TP - Ngày 5/12, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, gia sư Phan Thị H nói rằng, ngày 29/11 vào tiết dạy dỗ môn thẩm mỹ và nghệ thuật tại lớp 7C, cô nhắc nhở hai học sinh đang ngồi ghế đá vào lớp nhưng các em không nghe, thậm chí còn có nói lời lẽ ngỗ ngược. Một số học sinh khác còn chạy ra bên ngoài khi chưa tồn tại sự gật đầu đồng ý của giáo viên.

Khi cô H viết bên trên bảng, một số học sinh xóa, quán triệt cô dạy. Học viên bao vây giáo viên, tất cả em bỏ khăn lau bảng vào phương diện cô… sau khi hết giờ, học viên chốt cửa, nhốt cô H vào lớp. Một nam giới sinh khiêu vũ lên đấm đá vào bụng cô, một vài em khác liên tục đấm vào người. Phát hiện tại vụ việc, bảo đảm đến yêu cầu học viên mở cửa, kế tiếp lớp giải tán.

Bạn đang xem: Học sinh đánh giáo viên

*

Hình hình ảnh trong lớp học nơi xảy ra vụ vấn đề (ảnh giảm từ clip)

“Đến không còn tiết 4 thuộc ngày, lúc vừa dạy dỗ ở lớp 6A xong, những em lớp 7C lại kéo sang, chửi bới, đóng cửa không mang đến tôi ra ngoài. Vày dồn nén nên tôi đã có lời lẽ với phản ứng lại so với các học tập sinh. Sau đó, một số học sinh lấy quả tạ cát trong ngăn bàn, đem dép ném trúng đầu khiến cho tôi ngất đi”, cô H nói. Ngày 30/11, trên buổi thao tác làm việc với đơn vị trường, cô H làm 1-1 giải trình, đồng thời đề xuất Hiệu trưởng xác minh, lập biên bạn dạng xử lý nghiêm minh.

Trao thay đổi với phóng viên báo chí Tiền Phong, ông Tạ Văn Dũng, Chánh Văn phòng ubnd tỉnh Tuyên Quang, mang lại biết, tỉnh đã nhận được được report của ubnd huyện đánh Dương về vụ việc xảy ra tại Trường thcs Văn Phú; tỉnh đã giao cho đơn vị liên quan cách xử trí theo thẩm quyền. Trước đó, ông Giang Tuấn Anh, quản trị UBND thị xã Sơn Dương (Tuyên Quang), đến biết, địa phương vừa có report chi máu vụ việc xẩy ra tại Trường thcs Văn Phú.

Theo báo cáo, qua xác minh của phòng ban chức năng, nguyên nhân ban sơ được xác định, từ khoảng tầm tháng 9, cô H mâu thuẫn với học sinh lớp 6A với có tiếng nói tục tĩu, không đúng mực mực đạo đức của tín đồ giáo viên. Khi xảy ra vụ việc, N.T.T.L (học sinh lớp 7C) dùng smartphone quay lại, share cho team bạn, đồng thời đăng thiết lập lên trang Facebook cá nhân.

Ngày 21/11, Hiệu trưởng Trường thcs Văn Phú phát hành quyết định về bài toán kỷ cơ chế viên chức so với cô H bằng hình thức cảnh cáo với tại sao cô vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học tập sinh; ngôn ngữ, xử sự của gia sư chưa bảo đảm an toàn tính sư phạm, đúng mực. Tiếp đó, sau vụ việc hôm 29/11, ngôi trường THCS văn phú hà đông ngày 30/11 họp kiểm điểm cô H và các học sinh có mặt trong video clip vì bao gồm hành vi thiếu chuẩn chỉnh mực.

(hotrothanhnien.com)-Bạn đọc ý kiến đề nghị xử lý nghiêm hành vi đánh thầy giáo và phương pháp ứng xử thiếu chuẩn chỉnh mực của giáo viên. Đồng thời nâng cấp nghiệp vụ sư phạm, tham vấn tâm lý để tránh đấm đá bạo lực học đường.


Pháp Luật tp.hcm vừa có bài bác viết: “Tuyên Quang: Nhóm học sinh quây gia sư vào góc lớp rồi chửi bới, ném dép”, “Hé lộ nguyên nhân vụ học sinh quây thầy giáo ở Tuyên Quang” về clip lan truyền trên mạng xã hội liên quan mang đến một nhóm học viên trường trung học cơ sở Văn Phú, thị xã Sơn Dương, Tuyên Quang bao vây nữ giáo viên dồn vào góc tường rồi chửi bới bởi những lời lẽ thô tục, thậm chí là ném dép vào vai, đầu cô giáo.

Theo thông tin, cô PTH, giáo viên môn Âm nhạc của trường THCS văn phú (huyện sơn Dương) trước kia có xích míc với học tập sinh, dẫn cho phát ngôn không đúng với chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Nữ giới giáo viên cũng vừa bị cách xử lý kỷ dụng cụ bằng hình thức “cảnh cáo” vì vi phạm luật đạo đức đơn vị giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm học sinh, ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa bảo đảm tính sư phạm, đúng mực.

Xem thêm: Cách đăng ký gói 4g học sinh sinh viên giá rẻ st90sv siêu ưu đãi năm 2023

Sau đó lại xảy ra vụ việc học sinh quây giáo viên tại lớp và bao gồm những hành vi không thể đồng ý được.

Vụ việc trên đã thu hút sự thân mật của dư luận, bạn đọc cho rằng lỗi sai khởi nguồn từ hai phía, cần chấn chỉnh kịp thời để gia công gương. Đồng thời nâng cao nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng xử lý tình huống cho gia sư để giảm thiểu tình trạng đấm đá bạo lực học đường.


"Ai cũng sai"

“Theo tôi, nếu đã biết thành kỷ chính sách thì trong thời điểm tạm thời không cho đi dạy. Bục giảng là chỗ cao quý, chẳng thể chửi bới học viên rồi lên chũm phấn, chỉ tay dạy học viên được. Thầy cô là những người làm gương để những em làm theo cơ mà?” – độc giả Thùy Ngân.

“Tôi thấy bên trên mạng lan truyền đoạn clip cô giáo này vắt dép, giày cao gót đuổi đuổi học sinh chạy lếu loạn vào lớp. Một cô giáo mà cư xử do vậy sao? đơn vị trường nên kiểm soát điều hành thật chặt về nhiệm vụ sư phạm. Tuy vậy lỗi khởi nguồn từ 2 phía, tôi không bênh ai cả, trò sai tuy vậy cô cũng sai”– bạn đọc Quang Tùng.

“Bất luận là tại sao gì thì sự việc học sinh hỗn láo với giáo viên là không thể chấp nhận được. Trước hết, nhà trường đề nghị đình chỉ học tạm thời các em có ngôn từ xúc phạm, hành vi thiếu chuẩn chỉnh mực trong video. Cần thể hiện tại sự cương quyết, ngặt nghèo để học viên nhận thức được đấy là việc làm sai. Mặc dù về gia sư này đề nghị có phương án kỷ luật mạnh mẽ tay hơn, thậm chí xong hợp đồng. Quan sát cô giáo đứng vào góc tường siêu thản nhiên, cầm điện thoại thông minh để ghi trong khi một hành động thách thức, tôi không cho rằng đấy là giáo viên có năng lực ứng xử tốt” – độc giả Đỗ Khánh.

*
bạn đọc đề nghị nắm rõ nguyên nhân học viên đánh giáo viên. Ảnh: cắt từ video

Cần kiểm soát và chấn chỉnh kịp thời!

“Học sinh cung cấp 2 dẫu vậy chửi bươi và bạo hành cô giáo là sự việc rất nghiêm trọng. Có thể thấy trong clip thái độ học sinh rất ngông nghênh với hỗn xược. Buộc phải sớm chỉnh đốn để các em dấn ra đó là hành vi không nên trái. Kế bên ra, để giáo dục và đào tạo những học tập sinh đơn lẻ như vậy thì ban giám hiệu nhà trường đề nghị nắm rõ tư tưởng học sinh, sắp xếp các cô giáo có nghiệp vụ tốt, tài năng sư phạm xuất sắc để xử lý các vấn đề đấm đá bạo lực học đường" – độc giả Tùng Phạm.

“Thứ nhất, giáo viên không có năng lực xử lý tình huống nên sản xuất ức chế đến học sinh. Trang bị hai là học viên lớp 7 vẫn trong lứa tuổi dậy thì, tâm lý không vững, chưa kể tới việc những em xúc tiếp với các thông tin ô nhiễm và độc hại trên mạng thôn hội hằng ngày nên gồm phần ảnh hưởng, dẫn đến cư xử chưa phù hợp lý, hành vi thiếu suy nghĩ. Cho nên tôi đề nghị các nhà trường nên gồm thêm chuyên viên tâm lý để tham vấn cho giáo viên với học sinh. Hầu như các chuyên viên tâm lý chỉ có tại ngôi trường Đại học, các trường THCS, trung học phổ thông tôi thấy không phổ biến” – bạn đọc Lý Trung.

“Sau sự việc, nhà trường nên làm việc với gia đình của các học viên để phối hợp giáo dục trẻ. Trong trường đúng theo trẻ đơn nhất thiếu vắng phụ huynh hoặc bố mẹ thiếu sự hợp tác với bên trường thì việc giáo dục đào tạo trẻ càng phải cẩn trọng hơn nữa, đầu tiên vì chính sự an ninh của thầy cô và các học sinh khác trong lớp. Đặc biệt với học tập sinh đơn lẻ thì việc giáo viên nổi nóng không đem lại tác dụng cao vì chưng giáo viên hậm hực thì bầy trẻ càng thích thú là đằng khác" – độc giả Trần My.


*

sử dụng mống mắt khi tích lũy dữ liệu có bình yên cho mắt?


TUẤN ANH
*

Tuyên Quang: Nhóm học sinh quây giáo viên vào góc lớp rồi chửi bươi

Cảnh cáo gia sư bị tố đánh gãy ngón tay học sinh

đề nghị xử lý nghiêm giáo viên đánh học sinh gãy ngón tay