinh nghiệm còn cực hiếm hơn nữa. Tôi biết quý trọng từng đồng tiền mình thay trên tay hơn. Khi đưa ra tiền ra tôi luôn luôn hỏi “Khoản tiền này còn có giúp mình có tác dụng việc tác dụng hơn không? hay một đi không trở lại?”.Khi làm cho chủ phương thức học hiệu quả, tôi đã gia hạn được các thành tích học tập trên lớp. Với lại đã đạt được những trải nghiệp để rèn luyện kĩ năng giao tiếp, chế tạo mối quan liêu hệ, tạo tác động tới hầu hết người, kiến thiết đội nhóm, khả năng kinh doanh … thiết yếu nhờ những kĩ năng đó đã giúp tôi thành công xuất sắc nhanh hơn với vượt xa so với đa số bạn bè đồng trang lứa.

Giờ đây, tôi không những làm trình độ tại khám đa khoa công hạng I của tp Hà Nội. Tôi còn hỗ trợ công tác làm chủ ở đó. Tôi là người huấn luyện chính cho tổng thể nhân viên bệnh dịch viện. Tôi cũng là tác giả của cha quyển sách cung cấp chạy. Chúng ta cũng có thể tìm download nó không tính hiệu sách hoặc các trang thương mại dịch vụ điện tử (sách Dám không giống biệt, dám dẫn dầu; sách Bản lĩnh; sách Sống trọn thuộc đam mê). Tôi cũng tiếp tục đứng sảnh khấu để huấn luyện cho các chủ doanh nghiệp nhỏ dại và vừa về các chủ đề: Lãnh đạo, thi công đội đội vô địch, bán hàng và Marketing. Tôi không tồn tại ý định khoe khoang tuyệt kể các thành tích gì ngơi nghỉ đây. Vì tôi nhận ra mình chẳng tất cả thêm tác dụng gì từ những việc kể ra phần nhiều điều này. Tôi chỉ đang cầm cố găng khiến cho bạn thực sự nghĩ đến được câu hỏi làm chủ phương pháp học tập đã hỗ trợ tôi đi nhanh như thế nào trong cuộc sống. Với tôi tin rằng bạn cũng biến thành làm được như vậy, thậm chí còn khiến cho tốt hơn như là vậy rất nhiều. Tại sao tôi lại dám xác định như vậy ư? vị đó là thực tế. Hàng trăm ngàn học trò của tôi đã đạt những các kết quả xuất dung nhan hơn tôi không hề ít ngay khi vẫn đã ngồi bên trên ghế giảng đường. Đó có thể chính là bạn thân của các bạn đấy.

Xem thêm: Những cuốn sách cho thanh thiếu niên đáng để đọc, tổng hợp sách sách cho tuổi mới lớn tại fahasa

“Làm gì gồm chuyện đó, nếu đó là đồng bọn của em thì nó đã kể mang đến em rồi” các bạn thắc mắc.

Tuy nhiên kia lại là việc thực đấy. Nó như một nghịch lý cuộc sống thường ngày vậy. Chúng ta luôn sẵn sàng giúp đỡ những cố gắng hệ đàn em. Luôn luôn sẵn sàng lắng nghe những người đi trước. Mà lại lại luôn luôn đua tranh – ghen tị – và muốn phần rộng với bạn bè đồng trang lứa. Chính phiên bản thân tôi cũng vậy. Khi tôi đưa ra quyết định mở lớp share về phương pháp học tác dụng cho sv y dược sinh sống năm thứ bố đại học. Tôi đã đặt ra quy tắc, chỉ dấn học trò là các em khóa dưới và anh chị khóa trên. Chứ không cần dạy cho mình cùng khóa. Bởi vì tôi lo lắng họ sẽ biết các thủ thuật – bí quyết để ôn thi điểm cao và ghi nhớ nhanh của mình, với sẽ “cuỗm” mất những suất học bổng của mình. Và giờ đây, điều này lại lặp lại với rất nhiều học trò của tôi. Họ cũng có thể có nỗi hại đó, người ta có nhu cầu là bạn xuất sắc duy nhất trong khóa. Họ không chia sẻ với bạn bè. Họ không muốn mọi người biết, họ đã trở đề nghị xuất sắc là do theo học tập một chương trình nào đó. Chúng ta sợ bạn bè sẽ biết, đang tham dự, và sẽ giành mất thành tích của họ.

“Không sao! Đó là chắt lọc của em. Nếu điều đó giúp cho em triệu tập và đạt thành tích giỏi thì cứ làm cho như vậy”. Tôi share với học trò của mình. Tuy thế tôi tin rằng, rồi chúng ta ấy sẽ nên sớm nhận ra thôi. Đó là vấn đề tôi đã cần trả giá để nhận ra. Rằng “khi đến đi, ta sẽ được nhận lại những hơn”. Và tôi biết rằng, tôi tất cả nói vắt nào chăng nữa cũng không kết quả bằng để cuộc sống đời thường dạy cho chúng ta ấy.

Trong suốt 4 năm đầu (từ năm đồ vật ba cho đến năm thứ sau), tôi giữ khư khư ý kiến trên, không nhận học trò là những người cùng khóa. Bằng hữu biết tôi mở lớp dạy cách thức học, dẫu vậy chúng chẳng biết tôi dạy loại gì, dạy ra sao cả. Và khi ra trường, tôi quan sát lại coi mình tất cả cái gì rộng so với bạn bè. Tôi sẽ ngỡ ngàng! 4 năm trời dạy chỉ vỏn vẹn ngay gần 200 học viên. Trong ví không thể đồng nào, hệt như bạn bè tôi những người không dạy học, không có tác dụng thêm. Trong khi đó, anh è Đăng Khoa cũng bước đầu cùng thời khắc như tôi. Vậy nhưng mà giờ anh ấy là triệu phú. Chủ yếu thời khắc đó, tôi đã đề xuất tự xem lại thiết yếu mình và giới thiệu một quyết định quan trọng:

“Mình đề nghị học tởm doanh. Mình phải tổ chức lớp học như một doanh nghiệp. Còn nếu như không thì 4 năm nữa, lại cũng hệt như hiện giờ mà thôi”

Anh Thạch – bác bỏ sĩ trên khoa Hồi sức tích cực Bạch Mai – là fan đã nói tôi “Những phương pháp của cậu hoặc như vậy, sao không quay đoạn phim lại rồi bán cho mọi người, như trang học tập Mãi đó. Xung quanh kia có rất nhiều người đang chạm chán khó khăn trong câu hỏi học tại trường y dược lắm. Lúc còn là một sinh viên, anh chỉ mong sao có tín đồ hướng dẫn để anh học được nhanh hơn được không ít hơn. Trả tiền anh cũng tìm học tập cho bởi được. Thời gian mới là thứ sẽ quý nhất. Và thua kém – thử – làm lại là thiết bị phải giảm bớt tối nhiều nhất”.

Và chủ yếu nhờ việc quyết định share những phương thức đó công khai – rộng rãi, và tổ chức lớp học của chính mình như một doanh nghiệp, mà bây giờ tôi tất cả được rất nhiều thứ. Tôi tất cả được thu nhập nhập từ việc chia sẻ cách học kết quả cho sv y dược (làm điều bản thân đam mê). Tôi đã có được thương hiệu – danh tiếng – vị nạm trong thôn hội lúc đứng đào tạo nên các nhà doanh nghiệp. Với những ưu tiên mà bệnh dịch viện, sở Y tế Hà Nội, hay các tổ chức giành riêng cho tôi cũng đến từ những việc tôi share rộng rãi các hiểu biết của mình. Không chỉ có vậy, học trò của tôi cũng đang thừa kế những thành quả từ những việc đó. Họ gồm thành tích xuất sắc hơn. Có nhiều thời gian để yên cầu với cuộc sống thực hơn, vậy vì trong ngày hôm qua ngày lê đủng quần trên thư viện vì chưng sợ thi điểm thấp. Với đặc biệt, lúc đi chất vấn vào các bệnh viện, họ chia sẻ “Em đang từng tham dự lớp học của bác sĩ Lê Trọng Đại”. Đó là 1 trong lợi nạm của các bạn ấy so với bằng hữu đồng trang lứa trước rất nhiều nhà tuyển chọn dụng.

VẬY! LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÀNH THẠO PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ?

*

Tôi đã có lần trải qua đúng chuẩn những gì các bạn đã cùng đang trải qua.

Những tuần trước tiên khi mới bước chân vào trường đh (y dược). Tôi trường đoản cú nói với bản thân “Mình sẽ xuất sắc nghiệp bởi giỏi. Khăng khăng là như vậy”. Tôi hào hứng khi ghi nhớ về đều thành say mê khủng trong thời điểm cấp ba, và những điểm số cao chết giả ngưỡng trong kỳ thi đại học vừa qua. “Này! về bên mặt khu đất hộ cái. Xuất sắc nghiệp loại tốt ở trường y dược chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi em ạ. Và này đều là con trẻ cháu cha cả đấy” anh chị đi trước cảnh báo. Nhưng tôi tin cẩn vào năng lực của mình. “Tại chị dốt thôi. Chị làm sao xuất sắc bằng em được. Rồi chị vẫn thấy”.

Đúng! Rồi chị đã thấy. Tuy vậy là thấy tôi thảm bại như vậy nào. Vào thân học kỳ 2 năm thứ nhất, lúc ấy tôi nhận thấy bảng điểm học tập kỳ một. Nhìn chăm chắm vào nó mà lại máu rét chạy rần rần mọi người. Tôi hoài nghi vào mắt mình “Điểm số của ai vậy? bên trường vào điểm nhầm à?”. Trong thời hạn cấp bố đã thân quen với điểm 9 điểm 10. Bây giờ thấy toàn điểm 5 điểm 6, thưa thớt điểm 7. Mặc dù vẫn chuyên cần lên giảng đường thư viện, ghi chép vừa đủ chứ nào, thức mang đến 1 – 2 tiếng sáng, nhưng điểm số lại bê bết như thế này. Tôi ấm ức. Tôi khóc thầm. Tôi ao ước phúc tra. Tôi ý muốn bỏ trường cùng thi lại. Tôi không biết liệu ra quyết định học trường y liệu có phải là lựa lựa chọn sai lầm hay là không “Dường như mái trường này không giành cho mình”.

Và như một bản năng, khi gặp khó khăn, ta đi tìm kiếm trợ giúp. Tôi hỏi cả nhà khóa trên. Cùng nhận được nhiều lời khuyên.

“Trong ngôi trường y hả? hy vọng điểm cao? Được thôi! chuyên cần lên em. Ở trên đây không yêu cầu thông minh đâu”. Các bạn có thấy lời răn dạy này quen quen không?

“Em thử ra ngoài hiệu sách, khám phá về Sơ đồ tư duy xem”. Đây có lẽ là lời khuyên tốt nhất mà tôi dìm được.

Tôi lao ra bên ngoài hiệu sách, đọc tất cả những gì hoàn toàn có thể tìm thấy liên quan đến câu hỏi học hiệu quả. Tôi hào khởi lắm. Tin tưởng tuyệt vời và hoàn hảo nhất rằng điểm số học kỳ hai vẫn khác. Lao vào phòng thi đầy từ bỏ tin. Mà lại như bạn cũng đã trải qua rồi đấy. Rất nhiều quyển sách đó, những phương thức mà các tác giả chia sẻ hình như “Không giành riêng cho tôi. Không phù hợp với tôi”. Sơ đồ tứ duy của Tony Buzan tôi chỉ vẽ được một thời gian rồi quăng quật đó. Vì tôi vẽ ko đẹp. Bởi vì sách quá dày, mỗi bài học kinh nghiệm quá dài, cứ ngồi có tác dụng như Tony gợi ý thì mất cả tuần tôi mới đọc hết một bài lý sinh hay giải phẫu lâu năm 30-50 trang A4. Trong những lúc đó, tôi còn phải học những môn không giống nữa, cũng dày hệt như vậy. Và tệ hơn là khi vẽ xong xuôi Mindmap thì tôi không thể nhớ được rất nhiều (rằng trước đó mình đã học, sẽ đọc cái).

Nếu như này cũng là hành trình mà bạn đã với đang trải qua, thì tôi xin được chúc mừng bạn. Bởi bạn đang có mặt ở đây, sẽ đọc hầu như dòng share này. Vày tôi cũng từng như bạn, từng khát khao, từng máu lửa, từng hy vọng, và các lần thất vọng. Dẫu vậy tôi đã chinh phục được ngọn núi lớn đó – PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ. Cùng tôi đang mở lòng share cho những người dân mở lòng đón nhận. Thành công không còn dễ dàng, nó luôn yên cầu ta nên trả các chiếc giá. Đó hoàn toàn có thể là tiền bạc, thời gian, trung khu huyết, thậm chí là là nhiều lần thua thảm – âu sầu – tủi nhục. Tôi sẽ tự bản thân làm chuột bạch trong giải pháp kỳ thi bằng lòng ở trường Y thủ đô hà nội để kiểm chứng những phương pháp của mình. Để triển khai xong nó, để bảo đảm an toàn nó ngay cạnh thực và kết quả nhất mang đến sinh viên y dược. Với giờ đây, học tập trò của tôi, đồng đội của bạn đang thừa kế những thành quả đó.

Đến thời gian rồi, để chúng ta có thể LÀM CHỦ CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ, thì đó là 7 bí quyết mà bạn phải thuộc ở lòng – đề nghị trăn trở về bọn chúng – phải luôn tự nhắc nhở phiên bản thân. Nó để giúp bạn luôn luôn căng tràn nhiệt độ huyết, tìm mọi cách để bên trong nhóm gần như sinh viên xuất dung nhan nhất. Nó là bước khởi đầu để bạn chuẩn bị cho việc vận dụng những kỹ thuật – mẹo – kế hoạch mà tôi gọi là PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HIỆU QUẢ tại trường y dược.