Tuổi trẻ thức giấc Hà Giang tổ chức Lễ khởi động Tháng bạn teen năm 2024 với chủ đề "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng"
*

Đẩy mạnh dạn xây dựng quy mô "Khu dân cư không tồn tại thanh thiếu niên mắc tệ nạn buôn bản hội" cùng xây dựng phong trào “3 không”: không thử, ko giữ, không sử dụng ma tuý
Lời lôi kéo toàn quốc binh lửa của chủ tịch Hồ Chí Minh và ý chí fe đá của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân
HƠN 400 CÁN BỘ, SINH VIÊN ĐẠI HỌC bình an NHÂN DÂN, ĐẠI HỌC CẢNH SÁT NHÂN DÂN TĂNG CƯỜNG đến TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
HỘI THI TÌM HIỂU TƯ TƯỞ
NG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH trong ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TỈNH HÀ GIANG

Tổng hợp câu hỏi và nội dung trả của các cơ quan, đối kháng vị giao hàng hội nghị hội thoại giữa quản trị UBND thức giấc với bạn trẻ tỉnh Hà Giang năm 2023


 

Câu 1. Hiện giờ ở một số vùng sâu, vùng xa của tỉnh giấc Hà Giang còn gặp nhiều khó khăn như: chưa xuất hiện sóng năng lượng điện thoại, 3G, 4G, chưa xuất hiện mạng internet, cơ sở hạ tầng thông tin, viễn thông còn yếu hèn kém. Vậy trong thời gian tới, để ngừng các mục tiêu trong Chương trình đổi khác số của tỉnh, tỉnh sẽ sở hữu được có phương án gì tương khắc phục vụ việc nêu bên trên (Đại biểu thị trấn Bắc Quang).

Bạn đang xem: Câu hỏi về chính sách việc làm cho thanh niên

Các tiêu chí về: tỷ lệ điện thoại cảm ứng thông minh của tín đồ dân; tỷ lệ thôn có sóng di động 3G, 4G; phần trăm hộ gia đình có mặt đường truyền internet là đk cần để thúc đẩy chuyển đổi số. Tuy nhiên, ba rọi tiêu này của Hà Giang số đông thấp so với trung bình toàn quốc. Phương diện khác, hiện nay các xóm lõm sóng, white sóng là hầu như vùng địa hình nặng nề khăn, người dân thưa thớt, một trong những nơi chưa xuất hiện điện, hiệu quả kinh doanh thấp, nên các doanh nghiệp Viễn thông chưa tồn tại kế hoạch đầu tư. Đây là hồ hết rào cản, trở ngại trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Để dứt được các chỉ tiêu về đổi khác số, Hà Giang đã với đang triệu tập triển khai một số chiến thuật sau:

1. Tranh thủ nguồn lực có sẵn viễn thông công ích, tỉnh giấc đã có văn bản gửi bộ trưởng Bộ tin tức và truyền thông media đề nghị quan liêu tâm, cung cấp Hà Giang bao phủ sóng di động, trước mắt, ưu tiên xong chỉ tiêu 100% xóm được lấp sóng di động; 100% trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cửa hàng y tế những xã đặc trưng khó khăn (vùng III) được sử dụng đường truyền mạng internet cáp quang; hỗ trợ trang bị smartphone thông minh đến hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm tiếp cận thông tin.

2. Tranh thủ nguồn lực của các Tập đoàn viễn thông để cách tân và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin cùng viễn thông. Ngay đầu năm 2023, ủy ban nhân dân tỉnh đã ký kết kết thỏa thuận hợp tác hợp tác với tập đoàn lớn VNPT, tập đoàn Viettel nhằm thúc đẩy đổi khác số, trong số đó ưu tiên tiến hành hạ tầng viễn thông.

3. Ban điều hành chuyển đổi số của tỉnh đã chỉ huy các Sở, ngành, huyện, tp rà rà hạ tầng điện, ưu tiên mối cung cấp lực các chương trình mục tiêu nước nhà để chi tiêu phát triển mạng lưới, đảm bảo khả năng duy trì, quản lý và vận hành các trạm phạt sóng di động trên địa bàn tỉnh.

4. Chỉ huy các công ty viễn thông thực hiện nâng cấp các trạm phát sóng 2G lên mạng 3G, 4G. Liên tục kiểm tra, tối ưu hạ tầng mạng lưới, kịp thời ứng cứu vãn sự rứa mạng thương mại dịch vụ viễn thông, internet, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của bao gồm quyền các cấp, đặc trưng trong dịp, lễ, tết, những sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế của tỉnh; đồng thời thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thông tin liên lạc của bạn dân và doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 2. Để tạo ra tiền đề đến đoàn viên, tuổi teen là học sinh, sv tiếp cận biến hóa số. Trong thời gian tới, ubnd tỉnh và các ngành chức năng có định hướng và giải pháp như cố kỉnh nào nhằm tuyên truyền, vận dụng đưa đổi khác số cùng chương trình giáo dục trong ngôi trường học để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên có thể áp dụng, vận dụng biến hóa số trong học tập tập, rèn luyện (Đại biểu thị trấn Quản Bạ).

Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo trả lời (tại Công văn số 356 /SGDĐT-GDTr

Theo kia Sở giáo dục và Đào tạo thành (GD&ĐT) được ý kiến đề xuất tham mưu chủ kiến “Để chế tác tiền đề mang đến đoàn viên, giới trẻ là học tập sinh, sinh viên tiếp cận thay đổi số. Trong thời gian tới, ubnd tỉnh và những ngành tác dụng có định hướng và chiến thuật như cố gắng nào để tuyên truyền, áp dụng đưa biến hóa số với chương trình giáo dục và đào tạo trong trường học để giúp cho học sinh, sinh viên có thể áp dụng, vận dụng thay đổi số trong học tập tập, rèn luyện”.

Sở GD&ĐT tham mưu vấn đáp ý kiến ngôn từ trên như sau:

Một là, nâng cấp nhận thức về tầm đặc biệt quan trọng của việc biến hóa số vào giáo dục: nên thực hiện nâng cấp nhận thức, tứ tưởng đến từng giáo viên, giảng viên, cán bộ cai quản của bên trường để rứa được tầm quan trọng của chuyển đổi số và cùng cả nhà xây dựng văn hóa truyền thống số vào giáo dục. Bồi dưỡng, cải thiện kỹ năng, nghiệp vụ trong vấn đề ứng dụng technology cho tổng thể giáo viên, giảng viên, cán bộ làm chủ nhà ngôi trường để đào bới mục tiêu triển khai thành công biến hóa số trong giáo dục. Đào tạo, tu dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, đơn vị giáo con kiến thức, kỹ năng technology thông tin, an toàn thông tin quan trọng để tác nghiệp trên môi trường số, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu chuyển đổi số.

Hai là, hoàn thiện hành lang pháp lý và vận dụng các ứng dụng quản lý: triển khai xong hệ thống cơ chế và pháp luật đóng vai trò đặc biệt trong cai quản giáo dục cũng như bảo đảm an toàn quyền lợi cho người học. Theo đó, đề nghị thống nhất những quy định về: khai thác và share dữ liệu; hiệ tượng trong giảng dạy; quản lý hiệu quả khóa học trực tuyến; điều kiện mở trường học. Biến hóa số trong giáo dục đào tạo thực hiện bằng phương pháp ứng dụng phần mềm thống trị chính là phương án được các cơ sở áp dụng hiện nay. Các ứng dụng được tích hợp các tính năng vượt trội sẽ đem về giải pháp cai quản trường học tập hiệu quả, giúp những trường bao gồm thể tăng tốc nghiệp vụ và thống trị hồ sơ sinh viên thuộc hồ sơ huấn luyện và giảng dạy một cách lập cập chỉ với làm việc bấm (click) chuột đối chọi giản. Đồng thời, phát triển các khóa huấn luyện trực tuyến đóng góp thêm phần phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên cung ứng dạy học tại đa số nơi nặng nề khăn.

Ba là, hoàn thiện cơ sở tài liệu trong giáo dục: phải chú trọng về triển khai khối hệ thống để share dữ liệu đồng hóa trong giáo dục, từng bước thay đổi những tư liệu giấy qua văn bạn dạng điện tử nhằm giúp dễ dãi hơn trong công tác quản lý. Hoàn thiện hạ tầng mạng đồng bộ, thiết bị công nghệ thông tin thiết thực giao hàng dạy - học, tạo thời cơ học tập bình đẳng giữa các vùng miền có điều kiện kinh tế xã hội không giống nhau, ưu tiên vẻ ngoài thuê dịch vụ thương mại và huy động nguồn lực xã hội hóa cùng tham gia thực hiện; thúc đẩy phát triển học liệu số (phục vụ dạy dỗ - học, kiểm tra, đánh giá, tham khảo, nghiên cứu khoa học); có mặt kho học tập liệu số, học liệu mở dùng thông thường toàn ngành, link với quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhu mong tự học, học hành suốt đời, thu hẹp khoảng cách giữa những vùng miền; tiếp tục đổi mới cách dạy với học trên cửa hàng áp dụng technology số, khuyến khích và cung ứng áp dụng các quy mô giáo dục huấn luyện và giảng dạy mới dựa trên các nền tảng số. Triển khai social giáo dục tất cả sự kiểm soát và điều hành và định hướng thống nhất, tạo môi trường số kết nối, chia sẻ giữa cơ quan làm chủ giáo dục, công ty trường, gia đình, giáo viên giảng viên, học viên sinh viên, cải tiến và phát triển các khóa học trực tuyến đường mở; triển khai khối hệ thống học tập trực con đường dùng tầm thường toàn ngành phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ dạy học cho các vùng nặng nề khăn.

Bốn là, tạo hạ tầng mạng, sản phẩm công nghệ công nghệ: Hạ tầng mạng cùng trang thiết bị công nghệ phải được đổi mới, nhất là khu vực có kết nối kém nhằm mục tiêu thu nhỏ được khoảng cách vùng miền. Ưu tiên sử dụng hình thức thuê thương mại & dịch vụ hay kêu gọi nguồn lực buôn bản hội. Tăng cường kết hợp technology như Big data, AI, Blockchain… với cơ sở dữ liệu số chuyên ngành nhằm xây dựng các khối hệ thống thu thập tin tức đưa ra những dự báo, dự đoán và tạo nên các ứng dụng, dịch vụ cân xứng đến từng đối tượng người học.

Cuối cùng, ngành GD&ĐT nhập vai trò đặc trưng thúc đẩy tiến trình thay đổi số của toàn tỉnh. Theo đó, ngành GD&ĐT cần triệu tập triển khai một số trong những nhiệm vụ giải pháp cụ thể gồm: (1) chèn ghép nội dung giáo dục và đào tạo về biến đổi số quốc gia, đặc biệt là những kỹ năng, kiến thức và kỹ năng cơ bản, tứ duy sáng tạo, năng lực thích nghi với hồ hết yêu ước của cuộc giải pháp mạng Công nghiệp lần máy 4 đưa vào huấn luyện và giảng dạy trong bên trường một biện pháp phù hợp; (2) Thực hiện thông dụng tin học như: thực hiện dạy tin học tập cơ bản, làm quen với tin học cho học sinh ở tất cả các cung cấp học, ngay từ khi tới trường, vấp ngã túc loài kiến thức cho những người dân, toàn xóm hội, đặc biệt quan trọng qua các trung tâm giáo dục cộng đồng, trung tâm giáo dục thường xuyên; (3) tăng tốc đào tạo ra nhân lực công nghệ thông tin bài bản theo phía ứng dụng, ship hàng yêu cầu chuyển đổi số ở những ngành nghề không giống nhau.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 3. Hiện nay nay, chúng ta đoàn viên, bạn teen là học sinh, sinh viên đang rất suy xét việc chắt lọc ngành nghề, nhất là các ngành nghề tương quan đến technology thông tin, các lĩnh vực ngành nghề liên quan đến chuyển đổi số. Mặc dù nhiên chúng ta vẫn rất băn khoăn lo lắng sau khi xuất sắc nghiệp bậc học chuyên nghiệp hóa xong sẽ khá khó xin việc trong các ngành nghề này tại tỉnh nói tầm thường và địa phương nói riêng. Vậy các bè bạn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành có kim chỉ nan như nạm nào hay bao gồm cơ chế lôi cuốn gì để chúng ta đoàn viên, thanh niên sau khoản thời gian ra trường rất có thể trở về địa phương thao tác trong các ngành nghề bên trên (Đại biểu thành phố Hà Giang).

Sở Nội vụ trả lời:

Hiện nay chúng ta đang sống trong xu thế trái đất hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng với trong bối cảnh cuộc giải pháp mạng công nghiệp lần thiết bị 4 đang tác động ảnh hưởng đến số đông mặt của đời sống xã hội; điều ấy sẽ tác động lớn tới sự việc lựa lựa chọn ngành nghề trong thời hạn tới cùng sẽ chuyển đổi theo thời gian, gồm có ngành nghề bây giờ đang thu hút không ít người chọn lựa nhưng 1 vài ba năm nữa có thể sẽ không thể được như vậy.

Với công dụng của Sở Nội vụ và từ các tại sao nêu trên, xin trao đổi với các bạn một số câu chữ về việc làm ở trong khối tổ chức chính quyền của tỉnh Hà Giang:

- nói đến việc làm trong cơ sở nhà nước là nói về tuyển dụng công chức vào phòng ban hành thiết yếu và viên chức vào đơn vị chức năng sự nghiệp (như giáo viên các trường học). Như các bạn đều biết, tinh giản biên chế là nhà trương mập của Đảng với Nhà nước nhằm mục đích tinh gọn, cơ cấu tổ chức lại và cải thiện hiệu lực, hiệu quả làm chủ nhà nước. Từ năm 2015 mang lại năm 2021, trong 7 năm, toàn tỉnh cần cắt bớt gần 3 ngàn biên chế so với năm 2015. Từ năm 2022 mang đến năm 2026, toàn tỉnh liên tục phải cắt giảm ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức tận hưởng lương từ giá thành nhà nước. Đây là điều hết sức khó khăn với tỉnh giấc miền núi, biên giới như Hà Giang. Trong lúc đó, hằng năm, số sinh viên giỏi nghiệp những trường bài bản ra trường cực kỳ nhiều, buộc phải không thể có đủ biên chế nhằm tuyển dụng vào phòng ban nhà nước.

Tuy nhiên, hằng năm những cơ quan, đơn vị chức năng vẫn mong muốn tuyển dụng, số này đa số để bù đắp mang đến số fan đã ngủ hưu, gửi công tác ra ngoài tỉnh, nên có thể tiêu tuyển dụng không nhiều. Tuy vậy vậy, có cơ quan vẫn không tuyển dụng được do không có hồ sơ dự tuyển chọn hoặc không đáp ứng nhu cầu được yêu cầu. Ví như ngành giáo dục, có đối chọi vị không tồn tại hồ sơ đk dự tuyển cô giáo tiếng Anh; tốt Sở thông tin và truyền thông media không tuyển chọn được công chức lĩnh vực technology thông tin. Hay 1 số ngành mang ý nghĩa chu kỳ, ví dụ như ngành giáo dục, những năm kia đây thức giấc tuyển dụng tập chung, có đợt vài trăm thậm chí hàng ngàn chỉ tiêu. Số này khi tới tuổi về hưu sẽ đồng loạt nghỉ. Theo dự đoán của ngành giáo dục, trong 2-3 năm nữa, tỉnh giấc Hà Giang vẫn thiếu khoảng hơn 2000 giáo viên. Hiện nay, thẩm quyền tuyển cô giáo do các cơ quan cai quản đơn vị sự nghiệp thực hiện theo nguyên tắc (không tuyển chọn dụng tập trung như trước đó đây).

- Đối với ngôn từ tỉnh gồm cơ chế đắm say gì không? ngôn từ này luôn luôn là điều trăn trở của các bạn hữu lãnh đạo tỉnh, bạn bè Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh những lần giao ngành chuyên môn nghiên cứu, tham mưu lý lẽ tuyển thẳng, đặc trưng đối với các bạn sinh viên người dân tộc bản địa thiểu số, ít người. Mặc dù nhiên, hiện cơ quan chỉ đạo của chính phủ chỉ có Nghị định 140/2017/NĐ-CP về chính sách thu hút, tạo ra nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học tập trẻ; nhưng mà đều đề nghị qua xét tuyển. Hoặc đối với sinh viên huấn luyện và giảng dạy cử tuyển, nếu đơn vị còn biên chế cũng đề nghị qua kỳ xét tuyển. Tại kỳ tuyển chọn dụng công chức năm 2021, ubnd thành phố đk 3 chỉ tiêu thu hút theo Nghị định 140, nhưng tác dụng không hồ sơ nào đáp ứng nhu cầu được yêu ước theo quy định.

Tỉnh Hà Giang mong mỏi có phương pháp thu hút tuyển chọn dụng công chức, viên chức thì cũng cần yếu vượt qua quanh đó khuôn khổ lao lý được, phải rất cực nhọc khăn. Nếu vấn đề tuyển dụng trái chế độ pháp luật, qua Thanh tra bộ Nội vụ phát hiện đang hủy công dụng tuyển dụng, ảnh hưởng rất khủng tới quyền lợi, tâm lý của tín đồ bị hủy tác dụng do không nên phạm.

Vì vậy, siêu mong các bạn Đoàn viên, thanh niên share với các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng ngành trình độ chuyên môn về câu chữ này.

- ngoài ra, đối với lĩnh vực lao rượu cồn – bài toán làm, hằng năm, ngành Lao động – thương binh với Xã hội tỉnh giấc đều thực hiện chương trình huấn luyện và giảng dạy nghề, bốn vấn, ra mắt việc làm cho hàng chục nghìn lượt người/năm.

* từ bỏ những nguyên nhân nêu trên, đề nghị bọn họ cần bao gồm tư duy thay đổi mới, đổi khác cách tiếp cận, kiếm tìm kiếm, chọn lựa ngành, nghề đào tạo phù hợp với xu thế cách tân và phát triển của làng hội theo hướng Không nhất thiết sau khi tốt nghiệp ngành, nghề đào tạo và giảng dạy phải làm việc trong khu vực Nhà nước, hoặc không nhất thiết cứ phải huấn luyện làm thầy. Có thời gian các phương tiện thông tin nói tương đối nhiều về chứng trạng thừa thầy, thiếu thợ; thay vì học Đại học không có việc làm đúng ngành huấn luyện và đào tạo thì hãy học nghề, trở thành fan thợ có tay nghề cao sẽ tốt hơn. Hoặc các bạn hãy tập trung nghiên cứu, học tập tập, thực sự làm chủ được kiến thức, công nghệ, tài năng làm việc trong nghành lựa chọn thì trọn vẹn có quyền từ lựa chọn, tự đưa ra quyết định cơ quan liêu mình có tác dụng việc.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 4. Tỉnh Hà Giang đã tất cả những cơ chế cụ thể gì để hỗ trợ Doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc những bạn trẻ ý muốn ứng dụng chuyển đổi số để kinh doanh? (Đại biểu thị xã Đồng Văn).

Khi những doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc những chúng ta trẻ ý muốn ứng dụng đổi khác số để kinh doanh, nếu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đối với DNNVV được cung cấp phát triển nguồn nhân lực, tham gia những lớp đào tạo, đào tạo về ứng dụng đổi khác số theo khoản 1, khoản 3, Điều 14 của Nghị định: cung ứng 100% tổng túi tiền của một khóa đào tạo về khởi sự marketing và buổi tối đa 70% tổng ngân sách chi tiêu của một khoá quản lí trị doanh nghiệp đến doanh nghiệp nhỏ dại và vừa; Miễn tiền học phí cho học tập viên của doanh nghiệp nhỏ dại và vừa thuộc địa bàn tài chính - thôn hội quan trọng đặc biệt khó khăn, doanh nghiệp nhỏ dại và vừa do thiếu phụ làm chủ, doanh nghiệp bé dại và vừa thực hiện nhiều lao động thiếu phụ và doanh nghiệp nhỏ tuổi và vừa là doanh nghiệp xã hội khi thâm nhập khóa huấn luyện quản trị doanh nghiệp.

Đồng thời sẽ được cung ứng về công nghệ theo khoản 2, Điều 11 của Nghị định: Hỗ trợ cho khách hàng thuê, mua những giải pháp biến hóa số để tự động hóa, nâng cao hiệu quả quy trình kinh doanh, tiến trình quản trị, quy trình sản xuất, quy trình công nghệ trong doanh nghiệp lớn và đổi khác mô hình ghê doanh: Định mức hỗ trợ không quá đôi mươi triệu đồng/năm so với doanh nghiệp rất nhỏ; không quá 50 triệu đồng/năm so với doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 5. Hiện giờ tình hình tội phạm và vi phi pháp luật liên quan đến chuyển động lừa đảo chiếm đoạt gia sản trên không khí mạng cốt truyện phức tạp với có chiều hướng gia tăng, gây ức chế trong dư luận xã hội. Đặc biệt là ở đông đảo nơi vùng sâu vùng xa, bà con bắt đầu tiếp cận với công nghệ số rất giản đơn bị các đối tượng người dùng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiến công cắp thông tin người dùng. Vậy tỉnh ta đã có những cơ chế, chính sách, giải pháp nào để đảm bảo an toàn người dùng trước những nguy cơ nói bên trên (Đại biểu thị trấn Xín Mần).

1. Thời gian cách đây không lâu hoạt động lừa đảo chiếm đoạt gia tài trên không khí mạng có khunh hướng gia tăng, gây găng trong làng mạc hội. Lúc này Bộ qui định Hình sự đã bao gồm quy định nhưng không chặt chẽ, cơ chế chưa đảm bảo, size luật nước ta liên quan liêu đến an ninh thông tin công ty yến nằm trong những Bộ khí cụ Dân sự, Bộ dụng cụ Hình sự, Luật technology thông tin, Luật an ninh thông tin mạng và một vài văn phiên bản khác nhưng mà chế tài không đủ nghiêm khắc, qui định chưa quy định rõ ràng và nuốm thể. Để góp thêm phần hạn chế trong công tác phòng, kháng tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao những sở, ban, ngành, các cơ quan, đoàn thể bên trên toàn tỉnh bắt buộc chú trọng gần như nội dung sau:

1.1. Thường xuyên thực hiện các văn bản, chỉ đạo, chủ yếu sách đảm bảo an toàn an toàn, bình yên mạng tại đơn vị chức năng mình.

1.2. Nâng cấp nhận thức được cho cán bộ, công chức, viên chức, bạn lao động, thành phần chuyên trách, bán chuyên trách về an ninh thông tin; đào tạo, tập huấn nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin cho những cán bộ làm công tác đảm bảo bình yên thông tin tại đối kháng vị.

1.3. Tuyên truyền nâng cấp khả năng dấn biết, từ vệ, miễn kháng trước các thông tin độc hại, cảnh giác với những yếu tố ăn hiếp dọa bình yên thông tin.

2. Đối cùng với lực lượng Công an tỉnh Hà Giang, bức tốc thực hiện các nhiệm vụ sau:

2.1. Công an tỉnh sẽ tham mưu các văn phiên bản gửi các ngành về cảnh báo các nguy cơ, thủ đoạn của các loại tội nhân thuộc lĩnh vực này.

2.2. Triển khai công tác tuyên truyền trên các Cổng/Trang thông tin, các phương tiện tin tức đại chúng; các buổi tuyên truyền về an ninh mạng để nâng cấp tình thần cảnh giác vào quần bọn chúng nhân dân, học sinh, sinh viên.

2.3. Chào đón các mối cung cấp tin báo và tiến hành công tác điều tra, xác minh, cách xử trí vụ việc theo thẩm quyền.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 6. Một trong những năm qua, các bằng hữu đoàn viên, giới trẻ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đã được hưởng các chế độ theo quy định. Mặc dù nhiên, so với tỉnh Hà Giang là một trong những tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, đại nhiều phần thanh niên sau khi xong nghĩa vụ quay trở lại địa phương bởi vì hoàn cảnh mái ấm gia đình còn chạm chán nhiều khó khăn nên nhiều đồng chí chưa bao gồm nhiều thời cơ để khởi nghiệp, lập nghiệp bình ổn cuộc sống. Trong thời hạn tới, ủy ban nhân dân tỉnh và và các ngành chức năng có phương án gì để cung ứng cho các đoàn viên, thanh niên dứt nghĩa vụ quay trở lại địa phương phát triển tài chính hộ gia đình, khởi nghiệp, lập nghiệp tại địa phương; đồng thời chế tác động lực cho các bạn đoàn viên, bạn trẻ trong độ tuổi nhiệt huyết thăm gia nhiệm vụ quân sự hằng năm (Đại biểu thị trấn Yên Minh).

Theo quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015, công dân lúc tham gia tiến hành nghĩa vụ quân sự theo quy định, tất cả đủ đk xuất ngũ sẽ được hưởng những quyền lợi như: Các khoản trợ cấp xuất ngũ, trợ cấp tạo việc làm, trợ cấp bảo hiểm (tương đương với 14 tháng lương cơ bản là 20.860.000đ) và được cấp thẻ học nghề. Ngoài ra, được công điểm ưu tiên lúc tuyển sinh, tuyển dụng công chức, viên chức, hỗ trợ đào tạo việc làm…Đã góp phần hỗ trợ tuổi teen có hoàn cảnh gia đình khó khăn ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thanh niên sau khi xuất ngũ trở về địa phương chưa có điều kiện và cơ hội để khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển khiếp tế. Thời gian tới, ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở chức năng tương quan triển khai đồng bộ các giải pháp như:

Một là, triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ những quyền lợi được hưởng của thanh niên sau khoản thời gian hoàn thành nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định của Luật Nghĩa vụ Quân sự và Thông tứ của Chính phủ.

Hai là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tứ vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề cho tuổi teen sát với những định hướng, chương trình phát triển gớm tế của tỉnh.

Ba là, nhân rộng và phát huy có hiệu quả một số mô hình hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, phát triển tởm tế sau thời điểm hoàn thành nghĩa vụ như: “Tặng bò” cho thanh niên có thành tích xuất sắc khi tại ngũ của huyện Xín Mần, Mèo Vạc; “Cho vay vốn ko lãi suất vào 02 năm” của huyện quang đãng Bình. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên tiếp cận những nguồn quỹ, vốn vay mượn phát triển ghê tế đã và đã được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Bốn là, có cơ chế, chính sách đào tạo, bố trí việc làm phù hợp tại địa phương cho tuổi teen có trình độ học vấn và trình độ chăm môn.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 7. Hà Giang là một trong tỉnh hữu dụng thế, tiềm năng phạt triển du lịch với không ít các địa danh, di tích lịch sử lịch sử, văn hóa, cảnh quan tự nhiên hoang sơ như: nghĩa trang liệt sĩ nước nhà Vị Xuyên, Đài hương thơm 468, công viên địa chất thế giới Cao nguyên đá Đồng Văn, Ruộng lan can Hoàng Su Phì, …; trong khi cũng có rất nhiều các đường nét văn hóa, các tiệc tùng truyền thống của 19 dân tộc anh em. Trong thời hạn tới, ubnd tỉnh và các ngành tác dụng có những giải pháp như ráng nào để tăng mạnh ứng dụng biến hóa số vào quảng bá du ngoạn tỉnh Hà Giang (Đại biểu thị trấn Vị Xuyên).

1. Các nội dung đã tiến hành ứng dụng chuyển đổi số để xúc tiến quảng bá du lịch trong thời hạn qua

Trong thời hạn qua, đặc biệt là thời điểm bệnh dịch lây lan Covid-19 bùng phát dạn dĩ mẽ, ngành du lịch Hà Giang đã rất nỗ lực cố gắng ứng dụng công nghệ chuyển đổi số để thích ứng linh hoạt, thực hiện các hoạt động trên gốc rễ số phù hợp với điều kiện thực tế. Tự đó những sản phẩm du ngoạn thông minh đã thành lập và hoạt động thường xuyên can dự với doanh nghiệp, khác nước ngoài qua khối hệ thống webside, trang thông tin điện tử, trang mạng xóm hội.

Xem thêm: Vừa nhập học, nhiều sinh viên muốn chuyển ngành đào tạo không?

Tăng cường liên kết với những kênh thông tin chính thống để xây dựng các trailer, clips, phóng sự, hình ảnh về văn hóa, lễ hội, các thành phầm đặc trưng của Hà Giang nhằm phát sóng trên những kênh VTV1, VTV2, VOV, Vietnam net, Vnexpess… thu hút phần đông sự niềm nở của du khách.

Chủ động ứng dụng công nghệ biến hóa số để tiếp thị những nét văn hoá sệt sắc, hầu hết cảnh đẹp mắt của Hà Giang mang lại với du khách trong toàn nước bằng vẻ ngoài tổ chức những tour du lịch online trên nền tảng technology số. Trong thời hạn qua, ngành du lịch đã tiến hành được 04 công tác tour online thăm khám phá, trải nghiệm kết nối khách phượt trong và bên cạnh nước như: tò mò trải nghiệm sản phẩm du ngoạn nông nghiệp, công ty vườn và dược liệu tại các huyện Bắc Quang, quang đãng Bình; tìm hiểu mùa hoa cùng chợ phiên trên vùng công viên địa chất; Chương trình liên kết trực tuyến giới thiệu điểm đến giữa 2 khu dã ngoại công viên địa chất thế giới UNESCO cao nguyên trung bộ đá Đồng Văn, vn và công viên địa chất trái đất UNESCO cao nguyên trung bộ đá Mine - Yokiyoshidai, Nhật Bản… Đây được xem là kế hoạch sáng tạo, hối hả nắm bắt xu thế chuyển đổi số của Ngành trong công tác làm việc xúc tiến tiếp thị du lịch.

Tại các điểm đến cũng sẽ định hình đổi khác số mang đến những trải nghiệm dễ ợt và an ninh cho quý khách như quyét mã QR giới thiệu điểm đến; tạo và đưa vào vận hành Hệ thống du lịch thông minh, gồm: Cổng thông tin phượt tích hợp phiên bản đồ số du lịch.

Trong nghành nghề đào tạo nguồn nhân lực du lịch, Ngành sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong các lớp giảng dạy, đào tạo và giảng dạy về du lịch với những lớp học online vẫn thu hút đông đảo học viên, để lại nhiều ấn tượng. Những lớp học đang được tổ chức theo cả hai hiệ tượng trực tiếp và trực tuyến, đào làm cho học viên về các kĩ năng nghiệp vụ phượt gồm: lễ tân, phòng phòng, bàn bar; E-Marketting du lịch; bồi dưỡng kỹ năng phát triển du lịch cộng đồng; bồi dưỡng kiến thức làm chủ Nhà nước về du lịch; nhiệm vụ hướng dẫn du lịch tại điểm; bồi dưỡng Tiếng Anh tiếp xúc chuyên ngành du lịch.

Từ những vận động xúc tiến, quảng bá phượt linh hoạt, hiệu quả, tình hình du lịch của Hà Giang có được một số tác dụng đáng ghi thừa nhận như: trong những năm 2022, Hà Giang đón được 2.268.000 lượt khách hàng (đạt 151% chiến lược năm), trong những số ấy khách thế giới 71.308 lượt người, khách nội địa là ngay sát 2,3 triệu lượt người; lệch giá du kế hoạch trên 5.000 tỷ đồng. Cũng trong thời điểm 2022 Hà Giang bao gồm 04 món nạp năng lượng và 04 sản phẩm quà tặng kèm nằm trong đứng đầu 100 món ăn uống và 100 sản phẩm quà tặng của việt nam được tổ chức triển khai Kỷ lục nước ta bình chọn; khu nghỉ dưỡng Hmông Village được vinh danh khách sạn xanh ASEAN; Hà Giang còn có 3 địa điểm lọt top 7 “Ấn tượng Việt Nam” vì báo Sgtiepthi.vn bình chọn. Mon 01/2023, làng mạc Văn hóa du ngoạn thôn Nặm Đăm được nhận giải thưởng ASEAN về lĩnh vực phượt cộng đồng.Tờ new york Times (Mỹ) xếp Hà Giang vào đứng top 25/52 điểm đến cuốn hút nhất chũm giới.

2. Giải pháp đẩy mạnh thay đổi số trong tiếp thị du lịch

- tăng cường ứng dụng technology trong xúc tiến, quảng bá du lịch: vào đó, đề nghị tận dụng tối đa các nền tảng số như website, mạng xã hội, áp dụng thông minh. Phát huy sự chủ động, trí tuệ sáng tạo của những địa phương, công ty trong ứng dụng công nghệ để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình.

- Ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0 vào trở nên tân tiến sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch: Các technology mới tốt nhất như trí tuệ tự tạo (AI), internet vạn đồ (Io
T), công nghệ thực tế ảo, thực tiễn tăng cường, 3D, 360 độ… tất cả tính ứng dụng không hề nhỏ trong quản lý các lĩnh vực dịch vụ tồn tại du lịch, cung cấp thông tin cho du khách, nâng cấp trải nghiệm cho khác nước ngoài ở điểm đến… trong thời đại technology số, vấn đề kết hợp công nghệ ảo và trải nghiệm thực tế sẽ đưa về những ấn tượng rất khác biệt cho du khách. Đẩy dạn dĩ số hóa những giá trị di tích và quảng bá trên các nền tảng số giúp cải thiện hiệu quả bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng đặc sắc, phong phú của những địa phương vào tỉnh.

- Đẩy mạnh hoạt động giao dịch, thương mại điện tử trong nghành nghề du lịch: các doanh nghiệp marketing dịch vụ du lịch tăng cường việc giao dịch thanh toán hợp đồng điện tử sản xuất điều kiện có thể chấp nhận được khách du lịch vừa tìm kiếm kiếm thông tin du lịch, lựa chọn doanh nghiệp dịch vụ, vừa đặt dịch vụ, thanh toán trực tuyến, kết nối liên thông cùng với các nghành nghề dịch vụ liên quan khác ví như y tế, giao thông, giáo dục…

- Phát triển hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành du ngoạn để tích hợp dữ liệu của cơ quan quản lý, địa phương, công ty lớn trong ngành du lịch.

- bức tốc đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về áp dụng công nghệ, thay đổi số trong du lịch: Đẩy bạo gan hợp tác ngặt nghèo giữa ngành du ngoạn và technology thông tin. Phát huy cơ chế bắt tay hợp tác công - tư để kêu gọi nguồn lực cho chuyển đổi số, phát triển phượt thông minh. Tăng tốc hợp tác quốc tế để học tập, tham khảo kinh nghiệm nước ngoài về phát triển du ngoạn thông minh.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 8. Hiện thời tỉnh ta gồm những phương án hoặc bao gồm chính sách, kim chỉ nan gì cho người dân được tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử; mở rộng thị phần tiêu thụ để quảng bá các sản phẩm của bản thân làm ra? (Như các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu dùng...) - Đại biểu huyện Quản Bạ.

Với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, như: tăng tốc công tác thông tin, tuyên truyền, cải thiện nhận thức ứng dụng technology thông tin và biến đổi số; Tổ chức những chương trình hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ứng dụng technology thông tin và đổi khác số (trong đó, chú trọng những nội dung về: tập huấn, hướng dẫn giải pháp, cách thức ứng dụng thương mại dịch vụ điện tử trong công tác quản lý và hoạt động sản xuất, khiếp doanh; các kỹ năng thực hành, chuyển sản phẩm của mình lên sàn giao dịch TMĐT; kỹ năng livestream quảng bá giới thiệu sản phẩm; thực hiện cài bán trực tuyến; thanh toán trực tuyến); xây dựng gửi vào vận hành sàn giao dịch TMĐT tỉnh (dacsanhagiang.net); Thành lập Tổ Điều phối và các Nhóm cung ứng tiêu thụ nông sản trên các sàn dịch vụ thương mại điện tử; Lựa chọn, hỗ trợ những doanh nghiệp, bắt tay hợp tác xã bao gồm đủ đk xây dựng website để liên kết với sàn giao dịch dịch vụ thương mại điện tử; Phối hợp ngặt nghèo với các 1-1 vị quản lý vận hành sàn yêu đương mại điện tử (như: tập đoàn lớn FPT, Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông) trong triển khai cung ứng các doanh nghiệp, hợp tác và ký kết xã mở quầy bán hàng trực tuyến đường trên sàn giao dịch thương mại điện tử (Sendo, Voso, Postmart) và tổ chức triển khai hướng dẫn vận hành;… Đến nay, đã triển khai được trên 65.000 tài khoản trên sàn mến mại điện tử (bao gồm cả tài khoản bán, tài khoản mua) và có khoảng 20.000 lượt giao dịch được thực hiện. Qua đó, các sản phẩm hàng hóa nông sản sệt trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh được tiếp thị rộng rãi, tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng khách hàng, tăng sản lượng tiêu thụ, góp phần tăng thu nhập cho tất cả những người sản xuất.

Với sức trẻ với sự năng động, sáng sủa tạo, nhậy bén với khoa học - công nghệ, tuổi con trẻ Hà Giang cần tiếp tục khẳng định mình là lực lượng xung kích, tích cực trong việc đẩy mạnh quá trình biến hóa số nói phổ biến và ứng dụng thương mại điện tử nói riêng. Chủ động phối hợp với các cơ sở quản lý, các 1-1 vị liên quan và Tổ công nghệ số cộng đồng vào các hoạt động triển khai, nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng; phát huy vai trò là thành viên trong Nhóm cung cấp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên các sàn thương mại dịch vụ điện tử của cấp huyện, thành phố, để tuyên truyền, hướng dẫn, cung cấp các doanh nghiệp, hợp tác và ký kết xã, đơn vị sản xuất marketing trên địa bàn thực hiện cài đặt, vận hành và thực hiện giao dịch trên các sàn thương mại điện tử.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 9. Đào sản xuất nghề trong thời hạn vừa qua đã được tỉnh rất thân yêu trú trọng. Tuy nhiên, số được đào tạo nghề ra có bài toán làm tại chỗ còn rất cực nhọc khăn. Trong những khi đó chương trình huấn luyện và giảng dạy nghề chưa thấy bám đít vào một số ít chương trình quyết nghị của tỉnh (như khởi nghiệp, tôn tạo vườn tạp, chuyển đổi số…vv). Vậy tỉnh bao gồm chủ trương hay triết lý nào nhằm gắn chương trình huấn luyện và đào tạo nghề với thực tiễn hiện giờ của thanh niên, cũng tương tự gắn với những chủ trương, nghị quyết chương trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh không? chiến thuật khắc phục sự việc này vậy nào? (Đại biểu thị trấn Bắc Mê).

1. Chương trình đào tạo và giảng dạy nghề không thấy bám quá sát vào một số ít chương trình nghị quyết của tỉnh:

Hằng năm, những cơ sở Giáo dục nghề nghiệp đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh về Sở, Sở phát hành kế hoạch phổ biến trình tỉnh phát hành để thực hiện trên toàn tỉnh; địa thế căn cứ Kế hoạch của tỉnh, các huyện khảo sát yêu cầu học nghề của bạn dân trên địa bàn để ban hành Kế hoạch cụ thể về số lượng, ngành nghề đề xuất đào tạo so với từng địa bàn, ngân sách đầu tư để thực hiện, phối hợp trong quy trình thực hiện. Những nghề đang huấn luyện và giảng dạy đều khởi hành từ yêu cầu phát triển tài chính của fan dân với gắn với các chương trình phân phát triển kinh tế tài chính - xã hội của tỉnh giấc như: Chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà; Nuôi ong mang mật, Trồng cây dược liệu, Trồng ra lúa năng xuất cao, kỹ thuật xây dựng, bào chế thức ăn uống chăn nuôi, Trồng và khai quật rừng trồng, Đan lát các sản phẩm địa phương, thêu dệt thổ cẩm, Trồng cam Vie
Gap…

2. Công ty trương hay định hướng nào nhằm gắn chương trình giảng dạy nghề với thực tiễn hiện nay của thanh niên, cũng giống như gắn với những chủ trương, nghị quyết lịch trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh

Định vị trí hướng của tỉnh là nâng cấp chất lượng đào tạo, không ngừng mở rộng ngành nghề, tập trung đào tạo và huấn luyện theo 3 cấp trình độ (sơ cấp, trung cấp, cao đẳng) để nâng cao tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ; gắn huấn luyện và giảng dạy với thực hành, thực tập và xử lý việc có tác dụng tại doanh nghiệp, các khu công nghiệp không tính tỉnh như: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh… các nghề như: technology ôtô, Điện công nghiệp, kỹ thuật xây dựng, Hàn, May thời trang… Hoặc các nghề thêm với vạc triển tài chính - làng mạc hội của tỉnh cùng từng địa phương như: chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà; nuôi ong rước mật, Trồng cây dược liệu, trồng ra lúa năng xuất cao, kỹ thuật xây dựng, chế tao thức nạp năng lượng chăn nuôi, trồng và khai thác rừng trồng, đan lát các sản phẩm địa phương, thêu dệt thổ cẩm, trồng cam Vie
Gap…

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trên cơ sở chấm dứt việc đk xây dựng nhãn hiệu sản phẩm, bạn dân và công ty đăng thiết lập các thành phầm lên website https://dacsanhagiang.net/. Đây là sàn dịch vụ thương mại điện tử tỉnh Hà Giang với tác dụng tạo môi trường, cơ hội cho các DN, HTX quảng bá, reviews tiêu thụ sản phẩm. Lân cận đó, Sở công thương cũng đã lành mạnh và tích cực phối hợp với các đối kháng vị đẩy mạnh đưa sản phẩm của tỉnh lên những sàn dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) đam mê được sự quan lại tâm của người tiêu dùng như: Postmart.vn, Voso.vn, Viettelpost, shopee, Sendo,... Qua đó đóng góp thêm phần tháo gỡ nặng nề khăn cho những doanh nghiệp, bắt tay hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó Sở Công Thương đã và đang tổ chức các lớp đào tạo để nâng cao nhận thức cho các DN, HTX và cung ứng các DN thành lập và hoạt động các Website để quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới đông đảo khách mặt hàng và fan tiêu dùng.

Năm 2022, ủy ban nhân dân tỉnh vẫn giao cho Sở nông nghiệp & trồng trọt và PTNT xây dựng hệ thống thông tin và cơ sở tài liệu truy xuất mối cung cấp gốc, mã vùng trồng, truy vết sản phẩm. Hiện nay hệ thống đã kết thúc và có add http://nongsan.hagiang.gov.vn/. Đây là khối hệ thống thông tin trải qua các phương án công nghệ, các công đoạn trong chuỗi quý hiếm Cam sành, chè được biểu hiện bằng thông tin xác thực do người dùng (đăng ký thành viên) đăng download lên hệ thống như nhật ký sản xuất, hình ảnh, thông tin sản phẩm,… sau đó hệ thống trích xuất ra mã QR Code. Khi người dùng sẽ quét mã QR bên trên sản phẩm, khối hệ thống sẽ tróc nã xuất và hiển thị thông tin, showroom hộ gia đình, HTX, doanh nghiệp phân phối ra sản phẩm. Khối hệ thống này cho phép các member đăng cài thông tin, sản phẩm của bản thân mình như cam, chè, các sản phẩm OCOP,…; những nhà hỗ trợ phân bón, vật dụng tư, thuốc bảo vệ thực vật,…lên hệ thống, giúp rõ ràng hóa thông tin, giá bán cả, fan dân và công ty lớn tiếp cận được tin tức nhanh chóng, chính xác.

Về kim chỉ nan trong thời gian tới, ủy ban nhân dân tỉnh chỉ huy và giao mang lại Sở nông nghiệp & trồng trọt và PTNT liên tiếp xây dựng các tính năng khối hệ thống truy xuất mối cung cấp gốc, mã vùng trồng, truy tìm vết sản phẩm như dịch vụ thương mại điện tử, ứng dụng mobil cùng các sản phẩm đặc trưng theo chuỗi quý giá như bò vàng, lợn đen, mật ong bội bạc hà,…Vì vậy đề nghị các đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, HTX, doanh nghiệp cung ứng các sản phẩm nông nghiệp, thành phầm OCOP; vận động những cơ sở sale thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, vật tư ngành nông nghiệp & trồng trọt đăng ký, tham gia với đăng cài đặt thông tin, hình ảnh, sản phẩm lên hệ thống để tăng cường việc quảng bá, reviews sản phẩm.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

 Dự con kiến từ nay đến 2025 sẽ thường xuyên tổ chức những lớp tập huấn khởi nghiệp cho tuổi teen và tổ chức tham quan học tập tập kinh nghiệm tay nghề tại các tỉnh chúng ta về khởi nghiệp, thay đổi sáng làm cho thanh niên khởi nghiệp của tỉnh.

Năm 2021, Sở khoa học và công nghệ đã tham mưu trình ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt trách nhiệm "Nghiên cứu cung cấp mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên thức giấc Hà Giang" bởi Đại học kinh tế tài chính và quản lí trị kinh doanh Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Giang thực hiện, sau khi hoàn thành nhiệm vụ dự loài kiến sẽ ban hành Quy trình khởi nghiệp thay đổi sáng khiến cho thanh niên tỉnh Hà Giang; 02 mô hình khởi nghiệp thay đổi sáng làm cho thanh niên Hà Giang được hỗ trợ: quy mô khởi nghiệp về tế bào hình phượt gắn với nông nghiệp trồng trọt hữu cơ; mô hình khởi nghiệp du lịch cộng đồng homestay cùng đề xuất phương án thúc đẩy vận động khởi nghiệp, khởi nghiệp thay đổi sáng tạo cho thanh niên thức giấc Hà Giang mang đến năm 2025, trung bình nhìn mang lại năm 2030.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 12. Trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, bài toán giao lưu, phù hợp tác thế giới thanh niên giữa bạn teen tỉnh Hà Giang - vn và bạn trẻ Châu Văn đánh - Trung Quốc diễn ra thường xuyên. Mặc dù nhiên, sau khi đại dịch Covid-19, việc giao lưu, hòa hợp tác thế giới thanh niên giữa 2 địa phương bị gián đoạn; đặc biệt là phía Châu Văn sơn – china thực hiện chế độ zero Covid. Thời gian hiện tại, phía china đã mở cửa lại biên giới, toá bỏ những hạn chế kháng dịch với những người nước ngoài. Vậy ubnd tỉnh và các ngành tác dụng có định hướng như chũm nào để hoàn toàn có thể triển khai lại vấn đề giao lưu, thích hợp tác thế giới thanh niên giữa 2 địa phương (Đại biểu thị trấn Hoàng Su Phì).

Sở nước ngoài vụ trả lời (tại công văn số 145/SNg

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 13. Bây giờ các thiết chế văn hóa truyền thống cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, còn yếu, không đồng bộ; một trong những địa phương đã có, mà lại đã xuống cấp, không được quan tâm chi tiêu sửa chữa. Vậy trong thời hạn tới, ubnd tỉnh và những ngành tác dụng có định hướng, phương án như nỗ lực nào trong việc xây dựng, hoàn thiện các thiết chế văn hóa truyền thống cho thanh thiếu niên để thanh thiếu thốn niên vào tỉnh gồm nơi nghỉ ngơi từ đó chế tạo ra ra không gian vui chơi, vui chơi giải trí lành mạnh.

1. Thực trạng thiết chế văn hóa truyền thống ở Hà Giang

Về hệ thống thiết chế văn hóa bây chừ tỉnh Hà Giang sẽ phân loại thành 04 cấp: cấp tỉnh, cung cấp huyện, cấp xã và cấp thôn.

- Về cung cấp tỉnh: một vài công trình thiết chế văn hóa truyền thống của tỉnh đã có đầu tư, chuyển nhượng bàn giao đưa vào áp dụng và thỏa mãn nhu cầu nhu mong sinh hoạt văn hóa truyền thống của nhân dân. Thiết chế cung cấp tỉnh hiện có 05 công trình (gồm: tủ sách tỉnh, kho lưu trữ bảo tàng tỉnh, Nhà văn hóa truyền thống tỉnh, Nhà rèn luyện Đoàn Nghệ thuật, Trung tâm chuyển động thanh em nhỏ tỉnh).

- cấp huyện: 11/11 huyện, thành phố có Trung tâm Văn hóa, tin tức và Du lịch, tất cả trụ sở thao tác làm việc được thiết kế cơ bản đảm bảo tổ chức triển khai các vận động phục vụ nhiệm vụ chính trị và kế hoạch của huyện, tp và của ngành phục vụ năm.

- cấp cho xã tất cả 164/193 xã, phường, thị trấn có nhà văn hóa hoặc Hội trường đa năng (29 xã không có), trong số đó 66 nhà văn hóa truyền thống đạt chuẩn theo Thông bốn số 05 của cục Vă hóa, TT&DL (đạt 40,2%).

- cung cấp thôn: Hiện tất cả 1.715/2071 thôn bao gồm nhà văn hóa, trong các số đó đạt chuẩn 702 nhà, sót lại 356 thôn chưa có thiết chế.

Tuy nhiên hiên nay hệ thống thiết chế văn hóa truyền thống trên địa bàn toàn tỉnh vẫn tồn tại thiếu cùng chưa đồng hóa do: Nguồn kinh phí nhà nước chi tiêu xây dựng khối hệ thống thiết chế văn hóa còn hạn chế; Việc huy động nguồn làng mạc hội hóa chi tiêu xây dựng các thiết chế văn hóa còn khó khăn khăn; hầu hết huy động fan dân góp ngày công; Qũy đất giành cho xây dựng và chi tiêu các thiết chế văn hóa còn cạnh tranh khăn.

2. Trách nhiệm, phương án của tỉnh giấc về đầu tư chi tiêu xây dựng thiết chế văn hóa truyền thống trong thời hạn tới:

Nhằm đầu tư chi tiêu xây dựng thiết chế văn hóa trong thời hạn tới tỉnh và những ngành đã đề ra một số phương án sau:

- Đối với cấp cho tỉnh:

Một là, Thực hiện làm chủ và khai quật có tác dụng các thiết chế văn hóa cấp thức giấc được giao quản lý. Đặc biệt thành lập phương án khai thác theo hướng dịch vụ thương mại có thu đối với thiết chế kho lưu trữ bảo tàng tỉnh.

Hai là, chỉ huy đơn vị siêng môn bức tốc công tác chỉ đạo, phía dẫn thay đổi phương thức tổ chức, làm chủ và cải thiện chất lượng hoạt động vui chơi của hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cân xứng với thực trạng thực tiễn của địa phương; liên tục tổ chức các vận động văn hóa, âm nhạc trên địa bàn nhằm mục tiêu phát huy hiệu quả hoạt động vui chơi của các thiết chế văn hóa truyền thống hiện có.

Ba là, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhằm chuyển đổi mới và nâng cấp nhận thức của những cấp, những ngành đoàn thể, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và tín đồ dân về vai trò, vị trí, ích lợi của việc phát triển hệ thống thiết chế văn hóa truyền thống cơ sở.

- Đối với các huyện, thành phố:

Một là, Đưa trách nhiệm phát triển khối hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cửa hàng là trong những chỉ tiêu, kim chỉ nam Nghị quyết cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương cần thực hiện hàng năm.

Hai là, Hằng năm cân đối nguồn túi tiền địa phương kết hợp với nguồn trường đoản cú 03 công tác mục tiêu quốc gia về: kiến tạo nông xóm mới; giảm nghèo bền chắc và phân phát triển tài chính xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số cùng miền núi để chi tiêu xây dựng khối hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cấp cho xã, thôn phiên bản đồng thời cấp kinh phí đầu tư mới hoặc bổ sung cập nhật trang thiết bị chuyển động cho khối hệ thống thiết chế hiện nay có.

Ba là, Đưa nội dung phát triển khối hệ thống thiết chế văn hóa truyền thống cơ sở đính với Quy hoạch phân phát triển tài chính - thôn hội nghỉ ngơi địa phương; cân xứng với Quy hoạch sử dụng đất, Quy hoạch đô thị và khu dân cư; dành quy khu đất công tại địa điểm trung tâm, thuận lợi để sản xuất Trung trung tâm văn hóa, thể thao cấp xã và Nhà văn hóa truyền thống cấp thôn, bản, tổ dân phố.

Bốn là, tăng tốc nguồn lực trong xóm hội nhằm đẩy mạnh chi tiêu xây dựng khối hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, độc nhất vô nhị là ở địa phận cơ sở, vào đó tăng tốc vận đụng nhân dân đóng góp cùng sự hỗ trợ của chi tiêu xây dựng công ty văn hóa, khu thể thao với Điểm vui chơi và giải trí trẻ em địa phận thôn, bản, tổ dân phố.

 ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Câu 14. Bây chừ chuyển thay đổi số đang hướng về nhiều lĩnh vực, trong số ấy có lĩnh vực thanh toán năng lượng điện tử, giao dịch thanh toán không cần sử dụng tiền mặt. Mặc dù hiện nay, thực trạng người dân chưa tồn tại hoặc không sử dụng tài khoản Ngân hàng, ví điện tử để rất có thể thực hiện thanh. Trong thời hạn tới, để liên tưởng người dân thay đổi từ cách làm tiền mặt, thanh lịch không sử dụng tiền mặt; ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành tác dụng có triết lý và chiến thuật như cố kỉnh nào trong vấn đề này?

*Câu hỏi phụ: bây chừ được biết, tại một vài tỉnh, thành phố đã xây dựng những App riêng mang đến tỉnh như: Hue-S (Thừa Thiên Huế), C-Thai Nguyen (Thái Nguyên),… trong số đó tích hợp cung cấp các tác dụng hỗ trợ cho những người dân, công ty sử dụng thương mại & dịch vụ công ích, hỗ trợ khẩn cung cấp và bội phản ánh toàn vẹn các hoạt động kinh tế - xã hội bên trên địa bàn, khi nhận ra các vấn đề bất cập hoàn toàn có thể gửi đề đạt về thiết yếu quyền những cấp thông qua App, tích hợp những dịch vụ giao dịch thanh toán điện tử không cần sử dụng tiền mặt,… Đây là nền tảng kết nối giữa tổ chức chính quyền với người dân, doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu kiến thiết đô thị thông minh. Tỉnh giấc ta có triết lý thế làm sao trong bài toán xây dựng một tiện ích riêng mang đến tỉnh Hà Giang trong thời hạn tới.

1. Với sự vận động và di chuyển của chính phủ nước nhà số, thay đổi số vào ngành bank cũng đang phát triển mạnh mẽ, trong các số ấy có sự phát triển về thanh toán giao dịch không dùng tiền mặt (TTKDTM).

UBND tỉnh giấc đã chỉ huy các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, những đơn vị tất cả liên quan tăng tốc công tác tuyên truyền, phổ biến, cửa hàng triệt, nâng cấp nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, fan lao hễ và bạn dân dấn thức rõ ích lợi của câu hỏi TTKDTM và việc thanh toán những dịch vụ công qua ngân hàng. Các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Đề án cải tiến và phát triển TTKDTM vào phạm vi ngành, nghành quản lý; nhất là trong giao dịch thanh toán dịch vụ công, chi trả phúc lợi xã hội.

Về phía ngân hàng, các chi nhánh ngân hàng thương mại dịch vụ (NHTM) trên địa bàn đã không dứt đa dạng hóa, tăng thêm tiện ích những sản phẩm, dịch vụ thanh toán giao dịch điện tử, xây dựng những chương trình ưu đãi để khuyến khích câu hỏi TTKDTM, đồng thời tăng tốc công tác an toàn, bảo mật trong giao dịch thỏa mãn nhu cầu nhu cầu khách hàng, góp phần tạo dựng được ý thức, thói quen cho những người dân trong việc sử dụng những dịch vụ một thể ích trong các giao dịch TTKDTM. Những NHTM vẫn phối phù hợp với các bên liên quan để đáp ứng các dịch vụ tiến bộ để thanh toán tiền điện, tiền nước, viễn thông, truyền hình, tầm giá bảo hiểm, học tập phí... Đến ni 100% những đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước, viễn thông và truyền thông đồng ý thanh toán hóa đơn của những cá nhân, hộ gia đình qua các hình thức TTKDTM.

Bên cạnh đó, các tập đoàn viễn thông lớn như VNPT, Viettel đang cung ứng dịch vụ Mobile
Money dùng để thanh toán các khoản đưa ra phí nhỏ tuổi lẻ, rất ứng dụng cho việc TTKDTM của tín đồ dân tại nơi không có kết nối Internet. Người sử dụng dịch vụ Mobile
Money không cần thiết phải tài giỏi khoản ngân hàng, chỉ việc đăng ký kết với nhà mạng di động bằng minh chứng nhân dân/hoặc căn cước công dân/hoặc hộ chiếu trùng khớp với thông tin đăng cam kết số điện thoại đang sử dụng, từ kia có đăng ký tài khoản giao dịch qua điện thoại mình vẫn sử dụng.

Đến thời điểm cuối năm 2022, việc trở nên tân tiến TTKDTM trên địa bàn tỉnh đã có được một số tác dụng quan trọng với nổi bật, rõ ràng là:

(i) cực hiếm TTKDTM năm 2022 vội 23,6 lần GRDP của tỉnh.

(ii) con số điểm gật đầu TTKDTM trên toàn thức giấc đạt 6.672 điểm.

(iii) phần trăm cá nhân, tổ chức sử dụng phương tiện TTKDTM qua những kênh thanh toán giao dịch điện tử đạt 70,2%.

(iv) Số bạn từ 15 tuổi trở lên có tài năng khoản thanh toán giao dịch tại bank hoặc các tổ chức được phép khác (Ví điện tử, Mobile
Money) đạt 306.357 người/tổng số tín đồ từ 15 tuổi trở lên; đạt phần trăm 55,5%.

(v) Trong giao dịch dịch vụ công; hiện nay nay, 100% các cơ sở giáo dục, đại lý khám, chữa bệnh dịch trên địa phận đô thị đều chấp nhận TTKDTM. 100% các khoản thu thuế, phí, lệ phí, thu phạt an ninh giao thông, thu phạt vi phạm luật hành chính, các khoản thu khác và toàn cục các khoản chi của các đơn vị giao dịch thanh toán với Kho bạc bẽo Nhà nước phần lớn được triển khai bằng cách làm TTKDTM. 100% những đơn vị trực thuộc công ty Điện lực Hà Giang và công ty Cấp thải nước chấp thuận thanh toán giao dịch hóa 1-1 điện tử qua ngân hàng; …

Như vậy về cơ bản, hiệu quả phát triển TTKDTM trên địa bàn tỉnh đã đoạt được hiệu quả rất khả quan; dự kiến đến năm 2025 TTKDTM vẫn là phương thức thanh toán giao dịch chủ yếu.

Bên cạnh đều mặt đã chiếm hữu được; tình hình cải tiến và phát triển TTKDTM cũng đang gặp gỡ một số cực nhọc khăn, vướng mắc độc nhất vô nhị định; bạn dân vẫn giữ thói quen áp dụng tiền mặt, tâm lý ngại chuyển đổi phương thức thanh toán, với sự gia tăng của tội phạm technology cao khiến người dân nhiều khi còn lo ngại việc vướng lại tiền tại tài khoản ngân hàng; tốt nhất là người dân số sống trên vùng sâu, vùng xa. Trên địa bàn tỉnh, với luận điểm địa hình bị chia cắt, các nơi hạ tầng kinh tế - làng hội chậm chạp phát triển; thậm chí còn c