Câu 606157: Sự cung cấp của bạn khác và nỗ lực của bản thân, nhân tố nào đặc trưng hơn đối với sự thành công xuất sắc của mỗi người?

Nêu để ý đến của em về vụ việc trên.

Bạn đang xem: Sự hỗ trợ của người khác là gì


*

Giải chi tiết:

1. Mở bài: trình làng vấn đề nên chứng minh.

- Dẫn dắt từ quá trình thành công của bé người: trên hành trình thành công của mình, con bạn thường yêu cầu trải qua rất nhiều gian nan, test thách. Có khá nhiều yếu tố tạo sự những thành công đó.

- Nêu sự việc cần nghị luận: Vấn đề đặt ra chính là: Sự hỗ trợ của fan khác và nỗ lực của bản thân, nhân tố nào đặc biệt quan trọng hơn đối với sự thành công xuất sắc của từng người?

2. Thân bài

2.1. Thành công xuất sắc là gì?

- Thành công chính là những thành tựu, kết quả, trái ngọt giỏi đẹp mà người nào cũng mong muốn dành được trong cuộc sống.

- Khi đã đạt được sự thành công con người ta sẽ cảm giác tự hào, hạnh phúc khi hầu như sự nỗ lực của bản thân được đề đáp xứng đáng.

2.2. Sự cung cấp của tín đồ khác là gì? vai trò của sự cung cấp của tín đồ khác với thành công xuất sắc của bé người. Bằng chứng.

a. Núm nào là sự cung ứng của bạn khác?

- Sự hỗ trợ của bạn khác là sự việc giúp đỡ, động viên, đồng hành một bí quyết tự nguyện mà fan khác dành riêng cho mình trong số những lúc khó khăn hoạn nạn.

b. Vai trò

- Sự hỗ trợ giúp con người vượt qua khó khăn, thiến nạn.

- Giúp vực dậy tinh thần cho tất cả những người đang chạm chán vấn đề vào cuộc sống

- góp con người dân có sự đính kết, yêu thương khiến cho những tình cảm giỏi đẹp 

- cung ứng người khác vẫn giúp bản cảm thấy bản thân sống gồm ích

- buôn bản hội sẽ trở phải văn minh, cuộc sống đời thường trở nên dễ dàng hơn.

c. Bởi chứng

- trong đại dịch covid 19 vừa rồi, tổng thể người dân toàn quốc đã đồng lòng cung ứng giúp đỡ cho nhau bằng vấn đề quyên góp ủng hộ chi phí bạc, thực phẩm, thuốc men đến những vùng dịch bùng nổ mãnh liệt như Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh… để 1 phần nào đấy giúp đỡ người dân vị trí đây.

2.3. Nỗ lực của bạn dạng thân là gì? mục đích của sự nỗ lực của bạn dạng thân cùng với thành công. Bởi chứng

a. Cố gắng của phiên bản thân là gì?

- cố gắng của bạn dạng thân đó là sự cố gắng, phấn đấu hết sức để triển khai một việc nào đấy đã được đặt ra bằng bao gồm năng lực của mình mà không tồn tại sự giúp đỡ, cung cấp của tín đồ khác.

b. Vai trò

- giúp con bạn rèn luyện được sự kiên định, bền chí không khi nào bỏ cuộc

- bạn dạng thân bọn họ sẽ trưởng thành và cứng cáp hơn, tích lũy được không ít kinh nghiệm

- vào mọi thực trạng luôn có cân nhắc tích cực, từ tin, yêu thương đời

- luôn ý thức được các gì mình phải làm, không có tính dựa dẫm vào fan khác

c. Bằng chứng

- Leonardo domain authority Vinci đổi thay danh họa kiệt xuất thế giới nhờ tháng ngày khổ luyện vẽ phần nhiều quả trứng nhằm rồi hoàn thành kĩ năng của bản thân mình hơn qua mỗi bức hình tưởng chừng như đơn giản.

2.4. Sự hỗ trợ của bạn khác và cố gắng của phiên bản thân, nhân tố nào đặc biệt quan trọng hơn so với sự thành công xuất sắc của từng người?

- Cả hai yếu tố sự cung cấp của bạn khác và cố gắng của phiên bản thân đều đặc trưng hơn so với sự thành công xuất sắc của mỗi người trong tùy từng trường hợp:

- Nếu gồm sự cố gắng của phiên bản thân và thêm vào đó sự hỗ trợ của fan khác thì thành công xuất sắc mà mỗi cá nhân đạt được sẽ đến nhanh hơn

- Khi nhỏ người đã có được thành công sẽ rất có thể tạo điều kiện để giúp đỡ những người dân khó khăn khác.

- không nên vì sự hỗ trợ của fan khác mà bạn dạng thân không thích nỗ lực, thành công chỉ đến lúc con bạn thực sự biết cố gắng để đã có được nó.

2.5. Bài học kinh nghiệm rút ra cho bạn dạng thân mọi cá nhân để thành công.

- Biết tiếp thu chào đón ý sự trợ giúp của bạn khác một cách có chọn lọc

- luôn luôn ý thức được phiên bản thân cần nỗ lực để phạt triển, để giành được những thành công xuất sắc to bự trong cuộc sống

- Biết ơn những người dân đã luôn sát cánh giúp đỡ mình

- sinh sống nhân ái, yêu thương hỗ trợ người không giống nếu bạn dạng thân mình gồm thể…

3. Kết bài:

- xác minh lại chủ ý của mình: Sự cung cấp của người khác cùng sự cố gắng của phiên bản thân là nhị yếu tố xuất sắc đẹp, quan trọng và hoàn toàn có thể đồng hành thuộc nhau.

Xem thêm: Đăng ký vay vốn sinh viên tdu ), vay tiền ăn học ở đâu

- Liên hệ bạn dạng thân: bản thân mọi cá nhân không buộc phải bỏ quên 1 trong những hai yếu tố trên, hãy luôn cố gắng hết sức trong mọi tín đồ và biết ơn những sự trợ giúp trong cuộc sống.

*

Mình cho rằng "sự cố gắng của bản thân" là yếu hèn tố đặc biệt quan trọng nhất bởi:

- chúng ta sống là mọi cá thể hiếm hoi không thể mãi mãi nhờ vào vào sự hỗ trợ của bạn khác. Một ngày làm sao đó họ cũng sẽ nên rời xa khỏi vùng an ninh ấy để trưởng thành

- nỗ lực của phiên bản thân giúp bọn họ bứt phá kiếm được hướng đi đúng chuẩn cho mình.

- Người lần chần tự lực thì gồm bao nhiêu sự giúp sức đi chăng nữa cũng chính là vô dụng

+ Đôi khi trong cuộc sống họ cũng bắt buộc sự hỗ trợ từ fan khác trước khó khăn không thể giải quyết và xử lý nhưng tất yêu để thiết yếu mình mãi dựa dẫm vào sự cung ứng đó được. Từ thân nỗ lực chính là chìa khóa thống trị cuộc sống của chính mình.


Đúng(1)
HN
hà nguyễn
14 tháng 2 2023

cảm ơn ạ


Đúng(0)
Những thắc mắc liên quan
HB
huy bui van
23 tháng 3 2023
Hãy viết bài xích văn nghị luận thể hiện chủ ý của em về vụ việc : Sự hỗ trợ của tín đồ khác và cố gắng nỗ lực của phiên bản thân, yếu tố nào đặc trưng hơn so với sự thành công của mỗi người?
#Ngữ văn lớp 7
0
*

NH
Nguyễn HẢI đă
NG

12 mon 2 2023
viết văn nghị luận về vụ việc Sự cung cấp của người khác và nỗ lực của phiên bản thân, nhân tố nào đặc biệt hơn so với sự thành công của từng người. Cấp tốc như nào cũng đc
#Ngữ văn lớp 7
0
*

GX
gạo xink gái
26 tháng tư 2023

sự lỗ lực của phiên bản thân cùng sự hỗ trợ của bạn khác nhân tố nào quan trọng hơn


#Ngữ văn lớp 7
1
*

H
huy0
26 tháng 4 2023

sự nỗ lực của bạn dạng thân quan trọng hơn


Đúng(0)
TT
Trịnh Thị Kim Chi
13 mon 3 2019
Em tán thành hay không đống ý các ý kiến sau? tại sao? a. Chỉ những người “có vấn đề” về đạo đức mới đề xuất tự trả thiện bạn dạng thân. B. Tự hoàn thiện bạn dạng thân là bài toán làm cần thiết nhưng không dễ dàng. C. Tự hoàn thiện bản thân chưa hẳn là làm mất đi đi bạn dạng sắc riêng biệt của mình. D. Để tự hoàn thiện bản thân, điều đặc biệt nhất là phải gồm sự hỗ trợ, giúp đỡ của những...
Đọc tiếp

Em tán thành hay không tán thành các ý kiến sau? trên sao?

a. Chỉ những người “có vấn đề” về đạo đức mới đề nghị tự trả thiện bạn dạng thân.

b. Tự trả thiện bản thân là việc làm quan trọng nhưng không dễ dàng.

c. Tự trả thiện phiên bản thân không phải là làm mất đi bản sắc riêng rẽ của mình.

d. Để tự trả thiện bạn dạng thân, điều đặc biệt nhất là phải bao gồm sự hỗ trợ, giúp sức của những người dân xung quanh.


#Giáo dục công dân lớp 10
3
LT
Lê Thị Quyên
13 mon 3 2019

a. Chỉ những người dân “có vấn đề” về đạo đức mới bắt buộc tự hoàn thiện phiên bản thân.

+ Không gật đầu vì bất cứ ai ai cũng đều phải tự trả thiện phiên bản thân để đáp ứng được những đòi hỏi của xã hội, còn nếu không sẽ dần xưa cũ và tự loại bỏ mình.

b. Tự hoàn thiện phiên bản thân là vấn đề làm quan trọng nhưng rất khó dàng.

+ Đồng ý. Tự hoàn thiện bạn dạng thân đòi hỏi những nỗ lực, cố gắng vượt qua đông đảo khó khăn, trở ngại, không xong xuôi học tập tu dưỡng, khắc phục những điểm yếu kém của phiên bản thân. Vày vậy, nó rất khó dàng, dẫu vậy khi có tác dụng được sẽ đạt được những thành quả to lớn.

c. Tự trả thiện phiên bản thân không hẳn là làm mất đi đi bản sắc riêng của mình.

+ Đồng ý. Vày tự hoàn thiện bản thân là sự việc khắc phục, sửa chữa những điểm yếu của bản thân, học hỏi những điểm hay, điểm tốt của bạn khác để phiên bản thân tiến bộ, hoàn thiện chứ không mất đi phiên bản sắc của mình.

d. Để tự trả thiện bạn dạng thân, điều đặc biệt quan trọng nhất là phải tất cả sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người dân xung quanh.

+ ko đồng ý: Để tự hoàn thiện bản thân, sự hỗ trợ, hỗ trợ của những người dân xung quanh cực kỳ quan trọng. Nhưng quan trọng đặc biệt nhất phải là sự nỗ lực của bạn dạng thân như tự thừa nhận thức, lập kế hoạch, xác minh biện pháp, số đông thuận lợi, khó khăn, quyết trung tâm thực hiện,…