Đất nước và con người Nhật Bản

Cập nhật: 20/12/2016
Lượt xem: 1736
Tuy Nhật Bản là một nước không có thể mạnh về tài nguyên thiên nhiên nhưng từ trước đến nay, Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có thế mạnh về kinh tế span style="color:#000000;">. Do đó, Nhật Bản luôn cần một lực lượng lao động trẻ, dồi dào... nên Nhật được coi là thị trường lao động rộng lớn đối với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trung Tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên nông thôn (SDC) xin giới thiệu bài viết Đất nước và con người Nhật Bản, nhằm cung cấp những thông tin chung nhất  đến quý độc giả. 

Nhật Bản thuộc châu Á, là một quốc gia hải đảo hình vòng cung với khoảng 30 nghìn đảo, tổng diện tích 379,954 km², nằm xoải theo bên sườn lục địa phía đông châu Á span style="color:#000000;">. Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới có 4 mùa trong năm và sự chuyển biến mùa màng hết sức rõ rệt; trong đó, có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Honshu, Hokkaido, Kyushushikoku, Okinawa. Phần lớn đảo có rất nhiều núi và núi lửa.


Nhật bản một trong những thị trường lao động dồi dào, năng động, phù hợp với thanh niên Việt Nam.
 
          Nhật Bản có rất ít tài nguyên thiên nhiên. Các khoáng sản và các tài nguyên năng lượng quan trọng như dầu mỏ và than đều phải nhập khẩu. Địa hình và khí hậu Nhật Bản khiến người nông dân gặp rất nhiều khó khăn, khoảng một nửa số lương thực phải nhập khẩu từ nước ngoài.
           Dân số Nhật Bản khoảng 127 triệu người. Thủ đô của Nhật Bản là Tokyo, là vùng đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu người, các thành phố chính là Osaka, Nagôya, Sappôrô, Kôbe. Tôn giáo chủ yếu là đạo Phật.
          
          Tuy là một quốc gia rất khan hiếm tài nguyên thiên nhiên nhưng mà Nhật Bản luôn là một quốc gia có nền kinh tế và khoa học công nghệ hàng đầu thế giới
span style="color:#000000;">. Nhật Bản còn có các mỹ danh là "xứ sở hoa anh đào", vì cây hoa anh đào (sakura) mọc trên khắp nước Nhật từ bắc xuống nam, những cánh hoa "thoắt nở thoắt tàn" được  người Nhật yêu thích phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ. span style="color: rgb(0, 0, 0); text-align: justify;"> Nhật Bản còn được gọi là "đất nước Mặt Trời mọc" vì quốc gia này nằm ở vùng cực đông của trái đất.
          Người Nhật Bản có tính hiếu kỳ và nhạy cảm với văn hóa nước ngoài. Họ luôn tìm tòi và học hỏi làm sao tích lũy được nhiều  kinh nghiệm cho mình, chính tinh thần hiếu kỳ và óc cầu tiến thúc đẩy họ trở thành một nước tiên tiến hàng thế giới. Ý thức tập thể cao, trong công việc người Nhật thường gạt cái tôi ra đề cao cái chung, họ có thể cạnh tranh với nhau, song cũng có lúc họ bắt tay với nhau để đạt được mục đích chung để đánh bại đối thủ nước ngoài. Người Nhật Bản rất tôn trọng thứ bậc và địa vị, đây là tập tục có từ lâu đời của người Nhật
span style="color:#000000;">. Người Nhật có óc thẩm mỹ rất cao, họ biết sắp xếp công việc và cách trang trí nhà cửa, xếp đồ đạc hay cách bài trí bữa cơm. Người Nhật có tính tiết kiệm và làm việc chăm chỉ, và có lòng trung thành. Xã hội Nhật Bản là một xã hội có sự cạnh tranh quyết liệt nhưng không tạo sự cạnh tranh giữa các cá nhân mà các cá nhân phải làm việc quên mình cho sự cạnh tranh của nhóm span style="color:#000000;">.
Có thể nói: Nhật Bản  là một đất nước đầy tiềm năng để chúng ta hướng tới.

Để gửi bình luận về bài viết này. quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới

  Gửi
Lựa chọn liên kết
Đối tác
  • Đối tác 32
Nhận bản tin từ chúng tôi
Thống kê truy cập: Đang online: 3 - Tổng truy cập: 14.889.616