A. GIỚI THIỆU

Tên trường: học viện Thanh thiếu thốn niên Việt Nam
Tên giờ Anh: Vietnam Youth Academy (hotrothanhnien.com)Mã trường: HTNHệ đào tạo: Đại học tập - tại chức - Văn bằng 2Loại trường: Công lập

B. THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2024

I. Thông tin chung

1. Thời gian xét tuyển

Thực hiện tại theo kế hoạch của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bạn đang xem: Học viện thanh thiếu niên là gì

2. Đối tượng tuyển chọn sinh

Thí sinh đã xuất sắc nghiệp thpt hoặc tương tự theo quy định.

3. Phạm vi tuyển chọn sinh

Tuyển sinh bên trên cả nước.

4. Thủ tục tuyển sinh

4.1. Cách làm xét tuyển

­­­­­­* cách làm 1: Xét tuyển theo công dụng thi giỏi nghiệp THPT

Tốt nghiệp thpt (hoặc tương đương);Tham gia kỳ thi xuất sắc nghiệp trung học phổ thông năm 2024;Đạt từ bỏ 15 điểm trở lên và không tồn tại môn thi trong tổng hợp bị liệt.

* phương thức 2: Xét điểm học tập bạ THPT

Tốt nghiệp THPT từ thời điểm năm 2024 về bên trước;Tổng điểm vừa phải năm lớp 12 của 03 môn trong tổng hợp xét tuyển đạt tự 18 điểm trở lên ( những môn trong tổng hợp xét tuyển không nhỏ tuổi hơn 6.0 điểm).

* cách tiến hành 3: Xét điểm học tập bạ thpt học kỳ 1, học tập kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

Tốt nghiệp thpt năm 2024 (hoặc tương đương);Tổng điểm trung bình 3 học tập kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn học thuộc tổng hợp xét tuyển chọn đạt tự 18 điểm trở lên trên (các môn trong tổng hợp xét tuyển không nhỏ dại hơn 6.0 điểm).

4.2. Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

Từ 15 điểm trở lên so với thí sinh sử dụng kết quả thi xuất sắc nghiệp THPT.Tổng điểm vừa đủ năm lớp 12 của 03 môn trong tổng hợp xét tuyển chọn đạt từ bỏ 18 điểm trở lên trên (các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ dại hơn 6.0 điểm).

5. Học phí

Học tổn phí khối ngành III (Luật): 1.410.000VNĐ/ tháng/ sinh viên.Học phí tổn khối ngành VII (Xây dựng Đảng & cơ quan ban ngành nhà nước, công tác làm việc thanh thiếu thốn niên, công tác làm việc xã hội, thống trị nhà nước, tư tưởng học, quan hệ công chúng): 1.500.000VNĐ/ tháng/ sinh viên.

II. Những ngành tuyển sinh

STTNgành đào tạo

Mã ngành

Tổ vừa lòng xét tuyển

Chỉ tiêu (Dự kiến)

Xét theo học bạ

Xét theo KQ thi THPT
1Quan hệ công chúng7320108

C00, C20, D01, D66

160170
2Quản lý công ty nước7310205

C00, C20, D01, A09

7575
3Luật7380101

C00, C20, A09, A00

180200
4Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước7310202

C00, C20, D01, A09

7575
5Công tác xóm hội7760101

C00, C20, D01, A09

7575
6Công tác Thanh thiếu hụt niên7760102

C00, C20, D01, A09

7575
7Tâm lý học7310401

C00, C20, D01, A09

100100

C. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN CÁC NĂM

Điểm chuẩn của học viện Thanh thiếu thốn niên việt nam như sau:

Giới Thiệu
Cơ Cấu tổ chức triển khai Đảm Bảo chất lượng Đào Tạo
Đại Học công tác làm việc Sinh Viên phân tích khoa học
Đảng - Đoàn Thể
Toggle navigation
trình làng Cơ Cấu tổ chức Đảm Bảo quality Đào chế tác Đại học công tác Sinh Viên nghiên cứu và phân tích khoa học
Đảng - Đoàn Thể tài liệu

*

*

*

*

*

*


Hiện nay, toàn nước chỉ gồm duy nhất học viện chuyên nghành Thanh thiếu thốn niên nước ta đào tạo ra ngành công tác Thanh thiếu hụt niên.


Công tác Thanh thiếu thốn niên là ngành học đào tạo và huấn luyện cán bộ làm công tác thanh thiếu hụt niên cố vững hệ thống kiến thức và kĩ năng công tác thanh thiếu niên; có công dụng nghiên cứu, tham mưu, lời khuyên với các cấp uỷ Đảng và cơ quan ban ngành về các chế độ liên quan mang lại thanh thiếu niên.

Ngành học khiến "thanh xuân rực rỡ" hơn

Nguyễn Mai Anh - cựu sv ngành công tác Thanh thiếu hụt niên,Học viện Thanh thiếu thốn niên Việt Nam, hiện nay là Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng phòng ban Tuyên giáo Thành Đoàn thành phố hà nội cho hay, chị từng từ quăng quật những định hướng khác nhằm quyết chổ chính giữa theo xua đuổi ngành học này.

"Trong 4 năm đại học, sv được trang bị các về nghiệp vụ công tác làm việc đoàn, các kỹ năng cần phải có của cán cỗ Đoàn - Hội - Đội. Hoàn toàn có thể nói, sau thời điểm ra trường, tôi như "lột xác", trở thành một tín đồ năng nổ, hoạt ngôn, rất có thể tổ chức các chuyển động chuyên môn liên quan đến công tác đoàn và trào lưu thanh thiếu hụt niên", Mai Anh mang đến biết.

Nguyễn Mai Anh - cựu sinh viên ngành công tác thanh thiếu niên.

Đánh giá bán về cường độ áp dụng các kiến thức được đào tạo và giảng dạy vào các bước thực tế, Mai Anh cho hay: "Việc ứng dụng kỹ năng lý luận vào thực tiễn cần có sự trau dồi, xẻ sung, cập nhật, quan trọng đặc biệt là tiếp thu và khôn khéo ứng dụng để giải quyết công việc. Đối với bạn dạng thân tôi, những kiến thức và kỹ năng học tập tại học viện Thanh thiếu thốn niên vn được vận dụng khá nhiều, chẳng hạn như cách tham mưu văn bản, tổ chức triển khai hoạt động, xây cất giấy mời... Nói chung, lúc đã có những kiến thức nền tảng gốc rễ thì chúng ta sẽ thuận tiện làm quen, chủ động trong các các bước vềhoạt cồn đoànvà trào lưu thanh thiếu hụt niên".

Với cô bé này, theo học tập ngành công tác Thanh thiếu thốn niên làm cho thanh xuân trở nên rực rỡ tỏa nắng hơn, bởi vì nó mang tới các trải nghiệm được sống không còn mình cùng với tuổi trẻ con và góp sức sức con trẻ cho vận động cộng đồng. Cũng theo Mai Anh, fan học ngành công tác làm việc Thanh thiếu niên cần có sự chủ động học hỏi, trau dồi con kiến thức, trả thiện từng ngày để hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu cao của các bước và có rất nhiều dấu ấn với nghành nghề dịch vụ đã lựa chọn.

Cùng đàm phán với phóng viên báo chí Tạp chí năng lượng điện tử giáo dục và đào tạo Việt Nam, Âu Minh Duy (sinh viên năm 4, ngành công tác Thanh thiếu hụt niên, học viện chuyên nghành Thanh thiếu niên Việt Nam) phân tách sẻ, bản thân có thêm nhiều cơ hội trau dồi các kĩ năng mềm khi theo xua ngành học có phần tính chất này.

*

Theo học ngành công tác Thanh thiếu thốn niên mang đến cho Minh Duy mọi trải nghiệm ấn tượng.

"Trước lúc vào đại học và theo ngành công tác làm việc Thanh thiếu niên, bản thân em còn chưa tự tin các trong giao tiếp, hùng biện, tranh biện... Quãng thời hạn đại học mang đến em nhiều cơ hội được thực hành, có tác dụng quen cùng với các các bước chuyên ngành. Em biết cách để xây dựng, tổ chức triển khai các hoạt động và đặc biệt quan trọng hơn hết là dám bước thoát ra khỏi vùng an ninh của chủ yếu mình để trưởng thành hơn. Bao hàm môn học, nghành nghề dịch vụ em chưa bao giờ trải nghiệm trước đó, ví dụ như môn vũ quốc tế, múa đại cương cứng hay nghiệp vụ công tác làm việc thiếu nhi... Sau khoản thời gian đã được học tập bài xích bản, thừa qua các môn đó, em ngẫm ra rằng sẽ không tồn tại gì khó khăn nếu như phiên bản thân có đủ quyết tâm.

Ở thời gian em chọn ngành nghề thì công tác Thanh thiếu thốn niên là ngành học khá mới mẻ trong lưu ý đến của em. Em đã đề nghị thuyết phục bố mẹ bằng sự tâm huyết và nghiêm túc vì gia đình em chưa xuất hiện ai theo nghành này. Cho tới bây giờ, em chưa khi nào hối hận về quyết định đó cả. Em nhận thấy cơ hội việc làm của ngành học tập này khá rộng mở, không đống bó vào một vị trí nào mà có thể đảm dấn những các bước khác nhau, miễn sao có đủ chuyên môn và kỹ năng", Minh Duy bộc bạch.

Xem thêm: Lý Tưởng Sống Của Thanh Niên Là Gì Gdcd 9, Bài 10: Lí Tưởng Sống Của Thanh Niên

Theo tra cứu hiểu, hiện nay nay, toàn quốc chỉ có duy nhất học viện chuyên nghành Thanh thiếu hụt niên nước ta đào sản xuất ngành công tác làm việc Thanh thiếu niên.

Để gồm thêm những tin tức toàn cảnh rộng về ngành học, phóng viên Tạp chí năng lượng điện tử Giáo dục vn đã tất cả cuộc trao đổi với ts Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc học viện Thanh thiếu hụt niên Việt Nam.

Chia sẻ về sứ mệnh của thanh niên trong công cuộc thành lập và trở nên tân tiến đất nước, tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng nhấn mạnh, quyết nghị số 25-NQ/TW hội nghị lần thiết bị bảy, Ban Chấp hành tw Đảng khóa X sẽ khẳng định: "Thanh niên là cột trụ của nước nhà, chủ nhân tương lai của khu đất nước, là lực lượng xung kích trong xuất bản và bảo đảm Tổ quốc, một trong những nhân tố đưa ra quyết định sự thành bại của sự việc nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá khu đất nước, hội nhập quốc tế và kiến tạo chủ nghĩa xóm hội. Tuổi teen được đặt ở chỗ trung trọng tâm trong chiến lược bồi dưỡng, vạc huy yếu tố và nguồn lực bé người.

Chăm lo, phạt triển, tuổi teen vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm an toàn cho sự bình ổn và cải cách và phát triển vững bền của đất nước. Chuyên lo, bồi dưỡng, giáo dục và đào tạo thanh niên thành lớp fan “vừa hồng vừa chuyên” theo tứ tưởng hồ chí minh là trách nhiệm của cả khối hệ thống chính trị sau sự lãnh đạo của Đảng, vai trò đặc trưng của Đoàn giới trẻ Cộng sản hồ nước Chí Minh, gia đình, công ty trường với xã hội".

*

Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc học viện chuyên nghành Thanh thiếu hụt niên Việt Nam.

Thông tin trường đoản cú website học viện Thanh thiếu hụt niên nước ta cho biết, từng năm học viện có khoảng tầm 150 cử nhân xuất sắc nghiệp chuyên ngành công tác Thanh thiếu hụt niên hỗ trợ nguồn cán bộ làm công tác làm việc Đoàn, Hội, Đội mang đến 63 tỉnh giấc thành của cả nước.

Sinh viên gồm nhiều thời cơ được rèn nghề

Tiến sĩ Nguyễn Hải Đăng share những dễ dàng trong công táctuyển sinh, đào tạo ngành học tập này: "Học viện Thanh thiếu niên nước ta là cơ sở duy tốt nhất tuyển sinh, huấn luyện và giảng dạy ngành công tác thanh thiếu thốn niên đề xuất không bị tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bởi các cơ sở huấn luyện và giảng dạy đại học tập khác, vấn đề thu hút những thí sinh có nhu cầu đào tạo đổi mới những cán bộ vận động chính trị làng hội và thao tác với những người trẻ tất cả phần thuận lợi.

Trải qua gần 70 năm chế tạo và phạt triển, học viện chuyên nghành Thanh thiếu hụt niên nước ta đã tích lũy được không ít kinh nghiệm vào công tác đào tạo và huấn luyện cán bộ làm công tác thanh niên, cán bộ hoạt động chính trị thôn hội. Mặc khác, Đoàn bạn teen cộng sản tp hcm là tổ chức triển khai chính trị làng hội có khối hệ thống tổ chức chặt chẽ nên trong quá trình đào tạo, học viện chuyên nghành có hệ thống thực hành thực tập là hệ thống tổ chức Đoàn những cấp. Trong quá trình học tập tại học tập viện, các em gồm nhiều thời cơ được tham gia và tận mắt chứng kiến những hoạt động, sự kiện bự do trung ương Đoàn tổ chức triển khai để tích lũy khiếp nghiệm, kỹ năng thực tế. Chưa dừng lại ở đó nữa, học viện chuyên nghành Thanh thiếu thốn niên Việt Nam luôn luôn nhận được sự hỗ trợ của Ban túng bấn thư và lãnh đạo các Ban, đơn vị chức năng của tw Đoàn bạn trẻ Cộng sản hồ Chí Minh.

Ngoài ra, công tác làm việc tuyển dụng giáo viên của học viện chuyên nghành Thanh thiếu thốn niên Việt Nam xuất hiện thuận lợi là tương đối nhiều cán cỗ Đoàn được đào tạo bài bản, tận tâm sau thời gian cứng cáp mong ước ao trở thành giáo viên của học tập viện. Đây là rất nhiều giảng viên vừa có kỹ năng và kiến thức lý luận, vừa có kinh nghiệm thực tế phong phú, để giúp cho công tác đào tạo và huấn luyện của học viện chuyên nghành gắn kết hơn giữa kim chỉ nan và thực hành".

Dù có không ít thuận lợi lúc là đơn vị duy nhất đào tạo ngành công tác làm việc Thanh thiếu hụt niên, mặc dù nhiên, theo thầy Đăng, bên trường cũng chạm mặt phải một vài khó khăn.

Thứ nhất, ngành công tác làm việc Thanh thiếu hụt niên là một trong ngành đào tạo và giảng dạy mới nghỉ ngơi Việt Nam, khởi sắc đặc thù nên xã hội, học sinh, phụ huynh không biết hoặc chưa làm rõ về ngành học. Vày đó, công tác tuyển sinh cũng gặp mặt phải những khó khăn nhất định.

Thứ hai, khối hệ thống chương trình giáo trình chung hoàn toàn có thể kế thừa của các ngành giảng dạy đã có, nhưng công tác làm việc Thanh thiếu hụt niên là ngành đào tạo và huấn luyện mới nên học viện Thanh thiếu thốn niên nước ta phải tự tinh chết kinh nghiệm, tổng kết thực tiễn để thi công chương trình, biên soạn khối hệ thống giáo trình, tài liệu giao hàng đào tạo chăm ngành.

Về lịch trình đào tạo, Giám đốc học viện Thanh thiếu thốn niên cho biết, vào 4 năm học sinh viên sẽ được học kiến thức và kỹ năng giáo dục đại cưng cửng và kiến thức cơ sở ngành giống như một số ngành huấn luyện khác, khối kỹ năng ngành về công tác thanh thiếu thốn nhi, thực hành, thực tập nghề nghiệp.

Thầy Đăng khẳng định,chương trình đào tạongành công tác Thanh thiếu hụt niên của học viện Thanh thiếu thốn niên vn được xây dựng theo phía ứng dụng. Vị đó, sinh viên sẽ được thực hành ngay trong quá trình học tập từng môn học với có các đợt thực tế ở cở sở. Những em có thể được tập luyện các tài năng như kỹ năng thuyết trình, lập kế hoạch, thao tác làm việc nhóm, kĩ năng tổ chức các chuyển động hoặc sự kiện, khả năng truyền thông, lãnh đạo, quản lý. Đồng thời, sv cũng có cơ hội thực hành, bồi dưỡng những nghiệp vụ công tác làm việc Đoàn với nghiệp vụ công tác Hội, Đội…

"Những năm gần đây chỉ tiêu ngành công tác Thanh thiếu hụt niên ổn định khoảng tầm 150 sinh viên, điểm chuẩn từ 15-17 điểm. Điều kiện cửa hàng vật chất của học viện Thanh thiếu thốn niên vn trong năm vừa rồi đã gồm sự thay đổi đáng kể, con số phòng học tăng, những phòng học mọi được trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh, internet, bao gồm phòng học kỹ năng giành riêng cho sinh viên ngành công tác tác Thanh thiếu niên tương tự như sinh viên những ngành khác.

Đội ngũ giáo viên trẻ không hoàn thành học tập nâng cấp trình độ, sức nóng huyết, giàu tởm nghiệm. Bây giờ Khoa công tác Thanh thiếu thốn niên có trăng tròn giảng viên cơ hữu, 06 giáo viên có trình độ tiến sĩ, 13 giảng viên có trình độ thạc sĩ, 05 giảng viên đã học phân tích sinh", Giám đốc học viện Thanh thiếu niên thông tin.

Thầy Đăng cũng tấn công giácơ hội vấn đề làmcủa sv ngành công tác Thanh thiếu thốn niên hết sức đa dạng. Hiện nay, yêu cầu tuyển dụng cán cỗ làm công tác làm việc thanh em nhỏ trong khối hệ thống tổ chức của Đoàn những cấp là khá phệ do cán bộ đoàn sau một thời gian công tác và cứng cáp sẽ vận chuyển sang công tác làm việc ở các cơ quan khác.

"Sinh viên ra trường hoàn toàn có thể công tác ở những cơ quan liêu của Đảng, nhà nước các cấp; công tác tại những trường học, làm công tác làm việc văn phòng trong những cơ quan, doanh nghiệp; làm trong số công ty tổ chức triển khai sự kiện, du lịch…

Khả năng thăng tiến dựa vào vào sự cố gắng học tập, tập luyện của mỗi cá nhân trong quy trình học tập và quá trình công tác thực tiễn. Nếu vận động trong nghành công tác thanh thiếu niên thì đó là môi trường thiên nhiên rất tiện lợi để mỗi cá nhân được cống hiến, rèn luyện và trưởng thành", thầy Đăng nêu quan tiền điểm.

Trong cách nhìn của thầy Đăng, làm công tác làm việc thanh niên thực ra là chuyển động chính trị làng mạc hội đính thêm với những người dân trẻ nên đòi hỏi sinh viên ngành này cần có sự con trẻ trung, năng động, sáng sủa tạo, túa mở, sức nóng tình, tận tâm yêu nghề, sẵn sàng chấp nhận gian khó.

Bên cạnh đó, Giám đốc học viện chuyên nghành Thanh thiếu thốn niên việt nam cũng kiến nghị thêm, trong công tác tuyển dụng cán bộ làm công tác làm việc thanh thiếu hụt niên ở những cấp yêu cầu thể hiện tại rõ người học đúng siêng ngành công tác làm việc thanh thiếu niên đề nghị được ưu tiên.