Anh Tăng Hữu Phong - Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sv TP:

Phong trào sv 3 tốt năm 2006 gồm sự chuyển biến tích cực, số lượng hồ sơ dự xét tuyển và số trường tham gia xét tuyển cao nhất trong các năm. Qua phong trào, ở nhiều trường cao đẳng, dân lập, đã xuất hiện những sv hội đủ những tiêu chuẩn rất cao thâm nhập xét chọn danh hiệu “Sinh viên 3 tốt” cấp thành.

Điều đó mang lại thấy, phong trào đã thực sự bao gồm tác dụng kích ham mê sinh viên học tập, rèn luyện. 59 “Sinh viên 3 tốt” được tuyên dương năm 2006 đã phải vượt qua hàng vạn ứng viên không giống từ cấp trường đến cấp thành. Thành tích những bạn đạt được rất đáng để họ tuyên dương, trân trọng. Đặc biệt, bao gồm rất nhiều bạn là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội sv đạt danh hiệu “Sinh viên 3 tốt” năm nay. Hình ảnh Đoàn- Hội trong sv học sinh trải qua người đại diện là những bạn sẽ đẹp hơn và thuyết phục hơn.

Bạn đang xem: Sinh viên 3 tốt


Phong trào sv 3 tốt đã bước vào tuổi thứ 6, đã 5 năm trôi qua, từ những ngày đầu tiên triển khai thực hiện với nhiều thấp thỏm trong suy nghĩ, nhận thức với hành động, đến hôm nay, “Sinh viên 3 tốt” đã thực sự trở thành phong trào tiêu biểu trong công tác làm việc Hội và trào lưu sinh viên thành phố, trở nên danh hiệu vinh dự mà lại bất cứ sinh viên nào cũng muốn đạt được vào những tháng ngày tích luỹ kiến thức trên giảng đường. Thành công xuất sắc của trào lưu còn ở sự công nhận, đánh giá cao của lãnh đạo, công luận, quần chúng thành phố đối với các điển hình sinh viên 3 tốt được tuyên dương. 5 năm, 260 sv đã vinh dự nhận danh hiệu sv 3 tốt cấp thành, hơn 25.000 sv 3 tốt cấp trường. Chất lượng sinh viên 3 tốt qua từng năm ổn định và bao gồm chiều hướng vạc triển, những sv 3 tốt lúc ra trường, tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của bản thân trong những môi trường công tác làm việc mới, khẳng định uy tín cùng chất lượng của danh hiệu “Sinh viên 3 tốt”. Các bạn thực sự là những tấm gương sáng sủa trong học tập, rèn luyện cả về đạo đức lẫn thể lực để sv học sinh thành phố phấn đấu noi theo. “Sinh viên 3 tốt” là vốn quý, là tài sản tinh thần lớn lớn của công tác Hội và trào lưu sinh viên thành phố, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, gồm bản lĩnh chính trị, gồm đạo đức tốt, có trình độ vững vàng mang lại thành phố và đất nước.

Để đạt được danh hiệu cừ khôi này, những bạn sinh viên phải đạt đủ tiêu chuẩn 3 tốt như sau:

- Học tập tốt: sinh viên phải đạt điểm vừa đủ tích lũy từ 7,5 trở lên, năm học 2005 – 2006 phải đạt từ 8,0 trở lên, ko nợ môn hoặc thi rớt. Ngoại trừ ra, phải đạt thêm một tiêu chí là : bao gồm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường được chấm từ 8,0 trở lên hoặc trình độ ngoại ngữ tương đương C hoặc có 2 bài xích báo khoa học đăng trên tạp chí siêng ngành.- Rèn luyện tốt: tham gia tích cực hoạt động Đoàn – Hội, đạt danh hiệu Đoàn viên xuất sắc trở lên, là Hội viên tiêu biểu, tham gia những hoạt động phong trào do Đoàn – HSV trường tổ chức. Quanh đó ra, phải đạt thêm 2 bên trên các tiêu chí cụ thể như : hiến tiết nhân đạo 2 lần/ năm 2006, được biểu dương “Người con hiếu thảo”, “Người tốt, việc tốt” tại địa phương, có hành động dũng cảm cứu người, góp người già neo đơn,...- Thể lực tốt: phải là tuổi teen khỏe năm 2006 (được chứng nhận bởi 1 cuộc thi cụ thể) hoặc là thành viên đội tuyển thể thao cấp trường trở lên. Khuyến khích những sinh viên tất cả thành tích cấp quốc gia, quốc tế.Các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 3 tốt” đã từng bước khẳng định vai trò, vị trí với năng lực của mình trong các lĩnh vực công tác, học tập cũng như nghiên cứu trên toàn làng mạc hội. Những sinh viên trưởng thành từ phong trào “Sinh viên 3 tốt” như anh Lâm Đình Thắng – hiện là Giám đốc Trung trọng tâm phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn, chị Nguyễn Thị Cúc – Trợ lý Nhãn hàng công ty Unilever, anh Lâm Xuân Nhật – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TPHCM, chị Lê Yến Quỳnh – nhân viên Phòng Ngoại hối bank Thương mại Á Châu, … và còn nhiều những anh chị không giống nữa đã thành đạt trong những lĩnh vực khác. 5 năm một chặng đường ko đủ lâu năm để thấy hết những thành quả của một trào lưu nhưng cũng đủ để tạo nên sức sống, sự duy trì và phát triển càng ngày lớn mạnh của nó qua số các sinh viên từ những trường ĐH – CĐ bên trên địa bàn Thành phố được tuyên dương “Sinh viên 3 tốt” cấp Thành:Và những “Sinh viên 3 tốt” được tuyên dương vẫn đang tự tin, vững bước đi lên, vẫn tiếp tục lao động, học tập, cống hiến đến xã hội, đến thành phố bằng những sản phẩm khoa học cụ thể với niềm tự hào của bản thân đã là “Sinh viên 3 tốt” của thành phố Hồ Chí Minh – thành phố với tên Bác.

Nguyễn Hà Thảo Chi- sinh viên năm 3- Khoa Ngữ văn báo mạng trường ĐH KHXH&NV, đại diện “Sinh viên 3 tốt” cấp thành năm 2006:

Học sinh, sinh viên xuất hiện thêm từ trào lưu 'Sinh viên 5 tốt', 'Học sinh 3 tốt' lan tỏa tấm gương vượt trội trong học tập tập và rèn luyện.


*

Sinh viên Vũ minh chủ - Khoa Luật, trường Đại học Mở hà nội thủ đô tích rất tham gia trào lưu do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên vạc động. Ảnh: NVCC

Phong trào đã chế tạo ra hiệu ứng tích cực và lành mạnh trong trường, lớp và xã hội.

“Trái ngọt” cho phần đông nỗ lực

Năm học 2022 - 2023, em Lê Văn Thức - lớp 12 siêng Tin, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) vinh dự là một trong 4 học sinh của thức giấc được trung ương Đoàn tuyên dương “Học sinh 3 tốt”. “Em hết sức vui và hạnh phúc khi những nỗ lực được ghi nhận. Thương hiệu “Học sinh 3 tốt” giúp em tất cả thêm cồn lực tìm mọi cách học tập, rèn luyện. Đây cũng là bước đệm nhằm em liên tục phát triển toàn diện bản thân”, Văn Thức bộc bạch.

“Khi thực sự hiểu về “Sinh viên 5 tốt”, sinh viên vẫn thấy những tiêu chuẩn trong kia giúp trả thiện bạn dạng thân chứ không solo thuần là đã đạt được danh hiệu. Câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” của ngôi trường Đại học tập Mở tp. Hà nội trở thành địa chỉ kết nối sv với bên tuyển dụng. Những tin tức tuyển dụng, hướng nghiệp được truyền thông đến sinh viên trong trường và các doanh nghiệp”. - Th
S nai lưng Ngọc Anh - chủ tịch Hội Sinh viên vn Trường Đại học Mở Hà Nội

Để đạt danh hiệu này, Văn Thức đã cố gắng không ngừng trong học tập tập, rèn luyện. Không chỉ là có thành tựu học tập xuất sắc, nam giới sinh còn tích cực và lành mạnh tham gia các phong trào, hoạt động do bên trường vạc động… Từ kinh nghiệm bản thân, phái nam sinh Bình Định mang lại rằng, để chinh phục danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, việc thứ nhất cần nắm rõ là các tiêu chí: “Đạo đức giỏi - học tập tập giỏi - Thể lực tốt”. Điều này giúp các bạn có triết lý trong học tập tập và rèn luyện.

Ngoài ra, yêu cầu đặt phương châm cho bản thân và lập chiến lược đạt được. Đặc biệt, các bạn cần thiết kế cho mình ý thức trách nhiệm, thể hiện thái độ tích cực, nghiêm túc, cầu thị, kỷ giải pháp cao. “Khi vẫn nỗ lực, thế hết mình, tiến hành theo chiến lược “lập trình”, bạn sẽ nhận về “trái ngọt””, Văn Thức trọng điểm niệm.

Vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp cho thành phố hà nội năm học tập 2022 - 2023, trằn Thảo Phương - sinh viên lớp 2145.TC3 Khoa Tài bao gồm - ngân hàng (Trường Đại học tập Mở Hà Nội) bộc bạch, đây là danh hiệu cao siêu mà bất cứ sinh viên nào thì cũng mong muốn đạt được. “Sinh viên 5 tốt” là vật chứng cho sự cố gắng hoàn thiện bản thân. Đây là “sân chơi” lớn dành riêng cho sinh viên cả nước rèn luyện, hoàn thành theo 5 tiêu chí: “Học tập tốt - Đạo đức giỏi - Tình nguyện xuất sắc - Hội nhập giỏi - Thể lực tốt”.

“Trong quá trình phấn đấu phát triển thành “Sinh viên 5 tốt”, em tích lũy được không ít kiến thức, kỹ năng mềm, ghê nghiệm”, Thảo Phương chia sẻ và trao đổi, trước tiên cần lập mưu hoạch rõ ràng để cân nặng bằng thời gian học tập và vận động ngoại khóa. Tiếp kia là phải giữ điểm trung bình các môn học tập (GPA) và rèn luyện tại mức tối thiểu theo yêu cầu cấp độ. Đối với sinh viên năm nhất, bắt buộc giao lưu, làm quen với môi trường thiên nhiên đại học để yêu thích nghi dần.

“Em thường sản phẩm công nghệ các khả năng mềm bằng phương pháp tham gia hội thảo, thảo luận, tọa đàm… bởi Đoàn giới trẻ và Hội sinh viên trường tổ chức. Sát bên đó, em lành mạnh và tích cực tham gia các cuộc thi, phong trào, hoạt động như: Tiếp sức mùa thi, ngày hè xanh... Là người thích “chạy”, vậy nên phần lớn sự khiếu nại của trường em những trong ban tổ chức hoặc làm cho tình nguyện viên. Các vận động em tham gia khớp cùng với 5 tiêu chí giành cho “Sinh viên 5 tốt”, Thảo Phương cho hay.“Học sinh 3 tốt” Lê Văn Thức trong tiếng học. Ảnh: NVCC

Tạo môi trường xung quanh phấn đấu

S trằn Ngọc Anh - chủ tịch Hội Sinh viên nước ta Trường Đại học tập Mở tp hà nội bày tỏ.

Năm học 2022 - 2023, Hội sinh viên Trường Đại học Mở thành phố hà nội xét chọn và thừa nhận 370 “Sinh viên 5 tốt” cung cấp trường cùng hơn 100 cỗ hồ sơ được tinh lọc để nộp xét thương hiệu này cấp cho thành phố. Số lượng “Sinh viên 5 tốt” của ngôi trường tăng qua các năm. Theo đó, cung cấp trường tăng vội vàng 6 lần, cấp tp tăng ngay sát 70 lần vào 5 năm. Ví như như năm học tập 2017 - 2018, bao gồm 44 “Sinh viên 5 tốt” cung cấp trường, một sinh viên đạt danh hiệu này ở cung cấp thành phố, thì cho tới năm học 2021 - 2022, trường có 290 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 68 sinh viên giành danh hiệu cấp thành phố.

Xem thêm: Giải Mã Cơn Sốt Trong Phong Cách Ăn Mặc Của Sinh Viên Hiện Nay

Theo Th
S è Ngọc Anh, để triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Hội Sinh viên vn Trường Đại học tập Mở hà thành ứng dụng thay đổi số qua hệ thống cơ sở dữ liệu. Đây là ý tưởng của Hội nhằm mục tiêu giảm thiểu thời gian nộp làm hồ sơ và giấy tờ thủ tục minh chứng dưới dạng văn bản.

Đoàn trường và Hội Sinh viên đang tập huấn mô hình “Sinh viên 5 tốt” cung ứng 1 - 2 sinh viên không giống phấn đấu đạt danh hiệu này. Sinh viên làm việc theo đội để đàm phán ý tưởng, cách xúc tiến phong trào; phương thức học tập với các tiêu chí trở thành “Sinh viên 5 tốt”. Đồng thời, sinh viên có thể nêu phần nhiều khó khăn, thuận lợi trong quy trình tu dưỡng, rèn luyện, học hành và tìm mọi cách hoàn thiện bản thân.Trường trung học phổ thông Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) tạo môi trường thiên nhiên để học viên phát triển toàn diện. Ảnh: NTCC

Để phong trào không là bề nổi, Hội tổ chức tọa đàm, góp ý hoàn thành xong cơ sở dữ liệu “Sinh viên 5 tốt”. Hằng năm, Hội tổ chức triển khai tọa đàm “Nâng cao chất lượng hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” các cấp. Qua đây, đưa thương hiệu đến gần hơn cùng với sinh viên, cung cấp thêm kiến thức, tin tức và giải đáp thắc mắc về phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

Nhìn nhận, trào lưu “Học sinh 3 tốt” tương xứng học sinh trung học phổ thông và tạo động lực cho sum họp thanh niên nhà trường phấn đấu hầu hết mặt, cô Nguyễn Thị Châu Loan – túng bấn thư Đoàn Trường thpt Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) mang đến hay, đơn vị trường luôn tạo môi trường thiên nhiên để học viên rèn luyện đạo đức. Thư viện cùng nhóm văn hóa truyền thống đọc đơn vị trường đã desgin tủ sách “Bác hồ nước với thanh niên”.

Ngoài ra, công tác giáo dục và đào tạo chính trị, tứ tưởng, tu dưỡng lý tưởng biện pháp mạng, lòng yêu nước, ý thức tự hào dân tộc cho học sinh được tổ chức nhiều mẫu mã như: Sinh hoạt dưới cờ, chuyển động ngoài giờ lên lớp với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, nhiều tính giáo dục. Năm học 2022 - 2023, học viên Trường thpt Phan Huy Chú tham gia khám phá văn hóa truyền thống, kế hoạch sử, văn hóa dân tộc, giới thiệu các sự kiện quan trọng đặc biệt của đất nước, Đảng, Đoàn cùng địa phương.

Cũng theo cô Châu Loan, nhà trường chú trọng giải pháp tạo môi trường cho học viên phấn đấu học tập. Theo đó, đoàn viên, giới trẻ được thâm nhập các vận động giáo dục, từ bỏ đó xây dựng thái độ, động cơ học tập đúng đắn, niềm tin cầu tiến, khắc phục tình trạng thiếu cố gắng phấn đấu vượt qua trong học tập tập. Đặc biệt, bên trường đẩy mạnh hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập của cựu học sinh đang tiếp thu kiến thức tại các trường đại học, cao đẳng; học sinh đạt kết quả cao trong và ko kể nước.

“Tại Trường thpt Phan Huy Chú, có rất nhiều câu lạc bộ thể dục thể dục thể thao như: nhẵn đá, bóng rổ, cầu lông, đá cầu, láng bàn, cờ vua, cờ tướng, boxing, võ… tạo môi trường xung quanh sinh hoạt, hoạt động tập thể, rèn luyện, nâng cao thể lực cho học sinh”, cô Châu Loan nhấn mạnh về giải pháp phát triển thể lực học sinh. Thuộc đó, bên trường phát đụng cuộc di chuyển rèn luyện thân thể, kết hợp vận động thể dục.Một vận động văn hóa, văn nghệ dành cho học sinh trường THCS & THPT Bá Thước (Thanh Hóa). Ảnh: NTCC

Mở rộng màng lưới

Khẳng định, phong trào “Học sinh 3 tốt” bắt buộc là bề nổi, thầy Võ Nhật Minh - túng thư Đoàn TNCS hồ Chí Minh, Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) phân tích, mỗi câu chữ của trào lưu được rõ ràng hóa bằng các tiêu chuẩn nên quan trọng làm trả hoặc cho có. Tuy nhiên, cần bức tốc công tác tuyên truyền, trình làng gương “Học sinh 3 tốt” trên những kênh tin tức đại bọn chúng để tạo nên sức phủ rộng sâu, rộng.

Ngoài ra, yêu cầu linh hoạt một trong những tiêu chí tiến công giá, giúp học sinh chủ cồn hơn khi tham gia hoạt động. Ví dụ, tiêu chí tình nguyện yêu cầu: phải tham gia tự nguyện Hè; trong những khi nhiều học viên tham gia các hoạt động tình nguyện khác bởi dịp Hè những em đầu tư từ trước yêu cầu không tham gia được. “Từ tiêu chuẩn “cứng”, gồm thể bọn họ sẽ quăng quật sót một số trong những trường vừa lòng tiêu biểu, xuất sắc”, thầy Võ Nhật Minh băn khoăn.

Riêng tiêu chuẩn học tập, thầy Phạm Đức Anh – bí thư Đoàn ngôi trường THCS và THPT Bá Thước (Thanh Hóa) đề xuất, cần ưu tiên học sinh vùng sâu, xa, đồng bào dân tộc bản địa thiểu số. Nếu như không, khó khăn có học sinh những vùng này đạt được thương hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp cho tỉnh và Trung ương.

Kiến nghị bên trên cũng là tâm nguyện của Giàng A Lử - sv năm máy nhất, học viện chuyên nghành Nông nghiệp Việt Nam. Vừa mới rồi thời học sinh nên A Lử nhận thấy, với tiêu chuẩn rèn luyện, đạo đức và thể lực, học sinh dân tộc ko khó đã có được nhưng lại khó đáp ứng nhu cầu về tiêu chuẩn học tập. đa số học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số không có điều kiện học tập như vùng thuận lợi. Bởi vì thế, với tiêu chí này, đề xuất chăng có cách tính riêng dành cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Còn với phong trào “Sinh viên 5 tốt”, A Lử mong ước có thêm nhiều vận động thiết thực, hiệu quả, sát thực tiễn.

Đồng quan điểm, sinh viên Vũ minh quân - Khoa Luật, trường Đại học tập Mở thủ đô mong nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích của những tổ chức đoàn thể và bắt buộc thêm sự công nhận, giúp đỡ từ cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trong và xung quanh nước. Việc thi đua không chỉ cạnh tranh, mà còn là hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó, mọi người dân có thể chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và giao lưu và cùng phát triển.

Minh Quân đề xuất, cơ sở giáo dục và đào tạo đại học có thể thành lập câu lạc cỗ “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, phía đến hoạt động tuyên truyền, vận tải và hỗ trợ sinh viên có mong muốn muốn khám phá phong trào này. Bên cạnh đó, những trường trong các thi đua hoàn toàn có thể liên kết câu lạc cỗ “Sinh viên 5 tốt” để mạng lưới chuyển động thêm hóa học lượng, hiệu quả, phủ rộng sâu rộng lớn hơn.

“Em ý muốn có thêm những “sân chơi” cho học viên được giao lưu, học hỏi và giao lưu và phát huy sở trường, cố kỉnh mạnh; trước hết rèn luyện nhằm phát triển phiên bản thân ngày một toàn diện hơn. Em cũng khuyến cáo đổi mới phương thức buổi giao lưu của phong trào “Học sinh 3 tốt” theo hướng phù hợp với nguyện vọng, tư tưởng lứa tuổi; trong số ấy chú trọng đến đạo đức, lối sống, năng lực mềm, giáo dục và đào tạo hướng nghiệp, năng lực khởi nghiệp cho học sinh THPT”. - học sinh Nguyễn Lan Phương - lớp 11A11, Trường trung học phổ thông Hoàng cầu (Đống Đa, Hà Nội).