hcm.vnn.vnCHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

*

Nhân sự và cộng tác viên (Ctv) của Trung tâm: Từ trên xuống dưới, trái lịch sự phải: Quách Hải Đạt, Giám đốc Nguyễn Thị Nhung, Hoàng Thanh Mai, Phạm Thị Thu Thủy, Lê Thị Thùy Trang, Phùng Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng, Nguyễn Phước Kiến (CTV), Dương Trần Quốc Dũng (CTV), Phạm Văn Dũng, Trần Đình Chương, Du sinh Nha (CTV), Nguyễn Xuân Diệu, Nguyễn Hữu Minh Châu.

Tham mưu đề xuất với Ban Thường vụ Thành Đoàn cùng Ban thư ký Hội sv thành phố những vấn đề liên quan đến học tập với đời sống của sinh viên, phối hợp tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ sv trong quy trình học tập và rèn luyện.

Tổ chức thực hiện những dịch vụ: giới thiệu chỗ trọ cho sinh viên; mở quán cơm sinh viên; là đầu mối quan lại hệ của những công ty, đơn vị trong việc search kiếm, giới thiệu việc làm thêm vào cho sinh viên đang đi học và việc tạo cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Tổ chức các hoạt động hỗ trợ đến sinh viên vào học tập với nghiên cứu khoa học như tìm kiếm kiếm các nguồn tài trợ, vận động xã hội để ra đời quỹ học bổng, quỹ trợ cấp cực nhọc khăn cho sinh viên.

Tổ chức những buổi báo cáo chuyên đề, hướng dẫn thông tin trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, ghê tế thôn hội, học tập cùng nghiên cứu khoa học nhằm bổ sung kiến thức, tích lũy gớm nghiệm trong quy trình học tập của sinh viên, liên kết phối hợp đào tạo ngắn hạn theo siêng đề.

Tổ chức thực hiện những chương trình giao lưu, search hiểu những hoạt động giữa những sinh viên với các đơn vị tởm tế, văn hoá xã hội, liên kết các trường đại học, những tổ chức phi thiết yếu phủ tất cả hoạt động giao lưu quốc tế mang đến sinh viên theo quy định của bên nước.

Thực hiện một số hoạt động không giống khi có phân công của Ban thường vụ Thành Đoàn hoặc Ban thư ký kết Hội sinh viên thành phố.

Họp mặt chủ công ty trọ thân thiết

HÌNH THÀNH VÀ HOẠT ĐỘNG

Từ 1998-2001: Xây dựng các chương trình hỗ trợ sv trong đời sống cùng học tập.

Tổ chức những cuộc điều tra thăm dò nhu cầu của sinh viên về học tập cùng đời sống, ko kể giới thiệu việc làm cung cấp thời gian còn tổ chức chiến dịch sinh viên tự tìm việc; vận động những tổ chức cá thể trong thôn hội để gồm nhiều nhà trọ, xây dựng album địa chỉ đơn vị trọ. Các buổi báo cáo chuyên đề về phương pháp học tập, thời sự gớm tế thôn hội đắm say được nhiều học sinh, sinh viên tham gia.

Tổ chức các chương trình văn nghệ "Vào hạ" để gây quỹ hưởng ứng chương trình xây dựng 1000 chống học và quỹ học bổng mang lại sinh viên. Những cuộc thi tạo sảnh chơi lành mạnh, khơi gợi dậy sự sáng tạo trong sinh viên, như: cuộc thi vẽ tranh mỹ thuật Nokia, thi thiết kế biểu trưng 20/11.

Xây dựng những chương trình hỗ trợ sv nghèo trong dịp tết: thăm, tặng tiến thưởng sinh viên ký túc xá không có điều kiện về quê ăn Tết.

Tổ chức tư vấn, tuyển sinh tại các tỉnh, phối hợp với Văn phòng II của Bộ giáo dục nhận hồ sơ tuyển sinh đại học của thí sinh tự do. Giới thiệu chỗ thực tập mang đến sinh viên năm cuối; tổ chức đưa sv đi tham quan những công ty xí nghiệp sản xuất. Ký kết kết những chương trình học bổng nhiều năm liền như: Rengo Niigata, Nokia…; phối hợp với doanh nghiệp Sony Việt nam giới để thực hiện cuộc thi phát minh Xanh.

Tổ chức chương trình văn nghệ "Hát cho đại nghìn xanh" gây quỹ mang đến sinh viên dân tộc không nhiều người.

Tổ chức chương trình thành lập thẻ xe buýt; tổ chức cài đặt vé tàu, xe đến sinh viên về quê ăn Tết…, Họp mặt, chăm lo sv ở lại thành phố trong Tết.

Tổ chức họp mặt các chủ đơn vị trọ thân thiết nhằm thắt chặt mối quan lại hệ giữa sinh viên và quần chúng nhân dân ủng hộ những chương trình hỗ trợ sinh viên.

Mô hình "Tiếp sức mùa thi" là chương trình hỗ trợ cùng tiếp sức kịp thời cho các thí sinh, phụ huynh lúc lần đầu đến thành phố search chỗ trọ an toàn, gần điểm thi cùng hướng dẫn những thông tin bổ ích khác tương quan đến kỳ thi tuyển sinh.

Bạn đang xem: Sac trung tâm hỗ trợ sinh viên

Từ năm 1996 đến 1999 lồng ghép với chương trình giới thiệu bên trọ mang lại sinh viên. Đến năm 2000, Trung trung ương đầu tư nâng cấp, tập hợp sv tình nguyện hỗ trợ sỹ tử thành đội nhóm gồm tổ chức.

Trung trọng tâm đã tiếp nhận 13255 địa chỉ công ty trọ.Tư vấn giới thiệu công ty trọ cho 142.235 thí sinh, sinh viên. Hoạt động này được Thành Đoàn bình chọn với trao giải Hồ Hảo Hớn năm 2001.

Từ 2002-2005: Ổn định và củng cố các hoạt động đặc trưng. Thường xuyên đẩy mạnh sự phối hợp với các đơn vị bên phía ngoài để thực hiện những chương trình hỗ trợ sinh viên:

Phối hợp với báo Doanh nhân tp sài thành tổ chức thường xuyên chương trình giao lưu doanh nghiệp với sinh viên.

Phối hợp với đơn vị doanh nghiệp tổ chức loạt chương trình Giáo dục giơí tính "Sức khỏe-Tình yêu-Sự nghiệp" tại những trường; thực hiện dự án "Phát huy sức mạnh giáo dục là vácxin duy nhất hiện bao gồm để chống chống làm giảm hệ miễn dịch cấp tiến trong vị thành niên-thanh niên Việt Nam" (Hội kế hoạch hóa gia đình Việt phái nam hỗ trợ), truyền thông phòng chống ma túy, HIV/AIDS, thành lập clb sinh viên tình nguyện tham tối ưu tác truyền thông.

Tổ chức chương trình văn nghệ "Vòng quanh ký túc xá", vận động những mạnh thường quân hỗ trợ sinh viên nghèo, "Đồng hành cùng sinh viên vượt khó".

Vận động doanh nghiệp Nike tặng lắp thêm vi tính cũ, lập phòng trang bị vi tính giúp sinh viên nghèo thực hành tại chỗ miễn phí, tổ chức các lớp học kèm vi tính văn phòng.

Tổ chức những lớp bồi dưỡng huấn luyện kỹ năng làm việc cho những sinh viên có nhu cầu

Tổ chức tiệc tùng các Trung trung khu hỗ trợ sinh viên vào đầu năm học mới (từ 2003-2004).

Hình thành chương trình "Đồng hành thuộc sinh viên vượt khó" nhằm hỗ trợ những trường hợp sinh viên gặp khó khăn khăn ngặt nghèo, cần sự hỗ trợ cấp bách: Vận động tặng xe đạp, kính cận cho sinh viên. Quy mô này được xét trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2005.

Thành tích đạt được

Bằng khen của BCH TW Hội sinh viên Việt nam về đạt các kết quả xuất xắc trong công tác làm việc Hội và trào lưu sinh viên từ 1998-2003.

Bằng khen của ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về các kết quả trong công tác tổ chức các phong trào thanh niên tình nguyện của thành phố vào 10 năm (1994-2004). Thuộc nhiều bằng khen khác của Bộ giáo dục – đào tạo, Trung ương Hội sv Việt Nam, ubnd thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn.

Xem thêm: Chính sách hỗ trợ sinh viên sư phạm, “bất động”

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố (SAC- Student Assistance Center) được ra đời vào năm 2012 với nhiệm vụ đó là trợ giúp học sinh, sv thành phố trong những vấn đề về việc làm, bên ở, kỹ năng...


*

Trước đây, vào khoảng thời gian 1996, Trung tâm hỗ trợ Sinh viên tp trực nằm trong Hội sv TP.HCM, được ra đời theo ra quyết định của ủy ban nhân dân Thành phố nhằm cung ứng sinh viên trong địa bàn thành phố. Mặc dù nhiên, khi nhận thấy sự thiết thật trong các hoạt động đồng hành cùng học viên thành phố, Trung tâm cung ứng học sinh, sinh viên tp đã được ra đời trên nền tảng của Trung tâm cung ứng Sinh viên.


*

Trung trung khu SAC gồm tất cả 4 phòng ban: Phòng tổ chức triển khai – Hành chính, phòng cung cấp đời sống, phòng Sự kiện – Kỹ năng, các đại lý 2 – Thủ Đức. Toàn bộ cán cỗ và nhân viên của Trung trung khu SAC không chỉ nỗ lực mang về những giá trị vật hóa học và tinh thần tốt nhất có thể dành cho học sinh, sinh viên nhưng đồng thời còn triển khai nhiều chuyển động xã hội bổ ích và phong phú.

Đối với đối tượng học sinh THPT, Trung tâm đẩy mạnh các chuyển động tư vấn phía nghiệp, trang bị kỹ năng thực hành làng mạc hội cần thiết; tuyên truyền quy định giao thông, tư vấn tâm lý, mức độ khỏe, phòng – tránh căn bệnh học đường; tăng tốc các học bổng giành riêng cho học sinh vượt cực nhọc học giỏi, học viên có nguy cơ bỏ học. Kề bên đó, các sự kiện vị Trung tâm tổ chức đã si sự quan tiền tâm của nhiều học sinh, chẳng hạn như tiệc tùng, lễ hội các câu lạc bộ, đội, team THPT, và cuộc thi “Thực hiện ước mơ”.


*

Đối với đối tượng sinh viên, các vận động như trình làng chỗ trọ, hỗ trợ tư vấn – giới thiệu việc làm thêm; cung ứng học bổng học tập tập với trang bị khả năng thực hành làng mạc hội được tổ chức xuyên thấu và nhất là vào thời gian cao điểm vào năm. Trung tâm mong ước những chuyển động thiết thực này sẽ sát cánh cùng sinh viên trong suốt thời gian họ thêm bó cùng với giảng đường. Không tính ra, các sự kiện rất nổi bật gắn với những thế hệ sinh viên cũng rất được tổ chức vì chưng Trung tâm SAC, có thể kể mang đến như Tiếp sức mùa thi, tặng vé xe mang đến sinh viên trở ngại về quê đón tết…

Với nhiệm vụ chính trị hết sức đặc biệt quan trọng trong việc góp thêm phần bồi dưỡng cầm cố hệ sau này của tp nói riêng rẽ và giang sơn nói chung, đồng chí Trung tâm cung cấp học sinh, sv đang từng giờ đổi mới, trở nên tân tiến để đáp ứng nhu cầu yêu cầu ngày càng cao của xã hội về nhân lực trẻ và đóng góp phần vào sự nghiệp trở nên tân tiến chung của thành phố.


*

Tên trung tâm Trung tâm cung ứng học sinh, sinh viên (SAC)
Địa chỉ 33 Nguyễn Thị Minh Khai, p. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Điện thoại 028. 3827.4709
Email trungtam
hotrosinhvien.vn
Website http://www.hotrosinhvien.vn/

*

Featured
Mã số N4006: HCMUT - TBI: Ươm mầm ý tưởng công nghệ và sản xuất văn hóa đổi mới sáng tạo trong ngôi trường đại học
Mã số N4016: Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp kỹ thuật và technology Việt nam – Startup Vietnam Foundation (SVF)
Mã số N4013: Trung tâm tư vấn và cung cấp chuyển dịch cơ cấu kinh tế tài chính nông nghiệp tp.hồ chí minh - HCACS