TTO - Trên social đang viral đoạn đoạn clip lớp học tập online của một trường đh gây áp lực trong sinh viên.


Đoạn video dài rộng 4 phút có thể nghe thấy rõ đoạn hội thoại giữa giảng viên với sinh viên trong giờ học online.

Bạn đang xem: Giáo viên đuổi học sinh ra khỏi lớp

Phần đầu đoạn clip này, giọng một nam sinh viên nói: "Do mưa to quá cần nghe ko rõ, thầy hoàn toàn có thể nhắc lại được ko ạ?". Giáo viên hỏi tên sinh viên rồi nói: "Rồi, để tui đến anh ra khỏi lớp. Mưa lớn quá học làm cho gì, đi ngủ đi nha. Mưa to lớn thì buộc phải tự lấy tai phone nhằm vô, chứ mắc mớ gì mưa khổng lồ tôi yêu cầu giảng những lần".

Dù sinh viên cho biết đã gắn tai phone cơ mà vẫn nghe ko rõ. Tuy nhiên giảng viên này nói: "Vậy thì làm thế nào học? Nghỉ học online đi nha". Ngay tiếp nối giảng viên đang "đuổi" sv này thoát khỏi lớp học tập online.

Sau khi vẫn đuổi sv đó ra khỏi lớp bằng cách xóa nick (tài khoản) của sinh viên, giảng viên này liên tục hỏi "cả lớp còn ai ko nghe nữa?" cùng yêu mong từng sinh viên trong lớp mở webcam với nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó…, gồm đủ miệng và tai, các giác quan liêu như fan bình thường". Theo đó, sinh viên như thế nào nói ko rõ, sẽ thường xuyên bị đuổi thoát ra khỏi lớp.

Không phần đông thế, trong những khi trao đổi với sinh viên, giảng viên này còn nói: "Anh chị bao gồm thấy anh sinh viên vừa nói chữ ko nhớ, tui bóp cổ anh bị tiêu diệt không?".

Dù bạn đăng video clip không nói rõ đó là lớp học ở khoa nào, trường nào, tuy vậy nhiều bình luận cho rằng đó là giảng viên từ trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Dưới phần comment về đoạn đoạn clip trên, không ít sinh viên tỏ ra rất bao tay trước phương pháp ứng xử của giảng viên này và nhận định rằng một giảng viên mà xúc phạm sinh viên do đó là không thể chấp nhận được.

Một sinh viên bức xúc: "Tại sao lại phải xác định "Em là... Gồm đủ các giác quan tiền như người bình thường", mình thấy cực kỳ xúc phạm luôn. Đi học đóng góp tiền chứ bao gồm phải miễn chi phí đâu nhưng muốn làm những gì làm. Chúng ta nói chuyện khôn xiết tôn trọng giảng viên, cơ mà câu làm sao của giảng viên cũng diễn tả sự không tôn trọng, khinh hay sinh viên. Sinh viên đâu phải chỉ mẫu giáo, cấp cho 1 đâu nhưng phải xác minh như vậy?".

Một chúng ta tên Th.Ng. Băn khoăn: "Tại sao những người như vầy lại được làm thầy giáo? Sao mấy sinh viên nhân từ vậy? giáo viên tư cách như vậy chẳng thể đứng lớp dạy được".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận định rằng đoạn video clip trên đã biết thành cắt ghép.


Giảng viên ngôi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật tp.hcm

Chiều 17-9, dàn xếp với phóng viên báo chí Tuổi trẻ con Online, PGS.TS Nguyễn trường Thịnh - phụ trách trường ĐH Sư phạm kỹ thuật thành phố hồ chí minh - chứng thực giảng viên trong đoạn đoạn phim trên và đúng là giảng viên khoa điện - điện tử của trường.

"Sáng ni tôi đã nhận thông tin này và đã yêu thương cầu các đơn vị công dụng rà soát cũng tương tự trao đổi với giáo viên này để triển khai rõ sự việc. Khoa điện - năng lượng điện tử đang dần xác minh, tuy nhiên theo thông tin tôi đã có được thì video clip đã bị giảm ghép, không phản ánh đúng bối cảnh", ông Thịnh cho biết.


1 loạt trường đh tạm dạy cùng học online "né" COVID-19

TTO - hàng loạt trường đh phía Bắc hàng loạt chuyển sang dạy dỗ online không nhiều nhất 1 tuần để tránh dịch.

Xem thêm: Danh Sách Sinh Viên Excel Chi Tiết, Tối Ưu Nhất, Danh Sách Tuyển Sinh Lớp 1 Đã Xếp Theo Thứ Tự

Nữ sv Trường ĐH Hoa Sen gồm hành vi tát vào mặt bạn, đòi đuổi giảng viên ra khỏi lớp bắt buộc bị buộc thôi học. Trong buổi thao tác với nhà trường, sv này còn tỏ thể hiện thái độ thiếu tôn trọng.


Một người vợ sinh viên ngôi trường ĐH Hoa Sen vừa bị đuổi học vì gồm hành vi tát các bạn và đòi đuổi giảng viên môn pháp luật đại cương thoát ra khỏi lớp. Video ghi lại sự việc xuất hiện trên social gây xôn xao dư luận. Đặc biệt, thể hiện thái độ của sinh viên này trong buổi thao tác với nhà trường sau khi xảy ra vấn đề cũng khiến nhiều bạn phải ngao ngán.

Nữ sinh vào vụ bài toán là C.V, ngành xây đắp thời trang, năm sản phẩm công nghệ nhất. Trong buổi thao tác làm việc với phòng media - Trải nghiệm bài toán làm sinh viên, giám đốc ngành thiết kế thời trang, giáo viên bộ môn điều khoản đại cưng cửng và sinh viên bị đánh... Sinh viên C.V nói không gật đầu đồng ý giảng viên giao bài bác đầu giờ vì đó là điều không phù hợp lý.

Em không gật đầu đồng ý với nội dung câu hỏi của giảng viên, giáo viên không tôn trọng sinh viên hay cắt theo đường ngang câu của em. Câu nói của giáo viên có ẩn ý ghét sinh viên gồm thân hình mập. Sau thời điểm sinh viên phản ảnh về đội thì cô có thái độ thờ ơ”. Sinh viên này khủng tiếng: "Sao em nói cô Tr - thầy giáo môn luật pháp đại cưng cửng vậy nhưng cô Tr im, không phản hồi?".

Đặc biệt, sinh viên này còn yêu mong khi bản thân nói, giảng viên yêu cầu cúi mặt xuống: “Khi em nói cô Tr cần cúi phương diện xuống ko được ngẩng khía cạnh lên”. Thiếu nữ sinh cũng nói nguyên nhân tát chúng ta là vị ghét. "Em cho rằng nhóm bạn đánh tráo chất xám, yêu mong cô xử lý nhưng cô ghét em, rỉ tai trống rỗng. Thời điểm đó, chúng ta K "ảo tưởng sức mạnh", em ghét, em mang lại tát. Các bạn T vào can ngăn, em đánh luôn luôn T (K cùng T là hai sinh viên bị C.V đánh)", người vợ sinh giải thích.

Trong khi đó về giáo viên Tr – bạn bị sv C.V đòi đuổi ra khỏi lớp, từ tốn chia sẻ: "Cô giao bài bác tập bên trên lớp, hôm đó em cũng tham gia. Cô cũng up bài lên khối hệ thống mlearning phải em cấp thiết nói là trù trừ cô giao bài xích tập, cô gây trở ngại cho em. Cô giao bài trước để các em chủ động tìm hiểu, không giống với phương thức học cung cấp 3". Giáo viên này còn đến biết, khi thuyết trình đã chiếm lĩnh 35 phút để trả lời C.V có tác dụng video, hướng dẫn biện pháp giải quyết…

Cũng theo giảng viên Tr lúc sinh viên C.V mời phòng đào tạo và giảng dạy đại học tập lên, cô vẫn hết sức bình tĩnh, nói chuyện rất nhỏ nhẹ và liên tiếp cho lớp học bình thường.

Điều bất thần là lúc cô Tr đang nói, sv C.V vẫn chen ngang: "Cô đừng nói chuyện văn vở quá".

Trong khi đó, sv K – fan bị sv C.V đánh, áp lực vì V ứng xử sai mực cùng với giảng viên đề nghị đã bội phản ứng. “Vì thế chúng ta đã lao đến đánh em". Hai sinh viên K với T phần đa nhận xét giáo viên Tr có phương pháp dạy hiệu quả, đon đả với sv trong lớp.

Sinh viên C.V tiếp tục bức xúc: "Em cảm thấy chất lượng dạy của cô Tr quá tệ, cô cần tạm kết thúc đi làm”.

Phía ngôi trường ĐH Hoa Sen xác minh sinh viên C.V đã vi phạm quy chế. Với hành vi không chuẩn mực khi tiếp xúc với giảng viên bộ môn, đánh chúng ta trong giờ đồng hồ học, trường cách xử trí sinh viên theo quy định người học tập ở mức tối đa là buộc thôi học.

Nhà trường cũng điện đến phụ huynh C.V thông tin sự bài toán và mời tham gia họp nhưng bởi vì phụ huynh làm việc xa cần không dự họp và gật đầu với hiệu quả xử lý kỷ giải pháp trường.


*

Sự bài toán một con gái sinh viên trường ĐH Hoa Sen tát bạn, đòi xua đuổi giảng viên thoát ra khỏi lớp vẫn thu hút sự chăm chú của dư luận. Vấn đề làm nạm nào nâng cao văn hóa ứng xử tại học đường cũng khá được đặt ra sau trường hợp này.
*

Mạng làng mạc hội liên tiếp lan truyền đoạn phim dài rộng 4 phút khắc ghi cảnh nhóm học viên Trường THCS văn phú hà đông (Tuyên Quang) ném dép vào đầu gia sư gây ngất xỉu.