Tư tưởng sài gòn về thanh niên - những người dân kế cận của Đảng, thể hiện tầm nhìn kế hoạch với lực lượng vượt kế desgin và bảo vệ Tổ quốc. Tình cảm, sự quan tâm, chuyên lo, dìu dắt của Người dành riêng cho thanh niên luôn luôn là nguồn động lực, khích lệ ý chí lòng tin nghị lực vươn lên chiếm lĩnh những trung bình cao mới của các thế hệ giới trẻ trong sự nghiệp CNH, HĐH quốc gia hiện nay.

Bạn đang xem: Thanh niên phải chuyên tâm học hành và công tác


Sinh thời quản trị Hồ Chí Minh luôn review cao vị trí, vai trò đặc trưng của bạn teen - lực lượng kế cận của Đảng so với sự nghiệp của Đảng, tương lai, vận mệnh của dân tộc, tiền vật dụng của Tổ quốc. Trong thư gửi giới trẻ và nhi đồng toàn quốc nhân thời cơ Tết sắp đến (tháng một năm 1946), bạn viết: “Một năm mở màn từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ em là ngày xuân của thôn hội”(1). Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Người luôn dành tình cảm đặc biệt quan trọng cho thanh niên, đon đả bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện cố hệ giải pháp mạng cho đời sau.


Bác khen ngợi, biểu dương, kỳ vọng vào thanh niên, trong phiên bản Di chúc định kỳ sử, sau thời điểm nói về Đảng, Bác nhận định và đánh giá “Đoàn viên bạn teen ta nói tầm thường là tốt, mọi câu hỏi đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ”(3). Đồng thời, người thẳng thắn phê bình, cảnh báo số thanh niên lừng khừng quý trọng công lao của những thế hệ đi trước với yêu ước cần tích cực giáo dục, dìu dắt thanh niên: bao gồm số thanh niên trù trừ sự gian nan, gian khổ cũ. Các bằng hữu già bắt buộc kể lại mang lại họ nghe. Đó là một cách giáo dục thanh niên. Cố gắng dìu dắt thanh niên; tránh việc công thần, không nên tiêu cực. Fan chỉ rõ: tu dưỡng thế hệ biện pháp mạng cho đời sau là một trong việc rất đặc biệt quan trọng và rất cần thiết và nói nhở: Đảng buộc phải phải chăm sóc giáo dục đạo đức bí quyết mạng đến họ, huấn luyện và giảng dạy họ thành những người thừa kế sản xuất chủ nghĩa làng hội vừa “hồng vừa “chuyên. Nên “giáo dục tuổi teen ta rèn luyện một chí khí nhất quyết quật cường, một tâm lý quả cảm xung phong, tin yêu vào sau này của Tổ quốc, vào lực lượng của nhân dân, hy sinh lợi ích riêng cho công dụng chung của dân tộc”(4).
Người yêu cầu bạn trẻ phải không dứt học tập cải thiện trình độ về phần đông mặt “để làm cho tròn nhiệm vụ vẻ vang của thanh niên. Bạn trẻ sẽ cai quản nước nhà, bắt buộc học tập mãi, hiện đại mãi, new thật là thanh niên”(5). Vào bài rỉ tai với nam nữ giới thanh niên học viên các trường trung học Nguyễn Trãi, đường chu văn an và Trưng vương (Hà Nội) chưng đã nói: “Ngày nay, ta đã làm được độc lập, từ do, bạn teen mới thiệt là chủ nhân tương lai của nước nhà. Muốn xứng đáng vai trò fan chủ, thì phải học tập”(6). Chưng yêu mong thanh niên rất cần phải mạnh dạn chuyển sang làn đường khác trong câu hỏi học tập, luôn tự tôn tạo để tân tiến mãi, lành mạnh và tích cực tự học tập tập, tự bồi dưỡng, từ bỏ rèn luyện mình thành những người có đức, tài năng để chấm dứt mọi trách nhiệm được giao. Tín đồ chỉ rõ: “Thanh niên hiện giờ là một cầm cố hệ vẻ vang, vì vậy nên phải từ giác trường đoản cú nguyện mà auto cải tạo tứ tưởng của mình để xứng đáng với trách nhiệm của mình. Có nghĩa là thanh niên phải gồm đức, tất cả tài. Có tài mà không có đức ví như một anh làm kinh tế tài chính tài chính rất tốt nhưng lại đi đến hà lạm thì chẳng mọi không làm cho được gì công dụng cho xã hội, cơ mà còn ăn hại cho buôn bản hội nữa. Nếu có đức mà không có tài năng ví như ông Bụt không có tác dụng hại gì, dẫu vậy cũng ko lợi gì mang lại loài người" (7).
Để thực thụ là rứa hệ sau này của non sông Bác yêu thương cầu: Thanh niên rất cần phải có tinh thần và gan dạ sáng tạo, rất cần được có chí khí hăng hái và ý thức tiến lên, vượt phần đa khó khăn, gian khổ để tiến mãi không ngừng. Cần được trung thành, thật thà, chủ yếu trực. đều điều cần chống: Thanh niên cần phải chống tâm lý tự tứ tự lợi, chỉ lo công dụng riêng cùng sinh hoạt riêng của mình. Chống tư tưởng ham vui mắt và tránh nặng nề nhọc. Chống thói xem coi thường lao động, độc nhất là lao hễ chân tay. Kháng lười biếng, xa xỉ. Chống bí quyết sinh hoạt ủy mị. Kháng kiêu ngạo, đưa dối, khoe khoang.
Người cho rằng giáo dục thanh niên không thể tách rời mà đề nghị liên hệ ngặt nghèo với hầu như cuộc chiến đấu của làng hội. Những kỹ năng được máy ở trường, nghỉ ngơi lớp, bạn teen phải vận dụng ngay vào thực tế “Khi sinh hoạt nhà, đề xuất thương yêu phụ vương mẹ, giúp đỡ phụ huynh về công việc, hỗ trợ về niềm tin (học được điều gì về tình trạng trong nước và nhân loại thì nói giống cho bố mẹ nghe). Ở ngôi trường thì nên đoàn kết, góp đỡ các bạn em, thi đua học tập. Cần đoàn kết thân thầy và trò, khiến cho trường mình luôn luôn tiến bộ. Ở xóm hội: các cháu rất có thể giúp được nhiều việc tất cả ích. Thí dụ: tuyên truyền vệ sinh, hỗ trợ các em nhi đồng, xung phong dạy bình dân học vụ...”(8).
Tư tưởng hcm về thanh niên - những người kế cận của Đảng, thể hiện tầm nhìn chiến lược với lực lượng quá kế gây ra và bảo đảm an toàn Tổ quốc. Tình cảm, sự quan liêu tâm, siêng lo, dìu dắt của Người giành cho thanh niên luôn luôn là nguồn hễ lực, khuyến khích ý chí niềm tin nghị lực vươn lên sở hữu những tầm cao mới của các thế hệ giới trẻ trong sự nghiệp CNH, HĐH tổ quốc hiện nay.
Hoàng Việt Hùng, Nguyễn Xuân Quốc
Trường Đại học thiết yếu trị
---------------------------------------------------------------

(1, 2, 3, 4,5,6,7,8,9): tp hcm toàn tập, Nxb chủ yếu trị Quốc gia, HN. 2000, t.4, tr .194; t.13, tr.188; t.15, tr. 622; t.9, tr.135; t.10, tr.216; t.9, tr.178; t.11, tr.399; t.9, tr.179; t.9, tr.266.

Tháng 01/1946, vào thư gửi bạn teen và nhi đồng toàn quốc, chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi con trẻ là mùa xuân của xã hội”. Là 1 lãnh tụ vĩ đại, có tầm nhìn xa trông rộng, rộng ai hết, Người thấu hiểu vai trò vô cùng to bự của lực lượng tuổi teen trong sự nghiệp biện pháp mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, xây dựng nước nhà.


Để đẩy mạnh vai trò và sức khỏe của tuổi trẻ con thì phải triển khai giáo dục bạn teen một cách toàn vẹn và chu đáo. Hiểu sâu sắc tầm đặc trưng của vấn đề này, trong suốt cuộc đời vận động cách mạng của mình, quản trị Hồ Chí Minh đã mất sức thân mật dìu dắt cố gắng hệ trẻ. Ngay lập tức từ rất nhiều ngày đầu dạt dẹo cứu nước, để tập hợp, giáo dục và giác ngộ phương pháp mạng mang lại thanh niên, người đã lập ra tổ chức việt nam Thanh niên phương pháp mạng bạn hữu hội. Trước thời điểm đi xa, vào "Di chúc” thiêng liêng, fan còn thân thiện căn dặn: "Đoàn viên và bạn teen ta nói phổ biến là tốt, mọi câu hỏi đều hăng hái xung phong, không phải lo ngại khó khăn, tất cả chí tiến thủ. Đảng bắt buộc phải quan tâm giáo dục đạo đức giải pháp mạng mang lại họ, huấn luyện và giảng dạy họ thành những người thừa kế xây đựng công ty nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Tu dưỡng thế hệ cách mạng đến đời sau là một trong việc rất quan trọng và rất đề nghị thiết”.

Xem thêm: Cách Tạo Bảng Sinh Viên Trong Sql 1: Tạo Cơ Sở Dữ Liệu Và Các Bảng

trong các những vụ việc cần giáo dục cho thanh niên, tp hcm đặt lên bậc nhất vấn đề giáo dục lòng tin yêu nước. Trong những năm điều người dạy thiếu niên với nhi đồng, điều thứ nhất là: “Yêu Tổ quốc, yêu thương đồng bào", đối với thanh niên, "Trước hết đề nghị yêu Tổ quốc, yêu thương nhân dân. Phải có tinh thần dân tộc bền vững và kiên cố và ý thức quốc tế đúng đắn”. Niềm tin yêu nước là vốn quý, là sức mạnh to phệ giúp dân tộc bản địa ta đứng vững trước những thách thức nghiệt té trong định kỳ sử. Nó được nung đúc từ bao đời và đang trở thành sức to gan Việt
Nam, hình tượng Việt Nam. Ngày nay, trong thời đại hồ Chí Minh, hơn khi nào hết, ý thức ấy rất cần được đề cao với khơi dậy một cách mạnh bạo để đưa họ vượt qua đói nghèo, tụt hậu. Có thể khẳng định rằng, giáo dục tinh thần yêu nước cho giới trẻ theo tứ tưởng tp hcm là việc làm quan trọng đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hiện nay, nó tiếp thêm mối cung cấp sức mạnh, trí sáng tạo nên hàng triệu bạn teen đang hôm mai chiến đấu, lao động, cống hiến trên mọi nghành nghề vì sự vững chắc của đất nước, cho việc thăng hoa của dân tộc, mang lại dáng đứng vn tạc sâu vào thiên niên kỷ.Những tư tưởng của hồ chí minh về giáo dục ý thức yêu nước so với thế hệ trẻ cho tới bây giờ vẫn còn nguyên quý giá và mang ý nghĩa sâu sắc thời sự. Bọn họ tuy sẽ giành được độc lập tự do, khu đất nước độc lập và thống nhất, tuy nhiên vẫn còn biết bao khó khăn và demo thách. Nghèo đói, tụt hậu… sẽ là những nguy cơ lớn. Sự nghiệp chấn hưng đất nước, chuyển nền kinh tế nước ta cách tân và phát triển ngang cùng với trình độ của những cường quốc lớn đòi hỏi thế hệ trẻ hôm nay phải phấn đấu, nỗ lực hiến đâng nhiều hơn nữa. Họ bắt buộc tự giác rèn luyện, biến chuyển những con người có ý chí bền vững, có lòng dũng cảm gan dạ nhằm vượt qua hầu như cám dỗ tốt kém, hầu như thói hỏng tật xấu,... Nhưng mặt trái của kinh tế tài chính thị trường, của trái đất hoá có lại.

*

Trong công việc giáo dục, tu dưỡng thế hệ trẻ mang đến đất nước, hồ nước Chí Minh nhấn mạnh vấn đề đến nguyên tắc giáo dục và đào tạo toàn diện. Fan cho rằng, “Nhà nước chú trọng đặc biệt việc giáo dục đào tạo thanh niên về đức dục, trí dục cùng thể dục”. Một con người có trí tuệ và nhân giải pháp phát triển xô lệch không thể là một chủ nhân xứng đáng của đất nước, của Tổ quốc. Sự việc giáo dục toàn vẹn là một vấn đề hết sức quan liêu trọng. Theo chủ tịch Hồ Chí Minh, thanh niên là người sở hữu tương lai của nước nhà, vì chưng vậy, ngay lập tức từ hiện nay tại, “… bạn trẻ phải sẵn sàng làm người chủ sở hữu nước nhà. Ao ước thế cần ra sức học tập chính trị, kỹ thuật, văn hóa, trước hết đề nghị rèn luyện cùng thấm nhuần tứ tưởng thôn hội công ty nghĩa, gột rửa cá thể chủ nghĩa…”. Đúng như tư tưởng của Người, để kết thúc tốt vai trò người chủ sở hữu nước nhà, thanh niên phải được giáo dục, đào tạo một bí quyết chu đáo, buộc phải được chuẩn bị đầy đủ các hành trang quan trọng nhất. Trước hết, họ bắt buộc là đông đảo con người gương mẫu về đạo đức, có ý thức đạo đức hoàn thiện, đầy đủ, đồng thời, rất có thể chất cường tráng, mạnh bạo mẽ. Có như vậy họ mới hoàn toàn có thể vượt qua được phần đông khó khăn, test thách, new làm tròn được các nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề nhưng mà Đảng, dân tộc bản địa và nhân dân giao phó. Đặc biệt, họ bắt buộc là những người dân có trí óc cao, thông minh, sáng tạo, bao gồm ý chí thăm khám phá, search tòi “dám nghĩ, dám làm”, biết áp dụng những kết quả đó của công nghệ - công nghệ hiện đại vào trong thực tiễn xây dựng công ty nghĩa làng hội và bảo đảm Tổ quốc.

Để phát triển thành những bé người phát triển hài hoà cùng toàn diện, con đường duy duy nhất của bạn trẻ là không xong xuôi ra mức độ phấn đấu, rèn luyện, học hành trên toàn bộ các lĩnh vực, “phải ra sức học tập bao gồm trị, kỹ thuật, văn hoá, phải thấm nhuần tứ tưởng làng hội nhà nghĩa”. Điều đó có ý nghĩa đặc biệt quan lại trọng, tốt nhất là vào điều kiện toàn cầu hoá với sự nở rộ của bí quyết mạng khoa học - technology hiện đại. Thanh niên việt nam phải biết vươn lên làm chủ những công nghệ tiên tiến nhất để xoá bỏ túng thiếu và tụt hậu, nhằm rút ngắn khoảng cách với những quốc gia phát triển. Thực tiễn cho thấy, rất nhiều thanh niên đã cùng đang xứng danh với lời dạy đó của Người. Những thành công vẻ vang của tuổi trẻ em Việt
Nam trong những cuộc thi quốc tế, trong học tập, cung cấp và ghê doanh,… đã chứng minh vai trò và năng lượng của các thế hệ bạn teen trong công cuộc tạo ra đất nước. Tuy nhiên, tuổi trẻ thời buổi này cần yêu cầu làm được không ít hơn thế, bắt buộc phải thường xuyên phấn đấu với rèn luyện. Trên nhiều lĩnh vực, bọn họ còn tụt hậu, có khoảng cách quá xa so với các nước cải tiến và phát triển trong quanh vùng và trên nạm giới. Nhiệm vụ của bạn trẻ là phải góp thêm phần thu hẹp, san bằng khoảng cách đó. Hồ Chí Minh quan trọng đặc biệt chú trọng việc giáo dục đào tạo đạo đức giải pháp mạng cho chũm hệ trẻ. Bạn chỉ rõ: “Thanh niên phải luôn luôn rèn luyện đạo đức phương pháp mạng. Đạo đức bí quyết mạng có thể tóm tắt trong mấy điểm: Trung thành: Trọn đời trung thành với việc nghiệp biện pháp mạng, với Tổ quốc, với Đảng, với giai cấp.

Dũng cảm: Không hại khổ, không hại khó, thực hiện: “Đâu cần thanh niên có, vấn đề gì khó bạn trẻ làm”, “gian khổ thì đi trước, hưởng thụ sau hồ hết người”.Khiêm tốn: tránh việc tự cho khách hàng là tài giỏi, không khoe công, ko tự phụ.Được ví như mùa xuân của thôn hội, nhiệm vụ của thanh thiếu thốn niên không chỉ là là học tập tập, rèn luyện, nhưng còn đề xuất biết cống hiến và hy sinh. Vào bài thủ thỉ tại buổi lễ khai mạc trường Đại học dân chúng Việt Nam, sài gòn đã nhiệt tình chỉ bảo: “Nhiệm vụ của thanh niên chưa phải là hỏi nước nhà đã mang lại mình đều gì. Mà cần tự hỏi mình đã làm những gì cho nước nhà! Mình bắt buộc làm thay nào cho lợi ích nước nhà những hơn? tôi đã vì tác dụng nước nhà mà quyết tử phấn đấu chừng nào?”. Tiếng nói của fan tuy đơn giản và giản dị mà thật sâu sắc biết bao. Ngày nay, còn nhiều bạn trẻ vẫn mải mê theo đuổi phần nhiều giá trị vật chất thấp kém, đều đều mà gạt bỏ trách nhiệm, nghĩa vụ lớn lao của mình đối với Tổ quốc, với đất nước đất nước. Kinh nghiệm đua đòi, hưởng lạc, chạy theo những thói lỗi tật xấu, phần đa tệ nạn buôn bản hội đang làm hư hỏng một vài thanh, thiếu niên vốn không tự giác học tập tập, rèn luyện. Họ đã sa vào một cuộc sống thường ngày thiếu lý tưởng, không tồn tại niềm tin, không tồn tại sự kim chỉ nan một cách đúng đắn. Không tồn tại lý tưởng cao tay để phấn đấu, cuộc sống con người sẽ trở cần tẻ nhạt, tầm thường, thậm chí còn vô nghĩa. Có lẽ đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn mang đến sự tăng thêm những hiện tượng kỳ lạ rất đáng sợ hãi trong người trẻ tuổi ngày nay, như đua xe pháo máy, nghiện ngập ma túy…Theo quản trị Hồ Chí Minh: “Thanh niên cần phải có tinh thần và can đảm sáng tạo, cần được có chí khí nhiệt huyết và niềm tin tiến lên, vượt phần đa khó khăn, đau buồn để tiến mãi không ngừng”. Cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, người giới trẻ cũng bắt buộc sống xứng đáng với truyền thống vinh quang của dân tộc. Trong toàn cảnh hội nhập và open hiện nay, nước nhà đang đứng trước hầu hết thời cơ với những thử thách lớn lao, hơn khi nào hết, vai trò và trách nhiệm của thanh niên, của tuổi con trẻ lại càng vinh dự cùng nặng nề. Tương lai của đất nước, của dân tộc đang phía trong tay nắm hệ trẻ. Bạn có thể sánh vai với các cường quốc năm châu được giỏi không? chúng ta cũng có thể đi tắt, tiên phong thời đại được giỏi không? chúng ta có thể vượt thoát ra khỏi đói nghèo, tụt hậu để vươn lên là một tổ quốc giàu có, vững mạnh, phát triển về các mặt được xuất xắc không? toàn bộ đang trông chờ vào ý chí, nghị lực và bản lĩnh của tuổi trẻ, tất cả đang được quyết định bởi những việc làm, phần nhiều hành động ví dụ của tuổi trẻ con hôm nay. Bọn họ không thể quên lời căn dặn thiết tha của Người: “Thanh niên ta gồm vinh dự lớn thì cũng có trách nhiệm lớn. Để làm cho tròn trách nhiệm, tuổi teen ta phải nâng cao tinh thần làm chủ tập thể, trừ quăng quật chủ nghĩa cá nhân”.

Chủ tịch hcm đặt niềm tin lớn vào núm hệ trẻ, quan liêu tâm quan trọng đặc biệt đến sự phân phát triển trọn vẹn của họ, trong những số đó có sự trở nên tân tiến về thể chất. Fan đã nêu một lớp gương sáng về rèn luyện thể dục, thể thao, đồng thời lôi kéo mọi người, tốt nhất là thanh niên, phải liên tiếp rèn luyện mức độ khoẻ, coi kia là trọng trách và trách nhiệm của thanh niên. Họ cần phải có những hoạt động vui chơi lành mạnh: “Thanh niên cần chuyên tâm học tập và công tác, tuy thế cũng cần phải có vui chơi. Chơi nhởi lành to gan lớn mật là một thành phần trong sự làm việc của thanh niên”. Rõ ràng, trong toàn cảnh ngày nay, lời thông báo đó của bác có ý nghĩa sâu sắc rất quan lại trọng. Có lẽ, một trong những phần do thiếu đầy đủ sân đùa lành mạnh, hữu dụng mà không ít bạn trẻ em đã và đang dấn thân những trò đùa dại dột, khôn xiết nguy hiểm, như đua xe cộ trái phép, cá độ bóng đẹp đá, cờ bạc, nghiện ngập, hút xách. Hoặc có nhiều nam cô gái thanh niên mài miệt truy kiếm tìm những cảm xúc xa kỳ lạ trên sàn nhảy, vũ trường với đủ những loại thuốc kích thích. Vui chơi, vui chơi giải trí là điều không thể thiếu được đối với lứa tuổi thanh niên, song các hoạt động đó phải mang tính chất giáo dục, tính văn hoá với lành mạnh. Vui chơi và giải trí để gồm thêm lòng tin và ý chí trong học tập tập, rèn luyện. Hổ Chí Minh đã có lần nhắc nhở: “Trong vui chơi giải trí cũng có giáo dục. Cần phải có những thú vui chơi giải trí văn hoá, thể dục có đặc thù tập thể cùng quần chúng”.

Để giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, hồ chí minh rất chú ý tới vai trò ở trong phòng trường, của ngành giáo dục và đào tạo - đào tạo. Rất có thể nói, trường học là môi trường dễ dàng nhất để giáo dục đào tạo thanh niên trên mọi phương diện. Công ty trường là nơi tuổi trẻ em tiếp thu phần lớn tri thức, những kinh nghiệm tay nghề để sẵn sàng bước vào đời, trau dồi đạo đức nghề nghiệp ý chí, luyện rèn số đông phẩm chất cần thiết cho một sau này tươi sáng. Trong Đời sống mới, hcm đã nhấn mạnh vấn đề vai trò ở trong nhà trường trong chế độ mới: “Cốt nhất là buộc phải dạy học tập trò biết yêu nước, yêu thương nòi, nên dạy mang đến họ ý chí tự lập tự cường, quyết ko chịu thua kém ai, quyết không chịu đựng làm nô lệ”Hiện nay, do thực trạng kinh tế của đất nước còn các khó khăn, bởi vì cơ chế, cơ chế chưa thực sự hoàn thiện, đồng hóa nên trong phiên bản thân những trường học, những cơ quan, phần tử của ngành giáo dục đào tạo - đào tạo vẫn còn đó tồn tại hầu hết hạn chế, thiếu hụt sót. Những căn bệnh phổ biến, như “bệnh thành tích”, hiện tượng lạ tiêu cực, bất công, ăn gian trong thi cử, ngồi “nhầm” chỗ, “nhầm” lớp… vẫn không được khắc phục một biện pháp triệt để. Trong điều kiện hiện nay, chúng ta càng yêu cầu quán triệt tứ tưởng có tính lãnh đạo của hồ nước Chí Minh: dù trở ngại đến đâu cũng nên quyết trọng tâm dạy thật tốt, học thật tốt.

Bên cạnh trường học, tổ chức Đoàn bạn teen Cộng sản hồ Chí Minh cũng đều có vai trò đặc trưng đối với câu hỏi giáo dục, bồi dưỡng thanh niên. Đoàn bạn trẻ Cộng sản hồ nước Chí Minh là 1 tổ chức bí quyết mạng do thiết yếu Hồ quản trị và Đảng cộng sản việt nam sáng lập, rèn luyện, là đội ngũ của không ít người thanh niên việt nam ưu tú. Vào suốt quy trình cách mạng Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản hồ chí minh đã bao gồm những góp sức to béo vào sự nghiệp giải pháp mạng của dân tộc. Đây vừa là tổ chức, vừa là môi trường cho những người thanh niên yêu thương nước rèn luyện cùng cống hiến. Để phát huy vai trò của tuổi trẻ, hồ chí minh căn dặn: “Trung ương Đoàn cần phải tăng tốc hơn nữa vấn đề giáo dục ý thức yêu nước, giác ngộ ách thống trị và đạo đức cách mạng cho đoàn tụ và thanh niên”. Trong toàn cảnh ngày nay, lời nói nhủ kia của fan lại càng có chân thành và ý nghĩa hơn khi nào hết. Phần nhiều thế hệ phụ thân anh đi trước đã hy sinh biết bao xương tiết cho dân tộc bản địa được hòa bình và tự do, mang đến Tổ quốc được độc lập thống nhất, mang lại lãnh thổ việt nam được vẹn toàn. Trong hai cuộc loạn lạc thần thánh trường kỳ chống đế quốc Pháp với đế quốc Mỹ, nhân dân việt nam nói tầm thường và thanh niên vn nói riêng sẽ nêu cao niềm tin yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất, thà hy sinh đến giọt máu sau cuối chứ khăng khăng không chịu đựng mất nước, nhất thiết không chịu sống cuộc đời nô lệ. Bé người việt nam vĩ đại nhất, tiêu biểu vượt trội nhất cho niềm tin và ý chí đó chính là Chủ tịch hồ nước Chí Minh. Là công ty ái quốc vĩ đại, cuộc đời cao thâm của Người chính là tấm gương sáng ngời cho nuốm hệ trẻ lúc này noi theo và học tập. Việc giáo dục tuổi trẻ thông qua những tấm gương bí quyết mạng là 1 vấn đề rất là quan trọng. Hcm là bạn rất thấu hiểu điều này với Người đã từng có lần nhắc nhở: “Có số tuổi teen tưởng xây cất chủ nghĩa thôn hội thời nay là trên trời rơi xuống, đo đắn sự gian nan, đau khổ cũ. Các đồng chí già cần kể lại mang lại họ nghe. Đó là 1 cách giáo dục thanh niên”. Đối với số đông tấm gương anh hùng cách mạng, với rất nhiều chiến công của các hero dũng sĩ vẫn lập buộc phải trong công cuộc cứu nước với giữ nước, bạn căn dặn: “Chúng ta đề nghị ghi chép và thường nói lại mọi sự tích ấy… để giáo dục đào tạo thanh niên ta tập luyện một ý chí nhất quyết quật cường, một tâm lý quả cảm xung phong, tin yêu vào tương lai tươi tắn của Tổ quốc”.

Người thanh niên có giáo dục phải là bạn “uống nước lưu giữ nguồn, nạp năng lượng quả lưu giữ kẻ trồng cây”. Đạo lý này được giữ lại từ ngàn đời ni và đã trở thành một lẽ sống quý báu của dân tộc bản địa ta. Cùng với những anh hùng liệt sĩ đã góp sức máu xương mình cho Tổ quốc, chúng ta phải đời đời ghi nhớ công ơn của họ. Trong “Di chúc" để lại mang lại đồng bào cả nước, tp hcm căn dặn: “Đối với những liệt sĩ mỗi địa phương (thành phố, xã xã) nên xây dựng vườn cửa hoa và bia đáng nhớ ghi sự hy sinh gan dạ của những liệt sĩ, nhằm đời đời giáo dục tinh thần yêu nước mang đến nhân dân ta”. Những tư tưởng trân quý của quản trị Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên đã mãi mãi lan sáng nhìn trong suốt hành trình lịch sử dân tộc của dân tộc Việt Nam. Trong bối cảnh thời đại và thế giới ngày nay, những tư tưởng đó lại càng có mức giá trị hơn lúc nào hết. Ngấm nhuần và tiệm triệt một cách thâm thúy những lời dạy dỗ đó để giúp đỡ thanh niên tất cả thêm lòng tin và sức mạnh. Đó cũng là biểu thị sinh rượu cồn của phong trào toàn dân, trong số đó có giới trẻ “sống, chiến đấu, lao rượu cồn và tiếp thu kiến thức theo gương bác bỏ Hồ vĩ đại”.