Nếu là sinh viên sống tại tp.hcm thì có lẽ rằng không ai không nghe biết Đại học kinh tế tài chính UEH – Trường đại học có nhiều người biết đến lừng lẫy của dùng Gòn. Sv của trường không chỉ xuất sắc nghiên cứu, học tập nhưng mà còn có không ít tài năng và đã ghi dấu ấn ấn trải qua không ít hoạt động. Nếu như bạn cung đang có dự định học tại UEH tuy thế chưa làm rõ về trường thì hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để lấy ra quyết định cực tốt nhé.

Bạn đang xem: Sinh viên ueh học ở đâu


*

Review trường Đại học kinh tế TP.HCM


1. Thông tin tổng quan về trường

Trường Đại học tài chính TP.HCM thương hiệu tiếng Anh là University of Economics, Ho chi Minh City, viết tắt là UEH. Nằm tại vị trí số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. Ngôi trường được ra đời từ sự hợp độc nhất vô nhị của trường Đại học Tài bao gồm Kế toán TP.HCM, ngôi trường Đại học kinh tế tài chính TP.HCM và Khoa tài chính thuộc Đại học tập Tổng đúng theo TP.HCM. Năm 2000, Thủ tướng chính phủ nước nhà đã ban hành quyết định bóc tách trường Đại học kinh tế tài chính thuộc ĐHQG tp hcm thành ngôi trường Đại học kinh tế TP.HCM, trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo và Đào Tạo.

Đại học tài chính TP.HCM có trong bản thân sứ mệnh hỗ trợ cho sinh viên đều chương trình đào tạo rất tốt về kỹ thuật kinh doanh, tởm tế, quản lý và pháp luật. Không tính ra, trường cũng là nơi chuyển giao những thành tựu phân tích khoa học vào thực tiễn, góp sức cho sự cải tiến và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, giao hàng cho đất nước.

Với unique đào chế tạo ra được xác định qua rộng 40 năm, UEH phía bên trong top 14 trường đại học trọng điểm của Việt nam, được Eduniversal xếp vào 1 trong 1000 ngôi trường ĐH tởm tế cực tốt thế giới. Trường luôn là showroom tin cậy cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi nghành kinh tế.

2. đại lý vật hóa học của trường


*

Một góc khuôn viên của trường


UEH có hệ thống 8 các đại lý trải khắp thành phố, nếu là 1 trong những sinh viên năng rượu cồn tham gia những hội nhóm và câu lạc bộ của trường, bạn sẽ có thời cơ chạy mọi cả thành phố trong và một ngày. đại lý vật chất hiện đại giao hàng cho việc giảng dạy và học hành gồm gồm 91 chống học hầu như được trang bị hệ thống máy chiếu, micro không dây, quạt gió, khối hệ thống chiếu sáng hiện tại đại. đơn vị trường luôn luôn không ngừng cải thiện cơ sở vật chất bằng việc sơn sửa lại phòng học, đầu tư thêm các trang đồ vật cũ để đem về cho sinh viên môi trường thiên nhiên học tập cùng nghiên cứu giỏi hơn.

Thư viện của trường rộng lớn 1315m2 cùng với 15 chống đọc, toàn bô đầu sách lưu trữ là 106.551 cuốn, tha hồ nước để đông đảo mem “mọt sách” thăm khám phá. Phòng vật dụng tính cũng rất được kết nội mạng ADL phục vụ tốt nhất có thể cho công tác học tập và nghiên cứu và phân tích của sinh viên.


*

Kí túc xá hay được call bằng cái tên thân yêu thương “Lầu Xanh”


Sinh viên UEH rất có thể lựa chọn tồn tại lại 3 cam kết túc xá với tổng diện tích lên đến mức 6.376m2, có 227 phòng hoàn toàn có thể chứa 1.700 sinh viên. Cả 3 ký kết túc xá đều nằm tại vị trí những địa điểm tiện lợi cho sv đi lại: 135 trần Hưng Đạo Q1, 232/6 Võ Thị Sáu q.1 và 135 è Hưng Đạo Q1. Đặc biệt ký túc xá tại nai lưng Hưng Đạo đã dành kỷ lục “Ký túc xá xanh duy nhất Việt Nam” được Guiness công nhận.

3. Các ngành đào tạo

Đại học kinh tế TP.HCM là trường chuyên về kinh tế tài chính với các ngành đào tạo được xuất bản theo nhu cầu nhân lực của thị trường lao động. Trường bao gồm 17 ngành với trên 40 chuyên ngành không giống nhau bao gồm:

STTTên ngành
1Quản trị bệnh dịch viện
2Truyền thông số kỹ thuật và thi công đa phương tiện
3Công nghệ với Đổi mới sáng tạo
4Kiến trúc và xây dựng đô thị thông minh
5Thương mại năng lượng điện tử
6Luật marketing quốc tế
7Luật ghê doanh
8Kỹ thuật phần mềm
9Tiếng Anh mến mại
10Khoa học tập dữ liệu
11Quản lý công
12Hệ thống thông tin quản lý (Hệ thống hoạch định nguồn lực có sẵn doanh nghiệp,Hệ thống tin tức kinh doanh)
13Thống kê khiếp doanh
14Toán kinh tế (Phân tích rủi ro khủng hoảng và định mức giá bảo hiểm, Toán Tài chính)
15Quản trị khách sạn (Quản trị sự kiện và thương mại dịch vụ giải trí, quản lí trị khách hàng sạn)
16Quản trị dịch vụ du lịch và lữ khách (Quản trị du thuyền, quản lí trị lữ hành)
17Kiểm toán
18Kế toán (Kế toán doanh nghiệp, kế toán công)
19Tài chính quốc tế (Quản trị không may ro, Tài chính Quốc tế)
20Bảo hiểm
21Tài thiết yếu – ngân hàng (Tài chính, Tài bao gồm công, quản trị tín dụng, quản ngại trị hải quan –ngoại thương, Thuế trong ghê doanh, ngân hàng quốc tế, Ngân số 1 tư, Ngân hàng, Đầu tư tài chính, làm chủ thuế, thị trường chứng khoán)
22Marketing
23Kinh doanh yêu mến mại
24Logistics và thống trị chuỗi cung ứng
25Kinh doanh quốc tế (Kinh doanh quốc tế, nước ngoài thương)
26Quản trị marketing (Quản trị, quản lí trị hóa học lượng, cai quản trị khởi nghiệp)
27Kinh doanh nông nghiệp
28Bất cồn sản
29Quản trị nhân lực
30Kinh tế đầu tư (Kinh tế đầu tư, thẩm định và đánh giá giá và Quản trị tài sản)
31Kinh tế (Kinh tế học ứng dụng, kinh tế tài chính chính trị)
32Chương trình Cử nhân năng lực (Kế toán, sale quốc tế, Marketing, Tài chính ứng dụng, quản ngại trị gớm doanh)

Bên cạnh chương trình đào tạo hệ chuẩn, sinh viên UEH còn rất có thể lựa chọn chương trình rất tốt (CLC) với hệ chuẩn Quốc tế của chuyên ngành bản thân trúng tuyển. Ưu điểm của các hệ đào tạo và huấn luyện này là bạn sẽ được tiếp cận cùng với chương trình huấn luyện và giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên “xịn sò” đến khắp khu vực trên nuốm giới.

4. Học tập UEH có dễ xin việc không?

Hiện nay, nhu yếu nhân lực của khối ngành tài chính đang vô cùng khả quan, nhất là với phần đông bạn giỏi nghiệp từ những trường đại học uy tín có quality giảng dạy cao như Đại học kinh tế TP.HCM. Khi ra trường, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những doanh nghiệp, tập đoàn lớn kinh doanh trong mọi nghành nghề dịch vụ của nền khiếp tế. Sinh viên sau khoản thời gian ra trường rất có thể làm bài toán ở các nghành như: Kế toán, quản lí trị gớm doanh, tài thiết yếu ngân hàng, marketing, luật,…

Đặc biệt, bên trường cũng không xong xuôi hợp tác và liên kết với những doanh nghiệp khủng để tổ chức các vận động định hướng nghề nghiệp và công việc và tuyển dụng các bạn sinh viên ưu tú ngay lúc còn ngồi bên trên ghế bên trường.

5. Đời sống sinh viên năng động, phong phú

Đúng hóa học sinh viên ghê tế, các UEH-er luôn luôn là hồ hết con tín đồ năng động, ham học hỏi và chia sẻ và vô cùng nhiệt tình. Sv UEH luôn tạo tuyệt vời với việc nhiệt tình tham gia các vận động tình nguyện như: ngày hè xanh, chiến dịch Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tự nguyện sinh viên kinh tế,…


*

Sinh viên UEH năng cồn đúng hóa học sinh viên ghê tế


Và cho hẹn lại lên, cứ đến thời điểm nhất định trong năm, các cuộc thi tuyển sinh của hội đội và club lại mọc lên như nấm sau mưa. Địa điểm tập kết của những chương trình này vui nhộn tới cả được ca ngợi là “Con đường tơ lụa” của UEH. Chỉ việc vô tình trải qua “con đường tơ lụa”, các bạn không thể thoát ra khỏi số mệnh bị giới thiệu, chèo kéo cùng thuyết phục gia nhập các chuyển động này.

Sinh viên gớm Tế có thể tham gia tương đối nhiều câu lạc bộ với quality bậc nhất: BELL Club, Nhân Sự – Khởi nghiệp, Apple, A2C, Giai Điệu Trẻ, Đội văn nghệ Xung Kích, Đội hợp tác Viên, Travel group (Nhóm sinh viên nghiên cứu du lịch), Margroup (Nhóm sinh viên nghiên cứu và phân tích marketing), S Communications (Nhóm media Sinh viên),…

6. Mức chi phí khóa học có cao không?

Từ năm 2014, sau thời điểm có ra quyết định tự chủ tài chủ yếu thì mức khoản học phí của Đại học tài chính TP. Sài gòn cao lên tự dưng biến, lên đến mức gần chục triệu đ mỗi kỳ. Đây là mức học phí cao so với một khối ngành tài chính nhưng so với quality đào tạo nên thì không còn cao chút nào.

Năm học 2020 – 2021, ngân sách học phí trung bình của chương trình chuẩn là 20,5 triệu đồng/năm, với hệ rất chất lượng từ 32 – 40 triệu đồng/ năm, còn hệ công tác đào tạo tài năng là 50 triệu đồng/ năm. Với theo hiện tượng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ thì hàng năm mức học tập phí hoàn toàn có thể tăng 10% tùy từng từng ngành học.

7. đầy đủ cựu sinh viên xuất sắc ưu tú của Đại học kinh tế tài chính TP.HCM

Đại học tài chính TP.HCM là trung tâm đào tạo của nhiều thế hệ sv tài năng. Có nhiều gương mặt xuất sắc nghiệp từ bỏ trường đã và đang dữ chức vụ cao trong cỗ máy của nhà nước như: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ thiết yếu Trị, quản trị Quốc Hội), Ông Mai Quốc Bình (Phó Tổng Thanh tra bao gồm phủ), Ông Huỳnh Đảm (Chủ tịch Ủy ban TW chiến trận Tổ quốc VN), Ông Nguyễn Hồng Hà (Tổng giám đốc Kho bạc bẽo Nhà nước), Ông Lê Thanh Hải (Ủy viên Bộ chủ yếu trị, túng thư Thành ủy TP.HCM),…


*

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân


Trong giới Showbiz cũng có rất nhiều cái tên từng “mài đũng quần” sinh hoạt UEH như: Phan Lê Minh (thành viên nhóm MTV), Ông Cao Thắng, Jun (thành viên nhóm 365)


*

Ông Cao chiến hạ cũng là trong số những sinh viên lừng danh ở UEH


Hy vọng bài đánh giá trường Đại học tài chính TP.HCM trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường đại học số 1 về tài chính này. Chúc chúng ta học tập giỏi và thi đậu vào ngôi trường mơ ước!

Nhằm đáp ứng yêu ước đổi mới, nâng cấp chất lượng huấn luyện và giảng dạy và chuyển động nghiên cứu giúp khoa học, Đại học tài chính TP. Hồ Chí Minh luôn luôn chú trọng hoàn thiện, xây dựng mới cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt, ngôi trường còn được ca ngợi là trong số những trường có không ít cơ sở tuyệt nhất tại TP. Hồ nước Chí Minh. Hãy thuộc check-in những cơ sở đào tạo trông rất nổi bật của Đại học kinh tế tài chính TP. Hồ nước Chí Minh.

Xem thêm: Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam Ra Làm Gì, Ngành Công Tác Thanh Thiếu Niên Là Gì

Đến hiện tại, Đại học tài chính TP. Tp hcm đã đưa vào vận động 10 cơ sở học tập và phân tích cùng với 2 KTX phân bố tại các khoanh vùng trung chổ chính giữa TP. Hồ nước Chí Minh. Bên cạnh đó, các đại lý học tập, nghiên cứu và nội trú trên Phân hiệu Vĩnh Long cũng được đầu tư chi tiêu đến đem đến môi trường học tập với phát triển cực tốt cho sinh viên.

Trong đó rất nổi bật là cửa hàng A – 59C Nguyễn Ðình Chiểu (phường Võ Thị Sáu, quận 3); cửa hàng B – 279 Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) và cửa hàng I – 17 Phạm Ngọc Thạch (phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Cơ sở A – 59C Nguyễn Ðình Chiểu (phường Võ Thị Sáu, quận 3)

Là trụ sở chủ yếu của Đại học kinh tế TP. Hồ nước Chí Minh, hoàn toàn có thể nói, đại lý A chính là “đầu não” của trường và là địa điểm quen thuộc lúc sinh viên tất cả vấn đề, thủ tục liên quan đến hồ sơ sách vở và giấy tờ như cung cấp giấy chứng nhận sinh viên, hỗ trợ vay vốn, cung cấp lại thẻ sinh viên lúc bị mất,…

Đây cũng là chỗ thường diễn ra các cuộc thi học thuật, những chương trình lớn, chuyển động văn hoá nghệ thuật của trường. Hội ngôi trường A.116 cùng với 1000 chỗ ngồi, màn hình led hết sức xịn, dàn âm thanh cực chất chắc chắn rằng sẽ gắn bó cùng với sinh viên ngay lập tức từ khi nhập học cho tới khi ra trường.

*
59C Nguyễn Ðình Chiểu là cơ sở lâu đời mang giá trị truyền thống lịch sử lịch sử, văn hóa và lắp bó với rất nhiều thế hệ Thầy/Cô và sinh viên Đại học kinh tế TP. Hồ nước Chí Minh.

Cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10)

Được xem là trung trung ương của mọi chuyển động học tập, đó là nơi đặt văn phòng của những khoa để chúng ta sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng được giải đáp thắc mắc và phía dẫn những vấn đề liên quan đến học thuật.

Cơ sở B còn lưu lại bước ngoặt cơ sở vật hóa học theo chuẩn đại học quốc tế của Đại học tài chính TP. Hồ nước Chí Minh. Trường được trang bị hệ thống phòng học, phòng máy, thư viện hiện đại, phù hợp cho bài toán ôn bài, học nhóm và hội họp với bạn bè. Đặc biệt, ở chỗ này còn có tương đối nhiều góc check-in sống ảo được các bạn sinh viên yêu thương thích.

*
Cơ sở Nguyễn Tri Phương, Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở I – 17 Phạm Ngọc Thạch (phường Võ Thị Sáu, quận 3)

Sát vách các đại lý A, các đại lý I được xem là cơ sở “sang chảnh” độc nhất của Đại học tài chính TP. Hồ nước Chí Minh. Nơi đây chính là ngôi nhà đon đả của các bạn sinh viên thuộc chương trình Cử nhân kĩ năng hotrothanhnien.com BBus, Viện hotrothanhnien.com.

hotrothanhnien.com BBus là lịch trình được giảng dạy trọn vẹn bằng tiếng Anh và những giảng viên đó là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ quốc tế “lão luyện” trong các khối ngành khiếp tế. Xét theo thống kê lại năm 2021, 100% sinh viên đầu vào tại hotrothanhnien.com có điểm vừa đủ lớp 12 tự 8.0 trở lên, 80% sinh viên đầu vào từ các trường chuyên, lớp chọn trên cả nước, 80% sinh viên có điểm IELTS trên 6.5.

Để đáp ứng nhu cầu được yêu mong và quality học thuật khắt khe, khối hệ thống cơ sở thiết bị chất ở chỗ này cũng trực thuộc kiểu cực kỳ xịn sò, sinh sản một môi trường học tập vô cùng chuyên nghiệp hóa và nghiêm túc.

Không chỉ học tập tại đại lý I, sinh viên chương trình hotrothanhnien.com BBus còn được “tung hoành” tại cả đại lý A và các đại lý B nữa đấy. Đặc biệt, các phòng học ở những cơ sở này đều được thiết kế theo Smart Classroom và xuất hiện Classroom cho về tối đa 35 sinh viên/1 lớp bảo vệ phát huy tối đa kĩ năng nghiên cứu, sáng tạo và vạc triển kĩ năng làm vấn đề nhóm của sinh viên.

*
Cơ sở I là trụ sở chính của Viện hotrothanhnien.com, Đại học kinh tế tài chính TP. Hcm với khối hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn chỉnh quốc tế

Bên cạnh 3 cơ sở trên, Đại học tài chính TP. Hồ nước Chí Minh còn tồn tại những các đại lý khác như:

Cơ sở C – 91 mặt đường 3 mon 2, phường 11, quận 10Cơ sở D – 196 trằn Quang Khải, phường Tân Định, quận 1Cơ sở E – 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1Cơ sở H – 1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận
Cơ sở 232/6 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3Cơ sở 144 đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8Cơ sở Nguyễn Văn Linh – Nam thành phố – Khu công dụng số 15, Đô thị new Nam thành phố, xóm Phong Phú, huyện Bình Chánh

Các chúng ta có thể tham quan liêu một vòng những cơ sở cũng tương tự văn phòng thao tác của những phòng chức năng, khoa, viện huấn luyện và giảng dạy và những đơn vị trực nằm trong Đại học tài chính TP. Tp hcm tại: https://virtualtour.ueh.edu.vn/

Với khối hệ thống cơ sở học tập tập cùng sinh hoạt nhiều dạng, sv Đại học tài chính TP. Tp hcm cần coi kỹ định kỳ đi học, đồng thời update vị trí chính xác từng cửa hàng học tập để có thể lựa phương tiện dịch rời phù hợp, bình an và đến lớp đúng giờ.

Cử nhân kỹ năng hotrothanhnien.com BBus là chương trình đào tạo chính quy của Viện hotrothanhnien.com, Đại học kinh tế tài chính TP. HCM. Chương trình được huấn luyện và giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế, nhằm mục tiêu phát triển gần như kiến thức, năng lực và bản lĩnh giúp sinh viên đổi mới nhà quản ngại lý, công ty lãnh đạo v.i.p trong tương lai.