a) Đối cùng với Đoàn viên không hưởng trọn lương (Sinh viên): Đóng Đoàn phí 2 ngàn đồng (hai nghìn đồng) một Đoàn viên một tháng (2.000đ/1 Đoàn viên/1 tháng). Tổng Đoàn mức giá mỗi Đoàn viên yêu cầu nộp 2.000 đ x 12 tháng = 24.000 đồng. Vào đó:

1/3 Đoàn phí (1/3 x 24.000 = 8.000 đồng /đoàn viên) trích nộp về Đoàn ngôi trường để triển khai các hoạt động, trào lưu trong năm học.2/3 Đoàn phí (2/3 x 24.000 = 16.000 đồng /đoàn viên), Tổ Tài chính – Thủ quỹ Đoàn – Hội ngôi trường giữ cho các Chi đoàn. Bỏ ra đoàn nhấn lại Đoàn tầm giá từ Đoàn trường thông qua việc dữ thế chủ động tổ chức các hoạt động, phong trào… đến Đoàn viên bỏ ra đoàn (có planer và được sự đồng ý của GVCN, thực hiện thủ tục đề nghị duyệt ngân sách đầu tư (theo mẫu), Đoàn trường duyệt).

Bạn đang xem: Quy chế thu chi quỹ đoàn thanh niên

b) Đối với sum họp có hưởng lương (đoàn viên đã sinh hoạt tại chi đoàn cán bộ, bỏ ra đoàn giảng viên): Đóng Đoàn tầm giá 5.000 đồng (năm ngàn đồng) một Đoàn viên một mon (5.000đ/1 Đoàn viên/1 tháng). Tổng Đoàn phí tổn mỗi Đoàn viên yêu cầu nộp 5.000 đ x 12 mon = 60.000 đồng. Trong đó:

1/3 Đoàn giá tiền (1/3 x 60.000 = 20.000 đồng /đoàn viên) trích nộp về Đoàn ngôi trường để tiến hành các hoạt động, trào lưu trong năm học.2/3 Đoàn mức giá (2/3 x 60.000 = 40.000 đồng /đoàn viên), đưa ra đoàn cất giữ để tổ chức những hoạt động, phong trào…

2. Đối tượng đóng góp Hội phí:

Tất cả Hội viên là sinh viên bậc Cao đẳng, cao đẳng nghề sẽ học tập trên trường vày Hội sv trường cai quản lý.

- Mức đóng hội phí:

Hội viên nộp Hội phí 2 nghìn đồng (hai ngàn đồng) một Hội viên một mon (2.000đ/1 Hội viên/1 tháng). Tổng Hội tổn phí mỗi Hội viên đề xuất nộp 2.000 đ x 12 mon = 24.000 đồng. Trong đó:

1/3 Hội phí (1/3 x 24.000 = 8.000 đồng/hội viên) trích nộp về Hội sv trường để tiến hành các hoạt động, phong trào trong năm học.2/3 Hội giá tiền (2/3 x 24.000 = 16.000 đồng/hội viên), Tổ Tài chính – Thủ quỹ Đoàn – Hội trường giữ cho những Chi hội. Chi hội đang nhận lại Hội giá thành từ Hội sinh viên trường trải qua việc chủ động tổ chức những hoạt động, phong trào… đến Hội viên bỏ ra hội (có planer và được sự chấp nhận của GVCN, triển khai thủ tục đề nghị duyệt kinh phí (theo mẫu tại doanhoi.caothang.edu.vn), Hội sv trường duyệt).

Trường hợp đưa ra đoàn, chi hội không chủ động tổ chức các hoạt động, phong trào…. Mang đến Đoàn viên, Hội viên thì phần Đoàn phí, Hội phí trong thời điểm học sẽ được chuyển vào các chuyển động tình nguyện (Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Trung thu yêu thương, hỗ trợ vé xe pháo tết cho HSSV có thực trạng khó khăn…) của trường; Mốc thời hạn áp dụng là 01/7 hằng năm.

II. QUY TRÌNH THU ĐOÀN PHÍ – HỘI PHÍ:

Căn cứ vào tình hình thực tế, Ban thường xuyên vụ Đoàn trường, Ban Thư cam kết Hội sinh viên trường thống độc nhất thu một lượt trong trong cả năm học, so với những Đoàn viên, Hội viên không kết thúc khóa học tập theo khung thời gian đào tạo thành thì sẽ thu bổ sung cập nhật khi gửi sinh hoạt.

Bước 1: Nhận list và thông tin theo 01 vào 02 biện pháp sau:

1. Thừa nhận trực tiếp: bí thư chi đoàn hoặc chi hội trưởng tương tác Văn phòng Đoàn TN – Hội SV (Tầng 5, công ty F) nhằm nhận thông báo theo khung giờ: sáng từ: 08g00 cho 11g00; Chiều từ 13g00 đến 16g00.

caothang.edu.vn, tải thông tin chính thức có dấu mộc đỏ và list về với in ra để triển khai bước tiếp theo.

Bước 2: túng thiếu thư chi đoàn phối hợp Chi hội trưởng triển khai thu Đoàn phí, Hội chi phí của Đoàn viên, Hội viên, cho ký kết tên hoặc đánh dấu vào danh sách theo mẫu mã nhận kèm thông báo.

Bước 3: túng thiếu thư chi đoàn photo list để tàng trữ và nộp phiên bản chính trực tiếp, kèm đoàn phí, hội phí tổn về văn phòng công sở Đoàn TN - Hội SV trường theo lịch: thứ 2 đến máy 6, sáng sủa từ: 08g00 cho 11g00, chiều từ 13g00 mang lại 16g00.

Bước 4: fan nộp dấn “PHIẾU THU” hoặc bằng chứng đã nộp chi phí từ văn phòng công sở Đoàn TN - Hội SV trường, lưu lại giữ cảnh giác để kiểm tra đối chiếu nếu gồm sai sót.

Xem thêm: Cách mua vé tàu sinh viên đi nhập học mua vé tàu giám giá bằng cách nào?

Kênh phía dẫn hỗ trợ và thu qua thông tin tài khoản ngân hàng:

caothang.edu.vn

III. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

Ban thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường giao Tổ kiểm soát – tính toán Khoa, cỗ môn đo lường và thống kê việc thu, nộp đoàn phí, hội giá thành của bỏ ra đoàn, chi hội do Tổ phụ trách, đề nghị các Chi đoàn, bỏ ra hội tráng lệ và trang nghiêm thực hiện./.


TT Tiêu đề dung lượng
1 0.-De-nghi-Duyet-Doan-phi---Hoi-phi.docx 23.109 KB
2 3.-Mau-Ds.xlsx 11.722 KB
3 0.-TB-Nop-Doan-phi---Hoi-phi_23-24.docx 23.466 KB

Nhờ anh chị giúp đỡ về việc trích phần trăm kinh tổn phí trong trường học cho tổ chức triển khai Đoàn thanh niên Cộng sản hồ nước Chí Minh; trích nộp đoàn phí lên các đoàn cấp trên như vậy nào? câu hỏi khen thưởng tập thể cá nhân của những tổ chức Đoàn? (khen mà tất cả thưởng không, nhờ vào quy chế, văn phiên bản nào)? - câu hỏi của anh Tiến Phong (Tp.HCM).
*
Nội dung bao gồm

Trường học yêu cầu trích bao nhiêu phần trăm cho kinh phí buổi giao lưu của tổ chức Đoàn bạn teen Cộng sản hồ nước Chí Minh?

Về sự việc trích tỷ lệ kinh phí chuyển động trong trường học tập cho tổ chức Đoàn bạn teen Cộng sản tp hcm thì hiện tại THƯ VIỆN PHÁP LUẬT không tìm thấy bao gồm quy định ví dụ mà vấn đề này sẽ phụ thuộc vào vào quy chế chi tiêu, quy định tài chính trong phòng trường. Trên khoản 3 Điều 6 quyết định 13/2013/QĐ-TTg bao gồm nêu:

Trách nhiệm của tổ chức triển khai Đoàn, Hội...3. Tởm phí hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội được qui định trong quy chế chi tiêu nội bộ của các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề. Tổ chức triển khai Đoàn, Hội có trách nhiệm lập dự toán kinh phí hoạt động hàng năm để chủ tịch (hoặc hiệu trưởng) phê duyệt. Ngoài kinh phí đầu tư được phân bổ hàng năm, lúc được cấp cho ủy Đảng, tổ chức Đoàn, Hội cấp trên với nhà trường giao trách nhiệm đột xuất thì tổ chức triển khai Đoàn, Hội được lập dự toán ngân sách đầu tư để tổ chức triển khai và được phê lưu ý theo quy định.

*

Về kinh phí hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản hcm trường học phải trích bao nhiêu phần trăm? (Hình từ Internet)

Tổ chức Đoàn giới trẻ Cộng sản hồ chí minh cấp dưới tiến hành việc trích nộp lên Đoàn cung cấp trên cầm cố nào?

Tại Mục III Phần trang bị mười một hướng dẫn 22HD/TWĐTN năm 2013 thực hiện Điều lệ Đoàn bạn trẻ Cộng sản sài gòn do Ban Chấp hành Trung ương phát hành quy định câu hỏi trích nộp đoàn phí lên đoàn cấp cho trên như sau:

VIỆC TRÍCH NỘP ĐOÀN PHÍ LÊN ĐOÀN CẤP TRÊNCác cấp bộ đoàn từ chi đoàn trở lên đều yêu cầu trích nộp đoàn tầm giá lên đoàn cấp cho trên. Bài toán trích nộp dụng cụ như sau:- nút trích nộp: Từ bỏ ra đoàn trở lên, mỗi cấp được giữ lại hai phần bố (2/3) với nộp lên Đoàn cấp trên một phần ba (1/3) số tiền đoàn tầm giá do sum họp đóng hoặc trích nộp của tổ chức Đoàn cung cấp dưới.- Đoàn cấp trên cơ sở, đoàn phần tử không giữ gìn hai phần ba (2/3) đoàn phí. Ban hay vụ đoàn cấp cho trên trực tiếp đưa ra quyết định trích tỉ trọng đoàn giá tiền cho đoàn cung cấp trên cơ sở, đoàn bộ phận trong số đoàn giá tiền được trích của cấp mình.

Việc tán thưởng tập thể cá nhân của những tổ chức Đoàn giới trẻ Cộng sản hồ nước Chí Minh tiến hành thế nào?

Về bài toán khen thưởng so với công tác đoàn cũng không tồn tại quy lý thuyết dẫn vắt thể.

Tuy nhiên theo lý lẽ chung về thi đua khen thưởng địa thế căn cứ theo Điều 66 Nghị định 91/2017/NĐ-CP thì rất có thể sử dụng quỹ thi đua, tán dương để đưa ra trong việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua và đưa ra thưởng so với danh hiệu thi đua, bề ngoài khen thưởng mà thành tích đạt được trong thời kỳ thay đổi mới. Chũm thể:

Sử dụng quỹ thi đua, khen thưởng1. Quỹ thi đua, tán thưởng trong nghị định này được dùng để chi vào việc tổ chức triển khai thực hiện trào lưu thi đua và chi thưởng đối với danh hiệu thi đua, vẻ ngoài khen thưởng nhưng mà thành tích đã có được trong thời kỳ thay đổi (trừ ngôi trường hợp danh hiệu Bà mẹ vn anh hùng) và được sử dụng để:a) chi cho in ấn, có tác dụng hiện đồ khen thưởng (giấy chứng nhận, giấy khen, bởi khen, huân chương, huy chương, huy hiệu, đáng nhớ chương, cờ thi đua, hộp, khung);b) đưa ra tiền thưởng hoặc khuyến mãi phẩm lưu giữ niệm cho các cá nhân, tập thể;c) Ban Thi đua - Khen thưởng tw chi những khoản ngân sách đầu tư để in dán và có tác dụng hiện trang bị khen thưởng tự nguồn giá cả nhà nước cấp thường niên để cấp phép kèm theo các bề ngoài khen thưởng do chủ tịch nước, cơ quan chính phủ và Thủ tướng thiết yếu phủ ra quyết định khen thưởng;d) Trích 20% trong tổng Quỹ thi đua, tán dương của từng cấp để đưa ra tổ chức, chỉ đạo, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; công tác làm việc tuyên truyền, phổ biến nhân nổi bật tiên tiến; thanh tra, chất vấn và tổ chức thực hiện các giải pháp của quy định về công tác thi đua, khen thưởng.2. Cá nhân, bầy được tán thưởng ngoài việc được công nhận các danh hiệu thi đua, Cờ Thi đua, danh hiệu vinh dự công ty nước, phần thưởng Hồ Chí Minh, phần thưởng Nhà nước; tặng kèm thưởng Huân chương, Huy chương, bởi khen, Giấy khen đương nhiên hiện vật dụng khen thưởng; còn được thưởng tiền hoặc hiện vật có giá trị tương đương quy định tại những Điều 69, 70, 71, 72, 73 cùng Điều 74 của Nghị định này theo nguyên tắc:a) danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao hơn nữa thì mức tiền thưởng cao hơn;b) Trong và một hình thức, cùng một mức khen, mức tiền thưởng so với tập thể cao hơn mức tiền thưởng đối với cá nhân;c) trong cùng 1 thời điểm, cùng một thành tích, một đối tượng người tiêu dùng nếu đạt nhiều danh hiệu thi đua kèm theo những mức tiền thưởng khác nhau thì nhấn mức chi phí thưởng cao nhất;d) vào cùng một thời điểm, một đối tượng người tiêu dùng đạt nhiều danh hiệu thi đua, thời hạn để đạt được các danh hiệu thi đua đó khác biệt thì được nhận tiền thưởng của những danh hiệu thi đua;đ) Trong cùng thời điểm, một đối tượng vừa đạt danh hiệu thi đua vừa đạt hình thức khen thưởng thì được trao tiền thưởng của thương hiệu thi đua với của bề ngoài khen thưởng.3. Người việt nam ở nước ngoài, cá thể tập thể fan nước ngoài, được khen những danh hiệu thi đua, các vẻ ngoài khen thưởng và kèm theo tặng ngay phẩm lưu niệm.

Theo kia tập thể cá nhân được tán thưởng ngoài câu hỏi được công nhận các danh hiệu thi đua, Cờ Thi đua, danh hiệu vinh dự bên nước, phần thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước; khuyến mãi thưởng Huân chương, Huy chương, bởi khen, Giấy khen kèm theo hiện trang bị khen thưởng; còn được thưởng tiền hoặc hiện nay vật có giá trị tương đương.