*
*
*
 ");this.closest("table").remove();">
*
 Trao học tập bổng cho các học sinh, sinh viên có yếu tố hoàn cảnh khó khăn
Ngày 7/3, Quỹ phát triển Đại học quốc gia TP tp hcm (ĐHQG-HCM) tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần đến học sinh, sinh viên bao gồm hoàn cảnh quan trọng khó khăn với tổng số 30 suất học tập bổng trị giá bán 1,2 tỷ đồng.Đối tượng nhấn học bổng của công tác là học tập sinh, sinh viên vẫn theo học tập tại các trường, đơn vị chức năng trong hệ thống ĐHQG-HCM có hoàn cảnh gia đình quan trọng đặc biệt khó khăn. Để dấn học bổng này, các em đề nghị đạt công dụng học tập nhiều loại khá trở lên trên và chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác trong thời gian học 2022 - 2023.Trong số 30 suất được trao, 27 suất giành cho sinh viên trường Đại học thành viên, khoa trực thuộc với 3 suất cho học viên Trường Phổ thông năng khiếu sở trường (ĐHQG-HCM). Giá bán trị cao nhất của học bổng là 50 triệu đồng/suất đến sinh viên năm thứ nhất; tiếp theo sau là 30 triệu đồng/suất đến sinh viên năm thiết bị hai; trăng tròn triệu đồng/suất mang lại sinh viên năm thứ cha và 10 triệu đ cho sinh viên năm cuối. Học sinh trung học đã nhận học bổng trị giá 20 triệu đồng. 

Được triển khai từ năm học 2019 - 2020, đến nay, công tác học bổng toàn phần dành cho học sinh, sinh viên tất cả hoàn cảnh đặc biệt quan trọng khó khăn tại ĐHQG-HCM đã cung ứng được hơn 100 học tập sinh, sinh viên với tổng kinh phí gần 4,2 tỷ đồng. Đây là năm thiết bị 4 chương trình nhận thấy sự hỗ trợ, đồng thành của Ngân hàng thương mại dịch vụ cổ phần nước ngoài thương nước ta - Vietcombank trụ sở Hồ Chí Minh, Tổng doanh nghiệp Đầu tứ và trở nên tân tiến Công nghiệp - CTCP Becamex và doanh nghiệp Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons.PGS.TS. Nguyễn Minh Tâm, phó giám đốc ĐHQG-HCM phân chia sẻ, Chương trình không những có ý nghĩa hỗ trợ tài thiết yếu thiết thực cho các sinh viên và học sinh có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, thông qua đó tiếp thêm cồn lực giúp các em hạn chế trở hổ hang trên con phố học tập, xuất bản tương lai xuất sắc đẹp. Công tác học bổng cũng diễn đạt sự quan lại tâm, tầm thường tay hỗ trợ của cộng đồng, doanh nghiệp trong việc cải cách và phát triển giáo dục, can dự sự vô tư và cơ hội học tập cho tất cả học sinh, sinh viên./.

Bạn đang xem: Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - sáng 13/12, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức triển khai chương trình trao học bổng đến 200 học tập sinh, sv có thực trạng khó khăn.


Chương trình trao học tập bổng dành riêng cho học sinh, sv có yếu tố hoàn cảnh khó khăn do Hội đồng Đội tw phối hợp với các đơn vị tổ chức mang tên gọi Sharing the dream 2023 (Chia sẻ giấc mơ), hỗ trợ và trao tặng học bổng đến 200 học sinh, sinh viên trên khắp toàn nước với tổng trị giá chỉ 2,2 tỷ đồng.

Theo đó, 100 học viên có thực trạng khó khăn đã nhận được suất học tập bổng trị giá chỉ 2 triệu đồng/suất, 100 sinh viên tại những trường đại học công lập đã nhận được được suất học bổng trị giá chỉ 15 triệu đồng/suất.

Khi các bạn thực hiện được cầu mơ cũng là đóng góp thêm phần cho tuổi trẻ em Việt Nam, cho nạm hệ công dân tương lai. Từ đó góp phần cho sự nghiệp chế tạo và phạt triển tổ quốc ngày càng thịnh vượng".

Xem thêm: Tăng mức vay vốn cho học sinh sinh viên lên tối đa 40 triệu đồng/năm học

Tại chương trình, ba gương mặt học sinh tiêu biểu là em Hoàng Thị thương (lớp 6A trường trung học cơ sở An Châu, huyện Sơn Động, thức giấc Bắc Giang), em Nguyễn Trọng Tính (sinh viên năm tư Đại học bắt buộc Thơ) với em Đỗ Hải Anh (sinh viên năm độc nhất vô nhị trường Đại học Ngoại thương) thuộc ngồi lại, share câu chuyện truyền cảm hứng.

Em Nguyễn Trọng Tính là gương mặt sinh viên trong các vận động thiện nguyện làng hội. Xung quanh ra, em với nhóm các bạn đã cách tân và phát triển dự án "Ngón tay giả cung cấp tự động" nhằm trợ giúp những người khuyết tật. Thông qua dự án, Tính ý muốn muốn những người khuyết tật ngón tay có thể sinh hoạt, thao tác làm việc một cách tiện lợi hơn.

Tiếp theo chương trình, lần lượt những học sinh, sinh viên được xướng tên để nhấn học bổng. Với phần lớn học sinh, sinh viên bắt buộc góp khía cạnh trực tiếp, công tác sẽ đưa các phần tiến thưởng kèm học tập bổng về tận địa phương của những em.