Trang chủ
Thế giới
Việt Nam
Diễn đàn
Bóng đá
Văn hóa
Trang ảnh
Chuyên đề
Learning English
---------------
Nghe và Xem
Thời tiết
Giờ phát và Tần số
Ban Việt ngữ
---------------
BAN NGÔN NGỮ
*
*
*
*
 

*
Gửi trang này mang lại bè bạn
 
*
Bản để in ra


*

Theo một thống kê của tw Đoàn bạn teen Cộng sản hồ nước Chí Minh, sau năm năm, đã có 350.000 đoàn viên ở Việt nam giới được kết nạp vào Đảng.

Bạn đang xem: Tại sao thanh niên không muốn vào đảng


Vấn đề trẻ hóa và nâng cao chất lượng đảng viên thường được nhấn mạnh là một vào những nhiệm vụ chủ chốt của các đảng bộ địa phương ở Việt Nam.

Trong năm năm qua, số lượng đảng viên đoàn viên trở thành đảng viên tại Hà Nội là 18.768 người, tại tphcm là 9.762 người.

Ước tính ở Việt Nam, số lượng đảng viên đảng Cộng sản ở khoảng mức hơn nhì triệu người; mặc dù vậy, nhỏ số này chưa tính đến số đảng viên mới được kết nạp vào vài năm gần đây.

Tại nước láng giềng Trung Quốc, thống kê chính thức mang lại hay tính đến cuối năm 2003, Đảng Cộng sản Trung Quốc có rộng 68 triệu đảng viên.

Trong số này, khoảng 25% có bằng cao đẳng trở lên. Khoảng 15 triệu đảng viên Trung Quốc có tuổi dưới 35, và 37.587 triệu người ở độ tuổi 36 đến 59.

Tính về nghề nghiệp, 7.942 triệu đảng viên Trung Quốc là công nhân, trăng tròn triệu cán bộ viên chức, và 22 triệu là nông dân. Số còn lại là quân nhân, sv và người về hưu.

Ở Việt Nam, tại hội nghị tổng kết công tác làm việc kiểm tra Đảng năm 2004 diễn ra ngày 11-1 vừa qua, thống kê cho biết trong thời điểm qua, Việt phái nam đã kiểm tra 19.103 đảng viên.

Qua kiểm tra, tóm lại có 13.997 đảng viên vi phạm, chỉ chiếm 73,2% tổng số đảng viên được kiểm tra, trong những số đó phải thi hành kỷ quy định 7.568 trường hợp.

Cuộc họp thừa nhận hiệu quả kiểm tra không tương xứng với thực tế vi phạm của đảng viên và tổ chức triển khai đảng, bao gồm nơi kiểm tra chất lượng còn đạt thấp.

....................................................................................................................

Quốc HuyVào Đảng cũng phức tạp lắm, đủ vật dụng công đoạn. Trước hết các bạn phải có 1 điều kiện bắt buộc là lý lịch “trong sạch”: không địa chủ, không quan lại phong kiến, ko công chức cơ chế cũ, ko tôn giáo... Kết luận là không tồn tại “tỳ vết”.

Ban đầu đề nghị tỏ ra là công dân ngoan ngoãn không vi phạm gì, ù lỳ càng tốt, hãy đậy dấu ước mơ và trầm trồ vô sợ với bất cứ ai. Hãy kiếm tìm xem quanh mình tất cả ai là Đảng viên không, kết thân bằng mọi hình thức: tình cảm, kim cương cáp... Tin tức về bạn sẽ được bắn đến chi bộ như thế nào đó, hãy nỗ lực tìm hiểu về bí thư đưa ra bộ hoặc ai đó ảnh hưởng quan trọng đến mẫu hầu bao của túng bấn thư, tác động ảnh hưởng trực tiếp cho tới khi được để mắt tới tới.

Lúc này các bạn đã đi được 1/3 quãng đường, người ta đang giới thiệu đưa bạn vào diện cảm tình Đảng, lại 1 quá trình thử thách tiếp. Các bạn phải giữ lại mình nhưng cũng cần được nhiệt tình ngơi nghỉ và xuất hiện đầy đủ các cuộc họp liên miên, học thuộc lòng các sách vở của Đảng (tất nhiên không nhất thiết phải đọc hết Mác, Lênin toàn tập).

2/3 quãng con đường đã qua, hiện giờ là quy trình tiến độ quyết định, trước khi kết nạp các bạn người ta sẽ cử một đồng chí đi xác minh khảo sát lần nữa lý kế hoạch của bạn. Tay này cũng tương đối lắm chuyện bởi hắn sẽ moi móc cội gác, đủ rất nhiều thứ quan hệ giới tính tình cảm cá nhân cho đến lời đồn vỉa hè về bạn.

Bạn đã rất khó tính nhưng phải vờ vịt tình thân như đồng đội trong nhà với hắn, thậm chí nếu hắn gợi nhắc thích cái gì thì nỗ lực mà đáp ứng.

Kiếm được cái đồng ý của tay xác minh lý kế hoạch là mang lại giai đoạn quyết định để đi quã ng đường, chúng ta phải knock out ban lãnh đạo đưa ra bộ. Sau khoản thời gian được kết nạp bao gồm thức các bạn còn phải qua không ít khoá huấn luyện và đào tạo chính trị cơ bản nữa, dẫu vậy điều đặc biệt quan trọng bạn đã trở thành con fan khác: gian giảo hơn, thủ đoạn, ít đạo đức nghề nghiệp hơn.

Ẩn danhTôi gồm người anh trong năm này 46 tuổi cùng anh vẫn kết nạp đảng vẫn gần trăng tròn năm, hiện tại là bí thư xã. Tôi trù trừ cái hài lòng đảng trong tín đồ anh cố kỉnh nào chứ cuộc sống thường ngày thường ngày của anh đã khiến cho tôi tởm sợ cái chủ nghĩa nhưng anh sẽ theo.

Lý tưởng đảng cao niên đến nút nào nhưng mà hôm ba tôi bệnh nặng thập tử độc nhất sinh, gia đinh tổ chức triển khai cầu an cho cha tôi, vậy mà anh bắt buộc tránh mặt khỏi nhà vị sợ đầy đủ đảng viên khác trong chi bộ làng mạc thấy về sau họp chi bộ xã vẫn phê bình vì chưng đảng viên bên cạnh đó mê tín.

Còn đứa em tôi vừa giỏi nghiệp đh xong, thất nghiệp, đề nghị xin về duy trì một chân thư cam kết tại huyện. Bây giờ cũng nỗ lực để tiếp nhận đảng. Bố tôi nói: Trong công ty này một đảng viên vẫn ngán rồi, không nên thêm đảng viên đồ vật hai nữa. Vậy là nó trả lời: làm công chức đơn vị nước không tồn tại đảng khi nào mối tiến thân được. À, thì ra hiện thời người ta hấp thu đảng chỉ do tiến thân, hay nói ví dụ hơn là để sở hữu địa vị cùng tiền tài.

Hoàng Lan, TP. HCMỞ việt nam có chủ ý rằng 90% những người vào Đảng là bao gồm động cơ tiến thân, hay nói cách khác là cơ hội, còn lại 10% là hầu như kẻ mù quáng, lừng khừng gì, thấy người ta "phấn đấu" cũng "phấn đấu" theo.

Nhìn thấy tác dụng kiểm tra "sơ bộ" cơ mà đã bao gồm đến 73% vi phạm thì thấy rõ chất lượng Đảng viên ra làm sao rồi. Cơ hội, sách nhiễu, tham nhũng là phẩm chất của fan đảng viên hôm nay.

Huy, Hoa KỳThêm 350.000 tân cán bộ tham nhũng. Nhân viên chính quyền toàn là đảng viên, chỉ nhân viên tổ chức chính quyền là gồm quyền tham nhũng, làm thế nào mà chống tham nhũng được?

Học trò dốtLà một học trò dốt, nhưng lại tôi ủng hộ tất cả chúng ta thanh niên, sv trí thức hãy thân thiết tham gia vào đảng. Hãy bất chấp những ngờ vực tận dụng đảng nhằm tiến thân, để đè đầu cưỡi cổ nhân dân, nếu chúng ta ý thức trách nhiệm với quốc gia thì đang có lịch sử vẻ vang phán xét.

Dân việt nam hơn 80 triệu người, từng năm xuất sắc nghiệp cả trăm ngàn phần đa sinh viên ưu tú, bao gồm kiến thức, gồm tầm nhìn xa ra trái đất bên ngoài. Mà trong tầm 5 năm mới chỉ tất cả mấy trăm ngàn biết phấn đấu nhập đảng là chưa đủ yêu ước để hoàn toàn có thể đưa đảng tiến theo mặt đường hướng ship hàng nhân dân. Test hỏi với trí tuệ với sự đồng tâm nhất trí của mặt hàng triệu những đảng viên cấp tiến như những bạn, thì tất cả bè nhóm nào có thể lợi dụng dòng danh nghĩa đảng để thừa nhận chìm tư vì dân chủ? Hãy xung phong, hãy phấn đấu bởi mọi phương pháp để trở thành những người dân lãnh đạo ưu tú, phục hưng giòng kiểu như Lạc Hồng.

Phát, CaliforniaBạn Phạm Phong, HN thì thầm sặc mùi vị tuyên truyền của 1 thành viên ưu tú của Đảng vậy. Há miệng to thì "Đảng ta", đóng góp miệng thì cũng là "Đảng ta"? Tôi thì cứng cáp đã hận thù nhiều nên mờ mắt, vậy Đảng còn hận thù gì nhưng mà sau 30 năm cướp nước thành công mà vẫn tồn tại mờ mắt vậy? lừng chừng ai thù, kẻ các bạn mà đem khu đất đai với sinh mạng của đất nước, nhân dân nhưng mà dâng mang lại Bắc triều cùng với lòng tham ko đáy.

Chỉ lo là dân Việt vốn quen làm phản ứng chậm chạp khi bị bầy áp bạo gan bạo, cũng tương tự họ lạ lẫm sống từ bỏ do, dân công ty vì lịch sử đã đến ta thấy: 1000 năm cai trị bởi giặc Tàu, 100 năm đô hộ bởi giặc Tây và hai mươi năm bởi giặc Mỹ. Cùng với 350,000 Đảng viên đông đúc vậy, xem chừng "Đảng ta" sẽ còn ngồi trên ngai rồng cao thêm 1 thời gian lâu, rất mất thời gian nữa. Chắc hẳn rằng tôi cấp thiết sống đầy đủ lâu để chứng tỏ 1 nước việt nam thật sự "dân chủ, cộng hòa" đâu. Đành ngậm cười cợt vậy.

Phạm Phong, Hà NộiĐối với đội ngũ đoàn viên thanh niên được thu nạp vào Đảng, kia là hiệu quả và là phần thưởng xứng danh cho một quy trình tự giao lưu và học hỏi và đóng góp của bản thân cho non sông và tổ quốc. Đảng ta bạo phổi về lòng tin đông về số lượng và giàu về tri thức. Hãy nhìn nhận và đánh giá thẳng thắn rằng, trong chiến tranh đã có rất nhiều người Đảng viên biến hóa ngòi bút của chính bản thân mình thành vũ khí. Trong thời nay, những người dân con xuất sắc ưu tú của giang sơn được hấp thụ vào Đảng những đã có cống hiến nhiều mang lại tổ quốc cơ mà trước hết là trên ghế đơn vị trường.

Với đông đảo học sinh xuất sắc và có ý thức xây dựng việt nam cao, đảng ta phải nỗ lực hơn nữa thúc đẩy ý chí của tuổi teen vì một nước nhà phát triển. Những kế hoạch đưa ra phải một mực được tiến hành và xong xuôi trước thời hạn. Tôi tin chắc chắn là rằng, không những Đảng cùng Sản Việt Nam, cơ quan chính phủ và nhân dân nước ta mà bất cứ một Đảng phái làm sao trên thế giới đều ko đón những người tham gia vào tổ chức với một mục đích nào khác, trong các đó có mục đích tư lợi cá nhân.

Đã tất cả ý kiến nhận định rằng vào Đảng là chỗ dựa vững chắc và kiên cố cho vấn đề làm ổn định. Những chủ kiến đó vẫn tự xích míc với nhau. Nếu Đảng có chế độ tuyển fan thiếu an lành thế thì quý vị đây gồm dám trực tiếp thắn nói lên điều đó trước lúc ra nhập Đảng không. Hay bao gồm quý vị đặt bốn lợi cá nhân mà đa số là mục tiêu hẹp hòi của bản thân lên trước ích lợi của tổ chức, quốc gia.

Xin đặt thắc mắc rằng, nếu như quý vị bao gồm trình độ, có năng lượng thì liệu có doanh nghiệp nào nhà máy nào kể cả các công ty, tổ chức quốc tế 100% không tuyển dụng khách hàng không. Và ngược lại, nếu như quý vị là Đảng viên và không tồn tại tri thức, liên tiếp không chịu đựng nhìn nhận sai lạc để sửa đổi thì có tổ chức triển khai nào, đơn vị chức năng nào ở trong nhà nước dấn quý vị vào để gia công suy yếu cỗ máy của mình không?

Một điều rất rất đáng buồn là những thắc mắc tôi đặt ngược ra trên trên đây còn xẩy ra lác đác trên một vài cửa hàng nhà nước. Tuy nhiên phải nhìn nhận và đánh giá rằng đó hoàn toàn là do những người, mà trước đó cũng đã từng có mục đích khác, tư lợi lúc tự nguyện vào Đảng thao tác làm việc này. Những con sâu phệ sẽ bắc ước cho những bé sâu bé bỏng vào tiêu hủy Đảng ta, tổ quốc ta. Phải tiêu diệt thẳng tay, thậm chí phải phun thuốc sâu cả cánh đồng Việt Nam.

Tâm Anh, MontrealLúc trước ta hay nghe nói vào Đảng để làm đầy tớ trung thành đến nhân dân. Tức là nếu không vào được, thì không thể làm ""đầy tớ trung thành"". Vào Đảng thì quyền lợi của mình được vững mạnh. Đối tượng nào được vào Đảng? Theo tôi, lý lịch và năng động là nhì yếu tố chính. Tôi có nhiều người bạn có nhận thức chính trị tốt, nhưng lý lịch ko đỏ, đề xuất giờ vẫn không vào đảng. Ni có rất nhiều đảng viên hiểu biết sâu về chủ nghĩa cộng sản, vào đảng vì năng động trong chiến đấu, mặc dù trình độ văn hóa và nhận thức hạn chế.

Cừu đenTheo bài của bạn Bình, Hà Nội, thì toàn quốc cần sự chũm đổi phải không? Là những người trí thức, nhân sĩ, chứ không phải giới công nông. Nếu nói vậy thì đâu cần tới Đảng? Bạn nói toàn nước cần một Hồ Chí Minh của thế kỷ 21 này lãnh đạo? Thực tế nhà lãnh đạo sáng suốt thì chỉ cần tìm một người biết nhìn nhận mọi vấn đề, tình huống nhạy cảm và tinh tế. Bạn thấy cờ Đảng chưa? Chỉ có búa và liềm, chứ đâu có bút đến trí thức.

An NamHiện tại quan sát vào số lượng thanh niên thâm nhập vào đảng cùng Sản thì mới có thể thấy không còn được mẫu xô ý trung nhân và vụ lợi. Tôi chưa kể tới cái lý tuởng cộng sản và bản chất của nó (sẽ phân tích ở trong phần sau). Mà lại cái mục tiêu vào Đảng bây giờ nó y như ghi danh nhằm học một khoá học. Sau khóa học sẽ sở hữu được cái mác Đảng viên với để tiến thân.

Khi hữu sự thì chiếc Đảng tịch cũng chính là lá bùa hộ mạng giống như “miễn tử bài” nhằm lỡ tất cả vào vòng tội nhân tội thì cũng mau được đại xá tha về. Cầm thì cái bùa Đảng viên mới đáng qúy new đáng vào. Sự khủng hoảng rủi ro về đường lối cùng sự mất niềm tin nghiêm trọng vào Đảng ở trong cả những nhà biện pháp mạng lão thành chứ chưa nói tới người dân. Để bít dấu và biện hộ cho thực sự đó, thì Đảng sử dụng phương bí quyết đối phó là thu nạp ồ ạt một trong những lượng bự đảng viên nhằm mục đích ban vạc quyền lợi cho tất cả những người có Đảng tịch nhằm cố gắng tạo vây cánh kéo dãn sự ủng hộ. Như vậy, Đảng đã cần sử dụng phương cách thà đồng ý sự ô hợp nhằm tạo sức mạnh tập thể, nhưng lại đó là bí quyết làm cho thấy thêm sự mất phương hướng đến mặt bao gồm trị.

Hiện tại, để duy trì sự tồn tại hiện thời thì Đảng tự trở thành một chiếc máy xoá đói bớt nghèo cho nội cỗ Đảng để kéo dài sự nuốm quyền của một thiểu số sau thời điểm đã thỏa mãn nhu cầu về vật chất thì nay liên tiếp thỏa mãn về quyền lực và sự thống trị.

Ngay từ khi thành lập, Đảng cộng sản cùng với danh tức thị đảng của ách thống trị vô sản luôn khơi gợi những xích míc cố hữu cùng tiềm tàng giữa các giai cấp để mang các xích míc này lên rất cao trào nhằm mục tiêu lợi dụng sự đối lập đó biến thành bạo lực phương pháp mạng. Chính vì thế với phương châm đó, cùng sản vẫn tập đúng theo được một số trong những lượng lớn những người dân nông dân và những người cùng khổ. Những người cùng khổ đó không còn gì để mất đã nhắm đôi mắt đi theo cộng Sản! để ý muốn rằng bao gồm ngày được đổi đời. Sau khoản thời gian thành công, cộng sản đã phản bội lại những người cùng khổ đã theo bản thân và những người cùng khổ vẫn tiếp tục khốn khổ.

Chính bởi vì CS được có mặt và cải tiến và phát triển từ thống trị Công Nông nhưng mà lên cần hiểu rõ quá rõ các thủ đoạn làm thế nào để kiểm soát điều hành và kềm kẹp lại chính kẻ thống trị mà họ từng lợi dụng. Vì vậy, trước kia làm công nhân nuôi được cả gia đình thì nay cần thiết nuôi được chính bạn dạng thân họ, nhưng không có ai dám ca cẩm phản đối.

Sau khi được quyền lãnh đạo tổng thể đất nước, CS bước đầu thực hiện chiếc gọi là xoá bỏ thống trị Tư sản để tiến lên CNXH. Trường đoản cú đây, nhà vắt quyền dùng chủ yếu cương lĩnh của CNCS có tác dụng bàn sút xoá bỏ chính sách tư bản đang phôi thai hiện ra tại việt nam và CS đã chiếm dụng toàn bộ gia sản của dân tộc bản địa mà không cần phải lao đụng và tích lũy. Đó là hình thực chiếm trên thực tiễn được bao che bằng một mỹ từ là “quốc hữu hóa”. Những tài sản được “Quốc hữu hóa” đó dường như không đến được tay các tầng lớp lao động như các gì Đảng có tương lai mà bằng phương pháp này hay cách khác, Nhà chũm quyền phân chia nhau trong nội cỗ của mình.

Chính vì chưng thế, ngày nay, cùng sản không tiến lên được CNXH về nội dung vì họ đã trở thành tầng lớp Tư bạn dạng Đỏ tuy vậy không tiến hóa nổi lên Tư bản về bản chất. Cũng chính vì thế, XH thời nay có sự phân hóa giàu nghèo càng rõ rệt hơn lúc nào hết.

Một cầm cố hệ các con ông cháu cha tiêu chi phí như rác được xem như sang trọng trên của XH. Cơ mà đại phần nhiều người dân thì vẫn nghèo, thu nhập đầu bạn trung bình của dân nước ta vẫn thấp rộng chuẩn nghèo nàn của vắt giới. Bất công XH, sự phân hóa ách thống trị ngày nay còn hơn trước nữa, tuy nhiên sự phản nghịch kháng vẫn là yếu ớt. Không hẳn vì người dân không dám phản kháng, không dám lên giờ mà vì chưng nhà núm quyền với cơ chế bóp chết thông tin, kềm kẹp hơn các thể chế bao gồm trị trước đó mà thôi.

Đảng khôn cùng sợ sau khoản thời gian dân chủ, nhiều nguyên đa đảng thì vẫn lật lại lịch sử để tóm lại đâu là công, đâu là tội. Chính vì vậy, mặc dù hy sinh bằng mọi thủ đoạn Đảng vẫn yêu cầu nắm quyền để sở hữu thể nỗ lực xóa nhòa hoặc bóp méo lịch sử vẻ vang nếu còn tồn tại thể. Ngày nay, cũng với xu hướng dùng đấm đá bạo lực để bảo trì chính quyền đề nghị Đảng CS đã cho kiểm soát điều hành gắt gao quân đội, Công An và cố gắng giữ vững vàng được sự kiểm soát điều hành về mặt thiết yếu trị.

Tuy nhiên, nhằm mục tiêu xả bớt áp lực đè nén chính trị, nhà cố gắng quyền sẽ cho áp dụng mô hình kinh tế theo kiễu bốn bảnvới mỹ tự là “Kinh tế thị phần theo định hướng XHCN” chính sách trên sẽ phần nào thành công xuất sắc trong vấn đề làm giảm bớt áp lực và làm mờ mắt những người có xem xét đơn giản. Tuy vậy cũng chính vì chính sách nới lỏng tài chính mà tín đồ dân được tiếp cận với quả đât bên ngoài. Sự biến hóa sẽ chưa đến trực tiếp nhưng cũng trở thành đến một bí quyết từ trường đoản cú ngấm dần dần vào trong tâm người dân. Đến một lúc nào đó, người dân tất cả suy nghĩ, lý do XH toàn nước lại nghèo nàn như nạm nà! y? vì sao quyền ngôn luận và một vài quyền bé người không tồn tại như các nước? Thì thời gian đó những chiếc mà nhà gắng quyền điện thoại tư vấn là “Diễn đổi mới hòa bình” sẽ bắt đầu. Đó là quy quy định không thể kiêng khỏi.

Xem thêm: Top bài tiểu luận sinh viên có nên đi làm thêm của sinh viên

Bình, Hà NộiTôi kính trọng và khâm phục các thế hệ đảng viên đầu tiên. Có họ, Việt phái nam mới có độc lập, thống nhất. Dẫu vậy bây giờ thì không. Bạn hãy nhìn họ, những người có chức, rất giàu trong lúc lương thì thấp.

Động cơ vào Đảng của bạn teen đa số chỉ để tiến thân. Vậy thì bạn hi vọng gì? đất nước hình chữ s đang cần cụ đổi, mà lại ai nói và làm được? Đừng hi vọng mấy ông hải ngoại. Mặt khác, những người cố đổi không có bất kì ai khác: chính là những trí thức, nhân sĩ, chứ không phải công nhân, nông dân. Chúng tôi cần một Hồ Chí Minh của thế kỷ 21.

Cừu đenCảm ơn bạn nam giới đã cho tôi biết Đảng có phân loại A, B, C. Có loại F không? Đảng có còn phong kiến như hồi trước, đòi xét lý lịch cha đời nữa không? Nếu vẫn phải xét lý lịch thì chẳng khác gì con vua thì lại làm vua, bé sãi ở chùa lại quét lá đa.

Nam, Hà NộiĐảng viên, hay không phải Đảng viên thì cũng mọi là bé người. Không phải toàn bộ Đảng viên đều tốt cả. Bởi vì vậy Đảng cùng sản nước ta mới chuyển ra giải pháp phân một số loại Đảng viên, A, B, C... Và bỏ ra bộ vào sạch hay không trong sạch.

Trong sản phẩm ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, có những người dân rất tốt, gọi biết, thương fan thật sự, luôn luôn luôn là tấm gương cho mọi người học tập, bản thân tôi siêu kính trọng họ. Cố gắng nhưng dường như còn có rất nhiều Đảng viên cơ hội, nói trong các cuộc họp thì hết sức hay, mà lại làm thì trả ra gì và luôn tìm bí quyết trù úm người nói trực tiếp nói thật.

Một số Đảng viên tuy sống ở gắng kỷ 21 rồi nhưng tư tưởng vẫn tồn tại lạc hậu, đấu tố cho nhau như thời phương pháp mạng văn hoá ngơi nghỉ Trung Quốc, hay cải tân ruộng khu đất ở nước ta ở trong các cuộc họp cơ quan. Bây giờ nhắc tới vào Đảng là nhằm có cơ hội thăng quan tiến chức, có điều kiện tham nhũng, chứ không hề nhắc tới mục tiêu, lí tưởng cao đẹp như trước đó đây. Còn mặt khác sự sụp đổ của hệ thống chính trị theo chủ nghĩa Mac-Lenin cũng làm cho mất lòng tin ở giới trẻ. Lý tưởng cùng sản không hề nhỏ đẹp, nhưng các Khmer đỏ, biện pháp mạng văn hoá, cải cách ruộng đất..., giết bị tiêu diệt bao nhiêu người vô tội đã khiến cho loài người kinh sợ và tránh xa.

Lê ThoaĐây chỉ nên nói chơi mang đến vui, tuy thế tôi nghĩ Đảng cộng Sản nước ta nên bóc tách làm 2 Đảng trái lập nhau. Một bên là Đảng xóm Hội đại diện thay mặt cho quyền lợi người nghèo (do thanh niên, sinh viên tất cả lý tưởng hay những người đang lãnh đạo những cuộc đình công, biểu tình của công nhân, dân cày trong thời hạn gần đây). Bên đó là Đảng dân tộc chủ trương duy trì ổn định, tác động kinh tế, doanh nghiệp, và tôn vinh dân tộc. Nên đổi tên nước thành cùng Hòa Việt Nam, vứt chữ XHCN đi do nước bản thân chả có gì đáng gọi là XHCN nữa cả.

Hải, Hà NộiVào Đảng ư? Những người trẻ ni vào Đảng chắc gì họ đã có tư tưởng về chính trị. Đối với sinh viên bây giờ, vào đảng là lấy thành tích để sau này dễ xin vào công ty nhà nước mà thôi.

Tôi ko phủ nhận những đóng góp của Đảng vào cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Dẫu vậy các bạn thử nghĩ cái xã hội ta sẽ sống có sự cầm quyền thế nào?

Phan Thanh, TP. HCMHiện ni Đảng đang nỗ lực tạo ra một tổ ngũ kế thừa. Với bản tính ngờ vực cố hữu, những người dân được "hân hạnh" thu nhận Đảng cũng buộc phải là những người dân có lý lịch đẹp. Về phía những người dân được đứng vào hàng ngũ Đảng cũng chẳng nên là bọn họ thấm nhuần gì cái triết lý của Đảng cơ mà chẳng qua là vì giám sát cho câu hỏi tiến thân sau này.

Có thể thấy các đối tượng người tiêu dùng được hấp thu Đảng nhiều phần chỉ xuất sắc tham gia các chuyển động Đoàn và hô khẩu hiệu chứ khả năng thì cũng chẳng kiệt xuất lắm. Còn những người có nhận thức chính trị đúng đắn, có suy nghĩ khác cùng với Đảng CÔng sản thì không được phép tập phù hợp với nhau để lập Đảng chủ yếu trị.

Điều này là vì Đảng siêu sợ cạnh tranh (do không tồn tại sức cạnh tranh), nếu như lý luận trực tiếp thắn thì cái mớ kim chỉ nan hỗn độn của Đảng không giải thích được gì cả. Nói nắm lại, những con số thống kê số người vào Đảng chẳng đặt ra được điều gì, nó tương tự như những số lượng tuyền truyền không giống của Đảng mà lại thôi.

Bánh vẽNgười ko Đảng và Đảng viên khác nhau ở chỗ nào? Vào Đảng, với một số đảng viên, chỉ muốn lấy Đảng làm bàn đạp tiến thân. Ngày ni làm gì có lý tưởng thần tiên như đường lối đảng tô điểm. Tất cả cũng chỉ vì lợi ích cá nhân thôi.

Quốc DoanhVào Đảng cũng như có mảnh bằng để kiếm cơm, không có gì khác. Nếu có chân vào chính quyền mà ko vào Đảng thì sao mà trèo lên được. Nếu không, ai vào Đảng làm gì mang lại phiền toái.

hotrothanhnien.com -Thanh niên chưa nhận thức đúng về vai trò lãnh đạo của Đảng, sứ mệnh của đảng viên đề xuất động cơ của mình không rõ ràng, không nỗ lực vào Đảng.

Từ năm 2011-2017, toàn Đảng thu nhận hơn 1,4 triệu đảng viên, bình quân mỗi năm hấp thu hơn 209.000 đảng viên. Trong năm gần đây, số lượng đảng viên bắt đầu kết new tăng nhanh, trình độ chuyên môn học vấn của đảng viên bắt đầu kết nạp càng ngày cao. Thuộc với bài toán rà soát, sàng lọc, đưa đa số đảng viên ko đủ bốn cách thoát khỏi Đảng thì việc trở nên tân tiến đảng viên mới đã góp phần nâng cấp chất lượng đảng viên, năng lượng lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức triển khai Đảng, góp thêm phần làm đến Đảng vào sạch, vững mạnh, củng cố tin tưởng của nhân dân.

Tuy nhiên, với con số gần 5 triệu đảng viên như hiện nay, Đảng ta đang thực sự mạnh mẽ hay chưa, đã phản ánh đúng thực trạng, unique đảng viên hay chưa? Làm nạm nào để bổ sung cập nhật vào hàng ngũ của Đảng những con người xứng đáng chèo lái chiến thuyền cách mạng đến bến bờ thắng lợi.

Phóng viên hotrothanhnien.com vấn đáp PGS.TS Vũ Văn Phúc - Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học những cơ quan Đảng Trung ương.


*
PGS.TS Vũ Văn Phúc - Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học những cơ quan Đảng Trung ương. (ảnh: Tuyengiao.vn)

PV: từ thời điểm năm 2011-2017, toàn Đảng hấp thu hơn 1,4 triệu đảng viên, nhưng trong tiến trình này cũng đều có gần 51.000 đảng viên bị sàng lọc, đưa thoát ra khỏi Đảng bằng bề ngoài xóa tên, trong các số ấy gần 12.500 đảng viên bị kỷ qui định khai trừ. Số lượng này nói lên điều gì, thưa ông?

PGS.TS Vũ Văn Phúc: vấn đề kết nạp quần chúng xuất sắc ưu tú vào Đảng cùng đưa những người dân không đầy đủ tư phương pháp đảng viên thoát khỏi Đảng là việc làm bình thường, thường xuyên của một Đảng chân chính. Những con số trên mang lại thấy, số quần chúng xuất sắc ưu tú được thu nhận trong 6 năm vừa qua vẫn to hơn 23 lần so với số đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng bằng bề ngoài xóa tên giỏi khai trừ.

Song, số lượng gần 51.000 đảng viên bị đưa thoát ra khỏi Đảng bằng hiệ tượng xóa tên, trong những số ấy gần 12.500 đảng viên bị kỷ nguyên lý khai trừ trên tổng số sát 5 triệu đảng viên là số lượng quá lớn đối với một Đảng. Đảng ta là Đảng duy nhất rứa quyền mà số lượng bị xóa tên cùng kỷ hiện tượng nhiều như vậy là điều đáng buồn.

PV: con số kết nạp đảng viên bắt đầu tăng nhanh, nhưng thực tế ở nhiều nơi, công tác cải tiến và phát triển đảng vẫn luôn là một thử thách lớn, tất cả chi bộ 5 năm lập tức không tiếp thụ được đảng viên nào. Lo ngại hơn là một thành phần thanh niên ngại ngùng vào Đảng. Theo ông, vì sao của sự việc trên do đâu?

Ông Vũ Văn Phúc: Có đk đi một số địa phương trong cả nước, tôi thấy thu nạp đảng viên mới bây chừ là vấn đề khó khăn ở một số trong những nơi, bao gồm cả những địa phương là chiếc rốn của biện pháp mạng Việt Nam, kể cả tp lớn là thủ đô và TPHCM.

Có mấy nguyên nhân quan trọng đặc biệt sau đây: tổ chức triển khai Đảng từ trung ương tới cơ sở nhận thức về sự việc bồi dưỡng quần chúng để tiếp thu vào Đảng cũng còn không thực sự chú trọng. Nhiều tổ chức, các đại lý Đảng, nhiều bỏ ra bộ không suy xét việc tiếp nhận đảng viên, nên bao gồm chi cỗ mấy năm không tiếp thu được đảng viên mới nào.

Thực tế trong những năm qua, sức chiến đấu, năng lượng lãnh đạo của tổ chức Đảng, tuyệt nhất là tổ chức triển khai đảng cơ sở gồm những biểu thị chưa giỏi nên việc tu dưỡng quần bọn chúng kết nạp Đảng cũng không tốt.

Về đảng viên, cạnh bên đại thành phần đảng viên tốt, còn một bộ phận không nhỏ dại đảng viên có thể hiện suy thoái về tứ tưởng, đạo đức, lối sống, đặc biệt là đảng viên cấp cho cao không tồn tại sự nêu gương, nhiều đồng minh bị cách xử lý kỷ luật, xóa tên thoát khỏi Đảng, thậm chí có bằng hữu bị truy hỏi tố hình sự, vào tù. Nhiều bạn trẻ nhìn vào đó mà không tìm mọi cách vào Đảng. Họ băn khoăn vào Đảng nhưng mà như những bằng hữu ấy thì vào Đảng có tác dụng gì.

Nguyên nhân tiếp sau là bản thân quần chúng, nhất là thanh niên nhận thức về Đảng cũng chưa đúng, trong các số ấy có công tác làm việc tuyên truyền, giáo dục đào tạo của Đảng. Giới trẻ nhận thức sai về vai trò chỉ đạo của Đảng, về phương châm của bạn cán bộ đảng viên, động cơ của mình không cụ thể nên họ không phấn đấu vào Đảng.

Như có chủ kiến nói rằng, vào Đảng sẽ được ưu tiên trong tuyển dụng, học tập thì đó là động cơ không đúng. Vào Đảng để phục vụ sự nghiệp biện pháp mạng bình thường của Đảng, của đất nước, khi quốc gia phát triển thì nghĩa vụ và quyền lợi của từng đảng viên cũng cải tiến và phát triển theo, chứ chưa hẳn vào Đảng để được ưu tiên vào tuyển dụng, đến lớp nước ngoài.

Thanh niên đề xuất nhận thức được phương châm lãnh đạo, về sứ mệnh của Đảng chứ không phải vào Đảng để lợi ích của mình được ưu ái. 

*

hotrothanhnien.com -UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tiền tỉnh độc lập vừa thực hiện kỷ lao lý với 2 cán bộ của Sở Giáo dục-Đào tạo liên quan vụ gian lận thi tuyển ở tỉnh này.

PV: Có chủ ý cho rằng, công tác sinh hoạt đưa ra bộ ở một số trong những nơi bây chừ có vấn đề, họ kiểm tra, giám sát và đo lường đảng viên chưa được tốt. Ý loài kiến của ông như thế nào?

Ông Vũ Văn Phúc: hiện nay nay, việc chi bộ hay tổ chức cơ sở Đảng giao trọng trách cho đảng viên hay làm chủ đảng viên là bao gồm yếu kém. Cho nên có hiện tượng kỳ lạ người được bình thai là đảng viên đủ tư cách, thậm chí còn có bạn là đảng viên xong xuôi xuất nhan sắc nhiệm vụ, nhưng kế tiếp không lâu họ bị kỷ luật, thậm chí là có bạn bị truy tố. Điều đó mang đến thấy, việc làm chủ đảng viên của bỏ ra bộ, tổ chức triển khai cơ sở Đảng không chặt.

Một số vụ án vừa rồi cho thấy, bỏ ra bộ là nơi thống trị đảng viên cơ mà không phát hiện tại được vi phạm luật mà do những tổ chức khác, trong những số đó có cơ quan báo chí truyền thông phát hiện ra. Vấn đề năng lực lãnh đạo, sức đại chiến của tổ chức Đảng, trước hết là đưa ra bộ bây giờ còn các hạn chế. Bài toán sinh hoạt Đảng nhiều khi còn hình thức, vừa sinh hoạt trình độ chuyên môn xong, các bạn hữu đảng viên ở lại sinh hoạt chi bộ thêm mấy chục phút, bởi vậy rất bề ngoài mà không có chất lượng.

Có người hỏi hiện nay đảng viên mới vào Đảng thì có quyền lợi gì thêm không? Theo tôi, trường hợp vào Đảng mà đòi hỏi quyền lợi riêng cho bạn thì đó không hẳn là Đảng lãnh đạo, chưa hẳn là Đảng ship hàng nhân dân, giao hàng Tổ quốc. Quần chúng đã tự nguyện viết solo xin vào Đảng thì nên đặt lợi ích của Đảng, của dân tộc, đất nước lên trên tác dụng cá nhân. Nếu họ vào Đảng với tập thể, tổ chức triển khai cơ sở Đảng chỉ đạo đất nước, chuyển sự nghiệp cách mạng đi đến thành công thì trong đó có ích ích cá nhân mình.

Ngay từ trên đầu vào Đảng mà lại đã đòi hỏi một quyền lợi và nghĩa vụ riêng thì dân chú ý vào sẽ không phục, không tin, như vậy sẽ sa vào nhà nghĩa cá nhân, độc quyền đặc lợi.

PV: vào phiên họp của Ban túng thiếu thư vào cuối năm 2018, Tổng túng thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhận mạnh, bấy lâu công tác cán bộ đã được nói cùng bàn những nhưng công tác đảng viên không nhiều được bàn đến, mang dù đây là công tác vô cùng quan trọng. Theo ông, công tác làm việc đảng viên cần phải tập trung ở ngôn từ nào?

Ông Vũ Văn Phúc: Công tác về tổ chức triển khai cơ sở Đảng và đảng viên cũng đã được Đảng ta bàn như Nghị quyết tw 6 khóa X, tuy vậy việc thực hiện Nghị quyết chưa thật tốt.

Công tác đảng viên có nhiều khâu, từ tu dưỡng quần chúng mang đến kết hấp thụ vào Đảng, đến sự việc giáo dục, sàng lọc, kiểm tra, giám sát, kỷ nguyên tắc Đảng. Trong số đó khâu nguồn vào là bồi dưỡng kết nạp quần chúng ưu tú và cổng output là sàng lọc đảng viên là siêu quan trọng.

Vừa qua Ban túng thư phát hành chỉ thị về sàng lọc đảng viên, tức là một số đảng viên sau một thời hạn ý chí phấn đấu, rèn luyện không còn được như trước đây, thậm chí là sa vào công ty nghĩa cá nhân, bị công ty nghĩa cá nhân, tác dụng nhóm bỏ ra phối thì cần phải sàng lọc, đưa những người dân không đủ bốn cách thoát ra khỏi Đảng.

Đội ngũ của Đảng mặc dù ít nhưng cần là hồ hết đảng viên trung kiên, thực sự có năng lực, tất cả phẩm chất đạo đức thì sẽ tạo nên uy tín, năng lượng lãnh đạo của Đảng cao hơn.

PV: Xin cảm ơn ông./.

*

hotrothanhnien.com - những học viên sẽ nghiên cứu 46 chuyên đề về vụ việc xây dựng Đảng, phân phát triển tài chính xã hội, bảo đảm an toàn an ninh, quốc phòng.
*

hotrothanhnien.com - Tổng túng bấn thư, chủ tịch nước yêu thương cầu kiên quyết loại khỏi cỗ máy của Đảng, đơn vị nước, các cơ quan tiền PCTN số đông cán bộ hư hỏng, tham nhũng.