+ Có quan niệm cho rằng cuộc sống thường ngày riêng của mọi người là đầy đủ tiện nghi, được bảo phủ cẩn thận trong đầm ấm và tuyệt vời không cần phải hiểu biết được những điều gì nhiều về xung quanh.

Bạn đang xem: Có quan niệm cho rằng thanh niên học sinh

+ Ý kiến chưng bỏ: Đó là quan lại niệm sai lạc vì nó làm nghèo khổ đi vai trung phong hồn con người, con bạn sẽ không có chức năng tự đảm bảo mình khi đối diện với muôn vàn khó khăn của cuộc sống đời thường và như thế con người sẽ không còn thấy giá tốt trị của hạnh phúc.

b). Nghệ thuật bác bỏ trong đoạn trích của Ngô Thì Nhậm:

- Nội dung: chưng bỏ quan điểm kẻ sĩ không nên ra phụng sự công việc của thiên triều.

- Cách chưng bỏ:

Tác giả gửi ra một loạt những lập luận có đặc điểm lựa chọn, nhằm từ đó hướng bạn nghe tới các lựa lựa chọn đúng đắn, phù hợp lí. Lập luận chặt chẽ, giàu cảm hứng nên tính thuyết phục của đoạn bác bỏ khôn xiết cao.

2. Đề xuất một vài kinh nghiệm tay nghề học Ngữ văn giỏi nhất:

a). Ao ước học tốt môn Ngữ văn chỉ việc đọc những sách, học tập thuộc nhiều thơ văn.

b). Không bắt buộc đọc những sách, không cần đọc những thơ văn, chỉ việc luyện nhiều về tư duy, về cách nói, bí quyết viết là rất có thể học xuất sắc môn Ngữ văn.

- bác bỏ bỏ: học thuộc các sách, thuộc các thơ chỉ giúp bọn họ thêm đa dạng và phong phú về kiến thức chứ quan yếu rèn luyện tư duy, tài năng sáng tạo nên của tín đồ viết, chính vì như thế khi viết văn dễ dàng sa vào rập khuôn, đồ vật móc, khoe chữ.

Cả hai quan niệm trên đều bắt đầu từ những suy nghĩ phiến diện, từ thái độ học tập, ý thức, cồn cơ... Rèn luyện, phấn đấu hạn chế...

- Đề xuất gớm nghiệm:

+ Đọc nhiều sách, ghi nhớ những vật chứng hay.

+ Rèn năng lực hành văn.

+ kiếm tìm tòi, phân phát hiện chiếc mới.

3. Dàn ý bài bác luận bác bỏ bỏ ý niệm cho rằng: "Thanh niên, học viên thời nay phải biết ăn diện, nhuộm tóc, hút thuốc lá lá, uống rượu, vào các vũ trường... Thế new là phương pháp sống "sành điệu" của tuổi con trẻ thời hội nhập".

- khẳng định quan niệm hiện nay đang tồn tại trong một thành phần thanh niên là một trong quan niệm sai lạc cần bác bỏ. Vì sao dẫn mang lại quan niệm sai lạc là vì những xem xét lệch lạc; lối sống buông thả, tận hưởng thụ, vô trách nhiệm…

- Mở bài: ra mắt ít tuyệt nhất hai ý niệm sống không giống nhau (một quan niệm như đề bài; một quan niệm về cách sống của tuổi con trẻ thời hội nhập: phải gồm trí tuệ, có khát vọng có tác dụng giàu, gồm lòng nhân ái, tất cả ý thức trách nhiệm…).

- Thân bài :

+ thừa nhận đây là một một trong những quan niệm về kiểu cách sống hiện nay đang tồn tại trong thanh niên (phân tích ngắn gọn tại sao phát sinh ra ý niệm ấy).

+ bác bỏ quan niệm về phong thái sống đó:

* vấn đề cần bác bỏ: thực chất của “sành điệu” là lối sống buông thả, hưởng trọn thụ, đua đòi, vô trách nhiệm.

*

MB: bác bỏ ý niệm sống “Thanh niên, học viên thời nay phải ghi nhận nhuộm tóc, uống rượu, hút thuốc, vào vũ trường, thế new là sống sành điệu

TB: Nêu tình trạng của ý niệm sống thanh niên, học viên phải biết nhuộm tóc, hút thuốc, vào vũ trường bắt đầu là sành điệu ...

- Chỉ ra vì sao của lối sinh sống này

- sự việc cần bác bỏ: bản chất của ý niệm sống ấy thực chất là lười biếng, ý muốn thụ hưởng, sinh sống vô trách nhiệm

- Cách bác bỏ: nêu ra lý lẽ, trích dẫn thực tế

- Nêu ra ý niệm sống đúng đắn, khoa học

KB: Phê phán lối sống, ý niệm sống không đúng trái


Đúng(0)
Những câu hỏi liên quan
NN
Nguyễn Ngọc Tường Vy
5 tháng 1 2022

Một số chúng ta mới không nhiều tuổi đã bắt trước hút thuốc lá tuyệt thuốc láđiện tử. Khi được kể nhở chúng ta ấy nói: “Biết thuốc lá lá bắt đầu là bạn sành điệu”.Hãy viết đoạn văn (khoảng 100 -150 chữ) trình bày suy xét của em về ý niệm đó


#Ngữ văn lớp 8
0
*

TB
Trần Bảo Châu
9 tháng 9 2018
Có 3 người bọn ông:Người thứ nhất từng tất cả vụ bê bối thiết yếu trị,rất tin vào y thuật của thầy cúng,từng gồm tới 2 tình nhân,hút thuốc những và uống tự 8 mang đến 10 lyrượu to gan mỗi ngày.Người thứ hai 2 lần bị xua việc,hay ngủ tới trưa new dậy với tối nào cũng uống 1 lít rượu.Ông ta từng hút thuốc lá phiện khi còn là sinh viên.Người thiết bị 3 là nhân vật chiến tranh của một đất...
Đọc tiếp

Có 3 người bọn ông:

Người đầu tiên từng có vụ bê bối chính trị,rất tin vào y thuật của thầy cúng,từng tất cả tới 2 tình nhân,hút thuốc nhiều và uống từ 8 cho 10 lyrượu mạnh dạn mỗi ngày.

Người đồ vật hai 2 lần bị xua việc,hay ngủ cho tới trưa bắt đầu dậy và tối nào cũng uống 1 lít rượu.Ông ta từng thuốc lá phiện lúc còn là sinh viên.

Người trang bị 3 là hero chiến tranh của một khu đất nước.Ông không ăn mặn trường,không lúc nào hút thuốc với thỉnh thoảng bắt đầu uống rượu tuy nhiên không nhiều.Thời thanh niên chưa từng làm gì phi pháp và chuaaw từng có 1 vụ bê bối mối tình nào.

Xem thêm: Điều kiện vay ngân hàng mua đất hỗ trợ vay ngân hàng là gì, điều cần biết khi vay thế chấp mua nhà đất

Theo các bạn,trong 3 người,ai đã có hiến đâng nhiều nhất đến nhân loại?


#Ngữ văn lớp 1
3
*

A
♡ᏂàᏁッᏁᏂi♡
9 tháng 9 2018

Đây là 1 trong những câu chuyện có thật trong kế hoạch sử. Tại một ngôi trường trung học tập ở Mỹ, có một lớp học nọ với 26 em học viên cá biệt. Hầu như em học sinh trong lớp học tập này đều phải sở hữu tiểu sử ko mấy xuất xắc ho: em từng tiêm chích ma túy, em từng vào trại cải tạo, thậm chí còn có một học viên nữ mà trong một năm đã phá bầu tới 3 lần.

Gia đình đều bi quan và tuyệt vọng và đã buông quăng quật chúng, những thầy thầy giáo trong trường thậm chí là cũng coi chúng là đồ vứt đi. Tưởng chừng cuộc sống đời thường đã hết hy vọng thì một ngày kia, Phila, một cô giáo new về trường sẽ tình nguyện cai quản nhiệm của các đứa trẻ hư hỏng này.

Khác với suy luận của bọn trẻ, trong ngày trước tiên nhận lớp, Phila đã không còn quát nạt xuất xắc ra oai vệ với chúng. Trong chiếc đầm lụa blue color nhạt, làn tóc màu nâu hạt dẻ búi cao, Phila bước nhẹ lên bục giảng. Cô êm ả dịu dàng nhìn xuống đồng đội trẻ một lượt rồi đựng tiếng với vẻ trầm ngâm:

“Cô đang kể cho các em nghe về quá khứ của 3 người bầy ông khác nhau:

Người đầu tiên đã từng bao gồm vụ bê bối về thiết yếu trị, rất tin vào y thuật của thầy cúng, ông ta từng tất cả tới 2 tình nhân, hút thuốc nhiều và uống 8-10 ly rượu dũng mạnh mỗi ngày.

Người thiết bị hai đã gấp đôi bị xua đuổi việc, hôm nào thì cũng ngủ cho tới trưa new dậy với tối nào thì cũng uống 1 lít rượu brandy. Ông ta từng hít thuốc phiện khi còn là sinh viên…

Người thứ tía là anhhùng chiến tranh của một khu đất nước. Ông ta không ăn mặn trường, không khi nào hút thuốc cùng thỉnh thoảng mới uống rượu, tất cả uống bia nhưng uống không nhiều. Thời thanh niên trước đó chưa từng làm gì phạm pháp và trước đó chưa từng có một vụ bê bối tình ái nào.

Cô hỏi cả lớp, vào 3 người, ai trong tương lai sẽ có góp sức nhiều nhất cho nhân loại?”

Những đứa trẻ đồng thanh chọn fan thứ ba sau thời điểm nghe chấm dứt câu chuyện, mà lại câu vấn đáp của Phila đã khiến lũ trẻ chết lặng.

“Các em thân mến! Cô biết chắc chắn là những em đã chọn người thứ 3 và cho rằng chỉ ông ta mới có thể cống hiến được rất nhiều cho nhân loại. Nhưng những em đang sai rồi đấy. Bố người này phần đông là hầu như nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ 2.

Người đầu tiên là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật tuy vậy ý chí kiên cường. Ông ta đã phụ trách chức vụ Tổng thống Mỹ trong tư nhiệm kỳ liên tiếp.

Người lắp thêm hai là Winston Churchill, vị Thủ tướng khét tiếng và tài cha nhất trong lịch sử hào hùng nước Anh.

Còn fan thứ cha là Adolf Hitler, con hung thần quỷ ác phát xít Đức đã cướp đi bào thai của sản phẩm chục triệu người dân vô tội”.

*
Adolf Hitler (Ảnh: Deviantart)

Những đứa trẻ em như ngây bạn trước câu vấn đáp của Phila và trong khi không thể tin nổi vào những gì bọn chúng vừa nghe thấy.

“Các em có biết không, phần đa điều cơ mà cô vừa nói là vượt khứ của họ, còn sự nghiệp sau này của họ, là đầy đủ việc mà họ đã làm sau khoản thời gian đã thoát ra khỏi cái thừa khứ đó. Những em ạ, cuộc sống của các em chỉ mới bắt đầu. Vinh quang với tủi nhục trong vượt khứ chỉ thay mặt cho thừa khứ, còn cái thực sự thay mặt cho cuộc đời một nhỏ người chính là những câu hỏi làm ở lúc này và tương lai. Hãy bước ra tự bóng về tối của quá khứ, ban đầu làm lại trường đoản cú hôm nay, nỗ lực làm những việc mà những em hy vọng làm, cùng cô tin các em vẫn trở thành những người dân xuất chúng…” –Phila vừa nói vừa nhìn chúng với ánh mắt đầy hi vọng.

Và các bạn biết không, sau này khi trưởng thành, hết sức nhiều học sinh trong số họ đang trở thành những tín đồ thành đạt vào cuộc sống. Có fan trở thành bác sĩ trung khu lý, có người trở thành quan liêu tòa, có tín đồ lại thay đổi nhà du hành vũ trụ. Và trong các đó phải nói tới Robert Harrison, cậu học viên thấp nhất với quậy phá tuyệt nhất lớp, nay đã trở thành Giám đốc tài chủ yếu của phố Wall.

*
Robert Harrison – chủ tịch tài chính phố Wall. (Ảnh: internet)

Suy ngẫm:

Ý nghĩa của mẩu truyện ở đấy là bạn hãy đừng lúc nào ngừng hi vọng, ngừng yêu thương, xong xuôi cố thế bởi trong ngày hôm qua chỉ là thừa khứ, ngày mai là một trong những điều túng thiếu mật, còn ngày từ bây giờ là một món quà. Và chính là lý sao nó được hotline là “The Present” (hiện tại/món quà).

Trong cuộc sống của bé người, hàng ngày đều có thể là một sự bước đầu mới mẻ còn các vinh quang cùng tủi nhục của ngày ngày qua đều chỉ cần dĩ vãng. Những câu hỏi trong vượt khứ nói cho người khác biết bạn đã có lần là người như vậy nào, nhưng chính những câu hỏi làm ở bây giờ và tương lai new nói lên bạn là ai.

*

Thế nên:

Đừng bao giờ hạ thấp giá trị của mình bằng phương pháp so sánh với những người khác.

Đừng khi nào đặt mục tiêu của chính mình dựa vào phần đông gì mà tín đồ khác cho là quan trọng. Chỉ chúng ta mới biết được những gì cực tốt đối với chủ yếu mình.

Đừng khi nào để cuộc sống đời thường vuột ngoài tầm tay bằng phương pháp sống khép bản thân vào trong quá khứ, xuất xắc uốn mình vào trong tương lai. Hãy sống và cống hiến cho hiện tại, hôm nay và ngơi nghỉ đây.

Hãy nhắm đến phía khía cạnh trời và bạn sẽ không lúc nào nhìn thấy láng tối.

Và cuối cùng, hãy lưu giữ rằng, dù người khác gồm nói với chúng ta điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống này là kỳ diệu và đẹp đẽ.