*

HỆ THỐNG TỔ CHỨC

cơ cấu tổ chức  
Các khoa  
Các phòng chức năng 
Các ngành đào tạo 
Khoa học-Thông tin-Tư liệu 
Học viên bắt buộc biết 
*

*

*

Liên kết

- bộ GD&ĐT -Bộ Giáo dục và Đào tạo
Diễn bầy Giáo dục
Trang tuyển sinh
Văn phiên bản pháp quy
- thông tin -Báo VNexpress
Báo Dân trí
Tin tức 24h
Báo Thanh niên
Báo Tuổi trẻ
Báo chi phí phong
Báo Lao động
Báo giáo dục và đào tạo Thời đại

Thống kê truy vấn cập

Lượt tróc nã cập:2.821.067
Hôm qua:845
Hôm nay:798

Đăng nhập

tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đăng nhập với vai trò
học tập viên Giảng viên, cán cỗ Quản trị viên
Đăng nhập

LÝ TƯỞ
NG CÁCH MẠNG THANH NIÊN XƯA VÀ NAY

Lê Thị Cẩm Nhung
Khoa giải thích Mác - Lênin, TT HCM

Có lẽ, mỗi người trong chúng ta hơn một đợt tự hỏi: bọn họ sống để làm gì? cùng cuộc sống chúng ta hướng cho tới điều gì? Tìm mang đến mình một phía đi, từ đó hình thành hầu hết ước mơ, khát vọng, phấn đấu vày những mục tiêu đẹp đẽ, cao thâm nhất; hay nói theo cách khác tìm cho khách hàng một lý tưởng sống đúng chuẩn đó là băn khoăn, trằn trọc của biết bao chũm hệ thanh niên.

Bạn đang xem: Thanh niên ngày nay là gì

Nhưng nói tới lý tưởng không phải ai cũng nhận thức rất đầy đủ về nó, cũng như không phải dễ dàng để trang bị cho doanh nghiệp một ưng ý chân chính. Là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bí quyết mạng của nước nhà, việc tu dưỡng lý tưởng là hết sức cần thiết, trong những số đó lý tưởng giải pháp mạng giữ vai trò quyết định.

Thanh niên Việt Nam bạn có thể tự hào về phần lớn gì giành được trong vượt khứ với những chiến tích vẻ vang thấm đẫm tinh thần cách mạng. Tuy nhiên, trong quy trình hiện nay, dưới sự tác động ảnh hưởng của nền kinh tế tài chính thị trường, với nhiều cám dỗ, giới trẻ dễ tấn công mất phiên bản ngã của mình, chúng ta thờ ơ, lãnh đạm đối với con đường đi lên của đất nước; tỏ ra không quen với lý tưởng bí quyết mạng, thậm chí còn có những tư tưởng cực đoan, thái độ thù nghịch với tuyến đường đi lên của đất nước. GS trần Văn Giàu đã từng có lần nhận xét: “Có thể tôi không hiểu hết, nhưng trong khi một thành phần không nhỏ thanh niên hiện giờ thiếu lý tưởng. Tôi nói thiếu chứ không hẳn không có. Tất cả nhưng đậm nhạt khác nhau”. Trong những lúc đó bất kì cuộc cách mạng nào, tranh đấu giải phóng dân tộc bản địa hay giải pháp mạng khoa học tri thức kể cả cách mạng bản thân...nếu muốn thành công thì bạn trẻ phải khẳng định cho mình hài lòng cao đẹp nhằm hướng tới, như lời chiến sỹ cách mạng Lý tự Trọng: “Con mặt đường của giới trẻ chỉ hoàn toàn có thể là con đường cách mạng”.

Nếu hài lòng sống thay hệ giới trẻ trước đây là hy sinh tuổi thanh xuân của mình cho tự do tự vì chưng của giang sơn thì lý tưởng của thanh niên bây giờ là thành lập nước việt nam hùng mạnh, “sánh vai với những cường quốc năm châu”. Như vậy, phù hợp lý tưởng bí quyết mạng của bạn trẻ trong thời đại new khác với lý tưởng phương pháp mạng của núm hệ phụ vương anh ngày xưa? Theo chủ ý cá nhân, tôi nhận định rằng không đúng, bởi: “Độc lập dân tộc gắn liền với công ty nghĩa thôn hội” đang trở thành mục tiêu, lý tưởng xuyên thấu trong sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và những thế hệ tuổi teen Việt Nam; với truyền thống lịch sử yêu nước yêu mến nòi, với toàn bộ sự năng động, máu nóng của tuổi trẻ, họ chuẩn bị sẵn sàng là lực lượng tiên phong thực hiện lý tưởng của Đảng, luôn luôn được Đảng tu dưỡng lý tưởng phương pháp mạng. Bắt mối cung cấp từ truyền thống đó, một trong những thời kì khác nhau của định kỳ sử, tuỳ theo yêu thương cầu của sự nghiệp phương pháp mạng mà bí quyết thể hiện lý tưởng bí quyết mạng của tuổi teen có khác nhau chứ không còn thay đổi.

Nếu trong quá khứ khi toàn dân tộc phải nhìn thấy trực tiếp với chiếc sống và cái chết, các thế hệ thanh niên đã sẵn sàng xả thân vị sự nghiệp giải phóng dân tộc bản địa của non sông thì ngày từ bây giờ lý tưởng giải pháp mạng của thanh niên không phải là 1 trong khái niệm cao xa mà gần cận với từng người. Lý tưởng cách mạng của bạn trẻ ngày nay chính là sự xác định vai trò, địa điểm của nước ta trên trường thế giới bằng việc xây dựng một nền văn hoá tiên tiến, đậm đà phiên bản sắc dân tộc bản địa và quan trọng đặc biệt phát triển thành một nước công nghiệp hiện tại đại, một nước vn dân giàu, nước mạnh, làng mạc hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Khi nền tài chính tri thức ngày càng đánh giá và cải tiến và phát triển kéo theo những tiêu giảm vốn có, cái tốt, cái xấu trở buộc phải khó khác nhau thì yên cầu mỗi bạn trẻ phải bao gồm đủ bản lĩnh, lập ngôi trường lựa chọn hướng đi cho bạn để quyết định tương lai của mình, quyết định tương lai của đất nước. Bác bỏ Hồ đã luôn luôn tin tưởng vào chũm hệ giới trẻ Việt Nam: “Thanh niên ta vô cùng hăng hái. Ta biết phối kết hợp lòng hăng hái này lại và dìu dắt chính xác thì bạn teen sẽ biến đổi một lực lượng rất dạn dĩ mẽ”.

Tôi rất trọng điểm đắc một khẩu hiệu của thanh niên china thời mở cửa: “mắt chú ý ra nuốm giới, trái tim nhờ cất hộ quê hương”, tức là ra sức học hỏi và giao lưu kinh nghiệm, những trí thức khoa học, gần như tinh họa tiết hoa văn hoá, những yêu mong thời đại để rồi toàn bộ trở thành hành trang thôi thúc chúng ta hăng say hơn ship hàng cho quê hương giang sơn mình. Với tôi đã nhận ra lý tưởng bí quyết mạng ấy ở bạn trẻ Việt Nam. Chúng ta vẫn đang từng ngày từng giờ ra sức học tập, tiếp cận, chiếm lĩnh tri thức, sở hữu những trí thức ấy đóng góp thêm phần xây dựng quê hương. Lý tưởng bí quyết mạng của mình còn được thể hiện ở thái độ hết sức rạch ròi trước tình trạng nóng rộp của non sông và gắng giới, là việc cảnh giác cao độ trước thủ đoạn diễn trở thành hoà bình của các thế lực thù địch...tất cả họ mặc dù trên nghành nghề nào thì cũng đã, đang và sẽ tiếp tục góp sức hết mình vì kim chỉ nam lý tưởng chung, xuyên suốt của dân tộc ta.

Với mục tiêu lý tưởng chừng như vậy, tôi tin đó không phải là điều xa vời, lớn tát so với tuổi con trẻ trường chính trị tp ĐN. Là phần nhiều giảng viên trẻ, bọn họ có sức nóng huyết, gồm nội lực, có khả năng tiếp cận học thức khoa học; đó là những điều kiện tiên quyết để xuất bản và tiến hành lý tưởng bí quyết mạng của mình; như lời bác bỏ đã dạy:

“Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng ko bền
Đào núi và bao phủ biển
Quyết chí ắt làm cho nên”

*

Thanh niên là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thanh niên ngày nay là một phần tử quan trọng của xã hội, là nhân lực chính, là những người có đk được học tập cao hơn, tiếp cận nhiều với công nghệ hiện đại. Họ có ước mơ, ước mơ tràn đầy;có điều kiện cải tiến và phát triển trí tuệ, tứ duy để tiến hành được ước mơ của mình.

Xem thêm: Sách Osho Phụ Nữ - Osho Phụ Nữ Hàng Chính Hãng, Giao Nhanh


Trước đây, trong thời kỳ kháng chiến kháng giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, mang dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng đã bao gồm hàng triệu tnxp lên con đường ra trận, kiêu dũng chiến đấu, quyết tử tuổi thanh xuân của mình, phấn đấu do độc lập, tự do của Tổ quốc. Biết bao trang nhật ký, những tình cảm, để ý đến bình dị như Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc, Vũ Xuân… chính là biểu trưng của núm hệ bạn teen ngày đó. Chúng ta ra đi với lòng tin "Xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước/ nhưng lòng phơi phới dậy tương lai”.

Đến hôm nay khi giang sơn thống nhất cùng đang trên đà phát triển mạnh mẽ thì ưng ý sống cao đẹp của vậy hệ trẻ con lại càng rộng hơn, bao la hơn “Vì một việt nam phát triển”. Đại phần lớn thanh niên đang hăng say tiếp bước thân phụ anh, quá kế với phát huy truyền thống cuội nguồn của các thế hệ đi trước, xác định lý tưởng sống của mình, ra sức cố gắng trên mọi nghành nghề của đời sống xã hội, góp phần cho sự trở nên tân tiến và hội nhập của khu đất nước.

Lớp lớp tuổi teen ra sức học tập, lập cập nắm bắt khoa học công nghệ, ý muốn được đóng góp sức lực, trí tuệ mang lại đất nước. Những chiến thắng vẻ vang liên tiếp của các đội tuyển trẻ; phần đông tấm huy chương vàng, huy chương bạc đãi từ các môn Olympic khoa học tự nhiên cũng như xã hội; nhiều giải thể thao số 1 của khu vực vực và trái đất là minh chứng mang lại sự phấn đấu rèn luyện của thế hệ trẻ ngày nay. Nhiều tuổi teen xả thân với trách nhiệm đấu tranh phòng lại bọn tội phạm, phòng thiên tai, phòng đói nghèo lạc hậu, nuôi dưỡng bạn dạng thân, gia đình, góp sức đưa nước nhà phát triển với hội nhập.

Nhiều phong trào, cuộc vận động; những công trình, dự án công trình lớn đang thu hút hàng ngàn thanh niên tham gia và tạo cho thành tựu lớn, tác động công nghiệp hóa, văn minh hóa đất nước. Vào cộng đồng xuất hiện nhiều hoạt động ý nghĩa của bạn teen như giúp nhau lập nghiệp, gây ra nếp sinh sống văn minh; 4 đồng hành cùng tuổi teen lập thân, lập nghiệp; 5 xung kích trong phân phát triển kinh tế tài chính - xóm hội và bảo vệ Tổ quốc…

Hòa cùng nhịp sống của tuổi trẻ em cả nước, tuổi trẻ con Thái Nguyên tiếp bước truyền thống lịch sử hào hùng những thế hệ cha anh bằng bài toán kế thừa, phát huy phẩm chất cách mạng, năng lực công tác, đạo đức nghề nghiệp lối sống trên từng vị trí công tác, học tập, lao động. Nhiều hoạt động như thâm nhập chiến dịch mùa hè xanh, phong trào trí thức trẻ tình nguyện; tntn vì xã hội về nông thôn, miền núi trợ giúp người nghèo, kiến tạo cầu, đường; giúp sức thanh niên lầm lỡ trả lương, những hộ nghèo trong làng hội, trẻ em có yếu tố hoàn cảnh khó khăn; tham gia giải quyết và xử lý vấn đề dân số bức xúc trên địa phương… được sum vầy thanh niên tích cực và lành mạnh hưởng ứng. Cuộc tải “Tuổi trẻ việt nam học tập và tuân theo lời Bác” đắm say đông đảo đoàn tụ thanh niên. Nội dung “5 xây, 5 chống” được ví dụ hóa thành tiêu chí chuẩn chỉnh mực rèn luyện tương xứng với từng tổ chức triển khai cơ sở đoàn và các đối tượng sum vầy thanh niên, thêm với tiến hành các trọng trách chính trị, trình độ chuyên môn của địa phương, đối chọi vị.

Vậy nhưng, vẫn còn một thành phần thanh niên sống thiếu ưng ý hoặc ưng ý sống mờ nhạt, có biểu hiện thanh mảnh hòi, không biết suy nghĩ người khác, sống vô trách nhiệm với bạn dạng thân, sống không có mục đích. Tất cả khi bởi được bố mẹ nuông chiều, thiếu thốn sự giáo dục, hoặc do tác động của bề ngoài thị trường, một số trong những thanh niên lo nạp năng lượng chơi, tận hưởng thụ, sống buông thả, sa vào các tệ nạn thôn hội. Thanh niên không hề viết nhật ký, ít có đầy đủ lá thư khuyên nhau về ưng ý sống gửi về gia đình, tín đồ thân. Tuổi trẻ trở nên mắc hơn với vòng xoay công việc, lao động, học tập; nhanh nhạy hơn với sức khỏe của công nghệ thông tin toàn cầu và cũng năng động hơn với xu thế hội nhập. Hình như họ bị cuốn hút nhiều rộng vào vòng xoáy của tiền - tài - danh vọng, rất nhiều cám dỗ đời thường.

Sinh ra sinh sống đời, ai trong bọn họ cũng khát vọng được sống hạnh phúc. Lòng khao khát đó thúc giục bọn họ đi kiếm tìm hạnh phúc. Hơn thế nữa nữa, tự lòng lòng của mỗi con người luôn ước ao đã đạt được một cuộc sống thường ngày bình an, vui tươi, mong sự an lành hơn là bất hạnh. Để đã đạt được khát vọng đó, bạn ta luôn tìm cho doanh nghiệp một lẽ sống của cuộc đời, tuyệt nói đúng hơn là 1 trong những lý tưởng. ưng ý sống sẽ giúp chúng ta vượt qua số đông chông gai, tìm thấy niềm hạnh phúc cho cuộc đời của mình.

Đất nước đã trên đà phát triển. Rất nhiều thời cơ và thách thức được mở ra. Điều đó đồng nghĩa với rất cần lực lượng thanh niên góp sức. Tuổi trẻ hãy mở rộng tấm lòng cùng với cuộc sống, với tất cả người xung quanh để cuộc sống thường ngày đẹp hơn. Dù toàn cảnh có núm đổi, dẫu vậy ở thời kỳ nào ưng ý của bạn trẻ cũng là mạch sống, thuộc dòng chảy xuyên suốt. Tổ chức Đoàn bạn trẻ hãy lành mạnh và tích cực đổi mới, bức tốc công tác đoàn và trào lưu thanh niên bằng nhiều bề ngoài phong phú, câu chữ sinh động, thiết thực; vừa tập hợp, bồi dưỡng, vừa tạo điều kiện cho thanh niên phát huy năng lực, kiến thức để cống hiến và trưởng thành.Trước sự quan lại tâm, kỳ vọng kếch xù của toàn xã hội, mỗi bạn trẻ hãy thừa nhận thức rõ phương châm của mình; năng động, sáng chế trong học tập và lao động; không xong rèn luyện cải thiện trình độ chăm môn, nghiệp vụ, góp phần hình thành nạm hệ thanh niên tân tiến, khoa học, hiện tại đại, thỏa mãn nhu cầu đòi hỏi của đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển hiện nay nay.