Đăng ký tham quan du lịch

Các bạn cũng có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào những thông tin sau và gửi cho việc đó tôi:


giờ mở cửa:

Thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bẩy, chủ Nhật:Sáng tự 8h00 mang đến 12h00; Chiều từ 14h00 mang lại 16h30.

Bạn đang xem: Sự ra đời của hội vn cách mạng thanh niên

Thứ Hai với thứ Sáu: Đóng cửa


*
中 文
*

*
ra mắt những công trình tưởng niệm quản trị Hồ Chí Minh
*
thông tin - Sự khiếu nại vận động Bảo tàng sài gòn
*
phân tích
*
phân phối Trưng bày liên tiếp
*
Thư viện truyền thông
*
giáo dục đào tạo hầu hết tấm gương bình dân mà cao niên hỗ trợ khách du lịch tham quan

thiên tài này kho lưu trữ bảo tàng đang thực thi và hoàn thành trong thời hạn sắp tới. Để thiết lập vé tham quan du lịch Bảo tàng, khách hàng vui lòng liên hệ đến số điện thoại: 024.38463757/

Trân trọng cảm ơn


mối cung cấp trích :

- Ban Nghiên cứu lịch sử Đảng Trung ương: Văn kiện Đảng, các tổ chức tiền thân của Đảng, Hà Nội, 1997, tr.82-152.


nội dung sự kiện :

Tháng 6, trong tháng

Nguyễn Ái Quốc tạo nên Hội vn Cách mạng Thanh niên.

Mục đích của Hội là: “Hy sinh tính mệnh, quyền lợi, tứ tưởng để triển khai cuộc biện pháp mệnh dân tộc (đập tan lũ Pháp với giành lại được chủ quyền cho xứ sở) rồi sau làm bí quyết mệnh quả đât (lật đổ chủ nghĩa đế quốc và tiến hành chủ nghĩa cộng sản)”.

Điều lệ của Hội nhắc Chương trình vận động như: kết nạp hội viên; tổ chức các đoàn thể như Công hội, Nông hội, Hội học sinh, Hội phụ nữ..., thành lập Chính che nhân dân; vận dụng những lý lẽ “tân kinh tế tài chính chính sách”, liên kết với những thống trị vô sản của tất cả các nước và thành lập xã hội cùng sản.

Điều lệ còn quy định rõ ràng các vấn đề điều kiện vào Hội, lề lối tổ chức, cơ cấu những cấp trung ương, xứ ủy, tỉnh ủy, thị xã ủy, đưa ra bộ, vấn đề tiến hành hội nghị thường kỳ của các cấp và họp báo hội nghị toàn quốc. Những vấn đề kỷ luật, trọng trách hội viên... Cũng được phiên bản Điều lệ giải pháp rõ ràng.

Trụ sở của Tổng bộ Hội vn Cách mạng bạn trẻ đặt tại quảng châu (Trung Quốc).

Hội vn Cách mạng Thanh niên, Tân Việt phương pháp mạng đảng và vn Quốc dân đảng đã ra đời và hoạt động như thế nào?


Phương pháp giải - Xem đưa ra tiết

*


Hội vn Cách mạng Thanh niên

- mon 6/1925, Nguyễn Ái Quốc thành lập và hoạt động Hội việt nam cách mạng thanh niên nhằm mục tiêu tổ chức và chỉ đạo quần chúng đoàn kết, chống chọi để đánh đổ đế quốc chủ nghĩa Pháp cùng tay sai. Cơ sở lãnh đạo cao nhất của Hội là Tổng bộ, mang lại xuất bạn dạng báo Thanh niên.

- tháng 7/1925, Nguyễn Ái Quốc cùng một vài nhà bí quyết mạng Trung Quốc, Triều Tiên, Inđônêxia lập ra “Hội Liên hiệp những dân tộc bị áp bức sống Á Đông”.

Xem thêm: Sinh Viên Có Nên Uống Rượu Bia Không Vì Sao, Sinh Viên & Rượu Bia

- cuối năm 1928, Hội tiến hành chủ trương “vô sản hóa”, những cán cỗ của Hội việt nam cách mạng bạn trẻ đi vào những nhà máy, hầm mỏ hoạt động cùng với kẻ thống trị công nhân.

* Tân Việt biện pháp mạng Đảng

- Hội Phục Việt được thành lập và hoạt động vào năm 1925 tiếp đến đổi thành Hội Hưng Nam. Đến năm 1928, thay tên thành Tân Việt giải pháp mạng Đảng.

- Đảng công ty trương lãnh đạo quần bọn chúng ở vào nước cùng liên lạc với những dân tộc bị áp bức trên trái đất để đánh đổ đế quốc nhà nghĩa, nhằm tùy chỉnh một chế độ bình đẳng và bác ái.

- một vài đảng viên tiên tiến và phát triển sớm dự vào Hội vn Cách mạng Thanh niên, một trong những tích cực sẵn sàng tiến tới thành lập và hoạt động chính đảng cách mạng theo tứ tưởng Nguyễn Ái Quốc và học thuyết Mác – Lê-nin.

* vn Quốc dân đảng

- bạn dạng chương trình hành vi của việt nam Quốc dân đảng ra mắt năm 1929, đã nêu các nguyên tắc bốn tưởng: “Tự do - bình đẳng - bác ái”. Quốc dân đảng nhà trương triển khai cách mạng bởi bạo lực, chú trọng lấy lực lượng binh lính người việt nam trong quân đội Pháp giác ngộ làm lực lượng công ty lực.

- Địa bàn hoạt động: đa số ở Bắc Kì.

- tháng 2/1929, vn Quốc dân đảng tổ chức triển khai vụ sát hại tên trùm mộ phu Badanh ngơi nghỉ Hà Nội, thực dân Pháp đã triển khai một cuộc khủng bố dã man. Nước ta Quốc dân Đảng ra quyết định dốc hết lực lượng nhằm thực hiện tại cuộc bạo động cuối cùng.